ตอนที่ 18 : Overture

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 44
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    2 ก.ค. 62

บทที่ 17
Overture

ณ บาร์แห่งหนึ่งซึ่งเราจะไม่บอกว่าเป็นที่ไหน....


 “ เอ้า! ชน!!! ”


เสียงชนแก้วดังกระหึ่มไปทั่ววงเคล้าเสียงดนตรีร็อกแอนด์โรลสุดหนักแน่น เทพสายฟ้ายกแก้วเบียร์ขนาดยักษ์ขึ้นมาซดในรวดเดียวท่ามกลางเสียงเชียร์เฮละโลจากเหล่าสมาชิกวงธอร์แอนด์เฟรนด์องค์อื่นๆ


ทันทีที่ทราบว่าวงของตนได้เข้าไปสู่รอบต่อไปในการแข่งขันพาราไดซ์ มิวสิค อวอร์ดนั้น ธอร์ก็พาสมาชิกวงองค์อื่นๆและเหล่าทวยเทพจากแอสการ์ดมาชุมนุมกันที่โอลิมปัส วิลล่าอยู่ประมาณสามคืนเห็นจะได้ เทพสายฟ้าได้แต่นั่งดวดเบียร์กับเทพองค์อื่นๆอย่างหนักหน่วง กอดคอร้องเพลงด้วยน้ำเสียงที่อ้อแอ้ และร้องเล่นเต้นรำกันอย่างเมามาย 


เมื่อเห็นการกระทำอันส่อถึงความประมาทของหัวหน้าวงเช่นนี้ ทำเอาผู้เป็นเทรนเนอร์ถึงกับทนไม่ไหว ฮาเดสจัดการวาร์ปมาหาธอร์ด้วยอารมณ์ที่ฉุนเฉียว


“ สำเริงสำราญกันจริงนะเหล่าทวยเทพจากแอสการ์ด! แค่ผ่านเข้าสู่รอบชาเล้นท์ทำซะยังกับลิเวอร์พูลได้ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก นี่ธอร์ นี่ก็เหลือเวลาอีกเพียงเดือนเดียวก็เข้าสู่การแข่งขันรอบต่อไปแล้วนะ คิดว่าวงธอร์แอนด์เฟรนด์ของเจ้าจะเอาอะไรไปรับมือกับพวกเสือสิงห์กระทิงแรดวงอื่นๆเหรอ หา!! ”


เทพสายฟ้าถึงกับหัวเราะเสียงดังลั่นออกมาด้วยความเมามาย “ อย่าไปวอรี่อะไรเลย กะอีแค่ 15 วงที่มาแข่งด้วยมันไม่คณามือข้าหรอกหน่า แค่เราขึ้นไปอาละวาดบนเวที พวกคณะกรรมการก็จะพร้อมใจเทคะแนนให้วงธอร์แอนด์เฟรนด์เข้าไปสู่รอบต่อไปแล้ว ”


ฮาเดสแทบจะกลอกตาเมื่อได้ฟังความมั่นใจสุดฤทธิ์ของหัวหน้าวงจอมพลัง


“ จ๊ะๆ แล้วเจ้ารู้ไหมว่ากติการอบชาแล้นท์เป็นยังไงธอร์ ”


เทพสายฟ้าแทบไม่ต้องปริปาก อนุชาอย่างเทียร์ก็ตอบคำถามให้ราชันย์ยมโลกเรียบร้อย


“ รู้ซิท่านฮาเดส พวกเราก็ศึกษากติกาที่ได้รับมาจากท่านเป็นอย่างดี กติกาบอกว่าในรอบชาเล้นท์ ทุกวงดนตรีจะต้องขึ้นแสดงดนตรีสดบนเวทีส่วนกลางที่จัดขึ้นที่มิติภพคุนหลุนทั้งหมดสามเพลง โดยสองเพลงแรกเป็นเพลงคัฟเวอร์ศิลปินในสไตล์ของตัวเอง ส่วนเพลงที่สามนั้นจะต้องเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาเอง โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นเพลงรักที่ห้ามมีคำว่ารักอยู่ภายในเพลง ”


