ตอนที่ 22 : Final

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  13 มิ.ย. 62

บทที่ 21
Final

ง ธอร์แอนด์เฟรนด์’ ขับเคี่ยวอย่างหนักจนกระทั่งมาถึงรอบไฟนอล


แม้ว่าในรอบสุดท้าย พวกเขาจะพลาดท่าให้กับวงร๊อคหน้าใหม่อย่างวง เทวฤทธิ์ (Devarddhi)แต่เรื่องราวมิตรภาพ ความรัก และน้ำตาของพวกเขาจะยังคงถูกกล่าวขานไปอีกนานทั่วทุกมิติภพ
.
.
.
จบ!!


“ เฮ้ๆ มันจะจบง่ายไปไหม ” ราชันย์ยมโลกเอ่ยขณะกำลังเอนกายาลงไปกับเตียงชายหาด บัดนี้ เทพเจ้าโอลิมปัสกับแอสการ์ดกำลังสนุกสนานไปกับปาร์ตี้สุดบ้าระห่ำของเจ้าพ่อปาร์ตี้แห่งมิติภพโอลิมปัส โพไซดอน เบื้องหน้านั้น เหล่าทวยเทพกำลังสนุกสุดเหวี่ยงกันอย่างเต็มที่ โอดินที่กำลังนั่งจิบเบียร์ถกอภิปรัญชาบางอย่างกับอาเธน่า อะพอลโล่ที่กำลังแต่งเพลงสรรเสริญความสัมพันธ์ระหว่างสองมิติภพตามสไตล์ของเขา แอรีสที่กำลังงัดข้อแข้งกับเหล่านักรบจากวัลฮัลลาอย่างบ้าดีเดือด หรือแม้แต่ไดโอดีซุสที่กำลังเดินเมาแอ๋ไปดูอุปกรณ์สร้างความบันเทิงต่างๆในงาน


ธอร์นั่งจิบเบียร์อยู่ใกล้ๆ แม้เทพสายฟ้าจะใส่แว่นกันแดดมาดเท่ แต่ก็ไม่ช่วยให้ภาพลักษณ์ที่ติดตามาจากภาพยนตร์ที่ดังที่สุดในช่วงนี้มันหายไปหรอกนะ เทพแห่งถังเบียร์เอ๊ย!!


“ ก็นี้ไง... มีต้น กลาง จบ สรุปรวบยอดเรียบร้อยแล้ว ” ธอร์ตอบแบบไม่ยี่หระอะไร ฮาเดสที่ขี้เกียจลุกก็เอ่ยเนิบๆ


“ ก็สั้นไป!! ไม่เล่าเรื่องที่จู่ๆทั้งสองมิติภพกลับมาคืนดีกันหน่อยเหรอ! ”


“ ก็ไอ้คนเขียนมันขี้เกียจเขียนฉากย้อนอดีตนี่หว่า! ”


“ ช่างหัวไอ้คนเขียนนั้นประไร! ประเดี๋ยวคนอ่านก็งงแล้วพาลปิดเรื่องหนีไปกันหมดหรอก! ”


ธอร์ถึงกับถอนหายใจออกมาอย่างเบื่อหน่าย “ รอแป๊บๆ ”


ก่อนที่มือของเทพสายฟ้าจะพลันปรากฎกระดาษยู่ยี่ขึ้นมาหนึ่งแผ่น ธอร์ขยับแว่นกันแดดเล็กน้อย ก่อนที่จะเริ่มร่ายยาว....


การประกวดพาราไดซ์ มิวสิค อวอร์ดจบลง วง ‘ธอร์แอนด์เฟรนด์’ ตกรอบ! นับเป็นอีกครั้งที่ฮาเดสรู้สึกเจ็บแปลบอยู่ไม่น้อย ความหวังที่จะพาสมาชิกวง ‘ธอร์แอนด์เฟรนด์’ และตนเองกลับไปผงาดอีกครั้งพังทลายไม่มีชิ้นดี มิติภพโอลิมปัสเนี่ยยังคงโหดและหินอยู่เหมือนเดิม บ๊ะ! นี่มันจะน้ำเน่าไปไหนวะฮาเดส อา… ไอ้ตรงนี้ข้าออกไม่วะ เจ้าก็รู้ว่าข้ามันเทพนักรบ ไม่ใช่เทพนักปราชญ์ ”


