Patient room 108 - นิยาย Patient room 108 : Dek-D.com - Writer
×

Patient room 108

โดย painzing

เรื่องราวจะเป็นไงเมื่อภารกิจหลักของเขาไม่ใช่แค่การเป็นเเพทย์ประจำทีมบาสเกตบอลชายในสโมสรBPTเเต่กลับต้องเป็นแพทย์ส่วนตัวรักษาอาการประหลาดของจอมปีศาจประจำทีมอย่างซานป๋อมาลุ้นกันว่าเขาจะรักษาปีศาจได้ไหม

ยอดวิวรวม

697

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


697

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


15
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 เม.ย. 65 / 05:18 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
   บทนำ


[ คนไข้ห้อง 108 ]


        สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่พึ่งเข้ามาติดตามเเละเพื่อนๆที่โตมาด้วยกันกับไรท์วันนี้ Painzing มาเปิดฉากความรักที่ไม่ธรรมดาให้เพื่อนๆได้ลุ้นกันอีกเเล้ว เเละการพบกันของพวกเราในครั้งนี้ คงจะหนีไม่พ้นการร่วมเดินทางด้วยกันบนถนนสายสีม่วง ถนนที่ข้างทางเต็มไปด้วยขวากหนาม เต็มไปด้วยการเเข่งขันที่ดุเดือด อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องราวที่มีความวุ่นวายไม่เว้นเเต่ละวันของตัวละคร ระหว่างเส้นทางพวกเขานั้นยังต้องพบกับอะไรหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง ทำให้ตัวเองมีความสุข ทั้งการร่วมมือกันเพื่อชัยชนะอันเป็นเป้าหมาย เเละการต่อสู้เพื่อความรักของพวกเขามันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับเรื่องราวของผู้ชายสองคนที่ทั้งอายุเเละนิสัยต่างกันมากๆจะมารักกันได้ยังไง ...  ไรท์คงต้องรบกวนให้เพื่อนๆมาช่วยส่งกำลังใจเเละเเรงเชียร์เเรงชงให้กับ กัปตันซานป๋อ เเละ นพ. อาคิรา ด้วยนะคะ 


     
    "  เรื่องราวต่อไปนี้จะเป็นอย่างไรมาลุ้นกันเลยยยย....."


       เมื่อภารกิจหลักของนายเเพทย์อาคิราไม่ใช่แค่การเป็นเเพทย์ประจำทีมบาสเกตบอลชายในสโมสร Black panther เเต่กลับต้องมาเป็นแพทย์ส่วนตัว เพื่อรักษาอาการแสนประหลาดของ จอมปีศาจประจำทีมอย่างกัปตันซานป๋อ  พวกเราต้องมาลุ้นกันเเล้วนะคะว่า นพ.อาคิรา คุณหมอคนเก่งจะรักษาปีศาจจอมคลั่งรักคนนี้ได้ไหม
เเนะนำตัวละคร พระเอก   
 
คนใคร่ ห้อง 108 


 ชื่อ : นาย  เป็นเลิศ   พัฒนาสกุล 

( ซานป๋อ) 

ที่เเปลว่าผู้แตกฉานรอบรู้ทั้งสามศาสตร์ 

 อายุ : 23 ปี  ส่วนสูง  182 CM 


 การศึกษา :  ปริญญาตรีคณะบริหารBBA  และกำลังเรียนปริญญาโทMBA  ต่อที่มหาวิทยาลัย  Super One Asia


 ตำแหน่ง  :  Shooting guard(SG) Number 8. กัปตันทีมบาสเกตบอลชายอาชีพ เเห่งสโมสร Black panther