“ อาหะ ” ฮาเดสพยักหน้า แม้จะรู้อยู่เต็มอกว่ากติกาที่เทียร์พูดมานั้น มันช่างดูคุ้นๆเสียเหลือกัน “ แล้วพวกเจ้าแต่งเพลงกันหรือยังล่ะ ”


เมื่อได้ยินคำพูดที่เต็มไปกังขาของฮาเดส ก็ทำเอาธอร์หัวเราะดังลั่นขึ้นมาอีกครั้ง “ ของกล้วยๆหน่าองค์ราชันย์ เดี๋ยวพวกข้าจะโชว์ให้เจ้าฟังเป็นขวัญตา ”


ว่าแล้ว ธอร์ก็กระดิกนิ้ว โลกิพยักหน้าก่อนที่จะเดินไปหยิบกีต้าร์ของทางผับขึ้นมา และเมื่อธอร์ให้สัญญาณ จอมป่วนแห่งแอสการ์ดก็เริ่มบรรเลงทันที


แตแดแด แดแดแดแด แดแด

โต๊ะๆๆตึง


เทียร์ที่ไม่รู้ขึ้นไปบนเวทีตอนไหน ก็รัวกลองเป็นจังหวะรับส่งกีต้าร์โซโล่ของโลกิทันที ยิ่งทำให้จอมป่วนแห่งแอสการ์ดแย้มออกมาเล็กน้อย ก่อนที่จะบรรเลงเพลงต่อ 


แตแดแด แดแดแดแด แดแด


เมื่อได้ฟังแค่นี้ โสตประสาทของฮาเดสก็สามารถจับได้ถึงสิ่งที่ผิดปกติในเพลง…


“ เออ… แน่ใจแล้วหรือว่าเพลงนี้เจ้าแต่งขึ้นมาเอง? ” ฮาเดสถามเรียบๆ แต่กลับยิ่งทำให้ธอร์หัวเราะดังกระหึ่มขึ้นมาเป็นครั้งที่สาม 


“ แน่นอน!! เป็นไง อึ้งล่ะซิ เพราะข้ามันอัจฉริยะอยู่แล้ว วะฮ่าๆๆๆๆ ”


เท่านั้นเอง ออกซิพิทิคอลโบน (เรียกสั้นๆง่ายๆว่ากบาล) ของเทพสายฟ้าก็ดังสะท้านไปทั่วทั้งปฐพี หัวของธอร์จู่ๆก็จมดิ่งลงมาถึงลิ้นไก่โดยไม่ได้นัดหมาย มือของฮาเดสที่รีดเร้นพลังจักระทั้งหมดไปลงที่ฝ่ามือก็ค่อยๆคลายออกมาจนทั้งสองมือเริ่มมีควันขึ้นคุกรุ่น บรรยากาศมาคุแผ่ซ่านออกมารอบผับ ดวงตาเหี้ยมโหดราวอสูรปรายมายังธอร์ที่หน้าคะมำท่ามกลางความตกตะลึงของเหล่าทวยเทพจากแอสการ์ดและเหล่ามนุษย์ที่มาเที่ยวในโอลิมปัส วิลล่า


หน๊อย!! ไอ้ธอร์!! บอกมาได้ว่าเพลงนี้แต่งขึ้นมาเอง ฟังแค่นี้ก็รู้ว่านี่มันทำนองเพลง “ยายสำอาง” ของคาราบาวชัดๆ


เมื่อธอร์ลุกขึ้นยืนมาได้ ร่างขนาดยักษ์ก็สั่นเทิ้มด้วยโทสะ ดวงตาทั้งสองลุกวาวด้วยความอาฆาต มือของเทพสายฟ้าเต็มไปด้วยประกายไฟฟ้าจำนวนมาก ก่อนที่อาวุธคู่ใจอย่างค้อนมยอลเนียร์จะปรากฏขึ้นมานั้น สามหน่อจากแอสการ์ดก็รีบมาห้ามลูกพี่ใหญ่ทันที


