Rebirth of a CV Star : การกำเนิดใหม่ของสุดยอด CV (BL)

ตอนที่ 2 : บทที่ 2 การหลอกลวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,932
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 503 ครั้ง
  21 ก.ค. 61

บทที่ 2 การหลอกลวง

 

บทสรุปของหยานมู่หลินต่อโลกนี้คือ มีความอดทนต่อความต้องการของประชาชน ในชีวิตก่อนของเขา เขาไม่เคยแม้แต่ต้องการคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้แต่ภาพยนต์ผู้ใหญ่ขั้นพื้นฐาน โรงภาพยนต์ในปัจจุบันก็จะจัดมันตามตารางเวลา ตราบเท่าที่คุณอายุถึง 18 ปี คุณสามารถซื้อตั๋วดูหนังด้วยบัตรประชาชนของตัวเองได้ นอกจากนี้ นักพากย์มีสถานที่และห้องสำหรับการพัฒนาในวงการบันเทิง แม้กระทั่งผู้ที่ทำหน้าที่ในภาพยนต์สำหรับผู้ใหญ่ก็ได้รับการยอมรับและแสวงหาโดยสาธารณชน

ในอดีต นักพากย์จดจ่ออยู่เพียงการแสดงออกเสียง ส่วนมากพวกเขาจะไม่ใช่นักพากย์มืออาชีพเช่นเดียวกับไม่มีนักพากย์มืออาชีพมากนัก ไม่ใช่ทุกคนจะได้ค่านายหน้าภาพยนต์ ทุกคนต่างทำหน้าที่ในชื่อของตัวเองในการแสดงเสียง

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้า วงการเสียงค่อนข้างเข้มงวดกับเด็กใหม่ ถ้ามีนักพากย์เสียงรุ่นเก่ามาทำหน้าสั่งสอนสักคน งั้นมันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่มีใครอยากจะใช้เวลาในการฝึกเด็กใหม่ พวกเขาหวังจะทำงานของตัวเองให้เสร็จสิ้น

งานในอุตสาหกรรมนักพากย์มีปฏิสัมพันธ์ค่อนข้างเล็ก และเด็กใหม่มีการแข่งขัน ถ้าพวกเขาไม่ปฏิเสธว่ามันก็คือเวทมนต์และความจริงที่ว่า “ยุติธรรมและยุติธรรม”

ทุกสิ่งในทุกอย่าง ทั้งหมดคือรางวัล

นักพากย์เสียงต่างอาศัยผู้อาวุโสในการรับงาน พวกเขาไม่ได้ลงนามเซ็นสัญญาว่าจ้างชดเชยที่ได้กล่าวไว้ คุณไม่ควรคิดเกี่ยวกับขั้นพื้นฐานที่มั่นใจได้ทางอื่น จนกว่าพวกเขาจะกลายเป็นคลื่นลูกใหญ่ สิ่งที่นักพากย์ธรรมดาต้องจ่ายคือ 200 หยวนสำหรับรายการทีวีโชว์ และ 1000 ถึง 2000 หยวนสำหรับภาพยนต์ จะไม่มีการแปรผัน นี้เป็นวิธีที่พวกเขาทำกับนักพากย์ในโลกของเขา

ตอนนี้ อุตสาหกรรมนักพากย์มีวงจรเป็นของตัวเอง ด้วยการแข่งขันที่รุนแรง ก็เหมือนธุรกิจการแสดงในโลกของเขา การพัฒนาการของนักพากย์เริ่มแพร่หลาย มันไม่คับแคบอีกต่อไป ด้วยข้อจำกัดของการพากย์แบบดั้งเดิมและแบบออนไลน์ ที่นี้ นักพากย์สามารถมีคอนเสิร์ตและแฟนเป็นของตัวเอง จำนวนแฟนๆของ CV ต้าเชงไม่ได้น้อยไปกว่าซูเปอร์สตาร์เลย ผู้คนสามารถเป็นซูเปอร์สตาร์ได้ในอุตสาหกรรมนักพากย์  ตราบเท่าที่หน้าตาของพวกเขามีมูลค่าสูงและทักษะการพากย์เสียงโดดเด่น ทำให้มีโอกาสมากมายและนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพ การมีชื่อเสียงที่สุดก็ไม่ใช่ปัญหา

หลังจากเข้าใจพื้นฐานที่สุดของโลกใบนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้ของหยานมู่หลินคือการอัดเสียงโฆษณาที่อาจารย์มอบหมายให้ เขาเป็นนักเรียนกินนอนของที่นี้ มหาวิทยาลัย Imperial Media ของหัวเซี่ยมีหอพักที่เป็นห้องคู่ให้ และห้องของเขาอยู่ในแผนกการแสดง จึงไม่มีเวลามากพอที่จะไปที่หอพัก หยานมู่หลินมีพื้นที่เพียงพอที่จะทำงานให้เสร็จ