งั้นเอามานี่ ตัดภาพไปที่ฉากย้อนหลังด้วยนะ ” ด้วยความไวที่เหนือกว่า เสือดำผู้ปราดเปรียวอย่างฮาเดสก็ฉวยเอาโผยจากอุ้งเท้าหมีของธอร์มาได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่พวกเรากำลังเตรียมตัวจะจากไปอย่างผู้พ่ายแพ้นั้น จู่ๆ ก็มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญปรากฏตัวขึ้นมาหาพวกเรา เพื่อนรักทั้งสองของข้า อะนูบิสกับเฮล

ทุกอย่างมันจบแล้ว’ ข้าบอกพวกเขาทั้งสอง -- เฮ้ย นี่ข้าต้องอ่านไดอะล็อกที่ตัวเองพูดด้วยเหรอ!


อ่านๆไปเถอะน่า! ในนิยายเรื่องนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้!! ” เป็นโลกิที่ตะโกนตอบกลับมาอย่างรำคาญ ฮาเดสจึงกลับมาร่ายอีกครั้ง...


อะนูบิสกับเฮลหันมามองหน้ากัน ก่อนที่ทั้งสองจะเผยรอยยิ้มชั่วร้ายออกมา


ใช่! ข้ารู้ เพราะข้าเป็นคนสอนรอยยิ้มแบบนี้ให้พวกมันเอง!!


และเพราะรอยยิ้มนี้เอง ที่ทำให้ข้ากลับมายิ้มอีกครั้ง


“ งั้นต้องรีบหน่อยนะ ” ของแบบนี้ ไม่ต้องบอก เพราะต่างมองตาก็รู้ใจกันอยู่แล้ว ข้า อะนูบิสกับเฮสต่างพุ่งไปยังเวทีการแสดงอย่างรวดเร็วชนิดไม่มีใครยอมใคร พวกวง ‘ธอร์แอนด์เฟรนด์’ เห็นเช่นนั้นก็พอจะเข้าใจความหมายของพวกข้าบ้างแล้ว


“ ไป!! ” สิ้นคำสั่งหัวหน้าวง เทพเจ้าแอสการ์ดทั้งสี่ก็พุ่งตามพวกข้าไปติดๆ


ในขณะที่พิธีกรกำลังพล่ามๆอยู่นี้เอง จู่ๆเสียงผู้ชมก็เฮละโลขึ้นมาอีกครั้ง อะพอลโล่ สรัสวดี ฮั่นเซียงจื้อ และบาสเตทต่างมองหน้ากันอย่างประหลาดใจ เมื่อพิธีกรหันกลับไปจึงพบพวกข้ากำลังจัดเตรียมเครื่องดนตรีกันอย่างขมักขเม้น 


รอระเบิดความมันทิ้งทวน…


“ เฮ้ๆ พวกท่านจะทำอะไรกัน! เฮ้ย รปภๆ ”


และแล้วเหล่าทหารสวรรค์จำนวนมากก็กรูกันเข้ามาล้อมเวที แต่แล้วก็ต้องชะงักเมื่อถูกห้ามจากอะนันซี แชมเปี้ยนตลอดกาล 


“ ปล่อยพวกเขาเหอะ ” เทพแมงมุมแสนกลเอ่ยเรียบๆ เมื่อถูกห้ามเช่นนี้ เหล่าทหารสวรรค์ก็ยอมถอยลงมา


“ สวัสดีทุกท่านครับ ” ข้าเอ่ยขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศเดธแอร์ที่แผ่ไพศาล “ ทุกท่านที่อยู่มิติภพโอลิมปัสคงจะรู้จักผม ทุกท่านที่อยู่ในมิติภพแอสการ์ดก็อาจจะรู้จักวง ‘ธอร์แอนด์เฟรนด์’ และหลายท่านๆในทุกมิติภพคงรู้จักพวกเราทั้งเจ็ดเป็นอย่างดี หลายท่านอาจจะสงสัยว่า เฮ้ย! ทำไมเทพเจ้าชั้นสูงพวกนี้ถึงได้มาวุ่นวายแบบนี้... ทุกท่านครับ ทั้งเทพ อสูรและเหล่าผู้เป็นอมตะที่รับชมการถ่ายทอดสดอยู่ทั่วทุกมิติภพ ทุกท่านมีความฝันกันบ้างหรือเปล่าครับ? ใช่ครับ! ความฝันของเราคือการได้มาประกวดเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเหล่าทวยเทพ การแข่งขันพาราไดซ์ มิวสิค อวอร์ด! 