ฮาเดสหลังจากที่ได้ลั่นกบาลเทพสายฟ้าสมใจแล้ว ก็คลายโทสะลงมาเล็กน้อย


“ โลกิ! เฟรย์! เทียร์! พาหัวหน้าวงของพวกเจ้ากลับไปสงบสติอารมณ์ก่อน วันพรุ่งนี้วงธอร์แอนด์เฟรนด์จะต้องฝึกซ่อมอย่างหนักตามตารางที่ข้าจัดเตรียมเอาไว้ เราจะปล่อยให้วงเละเทะอย่างงี้ไม่ได้ ถ้ายังคิดอยากจะชนะการประกวดพาราไดซ์ มิวสิค อวอร์ดอยู่ ”


ธอร์สะบัดร่างเทพทั้งสามทิ้ง ก่อนจะเหยียดตัวตรงพร้อมส่งสายตาปะทะฮาเดสอย่างท้าทาย


“ ทำไมข้าต้องฟังคำสั่งของเจ้าด้วยหะ!! ฮาเดส! เจ้าเป็นเทรนเนอร์ไม่ใช่ราชา ข้าซิเป็นหัวหน้าวง ข้าคือผู้มีสิทธิ์ชี้ขาดความเป็นไปต่างๆของวง ข้าจะซักซ้อมตอนไหนเมื่อไหร่มันก็เรื่องของข้า!! พวกเจ้าอย่ามาสะเออะ!! ”


ความหัวร้อนของฮาเดสเริ่มกลับมาเดือดปุดๆอีกครั้ง


“ โอ้งั้นเหรอ ดูท่าท่านจะมั่นใจในตัวเองมากเลยนะเทพเจ้าแห่งสายฟ้า ถ้าเกิดไม่ผ่านรอบชาเล้นท์นี้ขึ้นมา ก็อย่าไปท้าทายอะนันซิกับวงเดอะโฟร์เรล็มให้เสียเวลาเลยนะ! ขายขี้หน้าเขา ”


“ นี่เจ้าคิดว่าข้าจะแพ้ให้กับวงกิ๊กก๊อกพวกนั้นอย่างงั้นเหรอ!! ” ธอร์กระฉากเสียงจนเทพและมนุษย์ทั้งผับต่างหันมามอง ซึ่งนั้นก็ยิ่งทำให้โทสะในตัวของฮาเดสเดือดพล่านขึ้นมา


“ อย่าคิดว่าตัวเองสูงส่งหน่อยเลยน่า!! ออกไปดูโลกภายนอกมั้งเซ่ว่าไปถึงไหนแล้ว!! เทพชนเผ่าที่เจ้าชอบดูถูกหนักหนาก็ถึงเป็นแชมป์เปี้ยนตลอดกาลที่ไม่มีใครโค่นลงมาได้ คิดว่าตัวเองเจ๋งหนักหรือไงถึงปล่อยให้อีโก้มันบังตาแบบนี้!! เจ้านะเทียบชั้นกับอะนันซิไม่ได้เลยแม้แต่น้อย!! ”


เปรี้ยง!!!


เสียงดังสนั่นหวั่นไหวเสียจนโคมระย้าบนเพดานสั่นสะเทือน คลื่นพลังจากการปะทะเมื่อครู่นี้ดูรุนแรงกว่าครั้งไหนๆ มือของธอร์ถือค้อนมยอลเนียร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประกายไฟฟ้าและพลังอันมหาศาล


ตัดฝากมาที่อีกฝั่งนึงนั้น บรรยากาศเย็นเยียบแผ่ซ่านออกมาพร้อมกับกลุ่มเงาทะมึน ฮาเดสถือหอกสองง่ามจับจ้องมองธอร์ราวกับเสือดำที่ปราดเปรียว และเต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราด


