Rebirth of a CV Star : การกำเนิดใหม่ของสุดยอด CV (BL)

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 กลั่นแกล้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,198
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 615 ครั้ง
  20 ก.ค. 61

บทที่ 1 กลั่นแกล้ง

 

บรรยากาศที่เบาบางลงทำให้เป็นเรื่องยากในการหายใจ มันเหมือนกับมีใครบางคนอุดทางเดินอากาศเอาไว้ ในสถานการณ์ที่สุดจะยุ่งยากนี้ หยานมู่หลินได้เปิดตาของเขาขึ้นและพบกับใบหน้าอ่อนเยาว์ที่ไม่คุ้นเคย ปฏิกิริยาของอีกฝ่ายที่มีต่อเขาควรจะชื่นชมหรืออิจฉา แต่พอเห็นใบหน้าที่เต็มไปด้วยการเยาะเย้ยนั้นพลันปัดความคิดนี้ทิ้ง มันทำให้หยานมู่หลินมีสติมากขึ้น

เขาควรจะตายในอุบัติเหตุ แต่เขาตื่นอีกครั้ง นี้ไม่ใช่โรงพยาบาลและคนพวกนี้ก็ไม่ใช่เพื่อนร่วมงานที่เขารู้จัก พวกเขาดูเด็กเกินไป

ด้วยเขากำลังคิดอย่างรวดเร็ว หยานมู่หลินไม่ลืมที่จะพูดคำที่เขาอยากพูดออกมามากที่สุดตอนนี้ เขาพยายามร้องออก “ถอยที ฉันหายใจไม่ออก!

หลังจากได้ยินเสียง คนรอบตัวเขาขยับถอยห่างสองก้าว หยานมู่หลินอ้าปากค้างและหอบอย่างหนัก อากาศไหลเวียนที่อกอีกครั้ง เขาคงไม่มีวันลืมความรู้สึกของการเกิดใหม่ในเวลานี้แน่

ในตอนนี้ เขาไม่มีเวลาจะมาสนใจการคืนชีพอย่างฉับพลันของเขา

ชายในชุดยูนิฟอร์มโรงเรียนตะวันตกสีน้ำเงินเข้ม ย่อลงแล้วตบหน้าหยานมู่หลินและเยาะเย้ยเขา “หยานมู่หลิน นายแค่เข้าไปอัดเสียงก็เป็นลมแล้ว? ทำไมนายยังจะพูดและขุ่นเคืองฉันด้วยเสียงของนาย? หยุดเฟ้อฝันซะ! นายคิดว่าถ้านายเข้ามหาวิทยาลัย Imperial Media ของหัวเซี่ยได้แล้วนายจะได้อยู่ในครอบครัวเชง หรือแม้แต่ทายาทของพวกเขา? หยุดไล่ตามความฝันได้แล้ว ไอ้โง่ นายมันก็แค่คนบ้าน่ารังเกียจที่เหมือนแม่นักแสดงของนายนั้นแหละ” ด้วยวาจาแบบนี้ ถ้าหยานมู่หลินอดทนได้เขาคงไม่ได้รับรางวัล Best Male CV แน่ แม้แต่จะเป็นนักพาทย์ชายของสถานีทีวีต่างชาติ หรือได้รับรางวัลสักรางวัล

หยานมู่หลินใช้กำลังทั้งหมดของเขาผลักมืออีกฝ่ายออก

“ปัง!” เสียงฝ่ามือสองฝ่ายมือกระทบด้วยกันนั้นค่อนข้างดัง สถานการณ์ดังกล่าวทำให้คนรอบตัวเขาเริ่มเปลี่ยนไปช้าๆ

ชายที่คนที่ลงมือนิ่งไป จากนั้นจ้องมองเขาอย่างโมโห เขามองที่หยานมู่หลิน “นายกล้า นายกล้ามาก ที่ทำแบบนี้กับฉัน!

