[นิยายแปล] Back to the Apocalypse [BL]

ตอนที่ 15 : H City

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,475
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 944 ครั้ง
  30 เม.ย. 61ในช่วงกลางของการเดินทางหยุดและไป พวกเขามาถึงเมืองขนาดใหญ่ครั้งแรก เมือง H ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง มีโรงงานผลิตอาหารที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง และไป่จิงตั้งใจจะอยู่ที่นี่หลายวันหน่อย เมืองเหล่านั้นที่พวกเขาหยุดซื้ออาหาร ผัก อุปกรณ์การเกษตร และของใช้ในชีวิตประจำวันอาจจะสะดวกและราคาถูก แต่หากจะซื้อรั้ว ไฟฟ้าและของที่ต้องการ เขาต้องมาที่เมืองใหญ

 


แม้ว่าเขาจะซื้อสิ่งต่าง ๆ มากมายตามทางมานี้ รายการมีก็ใช้พื้นที่น้อยกว่า 300 ตารางเมตรเท่านั้น ให้ความจริง เขารู้สึกทั้งสองอย่างทั้งมีความสุขและท้อแท้ มีความสุขที่มิติขนาดใหญ่อาจใส่ได้หลายสิ่งหลายอย่าง แต่รู้สึกท้อแท้ว่ามีพื้นที่มากเกินไป เมื่อไหร่ที่นี่จะเต็ม! 

 


พื้นที่จัดเก็บและพื้นที่เพาะปลูกนั้นแตกต่างกัน พื้นที่จัดเก็บอาจถูกซ้อนทับตามปริมาณของรายการ มีพื้นที่จัดเก็บแปดเอเคอร์สูงยี่สิบเมตร ไป่จิงรู้สึกว่าเขาต้องการโหลดพื้นที่จัดเก็บให้มาก ในความเป็นจริงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ทำไร่ มันก็เพียงพอที่จะมีกินตลอดชีวิต 

 


แต่นี่เป็นแค่ความคิด และการเตรียมการอื่น ๆ ได้รับการต้อนรับเสมอ  และหัวใจของเขาก็หวังว่าวันสิ้นโลกจะจบลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่าสิ่งที่เขาซื้อในปริมาณมหาศาลดังกล่าว เขาอาจจะไม่ได้ใช้พวกมัน เขาก็ยังคงพยายามที่จะซื้อพวกมัน อย่างไรก็ตาม หวังว่าวันสิ้นโลกจะจบลง… 

 


ไป่จิงไม่สามารถมั่นใจได้ ในช่วงสุดท้ายของชีวิตก่อนหน้านี้ แม้ว่าเขาจะอยู่ในสถาบัน จากทัศนคติของนักวิจัย เขาสามารถมองเห็นว่าการพัฒนาที่รุนแรงเป็นอย่างไร พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับซอมบี้ที่มีพลังและนับไม่ถ้วน มอนสเตอร์ สัตว์กลายพันธ์ พืช… 

 


มีที่ให้มนุษย์อยู่รอดได้จริง ๆ หรือไม่? 

 


นายน้อยครับ เรามาถึงแล้ว” 

 

เฉาเล่ยขัดจังหวะความคิดของเขา ไป่จิงยิ้มล้อเลียน.และสิ่งที่เขาคิดคือชีวิตในชาตินี้ ที่เขาเก็บขึ้นมา พยายาม ต่อสู้ และถ้าตาย ถ้าเขาตาย เขาสามารถตายไปพร้อมกับเซียวซา เขาคิดว่าเขาควรจะพอใจ แน่นอนว่าเซียวซาจะไม่อยู่กับเขาในมิติ และเมื่อถึงเวลาที่ต้องตาย เขาควรจะตาย สำหรับไป่จิง มันไม่สำคัญ 

 


แค่ยอมแพ้โดยที่ไม่ต้องพยายาม นั้น มันเป็นไปไม่ได้! 

 


แม้ว่าจะมีโอกาสเพียงครั้งเดียว เขาและเซียวจะร่วมกันทำงานหนักพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่! 

