วรรณคดีสไตล์เกรียน

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 159,829 Views

 • 412 Comments

 • 880 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,493

  Overall
  159,829

ตอนที่ 148 : 11 เกิร์ลกรุ๊ปในโลกวรรณคดีไทย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2247
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  18 พ.ย. 61

เมื่อตอนที่แล้ว เราได้ลง 9 วงบอยแบนด์ในโลกวรรณคดีไทยไป ก็มีแต่กระแสเรียกร้องว่า เมื่อไหร่จะลงวงเกิร์ลกรุ๊ปๆๆๆบ้าง ก็เดี๋ยวกำลังลงอยู่ไง ใจเย็นวัยรุ่น ป๊าดโธ่! เดี๋ยวปั๊ดทุ่มด้วยโพเดี่ยมซะ
.
.
.
.
.
1. เจ็ดธิดา (สังข์ทอง)
สังกัด : สามลมิวสิคถ้าจะพูดถึงวงเกิร์ลกรุ๊ปในโลกวรรณคดีไทยที่หลายคนรู้จัก หลายคนถึงกับร้องอ้อให้กับวงนี้ทันที ใช่แล้ว วงเจ็ดธิดา เด็กปั่นรุ่นเก๋าของท้าวสามลจากค่ายสามลมิวสิค


ต่อมาท้าวสามลประสงค์จะหาผู้สืบทอดกิจการค่ายเพลงของตน จึงป่าวประกาศให้เจ้าชายจากร้อยเอ็ดเจ็ดหัวเมืองมาชุมนุมกันเพื่อเฟ้นหาชายโสดที่คู่ควร ประหนึ่งรายการ take me out


จนกระทั่ง ลูกสาวหกคนแรกไปทำเพลงร่วมกับวงบอยแบนด์อย่าง หกเขย เหลือแต่ รจนานางเดียวที่ไม่อยากออกซิงเกิ้ลร่วมกับใคร จนท้าวสามลต้องไปขุดเจ้าเงาะ ศิลปินอินดี้สุดแนวที่ไม่เป็นที่ต้องการของตลาดมาออดิชั่น รจนามองเห็นรูปแท้ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความอินดี้ของเจ้าเงาะ จึงตกลงจับคู่ร่วมออกอัลบั้มร่วมกับเจ้าเงาะทันที


ลองดูซิ ศิลปินหล่อๆดีๆดันไม่จับ มาจับคู่เลือกศิลปินอินดี้อย่างเจ้าเงาะ ท้าวสามลจึงประกาศไล่ทั้งสองไปออกอัลบั้มอยู่ยังกระท่อมปลายนาซะให้เข็ด


ปิดตำนานวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นเก๋าอย่าง เจ็ดธิดา ลงในที่สุด
.
.
.
.
.
2. Miss Twelve (นางสิบสอง)
สังกัด : กุตารนคร เอฟซีมีสมาชิกทั้งหมด 12 คน ได้แก่ บัวทอง ,บัวแก้ว, จงกล, อุบล, บัวผัน, บัวเผื่อน ,โกมุท ,ศรีบงกช , บัวขม ,บัวหลวง ,ประทุมทอง และ เภา (เชดเย้ยังกับวง cosmic girl - ถามว่ารู้จักไหม? ไม่!!


วงนี้เดิมเป็นแค่เด็กบ้านๆ 12 คนที่ต้นสังกัดไม่ปรารถณาจะชุบเลี้ยง จึงจัดการลอยแพทิ้งไว้กลางทางซะเลย กระทั่งทั้งสิบสองได้พบกับ ขุ่นแม่สันธมาศ จากค่ายตาวันเรคคอร์ด


ขุ่นแม่เห็นแววมีโอกาสปั้นวงให้เปรี้ยงปร้าง จึงจำแลงกายเป็นมนุษย์มาชวนไปเข้าสังกัด แต่ยังไม่ทันที่ทั้งสิบสองจะได้ออกซิงเกิ้ลเลยนั้น นางสิบสองก็ดันทราบว่าขุ่นแม่เป็นยักษ์ ด้วยความกลัวจึงแอบลอบหนีออกจากต้นสังกัดไปเข้ากับค่ายกุตารนคร เอฟซีของพระรถสิทธิ์


