ตอนที่ 48 : ตอนที่ 45 เริ่มเกม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4618
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  11 พ.ค. 60

ตอนที่ 45 เริ่มเกม

 

ท้องฟ้าโปร่งไร้หมู่เมฆ สายลมที่พัดแข่งกับเสียงกลองรัวชวนให้จิตใจเร้าร้อน คาร์ลีอันยกมือขึ้นทัดผมเมื่อสายลมเริ่มกรรโชกแรง ร่างบางในชุดเกราะสีขาวเดินย่างเข้าไปตรงกลางของโดมขนาดใหญ่

 

หลังจากใช้เวลาเดินทางนานนับชั่วโมง าร์ลีอันก็ได้มาถึงยังโดม จัดงาน ผ่านมาไม่กี่ปีอาณาจักรยูเรเซียค่อนข้างพัฒนาขึ้นไม่น้อย และแน่นอน    กษัตริย์แฮรี่ผู้เกรียงไกรก็ได้กลายร่างจากวัยกลางคนเป็นตาเฒ่าไปแล้ว

 

เดิมทีด้วยอายุของเธอขนาดนี้แล้วคงกลายเป็นคุณป้าหัวเริ่มงอก อาไม่สิหัวเธอมันงอกอยู่แล้ว

 

แต่โชคดีที่ธาตุสายฟ้าในตัวทำให้เธอยังสาวตลอดกาล

 

ไม่เจอกันนาน คาร์ลีอันน้ำเสียงเล็กเรียบที่ดูดัดจริตเล็กน้อยขององค์ราชินีสเตลล่ากล่าวขึ้น ใบหน้างดงามที่แต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางสีเข้มเชิดขึ้นด้วยความหยิ่งทะนงเชกเช่นทุกครั้ง คาร์ลีอันเหยียดยิ้ม

 

คงจะนานพอตัว ครั้งสุดท้ายที่เจอข้ายังสังเกตไม่เห็นตีนกาบนใบหน้าของเจ้า แต่ตอนนี้..ค่อนข้างจะเด่นชัดคาร์ลีอันกล่าวอย่างขบขันไม่สนใจว่าอีกฝ่ายอาจจะเอาเรื่อง

 

ข้าพึ่งจะรู้ แท้จริงแล้วองค์ราชินีคาร์ลีอันเป็นผู้หญิงปากร้ายเช่นนี้กล่าวขานว่าฝีปากของคาร์ลีอันร้ายกาจ แน่นอนในฐานะคู่แข่งของหล่อน ฝีปากของนางก็หาใช่จะด้อยกว่ากันมากไม่

 

หึ..คาร์ลีอันครางรับในลำคอ คร้านจะต่อปากต่อคำต่อจึงได้เปลี่ยนเรื่อง สามีของเจ้าละ

 

เพราะตั้แต่มาถึงคาร์ลีอันยังไม่เห็นแม้แต่เงาของสามีเพื่อนสาว สเตลล่าคล้ายกับว่าพึ่งนึกได้ว่าตนนั้นมีสามี นางร้องอ่อออกมาคำหนึ่งอย่างไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก

 

ข้าทิ้งเขาไว้ที่ปราสาทสเตลล่ากล่าวเสียงเนิบ ตาเฒ่าที่บังอาจกินของหวานจนมีพุ่ง ข้าไม่คิดจะพามาพบหน้าผู้คนหรอก

 

เมื่อคิดถึงตรงนี้สเตลล่าอดไม่ได้ที่จะขบริมฝีปากเข้าหากันอย่างนึกเจ็บใจ ใครจะคิดเล่าว่าตาเฒ่านั้นจะน้อยใจนาง แล้วไปหาของหวานในครัวกินแทนเหล้า ผลจึงออกมามีพุ่งยื่นออกมาจนน่าเกียจ

 

เหอะ รับรองถ้ากลับไปพุ่งของตาเฒ่านั้นยังไม่หายนางจะทิ้งเขาไว้ที่ปราสาทกักขังไม่ให้ออกไปไหนอีกเป็นปี

 