 ฉายา : จอมปีศาจ ,God24 


     การที่เขายอมรับเงื่อนไขพร้อมกับค่าตัว30ล้าน เพื่อจะเป็นนักกีฬาเเละBrand Ambassadorในสังกัดสโมสร  BPT เพราะเขาหลงรักรูมเมทที่อยู่ด้วยกันมาตั้งเเต่ปี1  เพราะเขายังไม่อยากจะกลับไปช่วยกิจการของพ่อที่บริษัท Pro sport เพราะเขายังมีฝันที่จะได้ไปเล่นเวิลด์ลีกก่อนอายุ 25 ปี เพราะเขายังอยากใช้ชีวิตวัยเด็กที่หายไป เขาถึงยังไม่พร้อมจะออกไปรับผิดชอบต่อหน้าที่เเละเผชิญกับโลกเเห่งความเป็นจริงที่มีตำเเหน่งผู้บริหารระดับสูงรอเขาอยู่ เขาจึงเลือกที่จะต่อสัญญากับทางสโมสรเเละยังเรียนปริญาโทต่อที่มหาลัย Super One  เเต่เส้นทางความฝันเเละความรักของเขานั้นมันไม่ง่ายเลยจริงๆ เมื่ออยู่ดีๆคนรักก็เสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเมื่อ 2 ปีที่เเล้ว โดยที่เขาช่วยอะไรไม่ได้เลย ภาพในวันนั้นทำให้เขามีอาการประหลาด ทั้งซึมเศร้าบ้างก็มีอารมณ์รุนเเรง ทั้งเห็นภาพหลอน ทั้งนอนไม่หลับ เขารู้ตัวว่าตนเองนั้นจะเป็นเเบบนี้ต่อไปไม่ได้อีกเเล้วเเต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงให้ตัวเองดีขึ้นในเมื่อหัวใจมันไปต่อไม่ไหวจริงๆ  และอีกเเค่ไม่ถึงครึ่งปี การเเข่งขันครั้งสำคัญที่เขารอคอยมาตลอดก็จะมาถึงการเเข่งขันบาสเกตบอลเวิลด์ลีกที่จัดขึ้นทุกๆ4 ปี  ตอนนี้จึงเกิดเเรงกดดันต่างๆรอบตัวมากยิ่งขึ้น และมันทำให้อาการของเขานั้นเเย่ลงๆทุกวันจนถึงขั้นไม่อยากจะมีชีวิตอยู่อีกต่อไปแล้ว หลายๆครั้งเขาไม่สามารถจัดการกับความรู้สึกของตัวเองได้เลยเพราะบางทีสมองของเขาเหมือนหยุดทำงานไปเฉยๆหรือไม่ก็ควบคุมการกระทำของตัวเองไม่ได้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เขาสร้างความเดือดร้อนให้กับโคช ผู้จัดการทีม เเละเพื่อนในทีม ผลสุดท้ายพ่อของเขาถึงกับต้องไปขอร้องเพื่อนสนิทให้ส่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาดูเเลเขาอย่างใกล้ชิดเพื่อมาช่วยรักษาเเละเเก้ไขปัญหาทุกๆอย่างในตอนนี้ให้คลี่คลายเรียบร้อยก่อนที่การเเข่งขันกีฬาของสโมสรเอกชนระดับโลกเวิลด์ลีกจะมาถึงในฤดูหนาวปีหน้าที่จะถึงนี้
ประธาน หวัง พัฒนาสกุล  เจ้าของบริษัทPro sport จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ (พ่อพระเอก) 
คุณหญิง ปองขวัญ  พัฒนาสกุล  (เเม่พระเอก) 


คนโปรด  เป็นหนึ่ง   พัฒนาสกุล อายุ32 (พี่ชายของพระเอก) คู่หมั้น  อันดา (อัญ) 
ปอปลา   เป็นที่รัก   พัฒนาสกุล อายุ30 (พี่สาวของพระเอก)
 --------------
Gang BPT    (เพื่อนของพระเอก)  
เนื่องจาก นิยายเรื่องนี้เป็นสายกีฬา จึงต้องเเนะนำ ตำเเหน่งเเละเพื่อนร่วมทีมอย่างครบถ้วน และเพื่อประดับความรู้ของทุกๆคน อันนี้สำคัญมากจึงต้องบอกเอาไว้ เพราะในพาทบรรยายถ้าทุกคนรู้จักชื่อเเละตำแหน่งในการเล่นอย่างชัดเจน ก็จะมีอรรถรสในการลุ้นการเชียร์เพิ่มมากยิ่งขึ้นมันอาจจะยาก เพราะบางทีเพื่อนๆอาจจะไม่เคยเล่นกีฬาบาสเกตบอลมาก่อน  เราขอให้เปิดใจอ่านซักนิดละกัน ไม่ต้องเข้าใจในเกมส์เเละกีฬามากก็ได้ขอเเค่จำ ตัวย่อได้ ก็พอ เเต่ก็ไม่ต้องซีเรียสขนาดนั้น  เพราะเนื้อเรื่องหลักๆยังคงมีเรื่องความรักความอีโรติก

