[EDITING] [NielOng] YOUR MINE #ฟิคเนียลองแลคกี้

ตอนที่ 14 : Special Chapter : Christmas day [KangDaniel X OngSeongwoo]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 902
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  25 ธ.ค. 61
 • เนื้อหาในตอนนี้ไม่เกี่ยวกับไทม์ไลน์เนื้อเรื่องหลักนะคะ เป็สเปเชียลเนื่องในวันคริสมาสค่า
Special Chapter : Merry Christmas

[KangDaniel X OngSeongwoo]
YOUR MINE

ลมหนาวที่พัดปลิวจนให้ความรู้สึกเย็นไปทั่วร่างกายที่พ้นชายผ้าบอกฤดูกาลในเวลานี้ได้เป็นอย่างดี เดือนสุดท้ายของปี และเป็นเทศกาลสุดท้ายของปีอีกเช่นกัน อากาศที่เปลี่ยนไปพัดพาให้บรรกาศรอบข้างเองก็เปลี่ยนแปลงตาม เงียบสงบลงแต่ไม่ได้เหงาเลยสักนิด อาจจะเพราะที่นี้เป็นสถานที่ที่มีเด็กหนุ่มวัยอยากรู้อยากลอง และยังสนุกสนานกับชีวิตวัยเรียนรวมตัวกันอยู่ก็เป็นได้ อากาศเย็นไม่ได้ทำให้เหล่านักกีฬาหยุดพักการซ้อม ไม่ได้ทำให้นักเรียนที่ชอบอ่านหนังสือท่ามกลางบรรยากาศนอกอาคารหลบหลีกไปไหน กลับครึกครื้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำไปเพิ่มเติมแค่ทุกคนมักมีเสื้อผ้ามากชิ้นเพิ่มก็เท่านั้นเอง


“ ฉันว่าซ้ายกว่านี้รึเปล่าซองอู ”

“ นี่ก็ซ้ายแล้วนะจีฮุน ”

“ มันต้องซ้ายอีกดิ มันยังไม่ได้อะ ”

“ จะให้ฉันซ...เหว่ยยยยยย ”

“ เห้ย! อ๋ง! ”

ก่อนที่จะมีใครได้เลือดตกยางออกกับการปีนขึ้นไปประดับต้นคริสมาสต้นใหญ่ที่เหล่าสภานักเรียนช่วยกันยกออกมาจากห้องเก็บของ เพื่อมาตกแต่งบริเวณน้ำพุของโรงเรียน…

“ ตัวก็เเค่นี้ยังอุตส่าห์ปีนขึ้นไปอีก ” ทันที่คน ‘ตัวแค่นี้’ ของคังแดเนียลจะพลัดตกลงมา เจ้าตัวคุณชายเล็กตระกูลคังก็เข้ามาจับทั้งคนที่ปีนบันไดและเจ้าบันไดตัวดีเอาไว้เสียก่อน

“ ผมสูงน้อยกว่าคุณแค่เซนเดียวเองนะครับ ” คนซุ่มซ่ามของคุณชายเล็กหันมาเถียงด้วยใบหน้านิ่งคิ้วขมวดในทันทีจนเจ้าตัวแทบจะหล่นลงมาจริงๆ  ถ้าไม่ติดที่คังแดเนียลปล่อยมืออีกข้างที่ใช้จับบันได ย้ายมาคว้าหมับเข้าที่เอวของแลคกี้ตัวเองทั้งสองข้างเสียก่อน...ไม่ระวังตัวเอาซะเลย
“ พูดเรื่องตั้งแต่สมัยประถมรึไง ”

“ คุณแด..”