คาร์ลีอันเก็บปากเก็บคำไม่คิดจะเข้าไปยุ่งเรื่องของสามีภรรยาคู่นี้ที่ทะเลาะกันไม่เว้นวัน แต่เมื่อมองดูใบหน้าของสเตลล่ายามเอ่ยถึงสามีของตน ตัวเธอเองก็ยังอดไม่ได้ที่จะอิจฉาขึ้นมา  ความสดใสบนใบหน้าราวกับสาวน้อยทั้งที่อายุเกือบจะห้าสิบ หากไม่ใช่เพราะความสุขมากล้นสิ่งแบบนี้คงไม่ปรากฏขึ้นมา

 

พลันแสงไฟหลากสีปรากฎขึ้นกลางเวทีประลองเพื่อเรียกความสนใจคาร์ลีอันหรี่ตาลงกับแสงไฟที่ดูจะมากจนแสบตา ร่างสูงของชายชราก้าวขึ้นมาบนเวทีตามหลังด้วยชายหนุ่มเส้นผมสีทอง คราแรกที่เห็นคาร์ลีอันนึกว่าเขาคืออัลเดย์ แต่เมื่อเพ่งสายตามองดีๆก็พบว่าไม่ใช่

 

สีตาของอัลเดย์ไม่ได้อ่อนเท่ากับเขา

 

ยินดีต้อนรับกษัตริย์และองค์ราชินีทุกท่านกษัตริย์แฮรี่เริ่มกล่าวทักทายเสียงเรียบเฉยที่ยังแสดงถึงความทะนงตนไม่เปลี่ยน

 

คาร์ลีอันและกษัตริย์ต่างเมืองพร้อมใจหย่อนตัวลงนั่งบนเก้าอี้สีทองที่พึ่งปรากฎขึ้นมา ที่จริงที่นั่งของกษัตริย์ควรเป็นที่ที่สูงสุด แต่เพราะก่อนจะเริ่มการแข่งจำเป็นต้องทำพิธีเปิดก่อน ทำให้เหล่ากษัตริย์จำต้องเหยียบลงบนพื้นดินในขณะที่ผู้เข้าแข่งขันเก็บตัวอยู่ด้านใน

 

มือเรียวยกขึ้นเท้าคาง แต่ยังคงไว้ด้วยท่วงท่าสง่างาม คาร์ลีอันกระตุกรอยยิ้มบางเบาส่งไปให้เมื่อมองเห็นสายตาของกษัตริย์แฮรี่ที่แอบเหลือบมองมา สเตลล่าที่รับรู้ถึงความขัดแย้งระหว่างสองอาณาจักรลอบยิ้มคาดหวังว่าจะเห็นเรื่องสนุก

 

เพื่อเป็นเกียรติและเฉลิมฉลองให้กับการกลับมาของงานประลองเวทย์ ทางเราจึงได้เพิ่มของรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศขึ้นมาอีกอย่างชายสูงวัยดีดนิ้วก่อนที่ข้ารับใช้จะเข็นบางสิ่งที่คลุมด้วยผ้าสีขาวขุ่นออกมา

 

ดาบในตำนานที่ถูกจารึกว่ามีพลังอำนาจมากที่สุดนับตั้งแต่สิ้นสุดยุคเดลก้า....

 

มือหนาเปิดผ้าคลุมขึ้น ดาบสีทองที่ฝั่งด้วยอัญมณีสีแดงสดปรากฎสู่สายตาของทุกคน  คาร์ลีอันเบิกตากว้างขึ้นอย่างไม่อาจควบคุมตัวเองได้ ลวดลายอักขระโบราณบนตัวดาบ

 

อาวุธที่ครั้งหนึ่งเคยคร่าชีวิตของเธอไป....

 

ดาบมิสคอส มรดกตกทอดเพียงชิ้นเดียวของอดีตผู้กล้าแห่งเดลก้า!สิ้นเสียงกล่าวขานเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นเป็นวางกว้าง บ้างว่ามันคือของปลอม บ้างว่ามันคือของจริง แต่เหนือสิ่งอื่นใด ทุกอาณาจักรต่างคิดเอาจริงกับการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

 

เป็นไปไม่ได้ ตามตำนานกล่าวว่าดาบเล่มนั้นหายสาบสูญไปตั้งแต่ที่มันถูกชโลมด้วยเลือดของอดีตจอมมาร…”สเตลล่าพึมพำกับตัวเอง ก่อนจะเหลือบมองใบหน้างดงามของเพื่อนสาวที่แข็งค้างไปเรียบร้อย