 เอร้ยย ยยยยยย%^&*()!!18+ ความโรเเมนติกของพระเอกผู้คลั่งรักมานำเสนอให้ทุกคนได้ติดตามตลอดจนจบเรื่อง 
(ผู้เล่นจริง ) ห้อง  108 


1 อิงควัต  (อิง)  สูง180  ตำแหน่ง  Point Guard  N. 5 
มีหน้าที่เป็นการ์ดจ่ายในทีมที่วิ่งเร็วที่สุด อิงเป็นรูมเมท เเละเป็นเเฟนเก่าของพระเอก 
ห้อง 109 
2 ณภัทร  ( ภัทร)  สูง182  อายุ  23  ตำแหน่ง   Point Guard   N. 9  (PG)  ป โทคณะบริหาร
เป็นการ์ดจ่ายผู้ส่งลูกมือดีที่สุดระดับตำนานที่มองตาก็รู้ใจรู้ใส้รู้พุงกับพระเอกดี เพราะเป็นเพื่อนสนิทของพระเอกที่ทั้งเรียนเเละเล่นบาสด้วยกันมาตั้งเเต่เด็กๆ ที่บ้านมีธุรกิจโรงเเรม 


3 ปีใหม่  (นิว )  สูง 187  อายุ  22  ตำเเหน่ง Small forward  N. 11 (SF ) ป ตรี คณะนิเทศศาสตร์ ปี 2 ยังไม่จบ เพราะไม่ค่อยยอมไปเรียนถ้าไม่ใช่นักกีฬาคงถูกไล่ออกไปเเล้ว   เขาเป็นผู้เล่น ปีกซ้าย สายเเท็งค์สายป้องกันเเละรีบาวด์(rebound) นิวเป็นคนตัวใหญ่ที่มีกล้ามเนื้อเเน่นทุกส่วนมากกว่ากล้ามเนื้อสมอง (ปญอ....นั่นเอง) เเละมีมือที่เหนียวยิ่งกว่ากาว จึงมีฉายาว่ามือกาวเเห่ง BPT ที่บ้านมีธุรกิจห้างสรรพสินค้าเพราะรวยขนาดนี้....การทำอะไรแบบใช้เงินเเก้ปัญหาเเทนสมองเลยเกิดขึ้นบ่อยๆ 


 ห้อง 110 
4 ตรีวุฒ  ( ตี๋ ) สูง 185  อายุ 22  ตำแหน่ง  Power forward N.13 ( PF )ป ตรีคณะมนุษย์ศาสตร์ ปี3   ยังไม่จบ เพราะไม่ค่อยยอมไปเรียนถ้าไม่ใช่นักกีฬาคงถูกไล่ออกไปเเล้ว 
ผู้เล่นปีกขวา  เขาเป็นสายสตันตัวหนาที่สุดในทีมเรียกได้ว่า เขาสามารถสกรีน  3 /1 ได้เลยทีเดียว คู่เเข่งใครกล้ามางัดกับเขาก็คงต้องเจ็บตัวกันหน่อย เขาจึงมีฉายาว่า ตี๋Hug  ที่บ้านเป็นร้านอาหารชื่อดังที่มีหลายสาขา 


5 กรเทพ (เซียน ) สูง191  อายุ 25  ตำแหน่ง  Center  N.15 (C) ป โท วิศวะกรรมศาสตร์ 
ผู้เล่นศูนย์กลาง เขาตัวสูงที่สุดเเละตัดสินใจเร็ว ถนัดการเล่นใต้เเป้นเเบบลักไก่ ไหลหลัง หลอกชู๊ต เขาเป็นรุ่นพี่ของพระเอก เป็นรอยยิ้มของพระเอก เป็นที่พึ่งทางใจของคนในทีม เขาเป็นทุกๆอย่างให้ทุกคนเเล้วจริงๆเเต่เขากำลังจะเลิกเล่นบาสเเล้ว ฉายาของ เซียนเเปดมือ กำลังจะต้องกลายเป็นตำนาน เพราะปีนี้เขาเรียนจบโทเเล้วที่บ้านเขามีงานที่ไม่สามารถรอต่อได้อีก ถ้าหากปีนี้พวกเขาไป เวิลด์ลีกระดับโลกไม่ได้ เขาก็จำเป็นต้องวางมือเสียที