หยานมู่หลินผู้ไม่สนใจปฏิกิริยาที่เหมือนละครลิง ลุกขึ้นด้วยมือของตัวเอง เขาไม่อยากวางใจหมูพวกนั้นและมองหน้าตาน่าเบื่อพวกนั้น เขามีศักดิ์ศรีของเขาและเคารพในตัวเอง

เขาเช็ดมือลงบนยูนิฟอร์มของเด็กหนุ่ม และมองเขาเพียงคนเดียว “ทำไมฉันไม่กล้า?” คนโง่เง่าต้องการชี้ไปที่จมูกเขาและตะโกนใส่

คำตอบของเชงเซียเส่าคือการจับคอหยานมู่หลินและตะโกนใส่ด้วยความโกรธ “หยานมู่หลิน นายกล้าจริง ระวังไว้เถอะ หรือนายไม่อยากเรียนที่นี้อีกแล้ว!

หยานมู่หลินที่ถูกจับคออยู่ ยิ้มเย้ยและพูดอย่างใจเย็น “นายทำได้? ปล่อยซะ”

หน้ามองหน้า ตาจ้องตา เชงเซียเส่าแข็งค้างเมื่อเห็นดวงตาเย็นชาที่แตกต่างของหยานมู่หลิน เผลอปล่อยมือโดยสัญชาติญาณ ไม่น่าเชื่อ แต่เพื่อหน้าของเขา เขาไม่ได้ปล่อยและยกมืออีกข้างเพื่อตีคางของหยานมู่หลิน

หยานมู่หลินไม่ได้โง่ เขาเตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้ว เมื่อเชงเซียเส่าเหวี่ยงมือมา มือซ้ายของเขาพร้อมป้องกันเมื่อมือขวาจับข้อมือเชงเซียเส่าไว้ ถือไว้แน่นพอที่จะรู้สึกเจ็บ เพราะแบบนี้ มือเขาจึงอ่อนแรง การกระทำของหยานมู่หลินทำให้เชงเซียเส่าโกรธ แต่กลับไม่คิดเรื่องสถานการณ์ตอนนี้ เขาแพ้แล้ว เพื่อรักษาหน้าตาของตัวเอง เขาถอยหลังแล้วสั่งให้คนจับหยานมู่หลิน

ขณะที่พร้อมจะสู้ในศึกหนัก หยานมู่หลินหาทางป้องกันโดยไม่ต้องคิด แล้วมีคนที่เขาไม่รู้จักตะโกนขึ้นมา “อาจารย์มาแล้ว!

เพราะเสียงนี้ สตูดิโออัดเสียงจึงเปลี่ยนเป็นเงียบ ตาของหยานมู่หลินหรี่ลง เขายังไม่ยอมผ่อนคลายและพร้อมจะโต้กลับทุกเวลา

อาจารย์มาแล้ว มันเป็นความจริง ประตูบานเดียวของห้องเปิดออก ชายอ่อนเยาว์ที่สวมแว่นตาสีดำเดินเข้ามา ด้วยลักษณะที่พิถีพิถัน เขาชำเลืองมองไปรอบๆแล้วเข้าใจทันว่าเกิดอะไรขึ้น

อาจารย์หนุ่มไม่ได้ถามว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว ไม่ใช่เรื่องที่เขาจะต้องดูแลขนาดนั้น การแข่งขันในอุตสาหกรรมของเสียงรุนแรงมาก ในโรงเรียนไม่ได้เด่นชัดนัก แต่ในสังคมภายนอกมันทั้งดุเดือนและโหดร้ายกว่านี้

เขาดันแว่นขึ้นและพูด “พวกเธอได้บันทึกเสียงพาทย์โฆษณาหมดแล้วใช่ไหม? ฉันไม่สนว่าพวกเธอจะอยู่ครอบครัวอะไร แต่ถ้าทำงานที่ฉันสั่งไม่เสร็จ พวกเธอจะไม่ได้ใบประกาศนียบัตรของตัวเอง ในตอนนั้นก็อย่ามาโทษที่อาจารย์โหดร้าย แค่ที่เธอรู้ งานที่ได้คืออัดเสียงให้ Earl Watch และพวกเขาต้องการมันเดี๋ยวนี้!