“ จะเอายังงั้นใช่ไหม ” ฮาเดสเอ่ยอย่างเยือกเย็น พลางดีดนิ้วเรียกอาวุธคู่ใจอีกชิ้นหนึ่งออกมา 


หมวกแห่งความมืด


จากหมวกกันน็อคสีดำกลับแปรเปลี่ยนเป็นหมวกรบแห่งความมืดมิด เป็นมงกุฎที่แผ่รังสีแห่งความผวาออกมา หมวกนั้นแทรกซึมไปถึงเทพและมนุษย์ที่ยืนอยู่รายล้อม มันเข้าไปในจิตใจ เข้าไปในความคิด จุดประกายฝันร้ายและความกลัวอันลึกล้ำที่สุด


ฮาเดสหยิบหมวกแห่งความมืดขึ้นมาสวม บรรยากาศในผับยิ่งทวีความเย็นยะเยือกออกมาเสียจนน่ากลัว


นาทีนี้ต่อให้โลกิจะมีสาลิกาลิ้นทองแค่ไหน ก็ไม่อาจห้ามโทสะของสองเทพผู้ยิ่งใหญ่ได้แล้ว


ธอร์พุ่งเข้าจู่โจมตามสัญชาตญาณของนักรบ ทั่วร่างของธอร์เปล่งประกายสายฟ้าจำนวนมากไหล สายฟ้ากระจายไปทั่วร่างอาบไปยังค้อนมยอลเนียร์ในมือ ธอร์พุ่งค้อนเข้าใส่ราชันย์ยมโลกราวกับลูกกระสุน ค้อนเทพเจ้าม้วนตัวพุ่งฝ่าอากาศส่งเสียงกระหึ่มราวกับฟ้าคำราม ประกายสายฟ้าจำนวนมากจากค้อนมยอลเนียร์พุ่งฉีกอากาศไปยังร่างของราชันย์ยมโลก


“ เปรี้ยงงง!!! ” เสียงสายฟ้าจำนวนมากปะทะกับกำแพงแห่งความมืดก่อนที่จะเข้าไปถึงตัวฮาเดส ราชันย์ยมโลกแม้จะดูทำทีไม่ยีหระกับการโจมตีของธอร์ แต่ก็มิอาจประมาทได้ อย่างไรธอร์เป็นถึงหนึ่งในเทพระดับสูงในมิติภพแอสการ์ด แถมพลังของเทพสายฟ้าย่อมมิใช่เรื่องที่จะประมาทได้


ธอร์เมื่อเห็นว่าสายฟ้าไม่อาจทะลวงผ่านอาณาเขตของฮาเดสได้ เทพแห่งสายฟ้าก็เปลี่ยนวิธีการต่อสู้ทันที ธอร์จึงรีดพลังทั้งหมดไปที่ค้อนมยอลเนียร์อีกครั้ง พริบตานั้นร่างของเทพสายฟ้าก็พลันปรากฏอยู่เหนือราชันย์ยมโลก พลังสายฟ้าฉีกทะลวงอาณาเขตป้องกันของฮาเดสราวกับฉีกกระดาษ


ซึ่งฮาเดสก็ไม่ปล่อยให้เป็นเช่นนั้น ดวงตาสีดำทอประกายเจิดจ้า มือทั้งสองข้างยื่นหอกสองง่ามขึ้นมารับการโจมตีตรงๆของค้อนเทพเจ้าอย่างไม่สะทกสะท้าน


การโจมตีในครั้งนั้น ประกายสายฟ้าจำนวนหนึ่งหลุดออกมาหมายจะทำลายล้างทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว เหล่าเทพเจ้าทุกมิติภพที่แอบมาเที่ยวต่างช่วยกันรีดพลังออกมาเป็นโล่ป้องกันโอลิมปัส วิลล่าจากการปะทะระหว่างสองเทพผู้ยิ่งใหญ่ทันที