(ผู้เล่นสำรอง ) 
ห้อง 107 


6  นิวัฒน์  (นิ) สูง180  อายุ 18  ตำเเหน่ง  (SG ) N. 4  ปี 1  คณะนิเทศศาสตร์


7  น้ำเพชร (เพชร)  สูง 180  อายุ  18  ตำแหน่ง (PG) N. 5   ปี1 คณะ มนุษย์ศาสตร์การบิน 


8 มังกร (หมี) สูง 185  อายุ  19 ตำแหน่ง (SF) N.14   ปี 1  คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา
ห้อง  106 
9 บูรพา (บูล) สูง 189  อายุ  21  ตำแหน่ง  (PF) N.7  ปี  4  คณะวิศวะกรรมศาสตร์


10  จิรัฐ (เจมส์) สูง 187  อายุ  21  ตำแหน่ง (PF)N.6 ปี 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา 
 ห้อง  105 
11 สหรัฐ (บิ๊ก) สูง  190   อายุ 19  ตำแหน่ง  (C) N.10 ปี 2 คณะบริหารธุรกิจ


12 ธนาดล (บูม , ดล )  สูง 183 อายุ 20  ตำแหน่ง  (SF)  N. 12 ปี 2  คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
ห้อง 104 


สำหรับผู้ติดตามดูเเล 
ห้อง 103
สำหรับผู้จัดการทีม 
ห้อง 102 
สำหรับผู้ช่วยโคช 


ห้อง 101 
สำหรับโคช 


 นายเอก   
 
เจ้าของไข้ ห้อง 108 


 ชื่อ :   อาคิรา อุดมสิน 
 ชื่อเล่น  :  อาคิน ,อาคิ, คิ  ,พี่หมอ ,ไอหมอ ,  เมีย , ยัยเธอขา <ก็เเล้วเเต่พระเอกปากเสียจะเรียก>   
 อายุ : 28 ปี  ส่วนสูง  183 CM 
 การศึกษา : Home shool สอบเทียบปริญาตรี  GED  ตั้งเเต่ อายุ 16 ปริญญาตรีคณะเเพทย์ศาสตร์  สาขา เฉพาะทางศัลยกรรมกระดูกเเละข้อ, ปริญญาโทคณะเเพทย์ศาสตร์ สาขา จิตเวช  มหาวิทยาลัย  Super One  USA 
  
