วรรณคดีสไตล์เกรียน

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 160,636 Views

 • 413 Comments

 • 883 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,300

  Overall
  160,636

ตอนที่ 97 : 10 วีรเกรียนสุดระยำของเฮียเหนา : ระเด่นมนตรี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1183
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  12 มี.ค. 62

เฮียเหนา ระเด่นมนตรี มหาราชาชาววายแคว้นชวา ผู้มีวีรเกรียนระดับแอดวานซ์ชนิดที่ใครได้เจอเป็นต้องอยากประเคนฝ่าเท้าใส่เฮียแกกันทั้งนั้น 


#วรรณคดีTOPTEN วันนี้ เราจะมาแฉวีรเกรียนแต่ละอย่างของเฮียแกกัน ไปดูกันเลยครับ
.
.
.
.
.
.
.
1. แอบลวนลามนางจินตะหรา
เฮียเหนาต้องเดินทางไปเมืองหมันหยาเพื่อร่วมงานศพเสด็จยาย (แม่ของอิเหนาเป็นลูกสาวระตูหมันหยาคนก่อน) ทำให้เฮียได้พบกับนางจินตะหราราตีเป็นครั้งแรก จึงทำทุกวิถีทางที่จะได้ใกล้ชิดกับน้องนาง ทั้งทำทีเป็นกระทบกระทันตัวเมื่อคราวเก็บพระอัฐิ หรือในตอนที่ทั้งคู่ไปอาบน้ำนอกเมืองก็ได้แอบว่ายไปกอดตัวนางอีก บ๊ะ! นี่มันเข้าข่ายเจตนาลวนลามชัดๆ
.
.
.
.
.
2. เกรียนใส่ระตูบุศสิหนา
เฮียปลอมเป็นโจรป่าปันหยี แสร้งยกพลไปเดินเล่นที่ป่า แต่เป้าหมายนั้นกลับเบนไปหาสาวงามชื่อจินตะหรา เดินทางไม่ทันไร ปะสันตา (พี่เลี้ยง) ก็เกิดหาเรื่องทหารของระตูบุศสิหนา พอเรื่องไปถึงหูนายใหญ่ ลูกพี่จึงยกพลโยธาออกมาต่อตีให้ถูกอิเหนาฆ่าตายตามสเต็บ นางดรสา ชายาผู้พึ่งผ่านงานวิวาห์ก็กระโดดเข้ากองไฟไปเพื่อหวังจะได้ครองคู่กับคนรักที่ทางช้างเผือกสืบต่อไป

 – ตอนแรก ตำมะหงง (ขุนนางผู้ใหญ่) ขอให้เฮียแกประหารประสันตา เรื่องจะได้จบๆ แต่เฮียกลับเข้าข้างลูกน้อง โศกนาฏกรรมแบบนี้จึงได้เกิดขึ้น 
.
.
.
.
.
3. ยกเลิกงานหมั้น
เฮียหลงจินตะหรามากทำให้ประกาศแคนเซิลงานหมั้นกับบุษบา ทำเอาท้าวดาหาประกาศว่าใครมาขอฉันก็จะยอมให้ จนเรื่องราวลุกลามจนต่อยอดความระยำของเฮียแกเป็นทอดๆออกไปเรื่อยๆ 
.
.
.
.
.
4. ทิ้งนางจินตะหราไว้กลางทาง
วิหยาสะกำ ลูกชายสุดเลิฟของท้าวกะหมังกุหนิงอยากได้นางบุษบา เมื่อท้าวกะหมิงกุหนิงมาขอ ลุงดาหาไม่ให้ลุงหนิงจึงยกทัพมา ครานี้เหมือนวันรวมญาติที่บรรดาพี่น้องต่างส่งลูกส่งหลาน (+เสนา) มาช่วย 

