คัดลอกลิงก์เเล้ว

[GOT7] love is magic ศึกป่วนฟ้ามัธยมไสยเวทย์

โดย zylninzter

อังกฤษโรงเรียนเวทมนต์ฮ็อกวอร์ต ไทยก็มีโรงเรียนเวทย์มนต์ไกรลาศ พร้อมกับผมนายแจ็คสันผู้ที่จะเป็นจอมขมังเวทย์ที่โด่งดังยิ่งกว่าแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ วะฮ่าฮ่า

ยอดวิวรวม

426

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


426

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


25
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  10 ม.ค. 60 / 22:37 น.
นิยาย [GOT7] love is magic ֡ǹѸǷ [GOT7] love is magic ศึกป่วนฟ้ามัธยมไสยเวทย์ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ศึกป่วนฟ้ามัธยมไสยเวทย์

           อังกฤษโรงเรียนเวทมนต์ฮ็อกวอร์ต  ไทยก็มีโรงเรียนเวทย์มนต์ไกรลาศ  พร้อมกับผมนายแจ็คสันผู้ที่จะเป็นจอมขมังเวทย์ที่โด่งดังยิ่งกว่าแฮร์รี่ พ็อตเตอร์  วะฮ่าฮ่า

           โรงเรียนเวทย์มนต์ไกรลาศคือโรงเรียนเวทย์มนต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทย  ตั้งอยู่บนเขาไกรลาศที่เต็มไปด้วยพ่อมดแม่มด  หรือที่ไทยเราเรียกว่าพ่อหมอแม่หมอกันนั่นแหละ  อีกทั้งยังมีสัตว์ในตำนานอีกหลายตนอาศัยอยู่  ความอุดมสมบูรณ์และร่มเย็นของที่นี่ทำให้ขุนแผนแสนสะท้านได้ก่อตั้งโรงเรียนเวทย์มนต์ขึ้น และสถาปนาตนเองเป็นผู้อำนวยการ  พร้อมด้วยอาจารย์มากความสามารถมากมาย  อาทิ  พระอภัยมณี  พระราม  พระลักษณ์  และอื่นๆอีกมากมาย          โรงเรียนแห่งนี้แบ่งนักเรียนเข้าพักในเรือนต่างๆตามลักษณะและอุปนิสัยของแต่ละคน  โดยมีเรือน 4 หลัง  ดังนี้          1.เรือนนาคราช  สำหรับผู้ที่มีชาติกำเนิดเป็นหรือใกล้เคียงกับนาคราช  หรือผู้ที่มีอุปนิสัยรักษ์สัจจะ  เป็นผู้ใจร้อน  หากแต่มีเสน่ห์น่าหลงใหล          2.เรือนคชสีห์  สำหรับผู้ที่มีชาติกำเนิดเป็นหรือใกล้เคียงกับคชสีห์  หรือผู้ที่มีอุปนิสัยที่รักในความยิ่งใกล้  กล้าหาญและองอาจ  มีความสง่างามน่าเกรงขาม          3.เรือนครุฑ  สำหรับผู้ที่มีชาติกำเนิดเป็นหรือใกล้เคียงกับครุฑ  หรือผู้ที่มีอุปนิสัยกล้าหาญ  มีความฉลาด  และแข็งแรง          4.เรือนวารีกุญชร  สำหรับผู้ที่มีชาติกำเนิดเป็นหรือใกล้เคียงกับวารกุญชร  หรือผู้ที่มีอุปนิสัยสุขุมเยือกเย็น  รักในความสงบ  ไม่ชอบความวุ่นวายใดใด_________________________________________________________________________

เรื่องนี้สืบเนื่องมาจากแฮชแท็ก #ถ้าโรงเรียนเวทย์มนต์อยู่ไทย แล้วนึกขึ้นได้ว่า  ถ้าจับเอาตัวละครในวรรณคดีมารวมกันมันจะเป็นยังไงนะ  ก็เลยคิดว่าอยากจะลองแต่งดูค่ะ


ขอให้สนุกกับการอ่านนะคะ


พูดคุยกับไรเตอร์ได้ที่  -> twitter

cr.shl

สารบัญ อัปเดต 10 ม.ค. 60 / 22:37

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ zylninzter จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 Kornyadar (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 16:51
  น่าสนใจมากค่ะ ยูคใช่่ไหม5555 ดูนิิ่่งๆแบบบ้านงูดี สู้้ค่ะไรท์รอติิดตามนะคะ
  #2
  0
 2. วันที่ 7 มกราคม 2560 / 15:31
  อ่า...แจ็ตสัน...
  #1
  1