เคยเล่นบาสเกตบอลตำแหน่ง  :   point guard( PG)  เเต่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขาหักทำให้ต้องผ่าตัดใหญ่ ตอนอายุ 18  เหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้เขาต้องเสียเเม่ไป หลังจากการเเข่งขันครั้งสำคัญ ชัยชนะในวันนั้น ทำให้เขาไม่ท้อเเม้จะไม่สามารถเล่นกีฬาที่เขารักได้อีกเเล้ว ปัจุจุบัน พ่อบุญธรรมซึ่งเป็นสามีใหม่ของเเม่ผู้ที่คอยสนับสนุนเขาทุกอย่างเเละเลี้ยงดูเขามาตั้งเเต่เขาอายุ 3 ขวบ เเม้เขาจะไม่ใช่ลูกเเท้ๆ เเต่เขาเป็นความหวังของครอบครัวอุดมสิน พ่อตั้งใจจะส่งให้เขาเรียนให้สูงที่สุด ส่งไปเรียนถึง  USA   เพื่อต้องการให้เขามาเป็นอาจารย์หมอของมหาวิทยาลัย  Super One Asia  หรือไม่ก็มาบริหารโรงพยาบาล Super One  โรงพยาบาลเอกชนที่พ่อเลี้ยงของเขาเป็นผู้อำนวยการเเละเป็นหุ้นส่วนอยู่ เหตุการณ์ต่างๆคงจะไม่เกิด ถ้าไม่ใช่เพราะ เพื่อนของพ่อมาขอร้องให้หาเเพทย์เฉพาะทางคนใหม่ไปดูเเลอาการของลูกชายคนเล็กของเขาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีใบรับรองจากแพทย์ประจำทีมว่าเขาป่วยทางจิต เเละมีความคิดจะฆ่าตัวตายอยู่ตลอดเวลา  เเต่เรื่องอาการป่วยนี้ของเขาจะต้องเป็นความลับ เนื่องจากนอกจากนาย เป็นเลิศ พัฒนาสกุล คนนั้น เขาจะเป็น Brand Ambassador ของสโมสรกับมหาวิทยาลัย เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ Pro sport  ที่เป็นกิจการของครอบครัวของเขาเเล้ว  เขายังเป็น พรีเซ็นเตอร์ของเเบรนด์เวชภัณฑ์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Protex Me ที่มีสินค้าเป็นจำพวกยาเวชภัณฑ์รักษาโรคในกลุ่มต่างๆเเละผลิตภัณฑ์อาบน้ำ อีกด้วย เรียกได้ว่าอาการป่วยของเขามันอาจจะกระทบอย่างหนักต่อภาพลักษณ์ของเเบรนด์ เเละสโมสรมากจริงๆ และตลอดปีที่ผ่านมี มีเเพทย์ประจำบ้านในเครือของ Super one  หลายคน เข้าไปดูเเลอาการของเขาเเล้ว เเต่ก็ไม่มีใครจะสามารถช่วยรักษาอาการของเขาได้ เเละไม่มีใครสามารถทนอยู่ร่วมกับเขาได้เลย จากคำบอกเล่า ซานป๋อ คนนั้น เป็นจอมปีศาจที่ขนาดจิตเเพทย์อันดับ1ของโรงพยาบาลก็ยังเข้าหน้าเขาไม่ติด เเละยังต้องขอบายเพื่อกลับไปรักษาอาการประสาทของตัวเองหลังจากที่ต้องไปประจำในสโมสรเพื่อรักษาอาการของ Got24 ผู้เล่นหลักของทีมจอมปัญหา  ตอนนี้หมออย่างเขาเอง ก็เริ่มไม่มั่นใจแล้วเหมือนกันว่าตัวเองนั้นจะสามารถรับมือกับคนที่พระเจ้าสร้างมาเเบบสมควรจะมีชีวิตอยู่คนเดียวบนโลกเเบบนั้นได้ไหม ไม่เเน่ใจเลยจริงๆ 


ผู้อำนวยการโรงพยาบาล  Super One Asis


โอฬาร   อุดมสิน     =   พ่อเลี้ยง  , พ่อบุญธรรมของนายเอก 


อันดา อุดมสิน (อัญ)   อายุ  27  =  น้องสาวนายเอก  เป็นลูกติดของโอฬาร เเละเป็นคู่หมั้นของพี่ชายพระเอก   เรียนโทเเฟชั่น New York 


อธิกะ   อุดมสิน   (อากิ)   อายุ  24 = น้องสาวเเม่เดียวกันกับนายเอก ตอนนี้เรียนเเฟชั่นอยู่  New Yorkกับพี่สาวพ่อเดียวกัน     เมื่อเพื่อนๆ อ่านบทนำมาถึงตรงนี้ ไรท์อย่างให้ทุกคนรู้ว่า  บนโลกนี้ไม่มีใครสมควรจะต้องอยู่คนเดียวหรอกนะคะ ใครที่กำลังท้อ กำลังอกหักเเละซึมเศร้าเสียใจอยู่ .... ไรท์อย่างให้กำลังใจทุกๆคนนะคะ ตราบใดที่เรายังมีชีวิต เราก็ยังมีหวังได้พบกับสิ่งดีๆ พบกับคนดีๆ ที่จะสามารถมาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในหัวใจของเราได้ ขอเเค่เราเริ่มรักตัวเองให้มากๆ  เริ่มต้นเปิดใจของตัวเองดูใหม่อีกครั้งไม่ปิดกั้นตัวเอง วันนึงพวกคุณจะได้พบกับความสุขในชีวิต จะได้พบกับคนที่รักคุณจริงๆ 
ไรท์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะคะ   555555 สู้ๆๆๆๆ ยังไงก็ฝากผลงานใหม่นี้ด้วย เเล้วอย่าลืมมากดหัวใจกดติดตาม เเละคอมเมนท์ให้ไรท์ด้วย Ok  ไหม  หรือจะมาพูดคุยกันทางทวิตเตอร์ก็ได้ค่ะไรท์เเท็กมาคุยกันนะ ไรท์ตอบไวไม่ดองเเชท  


@Plslovepainzzz      เเท็กเรื่อง   #PT108     


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น