 

มือเรียวถือวิสาสะเขย่าตัวอีกฝ่ายเพื่อเรียกสติ นัยน์ตาสีโลหิตที่ไร้แววกลับมาอีกครั้ง คาร์ลีอันกระพริบตาสองสามครั้ง ก่อนจะลุกขึ้นโดยไม่ฟังเสียงทัดทานของสเตลล่าที่นั่งขึ้นทางด้านหลัง

 

ร่างบางหยุดนิ่งเมื่ออยู่จุดกลางของเวทีกว้างริมฝีปากบอกกล่าว  เสียงแข็งกร้าว มือเรียวยกขึ้นชี้ไปทางดาบในตำนาน นัยน์ตาสีเลือดดูไร้อารมณ์ยิ่งกว่าครั้งใด

 

ขอกษัตริย์แฮรี่โปรดไตร่ตรองใหม่ด้วย ดาบในตำนานหาใช่ของเด็กเล่นที่ควรนำมาใช้เป็นของรางวัล พลังอำนาจของมันมากมายมหาศาลจนไม่สมควรที่จะมีอยู่บนโลกใบนี้คาร์ลีอันจงใจเน้นย้ำในประโยคหลังเรื่องพลังอำนาจของมันเป็นเช่นไรเธอประจักษ์แล้วกับตัว

 

ขนาดอดีตจอมมารยังต้านทานมันไม่ไหวนับประสาอะไรกับมนุษย์เช่นพวกเรา...

 

.

.

.

 

อัลเดย์เลื่อนนิ้วสัมผัสลงที่ปลายดาบแหลมคม ความแวววาวของมันบอกได้ดีว่าตัวดาบนั้นคมกริบมากเพียงใด มือหนาตวัดลงครั้งหนึ่งส่งผลให้ตัวดาบหายไปราวกับไม่เคยมีอยู่

 

ดาบเล่มนี้เขาพึ่งสั่งให้ช่างหลวงตีมันขึ้นมาเพื่อการแข่งโดยเฉพาะ

 

กว่าจะได้ลองใช้มันก็คงเป็นศึกรอบชิงชนะเลิศ

 

ดูเจ้าจะสบายใจเหลือเกินเอริออทกล่าวขึ้นเสียงเรียบ จะอย่างไรเขามั่นใจเลยศัตรูที่น่ากลัวที่สุดในการแข่งขันก็คือชายตรงหน้า แต่ถึงอย่างนั้นเขาที่โดนใบสั่งจากเสด็จแม่ว่าต้องชนะเท่านั้นก็หาได้หวั่นเกรงไม่

 

เป็นเช่นนั้นเหรออัลเดย์หย่อนตัวลงนั่งบนเก้าอี้ที่ถูกจัดเตรียม ว่าแต่เจ้าละ ไม่คิดจะออกไปดูพิธีเปิดเหมือนผู้อื่น?

 

สำหรับอัลเดย์ การอยู่ท่ามกลางฝูงชนมากเกินไปทำให้เขารู้สึกอึดอัดเล็กน้อย ผนวกกับที่ต้องการตรวจสอบอาวุธใหม่ทำให้เขาเลือกที่จะนั่งอยู่ในห้องแทน ถึงแม้จะอดเสียดายลึกๆที่ไม่ได้เห็นโฉมงามในมาดราชินีเย่อหยิ่ง

 

เสด็จแม่บอกว่า พิธีเปิดไร้สาระนั้นไม่ได้ทำให้เจ้าชนะเลิศ เช่นนั้นก็เก็บตัวอยู่ในห้องคอยทบทวนกลยุทธ์ในสมองแทน 

 

อัลเดย์พยักหน้า รู้สึกดีใจขึ้นมาที่โฉมงามไม่ได้เข้มงวดกับเขาเหมือนองค์ราชินีสเตลล่า หากเป็นเช่นนั้นเขาคงหนีออกไปเที่ยวรอบโลกตั้งแต่สิบขวบ ไม่ทนอยู่จนจะขึ้นเป็นพระราชา

 