 


นายไปจองห้องพักของเราก่อน ฉันจะไปดูรอบ ๆไป่จิงคิดมาถึงจุดนี้ ไม่ต้องเสียเวลาแม้แต่นิดเพื่อกำจัดทั้งสองคนนั้นและไปที่ตลาดวัสดุก่อสร้าง  ซื้อรั้วเป็นสิ่งที่ต้องทำโดยเร็วที่สุด พบผู้ขายรั้วหลายรายในเมืองเล็ก ๆ ที่พวกเขาหยุดอยู่  แต่เขาไม่ค่อยพอใจ สไตล์ไม่ดูดีและไม่แข็งแรง และถ้าสั่งซื้อ จะต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์ เวลาที่สั้นที่สุดที่จะได้รับควรเป็นเวลาห้าวัน อย่างไรก็ตามเขาตั้งใจที่จะอยู่ในเมือง H อีกสักสองสามวัน และไปตลาดวัสดุก่อสร้างเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ถ้าไม่ การสั่งซื้อล่วงหน้าจะเป็นการดีหวังเสวี่ยปิ้งและเฉาเล่ยไม่แปลกใจเท่าไหร่ เมือง H เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เฉาเล่ยมีแผนพร้อมที่จะไปสนุก 

 


ด้วยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของนายน้อย หวังเสวี่ยปิ้งช่วยไม่ได้ที่จะรู้สึกกังวล การเปลี่ยนแปลงมันเร็วเกินไป เร็วกว่าที่ผู้คนจะสามารถตอบสนองได้ และจนถึงตอนนี้ เขาไม่เข้าใจว่านายน้อยพบเขาในระหว่างการสะกดรอยได้อย่างไร  ตั้งแต่วันนั้น วันที่ 31 กรกฎาคม นายน้อยก็ไม่เหมือนเดิม ความเฉยเมยและความเย็นชาที่ซ่อนอยู่ในดวงตาของเขา กีดกันอย่างเย็นชาและไม่สนใจทั้งโลก เขาไม่ได้แกล้งทำ เมื่อมองไปที่นายน้อยคนนั้นก็ทำให้เขาเห็นภาพลวงตาว่าเห็นผู้สูงอายุคนหนึ่ง บุคคลหนึ่งคนไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ หวังเสวี่ยปิ้งยังคิดไม่ถึงว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้นายน้อยที่มีความเย่อหยิ่ง ความดื้อรั้น เกิดมาไม่พอใจกับรสชาติของการเป็นเจ้านาย มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและอย่างมาก!

 


นอกจากนี้เขายังไม่ทราบว่านี่เป็นภาพลวงตา แต่เขามักจะพบว่านายน้อยปฏิบัติต่อเขาค่อนข้างแตกต่างกัน หัวงเสวี่ยปิ้งไม่สามารถนึกออกว่าสิ่งที่เป็นสาเหตุสำหรับความกังวลพิเศษนี้คืออะไร นายน้อยทราบถึงบุคลิกที่ดีของเขาหรือ คิดว่าเขาดูหล่อและให้ความสนใจในตัวเขา?

 


หวังเสวี่ยปิ้งตบแก้มตัวเองและช่วยไม่ได้ที่จะโยนตัวเองทิ้ง เขาอยากจะล้างความคิดของเขาออก แต่ช่วยไม่ได้ที่เขาจะคิดถึงวันนั้น หลังจากที่นายน้อยอาบน้ำเสร็จ ทำไมมันโคตรล่อตาล่อใจเลยวะ นี้มันพื้นฐานของการก่ออาญากรรม แต่นายน้อยเป็นคนตรง ๆ  เขาค่อนข้างจะชัดเจนในเรื่องนี้

 


หน้าของเฉาเล่ยคล้ำลง เห็นการแสดงออกของเขาที่เปลี่ยนไปมา ใบหน้าของเขาดูเจ้าเล่ห์ ดวงตาของเขาเริ่มเปล่งแสงแปลก ๆ  แสดงสีแห่งความชั่วร้าย มันดูดุร้าย อันตรายและมีเสน่ห์ตื่นเต้นหัวใจ เสียงที่เต็มไปด้วยอำนาจดึงดูดค่อยๆ เกิดขึ้นนายต้องการอะไร ฮืมม?”

