วรรณคดีสไตล์เกรียน

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 159,397 Views

 • 412 Comments

 • 879 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,061

  Overall
  159,397

ตอนที่ 79 : 10 วีรเกรียนสุดระยำของพี่เผือก : หนุมาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2561
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  12 มี.ค. 62

พี่เผือก ทหารเอกของเทพโปรพระรามของเรานั้นได้อาสาช่วยพระรามทำสงครามเกรียนๆกับพวกทศกัณฐ์มานับครั้งไม่ถ้วน ความดีความชอบก็มีมากถึงขั้นได้อัพยศไปครองเมืองลพบุรีเลยนะเออ วีรกรรมดีๆของเฮียเขามีเยอะ วีรเกรียนแสบๆของเฮียแกก็มีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน


#วรรณคดีTOPTEN วันนี้เราจะได้ดูกันครับว่าพี่เผือกแกมีวีรเกรียนอะไรให้ฝ่ายตรงข้ามเจ็บแสบจนถึงกับต้องมานั่งด่ากันมั้ง 
.
.
.
.
.
.
.
1.ลักพาตัวท้าวมหาชมพูเริ่มจากการที่ท้าวมหาชมพูไม่ยอมไปรายงานตัวกับพระราม พี่เผือกและท่านน้าสุครีพจึงวางแผนมาขอค้างเมืองคืนหนึ่ง พอตกดึกก็ลอบสะกดให้ทั้งเมืองหลับไป ก่อนจะอุ้มท้าวมหาชมพูออกไปรายงานตัวกับพระรามแต่โดยดี จนนิลพัทและชาวเมืองชมพูร้องประสานหาพ่อออกมากันทีเดียว


2.กวนตีนพระฤษีตอนไปสืบข่าวที่กรุงลงกานั้น พี่เผือกมาเจอะฤษีนารท เลยแกล้งกวนตีนฤษีเล่นๆ โดยการแปลงเป็นลิงมาขอค้างคืน พอฤษีอนุญาตก็ขยายร่างใหญ่โตเทียบบรรพศาลา จนฤษีเสกลมฝนจนพี่เผือกถึงกับหนาวสะท้าน แถมฤษีก็กวนตีนกลับด้วยการเสกปลิงไปติดคางพี่เผือกอีก


3.เผากรุงลงกาวีรเกรียนนี้สร้างความเจ็บใจให้กับทศกัณฐ์และชนชาวกรุงลงกากันไปอีกนานแสนนาน ซึ่งวีรเกรียนครั้งนี้หวุดหวิดโทษประหารจากเฮียราม แต่พวกเสนาวานรต่างพากันขออภัยโทษ พี่เผือกจึงถูกคาดโทษเลยไม่กล้าซ่าทำเกินคำสั่งเฮียอีกต่อไป
 

4.กวนตีนนิลพัทเรื่องมันเกิดตอนจองถนนครับ นิลพัทแค้นที่พี่เผือกมาลักพาตัวท้าวมหาชมพูไปจึงแกล้งกวนตีนโยนภูเขาสองลูกให้รับ ต่อมาอีพี่เผือกไปถล่มภูเขาแล้วเอาก้อนหินมาผูกกับขนทุกเส้น การตีกันระหว่างลิงขาวและลิงดำจึงเริ่มต้นขึ้น


5.ฟันผู้หญิง - ทิ้งลูกอันนี้เป็นงานถนัดของพี่แกเลยล่ะครับ รายแรกคือนางเบญกาย มีลูกด้วยกันคืออสุรผัด รายต่อมาคือนางสุพรรณมัจฉา มีลูกคือมัจฉานุ ลูกของพี่เผือกนั้นเกิดมาไม่เคยได้พบกับหน้าพ่อเลย ซึ่งรายหนึ่งนั้นเคยเกือบถูกพี่เผือกฆ่าเสียด้วยซ้ำ


6.กัดหูกุมภกรรณเฮียกุมออกมารบกับสุครีพแล้วใช้อุบายจับตัวมาได้ พี่เผือกตามไปช่วย ทั้งสองน้าหลานต่างได้ทำตามสัญชาตญาณของเดรัจฉาน โดยพี่เผือกตรงเข้าไปกัดหู ส่วนท่านน้าสุครีพตรงเข้าไปกัดจมูกจนทำเอาเฮียกุมเลือดอาบเต็มใบหน้า 


7.ลักพาตัวนางมณโฑป๊าทศไปทำพิธีชุบกายยังอุโมงค์ สุครีพ นิลนนท์ และพี่เผือกของเราก็ตรงรี่เข้าไปทำลายพิธีทันที ไม่ว่าทั้งสามจะเตะจะต่อยจะกระทืบยังไง ป๊าก็ทนได้ พี่เผือกจึงไปสะกดพาเจ๊มณโฑมาเย้ยหยอกไขว่คว้าฉุดคร่ากันทั้งสามตัว


8.กวนตีนทศกัณฐ์ตอนที่พระลักษมณ์ต้องหอกกบิลพัท ตามตำราการรักษาต้องไปนำลูกหินที่ป๊ามาทำเป็นหมอนหนุน พี่เผือกจึงอาสาไปหายาทันที เมื่อครั้นสะกดให้หลับทั้งเมือง ก็ตรงดิ่งไปหยิบลูกหินจากป๊าทันที แต่ครั้นจะไปก็ไม่มัน พี่เผือกจึงเกรียนใส่ป๊าทศด้วยการเอาผมป๊ามาผูกกับนางมณโฑแล้วสาปไม่ให้ผมออกจนกว่านางจะเบิดกระโหลกป๊าสามหน


9.หลอกซั่มนางมณโฑพี่เผือกต้องไปทำลายพิธีปลุกผีห่ากรุงลงกา ซึ่งตามเงื่อนไขแล้ว มนต์จะเสื่อมจนกว่านางมณโฑจะซั่มกับสวามี โดยพี่เผือกแปลงกายเป็นทศกัณฐ์เข้าไปหลอกซั่มนางมณโฑจนทำลายพิธีนี้ได้สำเร็จ


10.หลอกเอากล่องดวงใจพี่เผือกกับองคตแกล้งไปขอฝากเนื้อฝากตัวของฤษีโคบุตร ทั้งยังหลอกให้ฤษีเอากล่องดวงใจออกมาที่กรุงลงกาเพื่อฝากกล่องดวงใจให้กับองคต ซึ่งตอนมารับคืน จากนั้นก็ตบตาป๋าทศด้วยการไปกระทืบกองทัพของพระลักษมณ์

ป๋าจึงมอบนางสุวรรณกัลยุมาให้พี่เผือก เมื่อครั้นสบโอกาสก็ล่อให้ป๋ายกทัพออกมา พลางหักหลังด้วยการเดินมากับกองทัพพระรามพร้อมกล่องดวงใจในมือ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #44 มัณทนา [Red Devil] (@sousuke) (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2558 / 14:58
  วีรกรรมอันที่ 8 ตอนอ่าน เราถึงกับหงายเงิบต้องกลับไปอ่านซ้ำๆอีกหลายรอบ
  #44
  0