ได้ข่าวว่าหลังจากจบงานประลองเวทย์มนต์ เจ้าจะขึ้นรับตำแหน่งพระราชาเนื่องจากอาณาจักรของเขาและอัลเดย์ต่างเป็นพันธมิตรทำให้พอจะได้ยินข่าวลือพวกนี้มาบาง ส่วนตัวของเขาและเสด็จแม่ค่อนข้างแปลกใจไม่น้อยที่ทำไมองค์ราชินีคาร์ลีอันถึงสละบัลลังก์เร็วนัก

 

อ่า...องค์ราชินีคาร์ลีอันเหนื่อยมามากแล้ว ถึงเวลาที่นางจะได้พักอย่างสงบ

 

เอริออทเพียงแค่รับฟังอย่างสงบ ชั่วขณะเขาเห็นร่องรอยความเป็นห่วงมากมายในดวงตาของอัลเดย์ยามเอ่ยถึงองค์ราชินี ตั้งแต่เด็กบางครั้งเขากลับคิดว่าความรักที่อีกฝ่ายมีให้องค์ราชินีคาร์ลีอันมันเกินคำว่าน้าหรือแม่เลี้ยง 

 

คราวนี้เสด็จแม่ของข้าคงได้มีเรื่องล้อเลียนองค์ราชินีคาร์ลีอันที่ขึ้นเป็นพระพันปีก่อนเอริออทแกล้งเปรยขึ้นอย่างแนบเนียน นัยน์ตาสีโลหิตลอบหรี่ลงเล็กน้อย

 

ใบหน้าของอดีตจอมมารเต็มไปด้วยร่องรอยความไม่พอใจกับชื่อตำแหน่งพระพันปี ริมฝีปากบางเฉียบเปิดขึ้นเอ่ยแก้อย่างไม่พอใจ องค์ราชินีคาร์ลีอันจะไม่มีวันได้เป็นพระพันปี นางคือองค์ราชินีและจะเป็นตลอดไป

 

แม้จะพอเดาได้บาง แต่เอริออทไม่คาดคิดว่าอีกฝ่ายจะพูดออกมาอย่างเถรตรง นัยน์ตาที่หรี่ลงเบิกกว้างขึ้นเล็กน้อยกับประโยคที่แสดงความชัดเจน บางสิ่งในตัวร้องบอกว่าเขาควรจะหยุด อย่าเขาไปยุ่งกับเรื่องนี้ เม็ดเหงื่อมากมายเริ่มไหล่อาบใบหน้าของเขาอย่างห้ามไม่ได้กับบรรยากาศที่กดดันมากขึ้นเรื่อยๆ

 

โครม!

 

บานประตูถูกเปิดออกพร้อมกับร่างบางของเจ้าหญิงแมรี่ที่ก้าวเข้ามาอย่างร้อนรน เอริออทลอบปาดเหงื่อในจังหวะที่อัลเดย์หันไปมองผู้มาใหม่ เหนือสิ่งอื่นใดงานนี้เขาต้องขอบคุณในความไร้มารยาทของเจ้าหญิงแมรี่

 

อัลเดย์ องค์ราชินีคาร์ลีอันทรงกำลังคัดค้านเรื่องของรางวัลชนะเลิศกับพระราชาแฮรี่ จนตอนนี้ลานจัดพิธีแทบจะลุกเป็นไฟ!ว่ากันว่าสตรีมักพูดเกินจริงไปเสียสามส่วนสำหรับเจ้าหญิงแมรี่ในตอนนี้คำกล่าวนี้คงต้องมอบให้ดรุณีน้อยนางนี้ 

 

อัลเดย์และเอริออทเบิกตากว้างก่อนจะหันมามองหน้ากันอย่างพร้อมเพรียงร่างสูงของทั้งสองไม่รอช้าที่จะก้าวขาออกไปด้านนอก โดยมีอัลเดย์ที่แทบจะวิ่งนำหน้าไปไม่เห็นฝุ่น

 

.

.

.

