[นิยายแปล] Back to the Apocalypse [BL]

ตอนที่ 3 : Bygone (1.1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,592
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,045 ครั้ง
  20 เม.ย. 61ริมฝีปากของเขาแขวนเป็นเส้นโค้งคล้ายกำลังเยาะเย้ย ไป่จิงอาจจะถือได้ว่าเป็นทายาทอายุน้อยและมีค่า น่าเสียดายที่เขาเป็นลูกนอกสมรสที่น่าอับอาย พ่อของเขาจะดีต่อเขาเพียงเมื่อเขาไม่สร้างปัญหากับภรรยาหลวง


หลังจากทานอาหารค่ำไป่จิงก็รีบเดินขึ้นไปชั้นบน เขาเพียงแค่ต้องการตรวจสอบมิติซ่อนเร้นของเขา เพราะสิ่งนี่ถือว่าเป็นสิ่งป้องกันที่สำคัญที่สุดในอนาคต


หลังจากปิดประตูไป่จิงไม่สามารถทนรอเพื่อเข้าสู่มิติซ่อนเร้นของเขาได้ เมื่อเวลาผ่านไปแม้มันจะไม่ตอบสนอง ไป่จิงก็ไม่ยอมแพ้ เขารู้สึกได้ถึงการดำรงอยู่ของมิติซ่อนเร้นได้อย่างชัดเจน


เขาหันเหความสนใจไปทดสอบอุปกรณ์บนโต๊ะ ทันใดนั้นถ้วยก็เข้ามาในมิติ แต่แล้วเขาก็ทรุดตัวลงจากความอ่อนแรงที่เข้าครอบงำ ฉับพลันไป่จิงก็ต้องหยุดลงเพราะความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในสมอง เขาทิ้งตัวลงบนเตียง ตามคำแนะนำของนักวิจัยให้หมุนเวียนฉีภายใน เขารู้สึกดีขึ้นเล็กน้อยหลังจากหมุนเวียนฉีไปทั่วร่างกายจนครบหนึ่งรอบ


ไป่จิงขมวดคิ้วแน่น เขาเชื่อว่า เขารู้ว่าทำไมพลังทางจิตวิญญาณของเขาถึงระดับ 0 เมื่อมิติมีพื้นที่มีแปดเอเคอร์


หลังจากการเกิดใหม่ ร่างกายของเขายังไม่ได้รับการฝึกฝนโดยวิกฤตของวันสิ้นโลกและมันไม่สามารถที่จะทนต่อพลังจิตอันยิ่งใหญ่ได้เหมือนกับการทดลองที่ประสบความสำเร็จในวันสิ้นโลกได้มิฉะนั้นพื้นที่ของเขาจะไม่ใหญ่ขึ้น


มีคนมากมายที่ตายและแม้ว่าตัวเขาจะไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงย้อนกลับมาหนึ่งปีก่อนถึงจุดจบของโลก แต่มิติซ่อนเร้นก็ยังคงต้องการพลังงานทางจิตวิญญาณในการสนับสนุน มิติซ่อนเร้นของเขาไม่ได้หายไป มันควรจะเป็นเพราะอำนาจทางจิตวิญญาณทั้งหมดของเขา เขามีอาการปวดหัวมากจนเกินไปและเขามักจะรู้สึกเสมอว่าพลังทางจิตของเขาอ่อนแอลง


เมื่อคิดถึงจุดนี้ไป่จิงไม่ได้รู้สึกกังวลอีกต่อไป พลังทางจิตวิญญาณสามารถเพิ่มได้ด้วยการฝึกฝนอย่างช้าๆ และเขาก็มั่นใจว่าเขาจะสามารถเพิ่มพลังทางจิตวิญญาณของเขาได้ก่อนที่จะถึงวันสิ้นโลก ต้องบอกว่าเขาควรจะขอบคุณทุกคนที่สถาบัน กับการขาดแคลนอาหารที่เพิ่มขึ้นในวันสิ้นโลก พวกเขาเร่งรีบเพิ่มระดับของพวกเขา แม้กระทั่งการใช้งานที่แปลกประหลาดและผิดปกติ