 


เปล่า ไม่มีอะไรเสียงของหวังเสวี่ยปิ้งสั่นเครือแต่ไม่มีน้ำตา เขาไม่ได้ใส่ใจมากนัก ทุกคนต่างก็ได้ยินเสียงที่สวยงาม และเขาก็เห็นคุณค่าเท่านั้น… 

 


หึ!” เฉาเล่ยยกคิ้วขึ้น ยิ้มที่จาง ๆ เฉาเล่ยเหลือบมองเขา หัน และเดินไปที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรม ปล่อยให้มีเพียงสองคำในหูของเขาเปิด ห้อง” 

 


หวังเสวี่ยปิ้งตามไปอย่างรวดเร็ว การแสดงออกของเขาไม่ชัดเจน เขาหมายถึงอะไร? 

 


อย่างแรกไป่จิงเช่าคลังสินค้าก่อน จากนั้นก็มาถึงตลาดวัสดุก่อสร้าง  แม้ว่าร้านรั้วยังไม่ได้ตั้งอยู่ที่นี่ เขารู้สึกประหม่าเพียงแค่เรียกดู มองไปที่ความหลากหลายของวัสดุก่อสร้าง ช่วยไม่ได้ที่หัวใจของเขาจะจำลองความยากลำบากในการเลือก  ที่จะดีถ้าเขาสามารถมีบ้านในพื้นที่มิติของเขา เขาจะทำในรูปแบบที่อบอุ่นและเหมาะสมเพื่อให้เวลากลับมาที่พื้นที่มิติจะได้รู้สึกเหมือนกลับบ้าน

 


สวัสดีครับขอถามว่าคุณต้องการอะไรครับ?” พนักงานขายที่มีความรู้สึกที่คมชัดเห็นไป่จิงแต่งกายในสไตล์ แม้ว่าเขาจะดูไม่แก่ แต่เขาก็จะไม่ละเลย 

 


ไป่จิงส่ายหน้า ดวงตาเต็มไปด้วยความตกใจ ในกรณีของวัสดุเหล่านี้ เขาสามารถเห็นว่าพวกมันไม่สามารถใช้งานได้ แม้กระทั่งหลังจากที่เขาได้พบกับเซียวซา ตัวเซียวซาเองก็ไม่ทราบวิธีการสร้างบ้าน! มิติจะต้องเป็นความลับดังนั้นเขาจึงไม่สามารถหาคนมาช่วยซ่อมแซมได้ แม้กระทั่งหลังจากการระบาดและการเริ่มต้นชีวิตใหม่ สิ่งที่โดดเด่นน้อยกว่าก็ง่ายที่จะปกปิดมากขึ้น ปรากฏตัวกับวัสดุที่ดีเหล่านี้ บ้านเป็นเครื่องหมายที่สะดุดตาที่สุด ต้นไม้สูงต้องลมได้มาก อย่าแสดงการ์ดของคุณ เขาเข้าใจสิ่งเหล่านี้ และในชีวิตก่อนหน้านี้ มันเกิดขึ้น ไม่ใช่หรอ?

 


[TN: น่าจะแปลว่าอย่างหงายการ์ดที่อยู่ในมือ หรืออย่าแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็น]

 


พนักงานขายเห็นความคิดของเขาเปลี่ยนไป แต่ยังคงเดินหน้าต่อไปลังเลใจอะไรหรอครับ? เราเป็นผู้จัดหาวัสดุก่อสร้างอาคารที่ใหญ่ที่สุดในเมือง H เราสามารถให้คำแนะนำแก่คุณได้ และเรายังทำการเปลี่ยนแปลงและยังสามารถช่วยในการออกแบบสไตล์ที่คุณรัก ดูได้ตามสบายเลยครับ” 

 


ฉันอยากได้บ้านไป่จิงกล่าวอย่างแห้งแล้ง

 


หัวของพนักงานขายว่างเปล่า งุนงง เป็นไปได้ไหมที่เขายังไม่ได้ซื้อบ้าน แต่ที่ดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น ยิ้ม เขาถามคุณสามารถบอกอีกหน่อยได้ไหมครับ? เราจะพยายามตอบสนองความต้องการของคุณ” 

 