เมื่อขุ่นแม่ทราบเรื่องก็เกรี้ยวกราดเป็นอย่างมาก แอบลอบเข้ามาเป็นนักร้องในค่ายกุตารนคร เอฟซี โปรดเสน่ห์จนผู้บริหารค่ายหนุ่มถึงกับหลงหัวปักหัวปำ ขุ่นแม่ได้สั่งให้เฮียรถควักลูกตานางสิบสองมาเป็นของขวัญแจกแฟนๆ ผู้บริหารหนุ่มก็เชื่อทำตามที่ขุ่นแม่สันธมาศสั่งทุกประการ เดชะบุญที่ควักของนางเภามาได้ดวงเดียว ทางต้นสังกัดก็สั่งระงับลงเสีย


นักร้องทั้งสิบสองจึงตกอับ ได้แต่ร่ำร้องคร่ำครวญเพลงขอทานแบบยายสำอางอยู่ในถ้ำกันมืดมิด 


ปิดตำนานวงเกิร์ลกรุ้ปสุดฉาวโฉ่อย่าง Miss Twelve ลงในที่สุด 
.
.
.
.
.
3. เจ็ดสนม (ไชยเชษฐ์)
สังกัด : เหมันต์แฟนตาเซียเจ็ดสาวสุดสะคราญ ภายใต้สังกัดของค่าย เหมันต์แฟนตาเซีย ของพระไชยเชษฐ์


พวกนางอยู่ใต้สังกัดมาดีดี วันหนึ่ง ป๋าไชยเชษฐ์ได้ไปเอานางสุวิญชามาอยู่ใต้สังกัดอีกคน แถมยังจะยกให้มาแทนที่วงเกิร์ลกรุ๊ปนี้อีก ทำให้พวกนางไม่พอใจนักร้องหน้าใหม่ในสังกัดเป็นอย่างมาก จึงวางแผนใส่ร้ายว่านักร้องคนนี้มีลูกเป็นท่อนไม้ ป๋าเชษไชษฐ์จึงหมดความนิยมลงทันที


แต่เมื่อความจริงกระจ่าง ป๋าไชยเชษฐ์ถึงกับกริ้วโกรธเป็นฟืนไฟ สั่งแบนวงเกิร์ลกรุ๊ปชุดนี้ออกจากค่ายทันที แถมยังดั้นด้นไปตามนางสุวิญชากลับมาร่วมสังกัดค่ายเหมันต์แฟนตาเซียต่ออีก
.
.
.
.
.
4. เจ็ดกินรี (มโนราห์)
สังกัด : เขาไกรลาสมินิเรดิโอวงกินรีสุดแซบ ประกอบด้วยสมาชิกเจ็ดนางยังกับ Wanna B


เด็กปั่นในสังกัดของท้าวทุมราชจากค่าย เขาไกรลาสมินิเรดิโอ วงเกิร์ลกรุ๊ปสุดโดดดังจากการออกอัลบั้มริมสระอโนดาตที่ชวนหนุ่มๆทั้งปวงซี้ดซ้าดสยิ้วกิ้วยิ่งกว่าวิกเตอร์เรียซีเคร็ตซะอีก


แต่อนิจจา เมื่อพรานบุญดันมาพบเจ็ดนางกำลังวาดลวดลายออกคอนเสริต์อยู่ที่สระอโนดาต ก็เห็นน้องเล็กอย่าง มโนราห์ มีแววรุ่ง น่าจะชวนไปเข้าสังกัดพระสุธน จากค่ายปัญจาล เฮด ปัญจาล จึงชักชวนนางด้วยบ่วงนาคบาศแทน


ทำให้หนูน้อยมโนราห์ต้องไปอยู่ใต้สังกัดของพระสุธนจากค่ายปัญจาล เฮด ปัญจาลในที่สุด
.
.
.
.
.
5. ห้ากินรี (ลักษณวงศ์)
สังกัด : ถ้ำกินรี ซีเคร็ต

ถ้าวงที่แล้ว เจิดจรัสไม่ต่างกับ Wanna B วงนี้ก็เจิดฉายราวกับ Wonder Girl ก็ไม่ปาน