หลังจากการแพร่ระบาดในวันสิ้นโลก ที่ซ่อนตัวอยู่ในผู้คนคือครอบครัวของเหล่ากังฟูโบราณที่ค่อยๆ เปิดเผยพรสวรรค์ของพวกเขาออกมา แม้ว่าพวกเขาไม่ได้เพิ่มระดับเร็วเท่าที่พวกเขาจะทำได้หากใช้แกนผีดิบ พวกเขามีรากฐานที่แข็งแกร่งและแกนผีดิบไม่ได้เป็นตัวผลักดัน ไม่เพียงแต่จะสามารถใช้ได้ดีกว่าระดับของตัวเอง แต่ยังเพื่อป้องกันความไม่มั่นคงในการวางรากฐานของพวกเขา สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับความก้าวหน้าก็คือโชค ด้วยความสามารถของบางคนที่ใช้แกนผีดิบห้าแกนก็สามารถเลื่อนระดับได้หนึ่งระดับ บางคนก็ใช้สิบสองถึงยี่สิบแต่พวกเขาก็ยังไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้และเพียงเพื่อให้ก้าวหน้าพวกเขาจำเป็นที่จะต้องใช้แกนผีดิบมากมาย


เดี๋ยว เขาคิด นักวิจัยไม่ได้ใส่ใจกับมิติซ่อนเร้นของเขามากนักและเขากลัวว่าวันสิ้นโลกจะไม่สนับสนุนมัน


ไป่จิงยิ้มเป็นรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ไม่ใช่ว่าเขาไม่คิดจะแก้แค้น ใจของเขาไม่ได้ปราศจากความเกลียดชัง แต่ตอนนี้เขาสงบลงแล้ว นอกจากนี้เขายังรู้สึกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้ว่าจะไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องแก้แค้นในระหว่างวันสิ้นโลก สำหรับพวกเขาจะมีชีวิตรอดได้นานเท่าไหร่นั้น มันก็ไม่มีอะไรเป็นคำมั่นสัญญา


สำหรับตอนนี้ เรื่องมิติซ่อนเร้นของเขา จะปล่อยให้มันหลุดลอดออกไปไม่ได้


นัยน์ตาของไป่จิงทอแสงเหยียบเย็น ในชีวิตที่แล้ว พลังการกายพันธุ์ (มิติซ่อนเร้น) เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดอันตรายมากมายต่อตัวเขา ถ้าเป็นไปได้เขาอยากจะละทิ้งความทรงจำที่น่ากลัวเหล่านั้น แต่ในสถานการณ์นั้นมันไม่ได้ผลดีกับทุกคน ด้วยความหวังที่ริบหรี่อยู่ในใจของพวกเขา เขาตัดสินใจบอกหัวหน้าทีมเกี่ยวกับพลังของเขา แต่ใครจะไปรู้ว่าหัวหน้าทีมจะขายเขา


ในตอนนั้นความสามารถมิติซ่อนเร้นของเขาอยู่ที่ระดับ 3 กับพื้นที่ 160 ลูกบาศก์เมตร มิตินี้สามารถปกปิดตัวตนของเขาได้เพียง 30 นาที ท่ามกลางความสับสน อาการบาดเจ็บสาหัสของชายผู้มีความสามารถระดับ 5 นั่นดึงดูดความสนใจของทีมอื่นๆ สามทีมต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงแกนระดับ 5 สี่อัน ชายคนนั้นรู้ว่าพวกเขาคือศัตรู เขาตัดสินใจใจโยนแกนลงไปในแม่น้ำ เพียงที่จะหันเหความสนใจเพื่อปกป้องชีวิตของตนเอง


เมื่อหัวหน้าทีมเห็นดังนั้นก็สั่งให้เขาลงไปงมมันในแม่น้ำ แม้ว่าแม่น้ำจะไม่ลึกมากแต่มันกลับเต็มไปด้วยสัตว์กลายพันธุ์ที่แสนดุร้ายเป็นจำนวนมาก ต้องซ่อนในมิติของเขาก็จะสามารถทำหน้าที่ให้ลุล่วง


ไป่จิงไม่ถูกกับน้ำ และเมื่อเวลาผ่านไป ก็มีอีกหลายทีมที่มีนักรบซ่อนเร้น ใจของเขาเต็มไปด้วยความกังวล โดยไม่ได้คำนึงถึงผลที่จะตามมาเขาดึงดูดแกนผีดิบ หิน น้ำ สัตว์และพืชกลายพันธุ์ ทั้งหมดเข้ามาในมิติ เพียงเท่านั้นก็ทำให้เขารู้สึกโล่งอก ไป่จิงปีนขึ้นมาบนฝั่ง ฉับพลันความเจ็บปวดก็แล่นพล่านไปทั่วทั้งร่าง หลอดเลือดทั่วร่างของเขาเหมือนถูกเปิดออกและแล้วเขาก็หมดสติ ในตอนนั้นเขาคิดว่าเขาต้องตายแน่