ในสตูดิโออัดเสียง นักเรียนทุกคนที่ได้ยินคำ “Earl Watch” ต่างพากันกางหูและตื่นตกใจ แม้แต่เชงเซียเส่าที่กำลังโมโหหยานมู่หลิน ก็ยังลืมเลือนมันไป

อาจารย์ผ่อนคลายบรรยากาศลง หยานมู่หลินใช้โอกาสนี้สำรวจสถานที่ มันคุ้นเคยแต่ก็ยังแปลก คุ้นเคยเพราะมันเป็นสตูดิโออัดเสียง และที่แปลกคือที่นี้ไม่ใช่สตูดิโอที่เขารู้จัก สตูดิโอทั้งหมดที่เขาเคยเข้าไปต่างค่อนข้างเล็กและไม่มีเครื่องปรับอากาศ มันจึงหนาวอย่างกับฤดูหนาว และร้อนเหมือนฤดูร้อน การทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นเป็นเรื่องหรูหรา เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจลช่วงเช้าและตอนเย็น เขามักจะเริ่มงานตอนเที่ยงคืนจนถึงเที่ยงของอีกวัน มันค่อนข้างลำบาก

หยานมู่หยินทำงานในที่คับแคบและเต็มไปด้วยฝุ่นถึง 15 ปีเต็มก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จสักอย่าง

คนจะรู้ว่าเขาพังทลายไปมากมายแค่ไหนเพื่อความสำเร็จ? มันเป็นความจริงที่น่าสงสารที่เขายังไม่ทันได้สำราญกับความสำเร็จของเขา กลับต้องมาอยู่ที่นี้เพราะอุบัติเหตุนั้น สวรรค์กำลังเล่นตลกกับเขาเหรอ?

ในนี้ มีอุปกรณ์หลายอย่างที่เขาไม่สามารถบอกชื่อได้ แต่เมื่อเทียบกับสตูดิโอระดับไฮเอนด์มืออาชีพที่เขาเคยไป ดูอีกครั้ง พื้นที่นี้มันยิ่งกว่ามืออาชีพ เครื่องปรับอากาศไม่มีเสียง และอุณหภูมิห้องก็ปรับเองโดยอัตโนมัติ

โรงเรียนที่มีอุปกรณ์เหล่านี้ ระดับขนาดนี้ หยานมู่หลินไม่อยากจะจินตนาการเลยว่าโรงเรียนแบบไหนที่เขาอยู่ ในกรณีนี้ ชายหนุ่มไม่ปล่อยให้เด็กนั้นเอาเขาออกจากโรงเรียน อย่างเดียวคือ เพื่อนร่วมชั้นนั้นดื้อด้านเกินไปและพฤติกรรมของอีกฝ่าย มันมากเกินไป เขาไม่สามารถซ่อนอารมณ์ของตัวเองได้ เด็กถูกตามใจ เขาก้าวร้าวเกินและไม่คิดอะไรซับซ้อน ในขณะที่เขาสังเกตการณ์ แน่นอน ถ้าคนนั้นทำอะไรที่ข้ามขอบเขต เขาจะไม่ปราณีแน่

มันสำคัญยิ่งที่ต้องรู้สถานการณ์ในอุตสาหกรรมเสียงว่ามันซับซ้อน และพวกเขาปฏิเสธที่จะยอมรับผู้มาใหม่ หยานมู่หลินเคยเจอมาหมดแล้ว และมีวิธีรับมือดีๆ อะไรก็ตามที่ผลักไสเขา เขาก็พร้อมจะตอกกลับ แบบหนึ่งต่อหนึ่ง