กินรีทั้งห้านี้อยู่ในสังกัดถ้ำกินรี ซีเคร็ตมานาน ออกทัวร์คอนเสิร์ต โนบอดี้โนบอดี้บองซู (แป๊ะๆ) ไปทั่วดินแดนหิมพานต์ จนกระทั่งได้มาพบกับ นางทิพย์เกสร ที่อยู่โดดเดี่ยวเคว้งคว้งเพราะพระฤษีมหาเมฆ ผู้ชุบเลี้ยงนั้นมีเหตุให้จากโลกนี้ไป


ทั้งห้าเกิดความสงสารจึงชวนนางทิพย์เกสรมาเข้าสังกัด ร่วมทัวร์คอนเสิร์ต โนบอดี้โนบอดี้บองซู (แป๊ะๆ) ไปเรื่อยๆจนกระทั่งทั้งหมดได้พบกับพระลักษณวงศ์เข้า


พระลักษณวงศ์เห็นแววจะปั้นได้เปรี้ยงปร้าง จึงชวนนางทิพย์เกสรพร้อมเหล่ากินรี wonder girl มาเข้าสังกัดพาราณสี เฮฮัดช่าซะเลย
.
.
.
.
.
6. นางสงกรานต์ (จารึกวัดโพธิ์)
สังกัด : ถ้ำคันธชุลี สตูดิโอเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกส่งมาอัญเชิญศีรษะท้าวกบิลพรหมไปประทักษิณารอบเขาพระสุเมรุตามวันสงกรานต์ ซึ่งจะผลัดออกมาเพียงแค่องค์เดียวเท่านั้น พอหลังสงกรานต์ นางก็เปิดวงร้องเขย่าสวรรค์ให้สั่นสะเทือนตามปกติ มีสมาชิกทั้งหมด 7 นางด้วยกัน ดังนี้

วันอาทิตย์ ชื่อว่า นางทุงษะเทวี
วันจันทร์ ชื่อว่า นางโคราคะเทวี
วันอังคาร ชื่อว่า นางรากษสเทวี
วันพุธ ชื่อว่า นางมณฑาเทวี
วันพฤหัสบดี ชื่อว่า นางกิริณีเทวี
วันศุกร์ ชื่อว่า นางกิมิทาเทวี
วันเสาร์ ชื่อว่า นางมโหทรเทวี

(รายละเอียดดูได้ที่ตอนที่ 114 : นางสงกรานต์ทั้งเจ็ด)
.
.
.
.
.
7. แม่ซื้อ (จารึกวัดโพธิ์)
สังกัด : วัดโพธิ์ อะคาเดมีเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกส่งลงมาจัดคอนเสิร์ตเขย่าขวัญสั่นประสาทสร้างความหนวกหูให้ทารกแรกเกิดทั่วประเทศ สมาชิกมีทั้งหมด 7 คนตามวันจนครบทั้งสัปดาห์ ดังนี้

วันอาทิตย์ ชื่อว่า วิจิตรมาวรรณ มีหัวเป็นสิงห์ ผิวกายสีแดง
วันจันทร์ ชื่อว่า วรรณนงคราญ มีหัวเป็นม้า ผิวสีขาวนวล
วันอังคาร ชื่อว่า ยักษบริสุทธิ์ มีหัวเป็นควาย ผิวกายสีชมพู
วันพุธ ชื่อว่า สามลทัศ มีหัวเป็นช้าง ผิวกายสีเขียว
วันพฤหัสบดี ชื่อว่า กาโลทุกข์ มีหัวเป็นกวาง มีผิวกายสีเหลืองอ่อน
วันศุกร์ ชื่อว่า ยักษ์นงเยาว์ มีหัวเป็นโค ผิวกายสีฟ้าอ่อน
วันเสาร์ ชื่อว่า เอกาไลย์ มีหัวเป็นเสือ ผิวกายสีดำ
.
.
.
.
.
8. สามแม่ลูกสาระแน (ปลาบู่ทอง)
สังกัด : ตาทอง คอลเลคชั่น