ตั้วเฮียอย่างท้าวกุเรปันก็ส่งสาส์นมาหาเฮียเหนาพร้อมจั่วหัวว่าถ้าไม่มาตัดพ่อลูก เฮียจำต้องไปแต่ก่อนจะไปได้สัญญา (ทอแล) ว่าจะกลับมาหานางจินตะหรา ซึ่ง.. ก็นั้นแหละฮะท่านผู้ชม
.
.
.
.
.
5. แอบลวนลามนางบุษบา
ตอนนางกำลังไหว้องค์พระประติมาอยู่นั้น เฮียแอบอยู่หลังองค์พระพร้อมต้อนค้างคาวให้เทียนดับเท่านั้นแหละ! เฮียรีบถือโอกาสย่องมากอดมาลูบไล้ปทุมทองผ่องศรีของนางทันที
.
.
.
.
.
6. เผาเมืองดาหา + ลักพาตัวนางบุษบา
ตั้งแต่เห็นเจ๊บุษบา เฮียก็วางแผนจะชิงตัวนางมาให้ได้โดยให้ทหารปลอมไปเผาเมืองดาหา อาศัยจัหวะชุลมุนปลอมเป็นจรกาไปลักพาตัวนางบุษบามาไว้ที่ถ้ำทองที่จัดเตรียมเอาไว้
.
.
.
.
.
7. กร่างบารมี
เมื่อรู้นางบุษบาหายไป เฮียก็ปลอมตัวเป็นโจรป่ามิสารปันหยีออกติดตามหามพร้อมทั้งแก๊งค์ เฮียใช้ให้ทหารไปสืบข่าวที่เมืองเมืองหนึ่ง แต่พวกทหารกลับไปกวาดต้อนทรัพย์สินของชาวบ้าน ชาวบ้านจึงจับตัวไปลงโทษ ก็ถูกทหารของเฮียยกเข้ามาตีเมือง 

พวกระตูทั้งหลายต่างอกสั่นขวัญหาย พากันมาฝากตัวกับเฮียเหนากันทั้ง 15 หัวเมือง (รวมทั้งเมืองมะละกาด้วยนะเออ)
.
.
.
.
.
8. หลอกซั่มนางเชลย
เฮียเห็นนางเชลยสาวสวยชื่อระเด่นกันจะหยา ที่มีหน้าตาคล้ายๆกับนางบุษบา จึงบอกว่าเกนหลงหนึ่งหรัด (วิยะดา – น้องสาวเฮียเองจ้า) เรียกไปคุยเล่นกันตามประสาสตรี เมื่อระเด่นกันจะหนาหลงกลตามเฮียเหนาไปก็เสร็จเฮียเขาซิครับ 
.
.
.
.
.
9. เกี้ยวเมียน้อง
นางคนนั้นคือนางสะการะหนึ่งหรัด ธิดาท้าวกาหลัง คู่ตุนาหงันของสุหรานากร บุตรท้าวสิงหัดส่าหรีเฮียเห็นนางงามก็รีบจีบนางถึงขนาดจะลอบปีนไปหานางถึงตำหนัก (เดชะบุญที่ย่าหรัน (สียะตรา – น้องบุษบา) มาลักพาเกนหลงไปก่อน แผนการนี้จึงถูกยกเลิกไปในบัดดล) 

สุดท้ายนางสะการะหนึ่งหรัด ก็ได้แต่งงานกับสุหรานากงในที่สุด
.
.
.
.
.
10. วางแผนสึกชี
เฮียเกิดความสงสัยว่านางชีที่พบอาจจะเป็นนางบุษบาก็เป็นได้จึงได้ปลอมตัวเป็นเทวดาบอกว่าจะพาไปสวรรค์ แล้วเฮียก็ขับรถม้าไปที่เมืองกาหลังแล้วสึกชีด้วยหนังตะลุงเลยซะนี้ (รายละเอียดดูได้ในตอนที่ 12 : วายัง หนังตะลุงของอิเหนา)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 17:45
  อื้อหือโคตรเกรียน555555
  #148
  0
 2. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:24
  โคตรเวรเลย อย่างเกรียน 55555555555555555555555

  วงวารจรกาที่สุดแล้วอะ มาขอตามกฎหมาย(?) ชอบด้วยพ่อตา เข้าตามตรอกออกตามประตู แต่ก็โดนชวดเจ้าสาว นกในนก
  #113
  0