เมื่ออาจารย์เอ่ยถึงการโฆษณา Earl Watch เขาสนใจด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อกี้นี้เขาได้รับความทรงจำของร่างนี้ ดังนั้น เขาจึงช็อคเล็กน้อย สถานภาพของเขาตอนนี้ เขาพูดไม่ได้ว่ามันอนาถ แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าโชคดี

อย่างที่เชงเซียเส่าพูด แม่ของเขาเป็นนักแสดงหญิงจริง แต่เธอไม่ใช่คนรักของพ่อเชง ถ้าพวกเขามีความสัมพันธ์ มันก็ก่อนที่หยานมู่หลินเกิด และด้วยบางอย่างที่ไม่คาดฝัน ด้วยเรื่องราวอะไร หยานมู่หลินไม่รู้ มันมีบางอย่างที่บอกไม่ได้ในความทรงจำของเขา และเหมือนว่าความสัมพันธ์ของเขาและแม่จะไม่ดีนัก

โรงเรียนปัจจุบันของเขาคือมหาวิทยาลัย Imperial Media ของหัวเซี่ย มันคงดีที่จะพูดถึงโลกปัจจุบันของเขา

เหมือนกับโลกเดิมของหยานมู่หลิน มีสงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ปัญหาอยู่ที่ประวัติศาสตร รัฐบาลซิงอ่อนแอไม่ได้มีปัญหากับศาลเชื้อพระวงศ์ หัวเซี่ยเพิ่งจะรอดพ้นจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 หัวเซี่ยพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลักดันให้ไปอยู่แถวหน้าของโลก การต่อต้านฟาสซิสต์ยังคงมีอยู่ ด้วยหัวเซี่ยเป็นหนึ่งในผู้ชนะ ตอนนี้ มีแค่สหรัฐเป็นคู่แข่งของหัวเซี่ย

ประวัติศาสตร์ไม่ได้เป็นไปตามเส้นทางเดิม หยานมู่หลินทั้งสุขใจทั้งกังวล เขาต้องปรับตัวใหม่ให้กับสภาพแวดล้อมใหม่ ทั้งที่มนุษย์สร้างและธรรมชาติ

เมื่ออาจารย์เข้ามา เขาเห็นหยานมู่หลินโดนเชงเซียเส่ารังแก เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนี้อีกในคลาสของเขา อาจารย์จึงทำให้นักเรียนสนใจการอัดเสียงโฆษณาแทน เขาต้องการทดสอบระดับของเด็กพวกนี้หลังจากเรียนไป

ถูกต้อง ปัจจุบันหยานมู่หลินอยู่ในปีสองของมหาวิทยาลัยชั้นนำ เขาไม่ใช่หน้าใหม่ที่จะเพิ่งเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย ไม่ใช่แค่เขาจบการศึกษาในโลกทีแล้วด้วย

มี 30 คนในห้องเรียน ตอนนี้ พวกเขาเคลื่อนตัวไปยังสตูดิโออัดเสียงสองแห่ง หยานมู่หลินได้ถูกพาเข้าไปที่ “สตูดิโออัดเสียง หยุนชุยเหยา

สาเหตุที่เขาขัดแย้งกับเชงเซียเส่าเป็นเพราะความสามารถของหยานมู่หลิน เขาเข้ามหาลัย Imperial Media ของหัวเซี่ยด้วยคะแนนสูงสุด และกลายเป็นหน้าใหม่ที่โดดเด่น แต่เขาไม่เคยได้ฉลองกับชัยชนะเพราะเชงซียเส่าคอยข่มเขา ทำให้เขารู้สึกด้อยยิ่งกว่าเดิม

ปัญหาของวันนี้คือหยานมู่หลินได้นั่งข้างหน้าเชงเซียเส่า เชงเซียเส่ารู้สึกไม่ชอบใจกับแสงในสตูดิโอที่ไม่ค่อยสว่าง เขาผลักหยานมู่หลินไปที่พื้น และหยานมู่หลินที่ล้มลง ถูกกลืนไปกับเงาที่ทำให้เขาหวาดกลัวมาก

