คัดลอกลิงก์เเล้ว

ตื่นเถิดท่านผู้กล้า(1)

เด็กน้อยปริศนาตาสีชมพูได้ปรากฏตัวขึ้นที่ห้องนอนของมินนะพร้อมคำปลุกที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กสาวไปตลอดการ

ยอดวิวรวม

69

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


69

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 เม.ย. 62 / 15:59 น.
นิยาย Դҹ(1) ตื่นเถิดท่านผู้กล้า(1) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 ดินแดนแห่งฟีนิคซ์สีน้ำเงินได้เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อราชาถูกลอบสังหาร์ศึกภายในระอุร้อนพร้อมข้าศึกภายนอกที่หวังจะกลืนกินดินแดนได้คืบคลานมาเรื่อยๆทีละนิดทีละนิด..การตามหาผู้กล้าจึงเริ่มขึ้นด้วยแม่มดผู้เกียจคร้านที่สุดใประวัติศาสตร์โลกแห่งเหล่ามารเคยมีมา
บทแรกเริ่มของนิทานแค่เริ่มขึ้นเท่านั้น

เครดิตภาพปก+ภาพประกอบ

https://www.pinterest.com/pin/750482725383829911/

ปล.ทางผู้เขียนขอบคุณเจ้าของที่วาดภาพทุกภาพที่ใช้ประกอบในนิยายเรื่องนี้ทางเราไม่มีเจตจนง

ในการหากินหรือลบลู่ภาพและตัวละครใดๆในภาพแต่อย่างใด

#1เรื่องราวที่เกิดขึ้นถูกสร้างสรรค์โดยทางผู้เขียนหาได้ก็อปคนอื่นมาแต่อย่างใด

#2เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้อกับบุคคลหรือองค์กรหรือเหตุการณ์จริงๆแต่อย่างใด

#3ขอฝากนิยายเรื่องแรกของเรามาด้วยณ.ในโอกาสนี้ค่ะ..ยินดีรักทุกข้อติชม


#4ปีศาจในเรื่องขอความกรุณาอย่างสูงว่าจะเกิดจากจินตนาการแลผสมความเชื่อแต่โบราณเข้าไปขออย่าไปเอาเทียบกับใคร


แนะนำตัวละคร

โรเนีย
เจ้าหญิงแห่งแดนฟีนิคซ์สีน้ำเงินผู้สืบสายเลือดจ้าวแห่งวิหคทั้งมวลมีเสียงที่ไพเราะใสกังวาลสะกดใจผู้คน
กิริยาเรียบร้อยอ่อนหวานแต่ภายในเข้มแข็งมีความหยิ่งทระนงบูชาความถูกต้องและศีลธรรมเป็นว่าที่เลขากิตติมาศักดิ์ของโรงเรียนฟีโรเธียและ
ควบตำแหน่งหัวหน้าหอนภาสีหมอกเป็นคนแข็งในอ่อนนอกเก็บอารมณ์เก่ง..เชียวชาญเวทมนตรทุกแขนง

error loaded
แม่มดเมอรลินตอนสาว

error loaded
เมอรลินตอนแก่
เป็นอดีตนักรบรับจ้างแห่งสมาพันธ์นักฆ่าต่อมาได้แต่งงานกับเจ้าชายผู้รูปงามที่สุดในยุคนั้นโดยการไปกระทำการปู้ยี้ปู้ยำ..ณ.กาลปัจจุบันคืออาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียนฟีโรเธียครองร่างกายเป็นเด็กอายุ13ขวบตลอดกาลเนื่องจากผลสะท้อนของคำสาปตัวเองนิสัยคาดเดาอะไรไม่ได้เกลียดผักเป็นชีวิตจิตใจไม่ชอบให้ใครก็ตามมาดูถูกความสูงของตัวเองและใจดีบ้าเลือดง่ายแม้จะแก่แต่ก็ขึ้เล่นเสมอเวลาจะจริงจังหรือต้องการอะไรไม่มีใครห้ามได้..มีแมวคู่ใจคือทินราชาแห่งแมวทั้งหลายที่อดีตคือราชาเสือขาวมาคัสปิโร่


error loaded
เทเรซ่า เฟย์


 ลูกของเหลนแม่มดเมอร์ลินที่รักที่สุดในบรรดาโหลนที่เหลืออยู่ในอดีตมีปมฝังใจที่ถูกคุณย่าทวดทิ้งส่งผลให้เลือกเรียนสาขานิติศาสตร์เอกกฏหมายว่าความจนร่ำรวยมีชื่อเสียงในความเที่ยงตรงและเด็ดขาดมีสีผมที่ดำสนิทสง่างามจากท่านปู่ทวดสามีของเมอร์ลินที่ตายจากไปสถานะปัจจุบันมีศักดิ์เป็นพี่นางของพระราชาแดนมนุษย์ไวท์โรสและตุลาการ