แน่นอนครับว่าผมกับอีกสองเทพยมโลกเคยมาแข่งขันแล้วพ่ายแพ้กลับไป หรือจะเป็น ‘ธอร์แอนด์เฟรนด์’ ที่พึ่งตกรอบวันนี้…


…ใช่ หลายคนอาจมองเราเป็นพวกขี้แพ้ชวนตี ไม่ยอมรับการตัดสินของกรรมการ ซึ่งนั้นก็จริงส่วนหนึ่ง แต่มันก็ไม่ใช่เสมอไป พวกเราแสดงความยินดีกับวงที่ชนะในทุกฤดูกาล ความสามารถทางดนตรีระดับพระกาฬของแต่ล่ะวงเนี่ยนับได้ว่าเข้าขั้นเซียนจริงๆ เราไม่อาจเทียบชั้นกับพวกเขาได้หรอกครับ แต่วันนี้! พวกเราขอแค่ครั้งเดียว... ขอให้พวกเราทั้งสองวงได้สำแดงฤทธิ์กับเวทีนี้เป็นครั้งสุดท้ายเถอะครับ นี่ไม่ใช่การประกาศศักดาอะไรทั้งนั้น หลายท่านอาจจะทราบดีว่ามิติภพโอลิมปัสกับมิติภพแอสการ์ดเปิดพร้อมจะเปิดศึกกันทุกขณะ แต่จากการที่ผมได้มาเป็นเทรนเนอร์ให้กับวง ‘ธอร์แอนด์เฟรนด์’ นั้น มันทำให้ผมได้สัมผัสถึงมิตรภาพ และความสัมพันธ์อันเหนี่ยวแน่นที่มาในรูปแบบวิถีบ้าๆและดนตรี...


พี่น้องครับ เราในฐานะเศษเสี้ยวเล็กๆของมิติภพที่ยิ่งใหญ่ จึงอยากจะใช้เสียงเพลงนี้สานสัมพันธ์รอยร้าวของทั้งสองมิติภพนี้ให้กลับมาสมานดั่งเดิม และฟื้นฟูถึงอดีตกาลอันรุ่งโรจน์และสายสัมพันธ์สุดกเฬวรากของทั้งสองมิติภพอีกครั้ง ”


“ เหยดลู่ พี่ดิส บอดี้สลิ่ม ” โลกิเอ่ยแซวเบา ทั้งหกแอบยิ้มให้กับมุกของจอมกะล่อนแห่งแอสการ์ด


เมื่อการจัดเตรียมทุกอย่างเสร็จสรรพ ฮาเดส อะนูบิส เฮล ธอร์ เทียร์ เฟรย์และโลกิก็เริ่มสำแดงฤทธิ์ทันที ต่างฝ่ายต่างตกตกลึงราวกับต้องมนตร์สะกด ทันทีที่โน้ตตัวสุดท้ายสิ้นสุด เสียงปรบมือก็ดังกราวไปทั่วทั้งลานการแสดง คณะกรรมการทั้งสี่ต่างลุกขึ้นมาปรบมือกันอย่างพร้อมเพรียง อะนันซีที่ยืนกอดอกยังอดยิ้มไม่ได้ และแน่นอนว่าบนเวทีนี้มีคนเสียน้ำตาลูกผู้ชาย


ฮาเดสกับธอร์


ทั้งสองเข้าโผกอดกันอย่างลูกผู้ชาย (โปรดอย่าเข้าใจผิด) ใครจะเชื่อล่ะว่าวิถีบ้าๆและดนตรีจะมีพลังขนาดนี้ ราวกับทั้งสองมิติภพนี้โคจรอยู่ในระนาบแห่งความบ้าบอ เป็นระนาบที่ทรงพลังที่จูนให้ทั้งสองมิติภพต่อกันติด แม้ว่าจะมีทะเลาะกันบ้างตามประสาคนบ้า แต่อย่างไรเสีย ความบ้าบอกับความบ้าบอยังไงก็คือความบ้าบอ และมันจะยิ่งเป็นงอกเงยออกมาเป็นความบ้าบอที่สวยงาม


งงกันล่ะซิ ก็นี่มันตรรกะบ้าของคนบ้าที่ใช้กันกับมิติภพที่บ้าบอนิ


ตัดจบยังงี้แหละ....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #17 panchali (@Supiraya_Yok) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 12:01
  เฮ้ย รปภๆ ในความคิดกู เล็ทส์คิลดิสเลิฟ เย้ๆๆเหย่เย่ รปภปภปภ
  #17
  0