เขามองไปที่ Earl Watch ในอินเทอร์เน็ต อะไรที่ทำให้ผู้คนรักในนาฬิกาข้อมือ? อายุของกลุ่มเป้าหมายที่ใช้มากที่สุด? พวกมันมักมีเรื่องราวซ่อนอยู่เบื้องหลัง การโฆษณาแต่ละชิ้นต่างมีความหมายในตัวมันเอง และแต่ละรายการก็มีบางอย่างเป็นตัวแทน คุณต้องเป็นผู้ฟังที่รู้สึกถึงความโศกเศร้า, ความสนุกสนาน, ความเจ็บปวด, หรือทุกอารมณ์ที่แสดงออกมาเป็นคำพูดที่แสดงในช่วงเวลาสั้นๆ นักพากย์ยังต้องมีความเข้าใจและประสบการณ์ของอารมณ์ของตัวอักษร และนำไปใช้เป็นภาษาของพวกเขาและพากย์เสียงให้ตรงกับตัวอักษร ด้วยสิ่งนี้จะทำให้อักษรเต็มไปด้วยพลังและสามมิติ

เนื่องจากโฆษณาไม่ได้ทำการอยู่ในแพลตฟอร์มการโฆษณารายใหญ่ หยานมู่หลินและคนอื่นๆจึงยังไม่รู้รายละเอียด พวกเขาแค่พยายามทำความเข้าใจกับสคริปสั้นๆ เมื่อเทียบกับเพื่อนนักเรียน หยานมู่หยินกำลังผ่านแหล่งทรัพยากรอย่างเชื่องช้า เขาให้ความสำคัญกับการอัดเสียงโฆษณาในครั้งนี้มาก ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ ทันทีที่พวกเขาคิดว่าไม่สามารถเลือกได้ พวกเขาก็แค่อ่านสคริปในสิ่งที่นายจ้างเชื่อว่าเป็นเสียงที่ดีที่สุด

บางทีคงเป็นเพราะว่าวันนี้ CV ต่างพากันใจร้อน พวกเขาคิดว่าการปรากฏตัวของพวกเขาและหานายหน้าหลักทรัพย์ที่ดีที่สุดคือสิ่งสำคัญที่สุด พวกเขาไม่ได้คิดถึงความสำคัญของการเรียนการพากย์เสียงและคิดว่ามันเพียงพอแล้ว

เทียบกับหยานมู่หลินที่ร่ำเรียนอย่างหนักในการควบคุมเสียง การใช้คอร์ดของเสียง และการเปลี่ยนเสียง เป็นธรรมชาติที่พวกเขาจะด้อยกว่า เวลานี้ หยานมู่หลินไม่รู้ว่านั้นคือสถานะธรรมดาพวกเขา อาจารย์ให้เวลาสามวัน แต่นักเรียนรู้สึกว่าการเตรียมตัวถึงสามวันมันมากเกินไป อย่างไรก็ตาม หยานมู่หลินคิดว่ามันน้อยเกินไป เขายังไม่สามารถปรับตัวสู่โลกนี้ได้ เขายังต้องเปลี่ยนมุมมอง ชายหนุ่มยังคิดว่าควรใช้การสะกดจิตตัวเองเพื่อให้เข้ากันได้เร็วที่สุดดีไหม

ปัจจุบันการปรากฏตัวของหยานมู่หลินเป็นอะไรที่แตกต่างไปจากเมื่อก่อน เขาดีกว่าที่เขาเคยเป็น ร่างกายของเขาพร้อมจะเคลื่อนไหวตลอดเวลาทำให้มันแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ร่างนี้ดีและมีข้อดีโดยธรรมชาติ ไม่มีปัญหาเรื่องทิมเบอร์ (Timbre*), รูปลักษณ์และความสูง หยานมู่หลินพึงพอใจกับสถานการณ์ของเขา ประกอบกับความรู้ที่อัดแน่น ไม่ใช่ปัญหาที่จะดึงเอาเสียงให้วิวัฒนาการไปอีกระดับความสูง เขาค้นหา CV ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอินเทอร์เน็ต อย่างที่คาด พรสวรรค์และความพยายามต่างเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อเข้าถึงระดับนี้ ด้วยเหตุนี้ คนอื่นๆไม่มีประสบการณ์สูงอย่างที่เขามี