“ ลงมาดีๆก่อน ” ก่อนที่องซองอูจะต่อปากต่อคำอะไรกับเขามากกว่านี้ คังแดเนียลก็พูดขัดขี้นมาเสียก่อน ถ้าเขาปล่อยมือตัวเองก็ต้องตกลงมาแท้ๆ ยังไม่รู้ตัวอีก


“ ช่วย.. ปล่อยมือออกจากเอวผมก่อนสิครับ ” องซองอูหันร่างกายกลับมาหาเขาโดยใช้สองมือของตัวเองทิ้งน้ำหนักลงมาที่ข้อมือเขาโดยที่เขาเองก็ยังไม่ปล่อยมือจากเอวเจ้าตัวไปไหน“ เหวอ~~ ” เขาทำตามที่เจ้าตัวบอกแล้ว แต่ไม่ทันไรคนตรงหน้าก็แทบหน้าคว่ำลงมาในทันที เลขาสภาผู้มีความสามารถรอบด้านก็มีด้านแบบนี้เหมือนกันล่ะนะ


“ อยู่นิ่งๆ ”

“....”


ความเงียบเข้าครอบงำแทบจะทันทีที่คังแดเนียลตัดสินใจอุ้มอีกคนลงมา ส่วนเจ้าตัวคนโดนอุ้มก็ก้มหน้าก้มตาหลบเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว… ทีอย่างงี้ไม่พูดอะไรต่อล่ะ“ เอ่อ...งั้น...ฉัน ฉันฝากตกแต่งต้นไม้ต่อหน่อยนะแดน ขอตัวไปดูที่หอประชุมก่อน ”


พัคจีฮุนอยากจะหายตัวไปจากตรงนี้เสียจริง อยู่ไปก็ขวางที่ขวางทางยังไงก็ไม่รู้ แต่บรรยากาศรอบตัวของเพื่อนเขาทั้งสองคนที่ดูดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ก็ทำให้เขายิ้มได้หน่อยๆล่ะนะ


“ เดี๋ยวสิจีฮุน…”


“ นายจะทำอะไรต่อ ” ทันที่องซองอูจะได้เรียกเพื่อนของตัวเองไว้ พัคจีฮุนก็รีบเดินออกไปจนไกลเกินแล้ว ส่วนคนที่มาอยู่กับเขาแทน… ก็ชวนให้เกร็งไปหมด…


“ เอ่อ… ผมจะเอาลูกบอลขึ้นไปติดรอบต้นไม้น่ะครับ ” ปากเอ่ยพูดแต่ตาไม่หันมาสบกับคนที่ตัวเองพูดด้วยสักนิด คนเก่งเมื่อตะกี้หายไปอย่างกับไม่เคยมีอยู่เลย… สงสัยจะลืมตัว
แต่ก็…ดีไปอีกแบบแหละนะ“ นายคอยส่งบอลให้ฉันแล้วกัน เดี๋ยวฉันติดให้ ”


“ แต่ผม…”


“ ให้นายทำ ไม่รู้จะต้องตกต้นไม้ซักกี่รอบ ” คังแดเนียลไม่ได้รอฟังคำตอบอะไร เจ้าตัวปีนขึ้นไปประจำตำแหน่งบนบันได พร้อมกับยื่นมือลงมาขอของตกแต่งจากคนข้างล่างองซองอูเองก็คอยส่งของประดับต่างๆให้อย่างไม่สะดุด


ทุกครั้งที่ปลายนิ้วได้สัมผัสกันแค่นี้ก็รู้สึกแปล๊บขึ้นมาแล้วสัมผัสแปล๊บๆ แล่นผ่านจากปลายนิ้วนั่นไปจนทั่วร่างเขาเลยต้องเป็นเพราะอากาศเย็นจนไฟฟ้าสถิตแน่ๆถ้าตามบทเรียนก็คงเป็นแบบนั้นแหละนะ

“ ตรงไหน ”

“ ซ้ายครับ ”

“ ตรงนี้?”

“ ผมว่ามันสูงไป ”

“ ? ”

“ เอ่อ...นั่นก็ต่ำไปครับ ”


“ ถ้าฉันไม่ได้รู้จักนายดี ฉันต้องกำลังคิดว่านายกำลังแกล้งฉันแน่ๆ ” แดเนียล หันกลับลงมามองคนที่ยืนอยู่บนพื้นที่ข้างๆบันไดที่เขาปีนอยู่ และใช่ เพราะเขารู้จักอีกคนดี อีกคนไม่มีทางกล้าจะแกล้งเขาหรอก แทบจะทำหน้าร้องไห้อยู่แล้วด้วยซ้ำ

“ ผมเปล่านะครับ ”

“ รู้หรอกน่า เลิกทำหน้าอย่างนั้นสักที คนที่ปากเก่งชอบเถียงฉันหายไปไหนแล้ว หึ  ”

“ นั่นผมไม่ได้ตั้งใจสักหน่อย ” กลับมาแล้ว….