ไป่จิงรู้สึกผ่อนคลายชั่วครู่และตอนนี้เขาอยู่ที่ตลาดวัสดุก่อสร้างแล้ว เรื่องรั้วตอนนี้เขาไม่รีบ และเขายังเก็บความหวังอันริบหรี่ อธิบายฉันต้องการบ้านสำเร็จรูป อย่าสร้างรากฐาน แต่ต้องแข็งแรงและทนทาน เหมาะที่จะอยู่ น้ำประปา ไฟฟ้า และท่อระบายน้ำทั้งหมดจำเป็นต้องทำให้เสร็จ แต่ภายในยังต้องสะดวกสบาย ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ในระยะสั้น ต้องเป็นกระท่อมสองชั้น … …” ไป่จิงกล่าว คำขอของเขาดูเหมือนจะมากสักหน่อย เขาหันไปคิดและพูดถ้าเป็นไปไม่ได้ สองห้องและหนึ่งห้องนั่งเล่นก็พอ

 


พนักงานขายมองอย่างตกใจ นี้ นี้ คนอะไรกันเนี่ย สิ่งนี้ นี้ สมองของเขาไม่ได้พังไปแล้วใช่ไหม เป็นไปได้ไหมที่เขาจะมีเงินมากมาย แล้วไม่รู้จะใช้อะไร? แต่ลูกค้าคือพระเจ้าและสิ่งที่ไป่จิงกล่าวมันทำให้เขารู้สึกตื่นเต้น นั้นใช้วัสดุอุปกรณ์เยอะมาก และค่าคอมมิชชั่นของเขาในปีนี้ก็เพียงพอแล้วกับงานนี้ ที่ไหนมีความต้องการ จะมีทางไป 

 


คุณผู้ชายช่วยรอสักครู่ได้ไหมครับ? ผมจะไปเรียกผู้จัดการมาให้” 

 


ไป่จิงแปลกใจชั่วครูก่อนจะพยักหน้า เพราะเขาไม่คาดหวังว่า มันจะสามารถทำได้จริง ๆ


ไม่นานผู้จัดการก็ออกมา. เขาอายุประมาณ 40 ปี อ้วนนิดหน่อย  ชายวันกลางคนที่มีพุงยื่นออกมานิดหน่อย ดวงตาของเขาส่องประกายระยิบระยับ และยิ้มอย่างอ่อนโยน เขารู้ด้วยรูปลักษณ์ที่ว่านี้เป็นเรื่องยากที่จะจัดการ 

 


เขามองไปที่ไป่จิงและยิ้ม เขากล่าว นี้ใช่คุณผู้ชายที่อยากจะสร้างบ้านสำเร็จรูปใช่ไหม?” 

 


พนักงานขายพยักหน้า เขาขบคิดสักครู่แล้วลังเลพูดแต่ราคาจะไม่ถูกนะครับ

 


ไป่จิงเลิกคิ้วขึ้น มองไปที่พนักงานแล้วกล่าวราคาไม่ใช่ปัญหาตราบเท่าที่บ้านเป็นที่พอใจของเขา ไม่ว่าราคาจะแพงกว่านี้เท่าไร เขาก็ยังต้องการมัน บ้าน! สิ่งเดียวที่เป็นของเขาจริง ๆ  นั้นหัวใจของเขาจะไม่เต็มแรงได้อย่างไร หลังจากการระบาดของวันสิ้นโลก มีบ้านพักเช่นนี้ จะมีความสุขเท่าไร ตราบใดที่พวกเขาสามารถสร้างมันได้ เขาเต็มใจที่จะจ่ายเงินมากขึ้น ราคาแพงกว่านี้ และมันจะเป็นเหมือนวิลล่าที่แท้จริง

 


โปรดไปคุยกันในห้องทำงานผมเถอะครับดวงตาของชายหนุ่มสว่างขึ้นเชิญไป่จิงไปที่ห้องทำงาน 

 


ไป่จิงพยักหน้าแล้วตามหลังเขาไป 

 


เข้ามาในห้องทำงาน ไป่จิงนั่งลงบนโซฟาด้วยท่าทางสบาย ๆ  กับลักษณะเกียจคร้านของเขา และเผยให้เห็นความสง่างามและความเป็นชนชั้นสูงเล็ดลอดออกมาจากกระดูกของเขา 

 


ทัศนคติและรอยยิ้มของผู้จัดการก็เป็นมิตรขึ้น และเขาถาม สุภาพบุรุษท่านนี้ต้องการที่จะสร้างบ้านของคุณที่ไหน อยากได้สไตล์ไหนครับ ความต้องการของคุณคืออะไร จะเป็นโคมไฟ เครื่องครัวและอื่น ๆ จะหรือคุณไม่ต้องการจัดการเอง คุณสามารถพูดคุยกับผมเกี่ยวกับข้อกำหนดได้ และเราจะพยายามตอบสนองความต้องการของคุณ” 