มันยากที่จะคาดเดาว่าเขาจะมีอนาคตในอาชีพที่ชื่นชอบไหม แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะยอมแพ้

ในคำสั่งให้บันทึกเนื้อหาที่ยอมรับได้ หยานมู่หลินต้องการสตูดิโออัดเสียงดีๆ ที่สตูดิโอของมหาวิทยาลัยเปิดให้นักศึกษาใช้งานตั้งแต่ 9 โมงเข้าจนถึง 4 ทุ่มทุกวัน เพื่อหลีกเลี่ยงเชงเซียเส่าและลูกน้องของอีกฝ่าย หยานมู่หลินเลือกที่จะอัดเสียงออนไลน์ ชายหนุ่มต้องการใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมง มันจะไม่หน่วงเวลาเขา

สตูดิโออัดเสียงที่ดีต้องมีการสงวนเวลา หลังจากหยานมู่หลินได้เห็นเงินฝาก เขาไม่ได้กังวลมากนัก แม่ของเขาเป็นนักแสดงสาวที่รู้ความ ค่าครองชีพของเขาก็น่าประทับใจ เดิมแล้วหยานมู่หลินไม่ได้มีความสามารถใดๆทางสังคม เพียงแค่ของกินและเสื้อผ้า เขาไม่ได้ใช้เงินอีก

ตอนนี้ฉันจะใช้เงินของคุณ และในอนาคต ฉันจะใช้ความว่างเปล่าเพื่อความฝันของคุณ โอเค?

แม้ว่าถึงเขาจะมีเงินพอที่จะใช้ หยานมู่หลินก็ยังคงประหยัดอยู่ดี เช่าจักรยานสาธารณะมหาวิทยาลัย คุณไม่ต้องรังเกียจมันเพราะแค่เป็นของใช้ร่วมกัน มันมีคุณภาพพอที่จะใช้ปั่นขึ้นภูเขา ทุกคนสามารถจินตนาการได้เลยว่ารัฐบาลดีแค่ไหนต่อนักเรียน ระดับนี้เป็นรูปแบบของประเทศทุนนิยมอย่างแท้จริง

หัวเซี่ยบำรุงระบอบรัฐธรรมนูญแบบดั้งเดิม แต่รัฐสภามีคำพูดสุดท้าย ครอบครัวจักรพรรดิเหมือนจะมีบางอย่างคล้ายรูปเพื่อโลกภายนอก มันเป็นสิ่งที่ประธานาธิบดีจีนใช้เป็นกฎเกณฑ์ประเทศ หัวหน้าตัวจริงของแผ่นดินนี้

ปัจจุบันตอนนี้เป็นฤดูหนาวแล้ว ใบไม้ร่วงหล่นเหมือนหยานมู่หลินที่กำลังข้ามถนนลู่หลิน ชายหนุ่มปั่นจักรยานและตามการนำทางไปยังจุดหมายของเขา หยานมู่หลินรู้สึกพอใจในอากาศบริสุทธิ์ แม้จะยังช่วยไม่ได้แต่ถอนหายใจ เขาไม่ได้เป็นอิสระขนาดนี้มาแล้วหลายปี ด้วยเพราะต้องต่อสู้เอาชีวิตรอด เขาจึงทำงานพาร์ททาร์มที่สถานีทีวีช่วงหลังอาหารเย็น

ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงเพื่อไปถึงปลายทาง มหาวิทยาลัยไม่ได้ไกลจากเมืองและมันง่ายที่จะไปที่ต่างๆ

เป็นเมืองที่สวย รัฐบาลใช้งบไปเยอะเพื่อให้เป็นเมืองสีเขียว เห็นสีเขียวได้ทุกที่ ทำให้ผู้คนรู้สึกมั่นคง

พอคิดว่ามหาวิทยาลัย Imperial Media ไม่ได้อยู่ในศูนย์กลางของเมือง มันก็ไม่ได้ไกลขนาดนั้น เขาปั่นไปตามป้ายบอกทางและเจอสตูดิโออัดเสียงทันที

มันค่อนข้างสันโดษ ที่นี้ไม่มีคนมากนัก เมื่อหยานมู่หลินเดินเข้าไป เขาเห็นผู้ชายที่กำลังนั่งอยู่หน้าโต๊ะอย่างสลดใจ เขาดูกระสับกระส่าย มือถือซิกการ์เอาไว้ มันเหมือนกับเขาจะหลับได้ทุกเวลา

หยานมู่หลินเข้าไปบอกเหตุผมที่เขามา ชายที่พลิกกลับการบันทึกแล้วพูดอย่างเกียจคร้าน “ห้องแรกด้านซ้ายมือ ที่นั้นมีช่างเสียงรอเธออยู่”

