อาชีพเป็นเหตุ อุบัติเหตุเป็นแฟนกันนะ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 24 Views

 • 3 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  24

ตอนที่ 1 : อาชีพเป็นเหตุ ตอนที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  16 ก.พ. 62

อาชีพเป็นเหตุ ตอนที่ 1

กระผมนายอติกาลเจอปัญหาอันยิ่งใหญ่ในเวลาที่เร่งรีบของเช้าวันจันทร์นี้ เหอะ คิดแล้วก็ปวดหัวความจริงผมน่าจะถึงที่ทำงานแล้วนะ แต่มันต้องมาติดกับตัวก่อเรื่องนั้นก็คือ....

“ คุณจะเอายังไง  รถผมราคาเป็นล้านการที่คุณขับรถมอไซต์มาชนรถผมอย่างนี้  คงต้องเรียกค่าเสียหายนะ ” ชายรูปร่างสูงใหญ่ เดินลงจากรถยนต์ราคาแพงเพื่อต้องการเรียกค่าเสียหายจากอติกาล                             “ครับ ผมก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่คุณต่างหากที่ไม่เปิดไฟเลี้ยวดังนั้นผมจะชนคุณก็ไม่แปลก ”  แต่อติกาลไม่ยอมเนื่องจากเขาเองนั้นก็ไม่ได้ผิดอะไรเช่นกัน

 “อะไรกันคุณ คุณจะมากล่าวหาผมอย่างนี้ไม่ได้ ผิดก็ว่ากันไปตามผิดสิ ” ชายคนนั้นดึงดันที่จะเอาเรื่องให้ได้ จึงเริ่มอารมณ์เสียกับสถานการณ์ตรงหน้า

“อ้าว ! ผมพูดผิดตรงไหนกัน คุณนั้นแหละผิด ผมขับมอไซต์มาดี ดี คุณต่างหากที่ไม่เปิดไฟเลี้ยว แล้วผมจะรู้มั้ยล่ะ ว่าคุณจะเลี้ยวด้วยเหมือนกัน”

“เฮ้ย! ไอเตี้ยมีงหาว่ากูหาเรื่องมึงเหรอ กูก็รีบไม่มีเวลามานั้งคุยกับมึงหรอกนะ ” 

“อ่าวเฮ้ย มึงด่ากูเหรอ ” อติกาลเริ่มโมโหเมื่อถูกคนนั้นตะโกนด่าแต่เขาก็ระงับอารมณ์เอาไว้เนื่องด้วยไม่อยากให้เกิดความเสียหายและตกลงเรื่องกันไม่ได้มากกว่าเดิม

“เออสิ สะเออะขับรถไม่รู้ได้ใบขับขี่เพราะว่าซื้อมารึเปล่า”  

“พอ!! กูไม่อยากคุยกับมึงแล้ว มึงเรียกประกันมาแล้วกัน เรื่องอื่นค่อยว่ากันมึงก็เอานามบัตรกูไป ” ดังนั้นอติกาลจึงรีบจบปัญหาโดยให้คู่กรณีเรียกนายประกันมา ส่วนตนเองนั้นรีบกระโดดขึ้นรถมอไซต์คู่ใจขับหนีอย่างว่องไว เนื่องจากคุณพี่หัวหน้าหนุ่มได้โทรเข้ามาเรียกเขาแล้ว

 