 


ไป่จิงขมวดคิ้วและขบคิด เขาลืมไปแล้วว่าไม่มีที่ไหนเลยที่จะเอาไว้สร้างบ้าน และวัตถุขนาดใหญ่ดังกล่าวไม่สามารถหายไปในอากาศได้ 

 


มีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ? สามารถบอกผมได้ไหม? เราจะได้ช่วยกันแก้ปัญหานั้น” 

 


ไป่จิงคิด คิดบางสิ่ง แล้วพูดฉันเพิ่งมาเมือง H ดังนั้นฉันจึงไม่เหมือนกับคนพื้นที่ คุณรู้จักโรงงานร้างสักที่ไหม หรือคลังสินค้าเปล่า ๆ ขนาดใหญ่ คุณสามารถสร้างบ้านในนั้นก่อนได้ แล้วผมจะมาเอามันทีหลัง” 

 


หลังจากไป่จิงพูดจบ ผู้จัดการสงสัยบางสิ่งบางอย่าง ไป่จิงเพิ่งมาถึงเมือง H  ทำไมเขาถึงอยากจะสร้างบ้าน ผู้จัดการไม่ใช่คนโง่ จ่ายเงินมากมายเพื่อสร้างบ้าน แต่สร้างในที่แบบนั้น เขาจะขนมันไปยังไง? ดังนั้นเมื่อคิดว่าเขากำลังคิดถึงมัน เขาสามารถส่งเฮลิคอปเตอร์มาได้หรือไม่? 

 


ในขณะที่ผู้จัดการกำลังคิดอยู่นั้น ไป่จิงไม่สนใจเขาและทำบ้านในแบบที่เขาคิด ซึ่งจะใช้เวลาอย่างน้อยสองถึงสามเดือน เขาสามารถเช่าโกดังหรือโรงงานที่ถูกทิ้งร้างได้เป็นเวลาหนึ่งปี จากนั้นเมื่อมีการระบาดเกิดขึ้น ใครจะไปสนใจว่าบ้านหายไปได้อย่างไร พูดกับชายตรงหน้าเขา เขาจำเป็นต้องพูดความจริงเพียงครึ่งเดียวและโกหกอีกครึ่งหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะบอกว่าเขาจะส่งเครื่องบินไปรับมัน เนื่องจากเป็นสไตล์ของเขา มันจึงต้องฟุ่มเฟือยหน่อย 

 


ต้องบอกว่า ชายสองมีความคิดที่เหมือนกัน 

 


ผู้จัดการคิดสักครู่ จากนั้นจึงพูดมีคลังสินค้าขนาดใหญ่ใกล้แถวนี้ โรงงานอาหาร มันเหมือนกับโรงงานโยเกิร์ต และตอนนี้ย้ายไปอยู่ที่อื่น โรงงานเก่าจึงว่างเปล่า แม้ว่าจะอยู่ไกลเกินไปที่จะเดินทางไป สถานที่มีขนาดใหญ่มาก จึงกลายเป็นคลังสินค้า ตอนนี้ว่างเปล่าแล้ว แต่ถ้าคุณต้องการที่จะสร้างบ้าน แล้วมัดจำนี้… … “

 


คุณจะได้มันไป่จิงพูดเสียงนิ่ง แต่หัวใจของเขาแอบกระโดดโลดเต้น เป็นพื้นที่ห่างไกล นี่ไม่ใช่แค่ดี? ถ้ามันถูกสร้างขึ้นในตัวเมือง เขากลัวที่จะดึงดูดปัญหา 

 


ฮา ฮาผู้จัดการหัวเราะเมื่อได้ยินเรื่องนี้, และมันก็ไม่สำคัญว่าไป่จิงจะย้ายบ้านออกไปได้ไหม ตราบเท่าที่เขาจ่ายเงินให้ดี: “ตอนนี้ มาหารือเกี่ยวกับคำขอของคุณแล้วกัน” 

 