“ นั่นไงเถียง ”

“ ก็คุณแดน…”

ตุ้บ!


“ ฉันทำไม ” คังแดเนียลติดของประดับชิ้นสุดท้ายเสร็จก็กระโดดลงจากบันไดมายืนตรงหน้าเลขาตัวเองอย่าคล่องแคล่ว ส่วนคนที่ยืนอยู่ก่อนก็ผงะถอยหลังไปเบาๆ

“ เปล่าครับ ” แล้วก็กลับมาก้มหน้าหลบสายตาเขาเหมือนเดิมเก่งจริงนะเวลาที่เขาไม่ได้มองมา

พอเขาจ้องกลับ ก็หลบตลอด


เพราะเป็นแบบนี้ไง เลยหยุดแกล้งไม่ได้สักที

“ ซองอู ” คังแดเนียลเคลื่อนกายเข้าไปหาคนที่เอาแต่ก้มหน้าให้มากยิ่งขึ้น มากจนริมฝีปากที่ขยับพูดแทบจะโดนเส้นผมของคนที่เอาแต่ก้ม ใกล้จนเขาได้กลิ่นหอมจางๆที่เขาจำมันได้ดี แชมพูที่เลขาของเขาใช้ประจำนั่นเองสินะทั้งๆที่เขาก็ใช้กลิ่นนี้เหมือนกันแต่เวลาได้กลิ่นจากตัวเองก็ไม่เคยรู้สึกดีขนาดนี้เลยเพราะอะไรกันนะถึงจะก้มอยู่ แต่เพราะระยะห่างของรองเท้าคัทชูที่เขามองเห็นของคนตรงข้ามชิดติดกับรองเท้าของเขาเสียจนไม่มีระยะห่าง ต่อให้ไม่เงยหน้ามองเขาก็รู้ว่ามาสเตอร์ของเขาอยู่ใกล้เขาแค่ไหน และถ้าเงยหน้าขึ้นไปจะต้องเจอกับสายตาที่เอาแต่มองเข้ามาไม่หยุดแน่ๆ


สายตาที่เอาแต่จ้องมาที่เขา
จ้องลึกลงมาจนเขากลัวว่าจะไปถึงข้างในใจเขาได้
หรือเข้าไปได้แล้วก็ไม่รู้
แมรี่คริสมาสนะเสียงกระซิบแผ่วเบาที่ข้างหูทำเอาองซองอูรู้สึกแปล๊บๆขึ้นมาอีกแล้ว
ไฟฟ้าสามารถสถิตได้แม้ว่าเราจะยังไม่สัมผัสโดนกันเลยสินะข้อนี้เป็นจริงแน่ๆองซองอูพิสูจน์มาแล้ว
Fin
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

305 ความคิดเห็น

 1. #304 Yunainah (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 20:52

  ไรท์จะอัพต่อมั้ยคะ รออ่านอยู่นะคะ สู้ๆนะคะไรท์
  #304
  0
 2. #300 เด็กอ้วน (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 03:08

  น่าร้ากกก

  #300
  0
 3. #287 Pu-ey (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 18:42
  งื้อออ น่ารัก รออยู่นะคะไรท์
  #287
  0
 4. #271 crazy_girl (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 00:52
  ฮื้ออออ ใจฟูมาก อ่านแล้วเขินความคุณแดนกับคุณอง
  #271
  0
 5. #265 Phoenix (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 10:06
  น่ารักมาก
  #265
  0
 6. #264 Spirit_Hell (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 09:50
  คิดถึงไรท์มาเลยฮือออ😢😢
  #264
  0