 

เราเองก็ขอคัดค้านที่จะใช้ดาบในตำนานเป็นของรางวัลสเตลล่ารีบก้าวขาออกมายืนข้างคาร์ลีอันอีกเสียง เรื่องอนุภาพการทำลายล้างขอบมันหากเป็นไปตามตำนาน ดาบนี้จะเป็นอาวุธร้ายแรงที่ไม่ควรตกอยู่ในมือใครทั้งสิ้น

 

กษัตริย์แฮรี่มองสองสตรีอาจหาญด้วยแววตาไร้อารมณ์ แน่นอนว่าอนุภาพของมันเป็นเช่นไรเขารู้ดี แต่ในสายตาของเขาดาบนี้เป็นเพียงดาบทื่อผุๆที่ไม่อาจทำร้ายอันตรายใครได้

 

ใช่แล้ว...กับพวกมนุษย์ดาบในตำนานแม้จะทรงพลังมากเพียงใด แต่ก็ไม่อาจแม้แต่จะสร้างบาดแผลเพียงเล็กน้อยบนตัวของเหล่ามนุษย์ได้ มันมีผลแต่กับพวกปีศาจเท่านั้น

 

ตามบันทึกโบราณระบุไว้อย่างชัดเจนว่าดาบของอดีตผู้กล้าไม่อาจแม้แต่จะสร้างบาดแผลริ้วรอยบนตัวของมนุษย์ได้กษัตริย์แฮรี่หยิบปลายขึ้นพัดกับลำคอของตน ก่อนจะออกแรงกด แม้ว่าตัวดาบจะดูคมกริบ แต่มันก็ไม่อาจแผลแต่บาดแผลไว้ที่คอของเขา

 

ก็เป็นอย่างที่เห็นมือหนาปล่อยดาบลงเก็บทีเดิม นัยน์ตาคมกริบหรี่ตามององค์ราชินีคาร์ลีอันศัตรูคู่แค้น มันจะมีผลกับแค่พวกปีศาจเท่านั้น เราไม่อาจกระจ่างแจงว่าเหตุใดท่านที่เป็นมนุษย์จึงได้กังวลถึงเพียงนี้ องค์ราชินีคาร์ลีอัน...

 

หรือว่าแท้จริงแล้วท่าน....

 

“อย่าหาว่าเราล่วงเกินหากท่านคิดจะกล่าววาจาไม่สร้างสรรเช่นนี้ขึ้นมา พระราชาแฮรี่สเตลล่าตวัดสายตามองอีกฝ่ายด้วยความเย็นชา เป็นเพียงราชอาณาจักรด้อยพัฒนาเหตุใดจึงได้คิดสามหาวกับคาร์ลีอันถึงเพียงนี้

 

หึ...ชายสูงวัยแสยะยิ้ม ทอดสายตามองสตรีอาจหาญ ไม่คิดเลยว่าองค์ราชินีสเตลล่าจะลงร่วมเล่นเกมชีวิตกระดานนี้ด้วย มือหนาหมุนแหวนในมืออย่างครุ่นคิด หากเป็นเช่นนี้หมากกระดานนี้คงได้ยุ่งยากขึ้นเป็นแน่

 

สำหรับคาร์ลีอันที่ยืนนิ่งด้วยความสับสน มือเรียวทั้งสองที่สั่นพร่ากำเข้าหัน เป็นไปไม่ได้ เป็นดาบเล่มนี้ที่คร่าชีวิตของนางไป และในตอนนั้นนางเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่มีแม้แต่พลังเวทมนต์!

 

ยังมีอะไรที่ท่านจะคัดค้านอีกหรือไม่ องค์ราชินี

 

สเตลล่าขบริมฝีปากเข้ากันอย่างนึกเจ็บใจ นัยน์ตาสีฟ้ากวาดมองเหล่ากษัตริย์ที่นัยน์ตาเต็มไปด้วยโลภในตัวดาบ เพราะใครๆต่างหมายปองดาบในตำนานไม่ว่าจะของจริงหรือปลอม แต่ขอแค่พวกเขาได้ไว้ก่อนรายละเอียดส่วนนั้นจะเป็นอย่างไรก็ช่างมัน ด้วยเหตุที่กล่าวมานี้พวกเขา ถึงได้นั่งสงบไม่คิดคัดค้านใดใด

 

คาร์ลีอัน..ร่างบางเขย่ามือเพื่อนสาวเพื่อเรียกสติ คาร์ลีอันหรี่ลงมองดาบสีอร่ามอย่างชั่งใจอยู่ชั่วขณะ ก่อนจะยอมหมุนตัวกลับไปนั่งที่เดิม เพราะเรื่องนี้มันใหญ่เกินกว่าที่ตัวนางคนเดียวจะจัดการได้ จึงไม่มีทางเลือกใดนอกจากจะถอยล้นมาก่อนเพื่อขบคิดถึงความสงสัยที่ยังไม่กระจ่างแจ้ง