ฮาเดสรีดพลังทั้งหมดก่อตัวเป็นกำแพงแห่งความมืด ก่อนที่จะผลักร่างของเทพเจ้าสายฟ้าออกไปอย่างง่ายดาย ร่างของธอร์กระเด็นราวกับว่าวที่สายป่านขาดกระเด็นไปชนกับตู้เก็บเหล้าที่อยู่ไม่ไกล


ถ้าวัดกันตามจริงแล้ว พลังของฮาเดสย่อมเหนือกว่าธอร์ เพราะฮาเดสเป็นหนึ่งในหกเทพผู้อาวุโสแห่งวงศ์เทพโอลิมเปียน ดำรงศักดิ์เทียบเท่าสถานะมหาเทพบิดรโอดินแห่งแอสการ์ด ฉะนั้นแล้วเขาจึงสามารถรับมือกับการจู่โจมของธอร์ได้อย่างสบายๆ


สามหน่อจากแอสการ์ดจะพุ่งเข้าไปดูอาการของเทพสายฟ้าแต่ฮาเดสกลับห้ามเอาไว้ ราชันย์ยมโลกเดินมาหาพร้อมเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เย็นชากว่าครั้งไหนๆ


“ พอสักทีเถอะ ยอมรับเหอะว่าเจ้าไม่สามารถชนะเทพองค์ไหนได้ ไม่ว่าจะเป็นอะนันซิหรือข้าเองก็ตาม! ”


ธอร์ลุกพรวดขึ้นมาอย่างดื้อรั้น ดวงตาทั้งสองแดงก่ำด้วยเพลิงแห่งโทสะและเต็มไปด้วยประกายสายฟ้า แต่กระนั้นก็ไม่อาจจะข่มความเยือกเย็นของฮาเดสได้ ว่าแล้วหอกสองง่ามกับหมวกแห่งความมืดก็อันตรธานไป


“ กลับไปทบทวนตัวเองเถอะธอร์ว่าทำไมเจ้าถึงไม่อาจเทียบได้กับอะนันซี ”


ราชันย์ยมโลกเตรียมจะเดินจากไป แต่ธอร์ก็พุ่งหมัดเข้าใส่ด้วยความเร็วสูง ฮาเดสเอี่ยวตัวหลบอย่างมีสไตล์ เมื่อเห็นช่องโหว่ที่ปรากฏอยู่โจ้งๆ ราชันย์ยมโลกก็หมุนตัวชกหน้าใส่เทพสายฟ้าเข้าเต็มหมัด แม้จะไม่สามารถทำให้เทพร่างยักษ์ล้มลงไปได้ แต่ฮาเดสก็พุ่งเข้าต่อยอีกครั้ง ศอกซ้ำอีกที ตีเข่าอีกหน่อยและตามด้วยการเตะผ่าหมากเทพเจ้าสายฟ้าจนธอร์ล้มลงไปนอนแอ้อย่างหมดสภาพ


ฮาเดสส่ายหน้าอย่างสังเวช


“ ข้านึกว่าเจ้าจะเป็นแชมป์ตลอดกาล ไม่ใช่แชมป์ตลอดศกยังงี้ ในเมื่อเจ้าไม่ต้องการข้าแล้ว ข้าก็คงต้องขอตัว ”


ว่าแล้ว ราชันย์ยมโลกก็กระดิกนิ้ว ทันใดนั้นสปริงเกอร์รอบผับก็โปรยปรายละอองน้ำที่เขียวขุ่นออกมา มันคือน้ำจากแม่น้ำเลธี แม่น้ำแห่งความทรงจำ


ฝูงชนเดินดินต่างกรูกันเข้ามารอน้ำที่สาดเทลงมาจากสปริงเกอร์อย่างสนุกสนาน ความทรงจำระหว่างที่อยู่ในผับค่อยๆเลือนหายไปอย่างช้าๆ เว้นแต่ธอร์ที่ค่อยๆลุกขึ้นมามองฮาเดสอย่างเกรี้ยวกราด


“ ได้! อยากไปก็ไปเลย! เทรนเนอร์เฮงซวยอย่างเจ้า ข้าไม่ต้องการเจ้าอีกแล้ว! ”