ตั้งแต่นั้นเขาก็บริการอย่างเต็มที่ ไป่จิงพูดความต้องการของเขาในทันที อาคารเพล็กซ์สองชั้นขนาดเล็ก ห้องนั่งเล่นควรมีขนาดใหญ่ แสงที่บ้านต้องดี หน้าต่างต้องบานใหญ่ถึงพื้น เช่นเดียวกับห้องน้ำขนาดใหญ่ และสิ่งที่วัสดุอื่น ๆ สำหรับประตูและหน้าต่าง พื้น เช่นเดียวกับการตกแต่งเพดาน ไฟบ้าน ห้องหนังสือ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และสไตล์ของมัน … 

 


เพียงเมื่อไป่จิงรู้สึกคอแห้งเขาจึงสรุปเรื่องบ้านแบบไม่เต็มใจ หลังจากโทรศัพท์ เวลาที่ผ่านไปได้ไม่กี่ชั่วโมง ไป่จิงจ่ายเงินมัดจำ 200W โดยไม่พูดอะไร จากนั้น เขาก็จำได้ว่าเขายังไม่ได้ซื้อรั้ว เขาถามแถวนี้มีที่ไหนขายรั้วไหม?” 

 


[TN: > 200W ต้นฉบับจีน กับ อังกฤษมางี้อะ T^T]

 


นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้จัดการได้พบกับแขกที่ตรงไปตรงมา และหลังจากข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว เพียงพูดคุยเกี่ยวกับคำขอของเขา แล้วปล่อยให้พวกเขาได้ทำงานอย่างอิสระ แขกดังกล่าวหายากจริงๆ 

 


หลังจากฟังคำถามของไป่จิงแล้ว ผู้จัดการก็หัวเราะคุณผู้ชายต้องการซื้อรั้วหรอครับ? มีร้านค้าใกล้แถวนี้ หากคุณพบปัญหา เราสามารถช่วยคุณสั่งซื้อได้ คุณต้องการรั้วทำจากวัสดุอะไรครับ?” 

 


แข็งแรงยิ่งดี โดยเฉพาะเหล็ก” 

 


นี่เป็นงานง่ายง่าย คุณต้องการเมื่อไหร่?” 

 


ยิ่งเร็วได้ยิ่งดี วันนี้จะดีที่สุด” 

 


นี้ อ่า…” ผู้จัดการเรียกพนักงานขาย กระซิบคำไม่กี่คำที่หู แล้วก็พูดกับไป่จิงด้วยรอยยิ้มคุณผู้ชาย คุณได้สั่งซื้ออย่างเร่งด่วน คุณต้องการดูสินค้าตอนนี้หรือเปล่า?” 

 


ไป่จิงพยักหน้า นั้นจะดีที่สุด เมือง H ชมชื่อเมืองขนาดกลางของประเภทจริง ๆ  มาถึงบริเวณรั้ว ไป่จิงก็เห็นสิ่งที่เขาต้องการในทันที ผลิตจากเหล็ก มีรั้วสูงประมาณ 1.4 เมตร และโรงงานทำรั้วมีหุ้นจำนวนมากในคลังสินค้าของพวกเขา เดิมทีมันเป็นคำสั่งของสโมสร แต่มันเป็นเวลามากกว่าสองเดือนแล้ว และไม่มีใครมารับมัน แต่เห็นไป่จิงอยากได้มันมาก พวกเขาเลยให้ไป่จิงไปก่อน 

 


ไป่จิงจ่ายเงินอย่างง่ายดายและพวกเขาก็ส่งมอบรั้วให้ ผลในวันนี้ไม่เลว หากติดตั้งรั้ว เขาสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ แล้วเขาก็ตั้งใจที่จะจัดมิติให้เป็นแดนสวรรค์ ไม่มีความวุ่นวายในฟาร์ม และอาหารในพื้นที่จัดเก็บของเขาก็มากพอที่จะกินได้บางเวลา และถ้าความสามารถอัพเกรด แล้วพื้นที่ก็จะใหญ่ขึ้น ในตอนนี้มันเป็นที่ดินเพียงแปดเอเคอร์ ซึ่งไม่เพียงพอ 

 