สูงสุดสามตาชั่งแห่งสวรรค์ของเมืองหลวงมีนิสัยเอาการเอางานชอบเผด็จการแต่ก็รับฟังความคิดเห็นจากทุกคน(ถ้ามันมีเหตุผลเพียงพอ)
แต่เวลาอยู่ต่อหน้าย่าจะขึ้อ้อนบ้ายอ
และกลัวเกรงในตัวย่าทวดมากๆอย่างกับคนละคนในด้านครอบครัวได้เเต่งอยู่กินกับซุสสามีที่เป็นตุลาการสามตาชั่งแห่งสวรรค์ด้วยกันมีบุตรธิดาแฝดหญิงซึ่งเหมือนเธอแค่คนเดียวนอกนั้นคนกลางถอดแบบจากพ่อส่วนคนน้องได้ย่าทวด


error loadedมิร่า บราวน์
เจ้าหน้าแผนกสายตรวจสอบอาวุธข้ามประเทศแห่งกระทรวงควบคุมอาวุธสงครามของดินแดนวิหคฉากหน้าเป็นข้าราชการกินเงินเดือนฉากหลังคือผู้ขายข่าวที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในอาณาจักรทำทุกอย่างเพื่อเงินได้เสมออดีตคือบุปผางามแห่งหอนภาสีหมอกผู้แสบซ่าก่อวีรกรรมไว้สุดมากมายจนเป็นที่กล่าวขานรุ่นสู่รุ่นมีความสัมพันธ์เป็นเพื่อนรักคนสนิทของเมอร์ลินยานพาหะคือไม้กวาดชอบเดินทางในเวลากลางคืนด้วยสภาพไม้กวาดเก่ามันจึงมักจะพาตัวของมิร่าเข้าพุ่มไม้สม้ำเสมอโปรดปราณชาดอกไม้ทุกชนิดรสโปรดคือซากุระ..รักในการทานมังสวิรัสมีนิสัยชอบคิดมากขึ้บ่นบ้างานชอบห่วงเพื่อนมากกว่าตัวเองมีใจในการใฝ่หาอาหารอร่อยๆดนตรีเพราะๆปรนเปรอตัวเองเป็นชีวิตจิตใจ

error loaded
มินนะ .เคย์


มินนะเคย์(หัวหน้าท่านผู้กล้า)
จากเด็กนักเรียนชาวโลกมนุษย์ธรรมดาตัวแทนแห่งความดวงซวยได้ถูกพามาเรียนที่โลกที่เธอไม่เคยคิดว่ามีอยู่จริงๆแล้วจากที่คิดว่าตัวเองนั้นไร้ค่าเธอกลับพบว่าโรงเรียนแห่งเวทมนต์แห่งนี้ได้บอกสอนให้เธอรู้ว่าอะไรก็เป็นไปได้ในโลกแห่งนี้นิสัยเป็นเด็กเรียบร้อยดวงตาโศกโปรดการเห็นเลือดออกจากตัวเองด้านมืดคือเจ้าแม่สายมาโซคิสรักในการใช้เวทมนตร์เรียกเครื่องทรรมานออกมาแตกฉานวิธีการเป็นทรราชไม่เคยคิดว่าสักวันว่าเธอจะต้องมารับบทเป็น"หัวหน้าท่านผู้กล้า"หรือ"ตัวแนวหน้าผู้เสียสละ"


error loaded
อาเพร่า เฟย์(คุณพี่สาวผู้บ้าเลือด)
พี่สาวคนโตแห่งตระกูลเฟย์ที่ถอดแบบจากมารดามาทุกระเบียดนิ้วจึงไม่แปลกที่จะเป็นลูกรักของมารดาในด้านการเรียนได้เข้ามาเรียนด้วยการสอบเข้าอยู่ปีสี่ตำแหน่งประธานนักเรียนผู้ไร้พ่ายในการกล่าวโต้วาทีรักในการเข้าสังคมชอบพูดสร้างความประทับใจแก่คนที่พบเห็นปากร้ายขึ้บ่นจุกจิกแต่ก็ใจดีแอบชอบ
เคย์โอตั้งแต่แรกพบตั้งแต่แรกพบสมัยเด็ก..ๆแต่ทำเชิงสงวนท่าที ตามนิสัยคนอยู่ในกรอบ..ในระเบียบ