ด้วยสภาพที่แออัดทำให้เขาขาดอากาศหายใจ เป็นเหตุให้เจ้าของร่างเดิมเสียชีวิตกะทันหัน ส่งผลต่อหยานมู่หลินคนปัจจุบันได้โอกาสเข้าไปอยู่ในร่างนี้

ตามความทรงจำของเจ้าของร่างเดิม หยานมู่หลินถูกขังในตู้ ขณะที่พี่เลี้ยงไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟนของตัวเองในบ้านของเจ้านายเธอ นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกทีที่เข้าสตูดิโออัดเสียง เขาจะเกิดอาการ “เป็นลมทุกเมื่อ” ขึ้น เชงเซียเส่ารู้สึกอยากแกล้งเขา อยากมองเขาหวาดกลัวจะแย่ เขาคิดว่าต้องสนุกมากแน่ๆ และเริ่มกลั่นแกล้งทุกวัน

หยานมู่หลินเงยหน้าและมองเชงเซียเส่าที่ถูกล้อมรอบโดยทุกคน ปีศาจตัวน้อยนี้ควรจะได้บทเรียน ถ้าคุณอยากมอบระเบิดหนักๆให้คนอื่น งั้นเอาชนะเขาในแง่มุมที่เขาทำได้ดีที่สุด

ตอนนี้ยังมีโอกาส การอัดเสียงโฆษณา Earl Watch เหรอ? เขากำลังตั้งตารอเชียวละ

 

 

 

 

 

หยุนชุยเหยา – เพลงสำหรับเมฆและสายน้ำ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 615 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

299 ความคิดเห็น

 1. #295 Borbest (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:00
  หมายถึงพากย์เสียงรึเปล่าคะ? เห็นใช้คำว่าพาทย์
  #295
  0
 2. #277 MitsukiCarto (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 04:31
  น่าสนใจๆ favเอาไว้ตั้งนานเพิ่งจะได้อ่าน
  #277
  0
 3. #272 marionette202 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 20:30

  อ่านแล้วงงๆ แต่ก็พอเข้าใจ
  #272
  0
 4. #266 nicharipaen04 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 20:44
  งงหน่อยๆ แต่น่าสนใจ
  #266
  0
 5. #233 vviiwwyy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 14:28

  งงๆ กับเนื้อเรื่อง แปลไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไร

  #233
  0
 6. #222 KuppaKP (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 15:38
  มันค่อนข้างแปลกที่จะเห็นชื่อ เชง เราไม่แน่ใจว่าตัวพินอินเขาเขียนว่ายังไงแต่คิอว่าไรท์น่าจะตรวจสอบเรื่องนี้อีกครั้งนะคะ
  #222
  0
 7. #162 GFMB (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 16:45
  ไรท์ เราว่าตามหลักส่วนใหญ่ที่เจอคือเฉิงนะ เชง มันแปลกๆและเราไม่เคยได้นยินนะ Chenเฉิน. shenเฉิน

  chengเฉิง. เราลองถามพี่ดู บวกด้วยเราว่ามันแปลกแสลงศัพท์ แต่ส่วนใหญ่ไรท์แปลดีมากอ่ะ
  ปล.ถ้าทำให้ใครไม่พอใจหรือเราคิดผิดไปต้องขอโทษด้วยนะ
  #162
  0
 8. #43 แกงส้ม (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 08:45

  น่าสนใจ ติดตาม

  #43
  0
 9. #3 one outs (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 / 23:09

  น่าสนใจๆ


  #3
  0
 10. #2 Layla140518 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 / 20:25
  น่าสนุกนะค่ะ มาต่อหน่อยน้า~~ จะติดตามนะค่ะ
  #2
  0
 11. #1 ปริชญ์ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 / 16:34
  น่าสนุกดีค่ะ จะรอนะคะ
  #1
  0