 

สเตลล่าเหลือบมองใบหน้างดงามของเพื่อนสาวที่ดูจะแข็งค้างไม่หายอีกครั้ง ความสงสัยมากมายเริ่มก่อตัวขึ้น ริมฝีปากบางเปิดขึ้นถามเสียงกระซิบแผ่งเบา เหตุใดเจ้าจึงดูตกใจนักกับดาบในตำนาน

 

ของที่หายสาปสูญไปร่วมร้อยปีมาปรากฏตรงหน้าเป็นใครบ้างจะไม่ตกใจนัยน์ตาสีแดงยังคงจ้องมองอาวุธทำลายร้ายแรงอย่างหวาดระแวงทั้งที่กำลังตอบคำถามอยู่ สเตลล่าที่ลอบมองอยู่ตลอดเริ่มขมวดคิ้วด้วยความสงสัยที่เพิ่มมากขึ้น

 

แล้วทำไมเจ้าถึงมั่นใจถึงเพียงนี้ว่าอาวุธนั้นสามารถทำร้ายมนุษย์เช่นเราได้แม้ว่าอีกจะไม่ได้บอกอย่างเต็มปากว่าดาบสามารถทำร้ายมนุษย์ได้ แต่เมื่อมองปฏิกิริยาตกใจและหวาดระแวงของคาร์ลีอัน ในฐานะเพื่อนที่อยู่ร่วมกันมานาน ย่อมมองออกเป็นธรรมดา

 

คาร์ลีอันละสายตาจากตัวดาบมาชั่วขณะมุมปากบาวกระตุกรอบยิ้มที่ดูเย้ยหยัน ก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยที่ค่อนไปทางเจ็บแค้นใจเป็นที่สุด ด้วยฝีมือของอดีตจอมมาร

 

ในความฝันอันไกลโพ้น คนผู้หนึ่งเคยใช้ตัวข้าเป็นโล่กันดาบเล่มนั้นมาก่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #1903 Cha_lis32 (@Cha_lis32) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 13:16
  ใช่สาวรับใช้ที่อัลเดย์เคยเล่าไหมน้าาาาาา
  #1903
  0
 2. #1576 Nm'mi (@nametaji_miho) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 13:05
  ท่านอดีตจอมมารโดนเกลียดด้วยดึงสาวน้อยไร้พลังเวทย์เป็นโล่กันดาบ อดีตจอมมาร=อัลเดย์ สาวน้อย=คาร์ลีอัน สรุปอัลเดย์จะโดนเกลียดสิน่ะถ้าคาร่ารู้ว่าเป็นอดีตจอมมาร
  #1576
  0
 3. #1485 Mizza (@wawy111) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 17:23
  อันเดย์แน่ๆ
  #1485
  0
 4. #1484 เอฟฟี่ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 15:50
  อาจจะไม่ตับพังมากก็ได้มั้งคะ อาจจะเป็นแบบท่านจอมมารรู้ว่าดาบทำร้ายมนุษย์ไม่ได้เลยเอาเมียมากัน แต่เพราะอะไรไม่รู้ก็แทงเข้า เลยตกใจ และเพราะแบบนั้นเลยตายคู่เลย

  . ____ . คาร่าอย่าเกลียดอัลนะะะ
  #1484
  0
 5. #1483 JJsataru (@saruta-june) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 10:47
  จอมมารองค์ก่อน=อัลเดย์
  ดาบชโลยด้วยเลือดจอมมารองค์ก่อน=จอมมารองค์ก่อนตายด้วยดาบนี้?
  สักชาติของคารีอันตายเพราะดาบนี้ทั้งที่เป็นมนุษย์ที่ไร้เวทมนตร์
  โดยถูกใครบางคนดึงตัวไปเป็นโล่กันดาบ
  อัลเดย์ชาติก่อน ดึงคารีอันสักชาติมากัน หลังจากคารีอันตาย ตัวเองก็ตายย??
  ความจริงจังละความมโนช้านไปไกลมากกก อินจัด
  #1483
  0
 6. #1482 Dream_Saruta (@Dream_Saruta) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 23:50
  ขอตับสำรองด่วนๆ
  อะไรนะ!! ตับขาดตลาดงั้นเหรอ
  ไม่น้าาาาา
  #1482
  0
 7. #1481 Chutimol Gee-Gee Traimpitak (@shiningly) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 22:18
  ไม่นะอาลีอันเกลียดอดีตจอมมารหรอ
  #1481
  0
 8. #1480 mongkolsmanthong (@mongkolsmanthong) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 02:37
  ปวดตับอ่ะไรท์ไม่เอามาม่าน่ะมันทำให้เครียด


