วรรณคดีสไตล์เกรียน

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 160,636 Views

 • 413 Comments

 • 883 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,300

  Overall
  160,636

ตอนที่ 20 : เหล็กไหลไขความรู้ (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1009
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

เหล็กไหลเกี่ยวข้องกับความเชื่อของคนไทยมาช้านานในแง่อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ 


แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเหล็กไหลของแท้นั้นคืออะไร... เหล็กไหล เป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อในดินแดนอุษาคเนย์ (ในมาเลเซียเรียกว่า บือซีรีเละ (Buesi-Sue-la)

เชื่อกันว่าในการไปเอาเหล็กไหลนั้นจะต้องใช้น้ำผึ้งชโลมก้อนเหล็กแล้วใช้ไฟถึงจะยืดออกมาเรื่อยๆจนกระทั่งบางเท่าเส้นด้ายถึงจะตัดขาด 


ทั้งนี้ในการไปตัดเหล็กไหลนั้น คนธรรมดาไม่สามารถตัดเหล็กไหลเองได้ ถ้าผู้นั้นไม่ใช่คนดีมีบุญหรือมีวิชาอาคมแกร่งกล้าพอ และตัวเหล็กไหลนั้นก็จะขัดขืน กล่าวว่าเคยมีคนเอามือไปจับเหล็กไหลแล้วมีอาการคล้ายถูกฟ้าผ่าหรือถูกไฟฟ้าแรงสูงดูด 


เหล็กไหลนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์มาก มักจะฝังไว้ตามตัวผู้ที่ครอบครอง กล่าวกันว่าไม่มีอะไรสามารถทำร้ายผู้ที่ครอบครองเหล็กไหลได้ทั้งมีด ปืน หรือแม้กระทั่งระเบิด ดินปืนทุกชนิดไม่สามารถจุดติดได้ในอาณาเขตที่มีเหล็กไหลอยู่


ในความเชื่อ กล่าวอีกว่าเหล็กไหลยังแบ่งเป็นสามเลเวล คือ

lv.1 ตัวเหล็กไหล เป็นส่วนที่มีอิทฤทธิ์มากที่สุด 

lv.2  รังเหล็กไหล มีลักษณะแวววาวรองจากตัวเหล็กไหล ไม่สามารถลนไฟให้ยืดได้ เป็นส่วนที่ห่อหุ้มตัวเหล็กไหล เป็นฐานรองเหล็กไหลให้แข็งแน่นติดกับผนังถ้ำ 

lv.3  ขี้เหล็กไหล มีลักษณะคล้ายน้ำตาเทียน ดำด้าน แทบไม่มีฤทธิ์ใดๆ


กล่าวกันว่า เหล็กไหล เป็นเสมือน สิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์หนึ่งในโลก เพราะเหล็กไหลมีทั้งตัวผู้และตัวเมีย สามารถเคลื่อนไหวได้ บริโภคน้ำผึ้งเป็นอาหาร มีการขับถ่ายออกมาได้ ซึ่งเรียกกันว่า ขี้เหล็กไหล นอกจากนี้ยังสามารถเสพกามได้ แต่เป็นการเสพกามกันทางกระแสจิตวิญญาณ เพียงแต่มีความรู้สึกใคร่ในกามารมณ์ ก็สามารถบรรลุจุดสุดยอดได้ในทันที และชอบพักผ่อนหลับนอนในสถานที่สงบตามถ้ำ


ในแง่วิทยาศาสตร์ เหล็กไหลก็คือโลหะหรือวัสดุอื่นที่มีจุดหลอมเหลวต่ำ ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ เช่นอุกกาบาตจากนอกโลก ซิลิเกตจากใต้โลก 


และที่มนุษย์สังเคราะห์ขึ้น เช่น ปรอท แกลเลียม ซึ่งสามารถหลอมเหลวได้ในอุณหภูมิห้อง หรือโลหะผสมอื่น ๆ สีสันที่ดูเหมือนสีรุ้งเกิดขึ้นจากการแทรกสอดในฟิล์มบาง (thin-film interference) คือการแทรกสอดของแสงที่สะท้อนออกมาจากเนื้อวัตถุ


อันนี้ไม่เกี่ยว เห็นเท่ดี มนุษย์เหล็กไหล 555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #170 เด็กหงส์ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 20:59
  ขอบคุณคับ
  #170
  0