ช่างเป็นหัวหน้าที่ไร้กังวล หยานมู่หลินเริ่มสงสัยว่าสตูดิโออัดเสียงนี้มันดีจริงหรือเปล่า ชายหนุ่มไม่มีทางเลือกได้แต่เก็บ “ตั้งแต่ฉันเข้ามา ฉันควรจะสบาย” เอาไว้ เมื่อเขาเดินเข้าไปในห้อง ความคิดแรกของหยานมู่หลินคือมันดีกว่าที่มหาวิทยาลัย ช่างเสียงเป็นผู้หญิงอายุราวๆ 30 ปี การทำงานของเธอแตกต่างจากหัวหน้า เธอยิ้มและมองที่โค้ทของหยานมู่หลิน “เธอมาจากมหาวิทยาลัย Imperial Media?

หยานมู่หลินยิ้มแต่ไม่ได้ตอบ เขาล้างคอและเอ่ย “ผมเริ่มอัดได้เลยไหม?”

นักพากย์ไม่ใช่นักร้อง เขาไม่ต้องใส่หูฟังเพื่อฟังเสียง เขาแค่ต้องอัดคำพูดที่เขาทำซ้ำเอาไว้เป็นร้อยรอบในหัวของเขา ช่างเสียงในห้องควบคุมยื่นไมค์ให้หยานมู่หลินเริ่มอัดเสียง

หยานมู่หลินอัดด้วยอุปกรณ์หลากหลายและใช้เสียงที่แตกต่างกันตามไอเดียของเขา มีรูปแบบที่งดงาม รูปแบบที่สุภาพ และรูปแบบที่เป็นผู้ใหญ่ หลังจากครึ่งชั่วโมงสำหรับการอัดเสียง สำเนาเสียงจึงเสร็จ หยานมู่หลินพอใจในงานของเขา เขาใช้การอัดเสียงสามประเภทเพราะเขายังไม่ชินกับเสียงตัวเอง มันขาดการออกกำลังกาย เสียงของเขาจึงไม่เต็มที่และไม่สามารถแสดงเสียงหลายอย่างได้

ตอนนี้เขาเป็นแค่หน้าใหม่ เขาต้องเริ่มเลียนแบบคอร์ดเสียงของเขาเพื่อไม่ให้มันยืด ก็เหมือนการฝึกศิลปะการต่อสู้ เอ็นของคนถ้าไม่ยืดมันเสียก่อน จะไม่สามารถขยับท่ายากได้ ถ้าพวกเขาจดจ่อที่จะทำมันด้วยตัวเอง นั้นจะเป็นการทำร้ายพื้นฐานของพวกเขา ดังนั้น เขาไม่กล้าจะใช้น้ำเสียงโอ้อวดและลองใช้สิ่งที่เขาทำได้

ตัวเงินจ่ายผ่านอินเทอร์เน็ตแล้ว ดังนั้น หยานมู่หลินจึงออกจากสตูดิโออัดเสียงหลังจากทำงานเสร็จสิ้น

ชายหนุ่มไม่รู้เลยว่าหลังจากที่เขาออกไป ช่างเสียงสาวเข้าไปพูดคุยกับหัวหน้าผู้ง่วงนอน “เด็กใหม่ที่มีศักยภาพ ทำไมคุณไม่แน่นอนเขาให้กับน้องชายคุณหละ?”

หัวหน้าพูดขณะนอน “ในตอนนี้ มีนักร้องที่มีศักยภาพมากมาย ฉันไม่สนใจ”

เสียงช่างเสียงสาวส่ายหัว “เขาไม่ใช่นักร้อง เขาเป็นนักพากย์ และยังเก่งมากด้วย”

หัวหน้าเปิดตาของเขาขึ้น แต่ก็ปิดมันลงอีกครั้ง เด็กที่ดูสะอาดและหล่อเหลา พวกเขาต้องได้เจอกันอีกแน่นอน

หลังจากกลับไปที่วิทยาลัย หยานมู่หลินได้ฟังสำเนาเสียงอีกหลายครั้งก่อนจะส่งมันไปให้อาจารย์ โดยไม่มีข้อสงสัย เขาจะต้องเป็นคนสุดท้ายที่ผ่านงานของเขา

อย่างไรก็ตาม หลังจากอาจารย์ได้ฟังบันทึกเสียงของเขา ปฏิกิริยาแรกไม่ใช่ชื่นชมแต่เป็นสงสัย หยานมู่หลินใช้วิธีอะไร?? เขาโกงเหรอ?