            โอ้ยในที่สุดผมก็ถึงที่ทำงานของผมสักที เหอะ  เอาล่ะที่นี้ผมจะแนะนำตัวอย่างเป็นทางการแล้วกันนะครับ ^^  ผมชื่อนายอติกาล ซึ่งก็ได้แนะนำตัวกับท่านผู้อ่านไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังเหลือชื่อเล่นของผม หึหึหึ ดังนั้นผมสุดหล่อคนนี้มีชื่อว่า ฝัน  หึหน้าที่การงานนั้นดีอยู่แต่เงินเดือนน้อยนิด เห้อ ชีวิตก็เป็นซะแบบนี้ทำงานหลักล้านแต่ได้เงินหลักสิบ เจริญล่ะแต่ผมก็ทำนะ ฮ่าฮ่าฮ่า ก็ผมมันเป็นคนไม่ชอบจุกจิกจู้จี้ ชอบทำงานสบายๆ แต่ก็เจองานหินบ้างเป็นบางเวลา งานของผมไม่มีอะไรมากแค่เป็นคนนั้งดูแลหน้างานกินตำแหน่งผู้จัดการแต่เงินเดือนโหลยโท่ย ฮ่าฮ่าฮ่า ( นักอ่านท่านอย่าเอาความลับผมไปเปิดเผยล่ะ ไม่งั้น.... ตาย! ) หน้าที่ของผมนั้นต้องดูแลโครงการบ้านในฝันของใครหลายคน แต่ไม่ใช่บ้านในฝันของผมก็เท่านั้นเหอะ บ้านในโครงการดูสวยหรูแต่แท้จริงแล้ววุ่นวายขนาดผมเองยังไม่ได้มาอยู่ เป็นแค่คนดูแล ยังปวดหัวแย่ เจอลูกค้าหรือสมาชิกงี่เง่า อันนั้นก็จะเอานี้ก็อยากได้ แต่ไม่ยอมจ่ายค่าส่วนกลางไอฉิบหาย -*- วันเสาร์วันอาทิตย์เจอลูกค้ามาร้องเรียนเรื่องขี้หมาไก่กา  และอีกหลายเรื่องวันไหนไม่มีผมก็อารมณ์ดี วันไหนดีเจอท่านลูกค้างี่เง่าความฉิบหายจะมาเยือน  ผมขอเตือนหึหึหึ  เอาล่ะเม้าท์มอยกันมาก็นานแต่ยังไม่เข้าเรื่องสักที คนอ่านคงเบื่อแย่ นั้นก็เชิญมานั้งที่สำนักงานของผมเพื่อเป็นเกียรติให้แก่โครงการสักเล็กน้อยก็แล้วกัน ^^

          

          ยามบ่ายเป็นเวลาของการดูหนังสำหรับยามว่างในระหว่างการทำงานของอติกาล (สำหรับยามว่างแปลได้หลายความหมายเช่น เบื่อเมื่อยามจำเป็น ขี้เกียจตัวเป็นขน ฯลฯ *--*)

“ฮ่าววว ง่วงนอนจังเลย  เมื่อไหร่จะมีแฟนกับเค้าบ้างว่ะ เหอะเพื่อนพองก็ทิ้งกลับบ้านเกิดที่แดนใต้” อติกาลนั้งดูซีรี่ย์เกาหลี พร้อมกับขบคิดถึงตนเองว่าทำไมตนจึงไม่มีแฟนสักที

กริ่งงงงง ! สุขกันเถอะเรา  เศร้าไปทำไม อย่ามัวอาลัย   เสียงเพลงจากโทรศัพท์กลางเก่ากลางใหม่ยี่ห้อหนึ่งกำลังกรีดร้องประสานเสียงอย่างเริงร่า  ปลุกอติกาลให้สะดุ้งตกใจจากเสียงอันไพเราะเพาะพริ้ง

“ ใครโทรมาว่ะ ....โอ้ยยย! ไม่อยากรับเลยว่ะกู ฮือออ ” เมื่ออติกาลได้ดูรายชื่อผู้ติดต่อเข้ามาจึงไม่อยากรับเลย เนื่องจากต้องมนุษย์ผู้นี้ต้องร้องเรียนเข้ามาอีกเป็นแน่แท้  

“ ฮึบ  เอาว่ะไม่รับเดี่ยวก็ร้องเข้าระบบก็ซวยอีกล่ะกู ” อติกาลหายใจเข้าเพื่อปลุกความเป็นชาย เฮ้ยไม่ใช่ เพื่อปลุกกำลังใจต่างหากล่ะอีโง่ - - (ไม่รู้ด่าใครดีใครอ่านก็รับกันท้วนหน้านะครับ ^--^)

“สวัสดีครับ  อติกาลพูดสายครับ ” แหมะเสียงหล่อเชียว ^^

“สวัสดีคะ ฟางนะคะ มีเรื่องร้องเรียนคะ พอดีคนข้างบ้านฟางอ่ะคะ กลางคืนไม่ยอมหลับไม่ยอมนอนทำเสียงดังโครมครามจนฟางนอนไม่ได้เลยคะ  คุณฝันรู้มั้ยว่าฟางเป็นโรคภูมิแพ้ รบกวนช่วยหน่อยนะคะ ฟางไม่ไหวแล้วคะ”  ผู้ติดต่อได้ร้องเรียนเรื่องเพื่อนบ้านส่งเสียงดังในโครงการ ทำให้ตนนั้นลำบากในการนอนเป็นอย่างมาก