ฮาเดสยิ่งส่ายหน้าอย่างเอือมระอา ก่อนที่จะร่างจะหายไป


แม้แม่น้ำเลธีจะสามารถลบเลือนความทรงจำได้ แต่หาใช้กับเหล่าเทพเจ้าไม่ได้ โดยเฉพาะความทรงจำในครั้งนี้ ฮาเดสพยายามจะทิ้งทุกอย่างไปกับโอลิมปัส วิลล่า


ทิ้งวงธอร์แอนด์เฟรนด์ไว้เบื้องหลัง

ทิ้งเทียร์ที่ได้แต่ยืนหน้ำสีหน้าไม่ถูก

ทิ้งเฟรย์ที่ได้แต่ส่ายหน้าอย่าเอือมระอาไม่แพ้กัน

ทิ้งโลกิที่ทำหน้าบึ้งตึง มิยิ้มพรายอย่างสนุกสนานเหมือนแต่ก่อน

ทิ้งธอร์ที่นอนซมอย่างอาฆาตแค้น


และทิ้งพาราไดซ์ มิวสิค อวอร์ดที่เคยใฝ่ฝันจะกลับไปเยือนอีกครั้ง แม้จะเป็นการส่งไม้ต่อไปให้วงคนอื่นได้ดำเนินรอยตามก็ตาม


.......................................................................................


ธอร์ทรุดตัวลงอย่างหงุดหงิด โลกิรีบรินเหล้าใส่แก้วมาให้ลูกพี่อย่างเอาใจ ในขณะที่ธอร์กำลังจะรับแก้วเหล้าอยู่นั้นเอง ก็มีผู้หญิงกลุ่มหนึ่งเดินรี่เข้ามาหาพวกเขา สี่ทวยเทพจากแอสการ์ดปรายตากันอย่างรู้ใจ


เอาล่ะซิ หูตาเบื้องบนช่างกว้างไกลจริงๆ


ผู้หญิงกลุ่มนี้ล้วนแต่เป็นหญิงสาวผิวสีแทนผมสีบลอนด์ ทรวดทรงองค์เอวสไตล์สาวสปอร์ตเกิร์ล แต่ล่ะนางล้วนแต่สวมเสื้อกล้ามสีดำเผยให้เห็นซิกซ์แพ็ก กางเกงสีเขียวทหาร ดวงตาสีฟ้าเปล่งประกายความดุดันออกมา


เหล่าวัลคิรี....


“ ธอร์! โลกิ! เฟรย์! เทียร์! ข้าได้รับคำสั่งให้พาพวกท่านกลับไปยังแอสการ์ดโดยด่วน!! ” วัลคิรีที่เป็นหัวหน้าประกาศกร้าว เทพทั้งสี่หันมาประสานสายตาอีกครั้ง 


แม้แต่โลกิก็ยังรู้ซึ้งถึงพิษสงของแม่เสือสาวเหล่านี้จากสงครามแร๊กนาร๊อค แต่ก็อดไม่ได้ที่จะถามออกมา “ เกิดเรื่องอะไรขึ้นเหรอ? ”


เหล่าวัลคิรีไม่ตอบ หากแต่ชักมีดเดินป่าที่พกติดตัวออกมา “ เทพบิดรโอดินมีคำสั่งให้ตามพวกท่านทั้งสี่กลับไปโดยด่วน!! ”


นั้นไง! ทำไมตอนซื้อหวยถึงไม่ถูกเหมือนตอนคาดเดาเรื่องพวกนี้นะ! ทางที่ดีอย่าไปขัดใจสาวๆพวกนี้เลยดีกว่า ยิ่งเป็นคำสั่งโดยตรงมาจากเทพบิดรโอดิน มหาเทพผู้มีอำนาจสูงสุดในมิติภพแอสการ์ดด้วยแล้ว อย่าขัดใจเลยจะดีกว่า


ดูท่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อตะกี้จะบานปลายขึ้นมาแล้ว....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

17 ความคิดเห็น