  #1480
  0
 9. #1479 mongkolsmanthong (@mongkolsmanthong) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 02:37
  ปวดตับอ่ะไรท์ไม่เอามาม่าน่ะมันทำให้เครียด

  #1479
  0
 10. #1478 faiipich (@faiipich) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 23:14
  อ้าววววว ทำไมทำงั้นล่ะะะ
  #1478
  0
 11. #1477 ไนติงเกลสีดำ (@kingpai1) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 22:54
  ....WTF!!!!! ท่าจอมมาร!!!!!
  #1477
  0
 12. #1476 絶望 (@Audi2324) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 22:09
  เหอะๆ ไม่ได้เเอ้มหรอก ตูเตรียมตับไว้พร้อมเเล้วโว้ยยย?!!
  #1476
  0
 13. #1475 แสนฤทัย (@Virgo) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 20:08
  อา จอมมารบ้า ท่านใช้คาร่าไปตายแทนเหรอ
  ถ้าความจริงเปิดเผย จะให้คาร่าไล่ท่านไปนอนนอกปราสาท.. ฮึ่มๆ
  #1475
  0
 14. #1474 Hakuna Matata (@morgaina) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 19:47
  เอาแล้วววว จอมมารเคยฆ่าเมียซะงั้นนน
  #1474
  0
 15. #1473 woonwai!! (@kimmania) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 17:45
  ปม เกิดขึ้นอีกหนึ่ง
  #1473
  0
 16. #1472 Mayasaiti (@janarisa77) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 16:52
  Hdejxksnwboqqjbsksk
  jom man tan tum ar rai lonk pai!!!
  (พูดไม่อป็นภาษาหลังจากเจอเริองพีคสุด)
  #1472
  1
  • #1472-1 sxnantdaeng (@sxnantdaeng) (จากตอนที่ 48)
   11 พฤษภาคม 2560 / 20:32
   ติดบัคเหรอคะ??
   #1472-1
 17. #1471 Sei-chan (@sofeeyanee) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 15:08
  สรุปจอมมารได้ใช้ดล่ซึ่งคือคาลีอันมารับดาบ ใช้เมียนี้หว่า...
  #1471
  0
 18. #1470 Linlij (@Linlij) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 13:54
  อ่าาาา รู้สึกปวดท้อง ฮือออออ เรื่องนี้มันยุ่งเหยิงเกินไปแล้วนะ ม่ายยยยยย
  #1470
  0
 19. #1469 Boot-MIC (@boot-mic) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 13:52
  ขอบคุณค่า
  #1469
  0
 20. #1468 Lady Lilac (@plyofana) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 13:41
  เรื่องเปิดขึ้นเมื่อไหร่คงบันเทิง.. คดีคาร่าสังหารอดีตราชาและราชินีกลายเป็นเรื่องเด็กเล่นไปเลย
  #1468
  0
 21. #1467 -VaLenTiNE- (@parnsax1) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 12:59
  อิจอมมารรรรรรรร
  #1467
  0
 22. #1466 Christal?? I'm Christina! (@wawanami) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 12:41
  เริ่มปวดตับ...
  #1466
  0
 23. #1465 reilovekill (@kill-curay) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 12:35
  เอาแล้วไงงงงงงง
  #1465
  0
 24. #1464 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 12:24
  ท่านจอมมารรรรรร ท่านทำอะไรลงไปปปป
  #1464
  0
 25. #1463 18022003 (@18022003) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 11:55
  อิจอมมาร!โลมีตั่งเยอะทำไมไม่ใช่!!!
  #1463
  0