เมื่อเขาตื่นขึ้นก็พบว่าตัวอยู่กลับมาที่ฐานแล้ว เขาฟังผู้ดูแลลีเล่าถึงตอนที่เขาถูกช่วยเอาไว้ ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยเลือด ไม่มีร่องรอยของการถูกกัดหรือเนื้อส่วนไหนหายไป โชคดีมากที่สัตว์กลายพันธุ์ในน้ำหรืออย่างอื่นไม่ได้กินเขา เขารอดตายมาได้ยังไง


หลังจากที่ได้ยินเรื่องทั้งหมด เขาเหงื่อตก ในใจของเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ลึกลับ และเมื่อหัวหน้าทีมถามเขาเกี่ยวกับคริสตัลนิวเคลียส หน้าของเขากลับกลายเป็นซีดเผือด เขาใช้ความสามารถในการกลายพันธ์ของเขาเพื่อตรวจสอบพลังจิตและความสามารถของเขาทั้งหมดลดเหลือ 0 สำหรับนักรบมิติอย่างเขาแล้วระดับ 0 ไม่มีทางที่จะใช้สกิลอื่นได้เลย ในขณะนั่นเองเขาก็คิด ถ้าหากแกนไม่ได้อยู่กับเขา เขาก็เป็นแค่ขยะ หัวหน้าทีมก็ไม่มีทางช่วยเขาแน่นอนPs. ตอนแรกว่าจะไม่ลงแล้ววันนี้เพราะแปลไม่เสร็จ แปลได้แค่ครึ่งตอนคิดว่าคงยาวพอนะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.045K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

687 ความคิดเห็น

 1. #636 chocolato.p (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 18:39
  ใช่ๆรอบนี้ปิดเป็นความลับไม่ต้องบอกใครดีที่สุด
  #636
  0
 2. #555 boomcocoe55 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 23:03

  ฝึกพลังแล้วใช่ชีวิตที่สงบสุขนั้นดีที่สุดแล้ว

  #555
  0
 3. #517 Xialyu (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 20:32
  เราต้องแก้แค้น
  #517
  0
 4. #406 เงารัตติกาลมายา (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 18:13
  โห้ อิหัวหน้าทีมมม
  #406
  0
 5. #142 Pazei derlau (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 13:26
  ตอนโดนทรมานนี่นางอายุเท่าไหร่เนี่ย
  #142
  0
 6. #55 AMERFON (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 22:56
  น่าสงสาร แต่สนุกมากค่าา
  #55
  0
 7. #24 ammykjd (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 07:17
  เจอกันเร็วๆๆๆๆๆ
  #24
  0
 8. #23 ApMobile (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 04:16
  ขอบคุณค่ะ น้องน่าสงสารจริงๆ อยากให้เจอเซียวซาไวๆจัง
  #23
  0
 9. #22 Tem009 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 01:09
  สงสารน้อง
  #22
  0
 10. #21 cinnamon_kittyz (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 23:25
  ทำไมน้องน่าสงสาร
  ชีวิตน้องต้องดิ้นรนขนาดนี้เลยหรอ//ปาดน้ำตา

  แต่เอาเข้าจริง ถ้าวันสิ้นโลกมาถึง
  มันก็ต้องดิ้นรนกันทุกคนนั่นล่ะ น้องก็เป็นหนึ่งในนั้น
  วงวาร

  ฮื่อออ รอคอยมากค่ะ เห็นแจ้งเตือนแล้วรีบจิ้มเข้ามาเลย
  แอบไปดำน้ำมาเล็กน้อย ปรากฏว่าไปไม่รอดค่ะ จมน้ำตายตั้งแต่ต้นๆเลย555555

  เอาเป็นว่ากลับมารออ่านที่ไรท์แปลดีที่สุด//ปิดหน้าบิดตัวเขินอาย(?)
  #21
  0
 11. #20 TwinBear (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 23:24
  ติดตามน้าาา ว่าแต่เมื่อไหร่เซียวซาจะมีบทล่ะเนี่ย555 เรารอนายอยู่นะ โผล่มาแต่ชือ
  #20
  1
  • #20-1 cinnamon_kittyz(จากตอนที่ 3)
   20 เมษายน 2561 / 23:26
   .....+1.
   #20-1