“ครับคุณฟาง  เรื่องนี้ผมได้เข้าตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้นแล้วนะครับผม คือมันไม่มีเสียงตามที่คุณฟางได้แจ้งผมมา ไม่ทราบว่าโดยปกติคุณฟางจะได้ยินเสียงช่วงเวลาไหนบ้างครับ ผมจะได้ให้ทางรปภ.เข้าไปตรวจให้โดยด่วน เพื่อผมจะได้เข้าไปพูดคุยเพื่อขอความร่วมมือกับทางเจ้าของบ้านครับ” อติกาลแจ้งเหตุแก่ทางลูกค้าว่าตนนั้นได้เข้าไปตรวจแล้วเบื้องต้นแต่ไม่เจอปัญหาใด ตามที่ทางลูกค้ากล่าวอ้าง

“คะ ฟางมักจะได้ยินตอนที่เจ้าของบ้านเขาพาผู้หญิงมานอนที่บ้านอ่ะคะ แล้วเป็นแบบนี้ทุกครั้งด้วยนะคะ ฟางหวังว่าคุณดรีมจะเข้าใจนะคะ ว่าเสียงที่ฟางแจ้งว่าดังมากมันคือเสียงอะไร ”

“เออกูเข้าใจล่ะ ว่าคือเสียงอะไรไอห่ามึงก็นะ ทำอะไรประเจิดประเจ้อไม่อายคนข้างบ้านรึไงว่ะ” อติกาลคิดไปหน้าแดงไปเมื่อรู้ถึงสาเหตุว่าเพราะเหตุใดตนเข้าไปตรวจสอบแล้วจึงไม่ได้ยินเสียง 

“อ่า ถ้าอย่างนั้นเดี่ยววันนี้ผมรบกวนคุณฟางช่วยอัดวีดีโอตรงช่วงเวลาที่ได้ยินเสียงดังมาจากทางบ้านข้างๆ นะครับ เพื่อผมจะได้มีหลักฐานยืนยันกับทางเจ้าของบ้านที่ติดกับบ้านคุณฟางได้ครับ” อติกาลแสดงสีหน้าเคร่งเครียดเพราะกำลังหาวิธีการแก้ไขเบื้องต้นไปก่อน แล้วถ้าให้ตัวอติกาลเองไปนั้งเฝ้าหน้าบ้านคนอื่นเขามันก็ไม่ใช่เรื่องด้วยเหมือนกันแถม เดียวจะโดนลากไปติดคุกติดตารางด้วยข้อหาโรคจิตเข้าสักวัน

“ได้คะ ยังไงเมื่อคุณดรีมได้หลักฐานจากฟางแล้วรบกวนช่วยเคลียร์ปัญหาให้ด้วยนะคะ แล้วจะขอบคุณมากคะ”  ผู้ร้องเรียนเมื่อได้ร้องเรียนกับทางอติกาลแล้วได้ข้อสรุปจึงได้วางสายไป

เฮ้อ คนสมัยนี้เป็นพวกด้านเยอะเนอะ อายเงินน้อยแต่ไม่อายอนาจารทำอะไรประเจิดประเจ้อไม่เว้นวันหยุดราชการติดโรคขึ้นมาลำบากหมอพยาบาลอีก ผมคนหนึ่งล่ะที่ไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอน ทุกวันมีความสุขดีเรื่องกินเรื่องใหญ่ ใครจะว่าอ้วนก็ไม่สน กว่าจะอ้วนมาขนาดนี้เงินต้องมีขุนไขมันไม่ใช่เล่น เอาล่ะส่วนเรื่องเสียงดังอ่ะ ผมอยากรู้นักว่าเจ้าของบ้านหน้าตาหื่นขนาดไหนทำซะไม่อายฟ้าอายดิน ถ้าหล่อเดี่ยวก็จับทำเมียซะเลย  หึหึ จะได้จบปัญหาไม่ต้องส่งเสียงดังให้ใครได้ยินอีก
หมายเหตุ: จะทยายอัพคะ ยังไงฝากติดตามติชมได้คะ ตอนนี้ต้องการกำลังใจด่วนคะ 555 ยังไงเมนท์ทักทายหน่อยก็ดีคะ จะได้รับรู้ว่ายังมีคนอ่านนะเธอ ให้คำแนะนำเราได้นะคะ เราไม่กัดคะ รับรอง ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #3 Kinwah (@Vemin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:09

  รอเด้อออ
  #3
  0
 2. #2 Kinwah (@Vemin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:08

  รอเด้อออออ
  #2
  0