นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ดั่งต้องมนตร์(รัก)รัตติกาล

ดั่งต้องมนตร์ของราตรีให้ชีวีนี้ได้พบพาน... หากเมื่อปาฎิหาริย์ได้ดลบันดาลให้สองใจได้พบกัน เมื่ออาณาจักรอินรัตนะและหทัยรักษ์ไม่ใช่แค่เรื่องเล่าหรือนิทานแต่หากเป็นโลกที่มีอยู่จริง...

ยอดวิวรวม

28

ยอดวิวเดือนนี้

11

ยอดวิวรวม


28

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 พ.ค. 64 / 16:43 น.
นิยาย 觵ͧ(ѡ)ѵԡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
คำโปรย

           เมื่อเรื่องเล่าของครอบครัวที่ "ลักษิกาหรือไลลา" คิดว่าเป็นเพียงแค่นิทานหลอกเด็ก หากแต่ในยามที่รัตติกาลมืดมิดลงทำให้คำปรารถนาจากโลกที่เธอคิดว่าไม่มีอยู่จริงกับก่อเกิดสิ่งที่เรื่องว่า "มหัศจรรย์" มันได้พาเธอธอไปยังโลกที่แปลกประหลาดและเธอไม่เคยพบเห็นมาก่อนมีเพียงแต่นิยายและละครที่เธอได้พบเจอมาเท่านั้น แต่ใครจะคิดว่ามันมีจริงและมันได้เกิดขึ้นกับเธอเสียแล้ว... 

           รู้ตัวอีกทีเธอก็ได้มี "องครักษ์" ที่อยู่ข้างกายที่มาพร้อมกับสถานะใหม่ของ "เจ้าชายเตชินท์" ที่ได้ปลอมตัวมาเพื่อดูว่าคนที่ตนต้องอภิเษกสมรสด้วยนั้นเหมาะสมมากน้อยเพียงใดหรือเป็นเพียงแค่เรื่องการเมืองในการรวมแคว้นทั้งสี่ให้เป็นหนึ่งเพียงเท่านั้น แต่การเป็นองครักษ์ของเจ้าหญิงแสนซนก็ไม่ใช่ง่าย ๆอย่างที่เขาคิดเอาเสียเลยแต่ถึงกระนั้นเขาก็จะทำทุกวิถีทางกำราบเจ้าหญิงน้อยเอาแต่ใจนี่ให้ได้...


           แต่เมื่อรัตติกาลในราตรีนี้ได้ให้ "เขา" และ "เธอ" ได้พบกัน สองหัวใจก็ได้ผูกติดกันเอาไว้โดยไม่รู้ตัว เมื่อความไว้ใจและเชื่อใจได้พังทลายลงแล้วสายสัมพันธ์ของทั้งสองแคว้นนั้นจะเป็นเช่นไร เธอจะสามารถรวมมันเป็นหนึ่งเดียวได้หรือไม่และจะทำอย่างไรกับคนที่ทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวตลอด ไม่เป็นตัวของตัวเองเช่นนี้...แนะนำตัวละคร

 

เจ้าหญิงไลลาหรือลักษิกา อายุ17ปี

เจ้าหญิงน้อยคนที่สามของวังและอาณาจักรหทัยรักษ์ เมื่อเรื่องเล่าในภาพวาดที่เป็นดั่งนิทานและตำนานปรัมปราได้นำพาลักษิกาหญิงสาววัย22ปีมาพบกับความมหัศจรรย์ สิ่งที่เธอคิดว่าเป็นแค่เรื่องเล่าของครอบครัวเธอที่สืบทอดต่อกันมาเป็นเวลาอันแสนยาวนานแต่มันกลับกลายเป็นจริง เพราะปาฎิหาริย์มันทำให้เธอได้จับพลัดจับพลูมาเป็นเจ้าหญิงน้อยสุดแสบแห่งเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยความหอมของดอกไม้นานาชนิด ความสงบของธรรมชาติและผู้คน...


องครักษ์เตชินท์หรือเจ้าชายเตชินท์ อายุ 28 ปี

เจ้าชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความฉลาเฉลียวและกล้าหาญ อาณาจักรอินรัตนะเมืองแห่งความเจริญรุ่งเรืองทางการค้าและเต็มไปด้วยความงามของอัญมณี เมื่อรู้ว่าแคว้นของตนจะเกี่ยวดองกับแคว้นของอาณาจักรหทัยรักษ์โดยจะให้เจ้าชายและเจ้าหญิงทั้งสองแคว้นได้อภิเษกสมรสกัน แต่มีหรือที่คนอย่างเจ้าชายเตชินท์จะยอมถูกคุลมถุงชน เขาจึงปลอมตัวไปเป็นองครักษ์ให้กับเจ้าหญิงตัวแสบของวังเพื่อจับตาดูเหล่าอหญิงว่าคู่ควรและเหมาะสมกับตำแหน่งของคนที่จะมาเป็นราชินีคนใหม่ของแคว้นเขา


                                                                                                                   พิมพ์อักษร

สารบัญ 6 ตอน อัปเดตล่าสุด 5 พ.ค. 64 / 16:436 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ พิมพ์อักษร/หวานละมุน

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น