เครดิตภาพ: https://www.pinterest.com/pin/750482725383829911/

พี่คนกลางผู้สืบทอดเจตจำนงดาบศักดิ์สิทธ์มาจากพ่อรักสงบยิ้มยากชอบอยู่กับหนังสือรักในการแต่งบทกวีกาพย์กลอนทุกชนิดจนได้ฉายาจากครอบครัวว่า"อัศวินปากกาสังหาร"งานอดิเรกคือปกป้องพี่สาวจากการถูกน้องเล็กแกล้งโดยสวมบทเป็นฑูตเจรจายุติสงครามในครอบครัวเพราะหมดสามพี่น้องเรนีสในเย็นที่สุดแล้วเก่งการใช้อาวุธหนักที่สุดซึ่งนั้นก็คือ"ผีเสื้อน้อยปีกแดง"

ชื่อของเจ้าดาบที่สามารถตัดเรือดำน้ำแตกกระเด็นเป็นสองซีกเพียงแค่ฟาดเปรี้ยงเดียวเท่านั้น..ถ้าน้องน้อยไม่ยอมหยุดก็จำต้องหัวขาดออกจากตัว..


error loaded
มีอาเฟย์

คุณหนูคนเล็กของตระกูลเฟย์ผู้ทอดแบบมาจากย่าทวดเมอร์ลินในการขึ้แกล้งโดยเหยื่อผู้น่าสงสานคืออาเพร่าด้วยความเป็นลูกคนเล็กลูกชังของบ้าน(เพราะชอบแกล้งพี่สาวแล้วกวนอวัยวะเบื้องต่ำของพี่รอง)จึงทำให้มีอาโปรดปราณในการสืบทอดเจตนารมณ์ของท่านย่าทวดซึ่งก็คือการเป็นแม่มดผู้ร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์อาชีพหลักคือแกล้งพี่คนโตนอกนั้นมีอาก็ปรุงยาการเรียนก็กลางๆไม่เด่นเลยติด0ติดร.ติดมผ.ประจำมีอาวุธประจำกายคือ
"ดอกไม้น้อย"ขวานสองหน้าที่ตัดหัวหมีควายขาดกระเด็นในสองวินาทีหรือสถิติคือตัดก๊อตซิล่าขาดกลางใน
0.01วินาทีแต่แพ้ทางพี่สาวคนรองในด้านความแข็งแกร่งเพราะเธอเคยเอาขวานฟันใส่พี่รองรัวคอมโบไวกว่าแสงแต่เรนีสยกดาบสะบัดตัดฉัวะเดียวเจ้าดอกไม้น้อยถึงกับหักกลางต้องส่งไปซ่อมที่โรงงานซ่อมอาวุธโดยบริษัทเฮฟเซฟซุสจำกัดแรมปีเป็นการสร้างความขยาดต่อพี่สาวคนรองเมื่อพี่สาวจะชักดาบเชียวชาญการก่อความวุนวาย

รัล ไททาเนีย(องครักษ์คุ้มครอง)

อายุ :19
ปีเกิด:ปีค.ศ24×××

สถานะในเรื่อง:ไม่รู้แน่ชัดอาจจะนางเอกหรือตัวประกอบ..มันลูกชังนักเขียนค่ะแต่จำใจเอามาเขียนเป็นพระเอกในเรื่องนี้ประวัติความเป็นมาไม่ชัดเจนรู้แค่เป็นทาสในวังและรับราชการเป็นทหารคุ้มครองโรมาเนียหมายเหตุ*

สืบเนื่องด้วยทางนักเขียนได้ทำการอัปนิยายเรื่องนี้หลายที่หนึ่งในนั้นขอให้ตามข่าวในเพจหรือเฟซบุ๊คนักเขียนได้ทางนี้ค่ะ
-เพจ*แมวขนลูกกวาด
-เสาวลักษณา. เจิมขุนทด


สุดท้ายนี้ขอฝากนิยายแนวไลท์ โนเวล/ฮาเร็ม/แฟนตานี้
เรื่องแรกของเราด้วยนะคะ
..ขอบคุณค่ะ


ด้วยรัก

.แมวน้อยพันราตรีสารบัญ 1 ตอน อัปเดตล่าสุด 25 เม.ย. 62 / 15:591 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ปีศาจน้อยแห่งท้องนภา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น