 

 

ต้าเชง – ใช้กันอย่างแพร่หลายในเกม บทความและนิยายในจีน เป็นลักษณะตัวละคร รุ่นพี่ ทหารผ่านศึกที่เทพ ต่างใช้เปรียบเทียบว่าต้าเชงหรือเทพผู้เก่งกาจ

 

ตั้งแต่ฉันเข้ามา ฉันควรจะสบาย – สำนวนที่แปลกว่า ถ้าคุณไม่ทำอะไรสักอย่างเพื่อป้องกัน งั้นคุณควรจะนั่งเฉยๆแล้วสนุกกับมัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 503 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

299 ความคิดเห็น

 1. #278 MitsukiCarto (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 04:58
  เอ้า อิอาจารย์นี่หนิ นอกจากจะไม่ปกป้องนักเรียนแล้วยังจะสงสัยความสามารถนักเรียนอีก
  #278
  0
 2. #273 Zyrens (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 23:22
  พอได้อ่านบทบรรยายรูปแบบการปกครองแล้ว เหมือนการปกครองที่ลุงบางคนอยากให้ออกมาตอนลุงอยู่ในตำแหน่งเลย *แค่ก* หวังว่าโพสต์นี้จะไม่ปลิวนะ
  วิธีการบรรยายยังแปลกๆอยู่นะคะ แต่ถือว่าดีกว่าในเรามาเขียนแปลไทยเอง 555 ไม่ต้องกังวลเด้อ บางครั้งแปลไทยแล้วก็ยังต้องแปลไทยอีกรอบให้มันสวยขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา
  #273
  0
 3. #229 obliviousmybody (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 22:57
  dachengหรือป่าว น่าจะอ่านว่าต้าเฉิงมากกว่านะ ถ้าแปลว่ารุ่นพี่หรือพวกเทพอ่ะไรพวกนี้ เชงมันเป็นการออกเสียงตามหลักภาษาอังกฤษ ไม่ใช่ภาษาจีนอ่ะ
  #229
  0
 4. #223 KuppaKP (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 15:47
  แน่นอน น่าจะใช้คำว่า แนะนำ มากกว่านะคะ
  #223
  0
 5. #220 Raftie (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 09:36
  Cheng เฉิงรึเปล่าคะ แง ขอบคุณที่แปลให้อ่านนะคะ รอดูพัฒนาการค่าเดี๋ยวมันก็ดีขึ้น สู้ๆ
  #220
  0
 6. #213 Mynun9412 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:39
  อ่านไม่รู้เรื่องเลย แปลแล้วเรอะ
  #213
  0
 7. #161 senzen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 09:26
  ต้าเชง รู้สึกไม่ค่อยชินเลย ต้าเฉินคุ้นกว่านะคะ รึคนละอันกัน
  #161
  0
 8. #142 Oraphichaya (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 01:16
  แน่นอน>แนะนำ
  ผ่านงาน>ส่งงาน
  ใช้สองคำนี้แล้วจะเข้าใจกว่านะคะ ^^
  #142
  0
 9. #137 SUGA19 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 03:29
  แปลไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร แต่ก็พอเข้าใจได้
  #137
  0
 10. #87 HoliHoliday (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 00:44
  นี้ใน translate ทั้งดุ้นเลยปะเนี้ยย ลองปรับการใช้คำของแต่ละตัวละครกับรูปประโยคซักนิดนะ หาความหมายจริงๆที่เขาต้องการจะสื่อหน่อย แปลมาแฃ้วอย่าให้เราต้องแปลไทยซ้ำเลย เพราะนี้แบบเหมือนกันเป๊ะ แยกไม่ออกเลยใครเป็นใคร แต่ก็สู้ๆนะครับบ
  #87
  0
 11. #85 No10051 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 23:15

  ต้าเชง นี่น่าจะต้าเสิน หรือต้าเฉิง ประมาณนี้หรือเปล่า

  #85
  0
 12. #75 ohjesus (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 19:42
  อาจารย์ -_-
  #75
  0
 13. #44 แกงส้ม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 08:48

  อาจารย์คิดงี้ได้ไง

  #44
  0
 14. #17 NaRuMo_Rin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 18:56
  ต้าเชง น่าจะเป็นต้าเฉิงนะ ตัวeออกเสียง เออ
  #17
  1
  • #17-1 NaRuMo_Rin(จากตอนที่ 2)
   29 กรกฎาคม 2561 / 19:33
   ถ้าความหมายนี้ น่าจะเป็น ต้าเสิน shออกเสียง ซ
   #17-1