ไม่กี่วันถัดไป ตอนกลางคืน เมื่อไป่จิงไม่ได้อ่านหนังสือทางการแพทย์ เขาควบคุมพลังจิตของเขาเพื่อตัดที่ดินสองเอเคอร์ ซึ่งแบ่งออกเป็นหกส่วนผ่านรั้ว เขาได้วางแผนไว้อย่างดีว่าพื้นที่ของเขา จะไม่เพียงแต่มีไก่เท่านั้น เป็ด แกะและวัว เขายังต้องการหมู แกะสามารถอยู่กับแพะได้ ขนแกะเป็นฉนวนกันความร้อน สัตว์ทุกตัวในวันสิ้นโลก ถ้าพวกมันไม่กลายพันธ์ ก็จะกลายเป็นซอมบี้ การที่จะมีขนที่ดีในภายหลังอาจเป็นไปไม่ได้ และวัว เขาก็อยากจะต้องเก็บอาหารให้กับเซียวซา อย่างไรก็ตาม เก็บพวกมันไว้ไม่ใช่ปัญหา และเขารู้สึกว่าต้องเตรียมตัวให้ดีขึ้น

 


ในระหว่างวัน เขาขับรถไปทั่วทุกแห่ง ที่แรกคือโรงงานผลิตอาหาร เพื่อซื้ออาหารให้เพียงพอ หลังจากนั้นเขาก็ไปที่ร้านเครื่องไฟฟ้า เพื่อซื้อเครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องทำความร้อนไฟฟ้า เครื่องล้างจาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้าและของจำเป็น แล้วคิดอีกที เขาไปโรงงานผลิตไวน์และยาสูบ แม้ว่าเขาจะไม่ชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือยาสูบ เขาจำได้ว่าสิ่งนี้จะกลายเป็นความหรูหราหายากในวันสิ้นโลก และก็ยังคงเป็นของขวัญที่จำเป็น

 


เนื่องจากสถานที่นี้ค่อนข้างไกล  ไป่จิงใช้เวลาไปสองวัน กลับมาแล้ว เขาก็ถูกหวังเสวี่ยปิ้งถามเสียยกใหญ่ 

 


ไป่จิงโดยธรรมชาติที่จะเมินเฉย ทำให้หวังเสวี่ยปิ้งโมโหมาก แต่ดูเหมือนว่าเขาคุ้นเคยกับการโมโหอย่างต่อเนื่องPS. ตอนนี้บอกเลยยาวโคตร เหนื่อยจิต ไม่แน่ใจว่าพรุ่งนี้จะได้แปลไหม เพราะต้องไปสอบที่มหาลัยแต่เช้า คิดว่าหลังพรุ่งนี้ก็ไม่มีอะไรแล้ว คงได้โฟกัสที่การแปลนิยายยาวๆ ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 944 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

687 ความคิดเห็น

 1. #657 BadAngle2541 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2562 / 12:36

  ชอบแนวนี้ก็ตอนสะสมของนี่แหละ ความตามหา หาเงิน หาของ5555
  #657
  0
 2. #647 chocolato.p (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 08:55
  น้องซื้อขนาดนี้ได้จัดของบ้างยัง แค่คิดก็สยองละ 555 ถึงที่ในมิติจะกว้างมากแต่ก็ไม่ต้องถึงขนาดใส่มันให้เต็มก็ได้มั้งงง
  #647
  0
 3. #598 no one know one (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 00:51
  คิดว่า
  wan=10,000
  qian=1,000
  200w=20,000,000หยวน
  ~100ล้านบาท
  #598
  1
  • #598-1 ชาร์ชาร์ค(จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 09:34
   qian แปลว่าเงินครับ
   #598-1
 4. #565 รัตติกาลไร้ดาว (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 08:05
  200W Wน่าจะมาจากคำว่า万 (wan) พัน นะคะ
  เงินคงราวๆสองแสน
  #565
  0
 5. #528 Xialyu (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 22:01
  เรือนหอราคาแพง555
  #528
  0
 6. #492 มินมิน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:44

  เอาสัตว์ไปเยอะๆ >[]<

  #492
  0
 7. #487 ROS195 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 00:44
  เหมือนกำลังสร้างเรือนหออ่ะ 5554
  #487
  0
 8. #471 *!POPEYE!* (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 20:27

  เฉากับปิ้งนี่มีซัมติงอะไรรึเปล่า....

  #471
  0
 9. #368 KuppaKP (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 10:01
  เซียวซาค่ตัวแพงไปแล้ววว
  #368
  0
 10. #221 oookkkii (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 12:20
  ขออยู่ด้วยคนได้ปะไป่จิงนี่นายจะทำทั้งหมดเพื่อเลี้ยงพรัเอกคนเดียวหรอ55555
  #221
  0
 11. #220 โกตธิวงศ์-เอ็นจี (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 06:54
  หลังจากเสวี่ยปิ้งๆเพ้อเสร็จแล้ว มันต้องเป็นไป่จิ้งรึเปล่าไม่ใช่เฉาๆ มันแปลกๆที่เฉาๆจะสั่งเสวี่ยปิ้งๆไปเปิดห้องพัก งงบวกมึน

  เซียวซานายเป็นพระเอกที่ค่าตัวแพงที่สุดที่ชั้นอ่านมา...
  #220
  1
  • #220-1 M. Issa(จากตอนที่ 15)
   2 พฤษภาคม 2561 / 11:14
   บอกได้คำเดียวว่ารอตอนต่อไป แล้วจะเข้าใจจ้า 555
   #220-1
 12. #217 ddlovepp (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 15:50
  มันสนุกมากก ชอปกะจาย ซื้อของเยอะมากเรื่องนี้ เซียวซาอีกนานมั้ยจะเจอ มีความอยากอ่านตงนั้น
  #217
  0
 13. #216 สองสามสี่ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 14:39

  ผู้แปลคราบ ช่วยบอกทีเมื่อไหร่จะผ่านตอนนายเอกช็ปปิ้งสักที เริ่มผมจะได้อ่านตอนนั้นเลยยย เนิ่มรำคานนางแล้ว ทรมาน

  #216
  1
  • #216-1 M. Issa(จากตอนที่ 15)
   1 พฤษภาคม 2561 / 14:39
   ใกล้ละๆ อีกสองสามตอน ใจร่มๆ
   #216-1
 14. #215 gopuypop (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 13:13
  อ่านมาถึงตอนนี้สำนวนดีขึ้นกว่าตอนแรกมากๆ เริ่มเข้าใจเนื้อหามากขึ้น เนื้อเรื่องลื่นไหลมากกว่าขึ้น
  #215
  0
 15. วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 08:47
  เปย์ให้สุด
  #212
  0
 16. #211 คนผ่านมา (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 05:48
  สู้ๆ ขอบคุณมากค่ะ
  #211
  0
 17. #210 นักพเนจรไร้นาม (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 04:22
  เซียวซาเราอยากเจอเธอแล้วทำไมค่าตัวเธอแพงเบอร์นี้ล่ะอย่ามาแต่ชื่อสิโผล่มาสักที//เกรี้ยวกราดดด
  #210
  0
 18. #209 frank494 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 02:19
  ขอบคุณค้าบ
  #209
  0
 19. #208 cream1931 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 01:06
  เซียวซาจะออกมามั้ยตอนนี้ไม่สำคัญ แต่เอ็งจะมีเมียเปย์ขนาดนี้ไม่ได้ เราอิจฉาตาร้อนนนนนน┬─┬ノ( º _ ºノ) (╯°□°)╯︵(\ .o.)\
  #208
  0
 20. #207 ฟูจินางะ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 01:05

  มีความเปย์ เตรียมทุกอย่างไว้เพื่อเธอ >\\\<

  #207
  0
 21. #206 2157875 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 23:02
  ขอเดานะว่าเซียงซาคือคนที่นายเอกได้ช่วยไว้หรือเปล่า? ที่มาวิ่งตัดหน้ารถนายเอก แล้วก็ขอช่องทางติดต่อกับคุณหมอ(เฮอเยีย)อะ ///กาวล้วนๆเลย
  #206
  0
 22. #205 เฮกเซนเอง (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 22:21
  มีเงินนี่มันดีจริมๆ...
  #205
  0
 23. #204 ammykjd (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 22:15
  ชื่อพระเอกออกมาทุกตอน(หรือเกือบ) แต่ตัวไม่ออก...
  #204
  0
 24. #203 ใต้เงาเมฆขาว (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 22:09

  สู้ๆนะคะ ขอบคุณทึ่แปลให้อ่านนะคะ

  เซียวซาค่าตัวแพงมากอ่ะ นี่กะจะโผล่ตอนวันสิ้นโลกเลยใช่มั้ยเนี่ย555

  #203
  0
 25. #202 magic moon (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 21:20
  ไม่เป็นไรค่า พระเอกตะมาตอนไหนนี่ เป็นคนที่นายเอกเคยช่วยไว้แหงๆ
  #202
  0