ถ้าซินเดอเรล่ามีสามแม่ลูกจอมป่วนจอมสาระแนสร้างความปวดกบาลให้นางเอกแล้วไซร้ ในวรรณคดีไทยก็มีสามแม่ลูกจอมสาระแนที่จะสร้างความวายปวงให้กบาลนางเอกเหมือนกัน นั้นก็คือ แม่ขนิษฐิ อ้าย อี่จากเรื่อง ปลาบู่ทองนี้เอง


ทั้งสามเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกเป็นนักร้องอาวุโสหนึ่งท่าน และนักร้องสาวสุดแซบอีก 2 นาง วงวงนี้อยู่ภายใต้สังกัดของตาทอง คอลเลคชั่น (ชอบชื่อตาทอง มากกว่า ทารกะ ซะอีก)


วงเกิร์ลกรุ๊ปต่างวัยนี้ออกซิงเกิ้ลที่ดังๆออกมามากมาย ถูกจริตคนไทยที่เสพติดละครเน่าน้ำมั๊กมาก ตั้งแต่เพลง เมียที่สอง ,แกล้งเมียหลวง, แกล้งหนูเอื้อย, ฉู่ฉี่แม่ปลาบู่ เป็นต้นจนคนไทยหลายต่อหลายคนอยากจะไปตบนักร้องสามคนนี้เสียให้เข็ด
.
.
.
.
.
9. สี่พี่เลี้ยง (พระอภัยมณี)
สังกัด : รมจักร มิวสิค

สี่สาวลีลาสุดแซบประหนึ่ง black pink แห่งค่ายรมจักร มิวสิค ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 ได้แก่ นางประภาวดี นางอุบล นางจงกล และนางศรีสุดา


ทั้งสี่เป็นพี่ดูแล เกษรา ลูกสาวของผู้บริหารค่ายรมจักร มิวสิค จนกระทั่งทั้งสี่ได้มาพบกับผู้จัดการหนุ่มอย่างศรีสุวรรณ กับวงบอยแบนด์ สามพรามหณ์ เข้า


ทั้งสี่จึงได้ช่วยให้ศรีสุวรรณได้จับคู่กับนางเกษรา ขณะที่ตนเองหันมาจับคู่ออกอัลบั้มร่วมกันสามพราหมณ์ ประภาวดีจับคู่กับโมรา อุบลจับคู่กับสานน จงกลจับคู่กับวิเชียร เหลือแต่นางศรีสุดที่ยังคงห้อยโหนอยู่บนคานทองนิเวศน์สถานต่อไปนี้แล


ด้วยความสงสาร ศรีสุวรรณจึงรับอนุเคราะห์นางศรีสุดาให้มาเป็นเด็กในสังกัดของตนร่วมกับนางเกษราเอาเสียเลย
.
.
.
.
.
10. สี่สาวสุดสวิงริงโก้ (พระอภัยมณี)
สังกัด : ลงกา เรคคอร์ด

ถ้า black pink จากค่ายรมจักร มิวสิคยังมีแซบไม่พอ งั้นเราขอเสนอ black pink จากค่ายลงกา เรคคอร์ดที่มีดีกรีความแซบระดับพริกสิบเม็ดก็ไม่ปาน


วงนี้เกิดการรวมตัวกันเฉพาะกิจของสมาชิกสาวทั้งสี่คนที่ไม่ได้เกิดวันเดือนปีเดียวกัน แต่จะขอตายในวันเดือนปีเดียวกัน (คุ้นๆนะ) ได้แก่ ละเวงวัณฬา รำภาสะหรี ยุพาผกา และ สุลาลีวัน


ทั้งสี่รวมกันเปิดคอนเสิร์ตเขย่ากองทัพเมืองผลึกมาหลายต่อหลายรอบ จนกระทั่งทั้งสี่ได้ใช้เสน่ห์โปรยให้แฟนๆอย่างพระอภัยมณี ศรีสุวรรณ สินสมุทรและสุดสาคร จนแฟนคลับทั้งสี่ต่างหลงเสน่ห์แม่เสือสี่ตัว (คิดถึงยาแก้ไอแฮ่ะ) หวุดหวิดจะทำงานคอนเสิร์ตค่ายเพลงผลึกติดดินล่มลง


เดชะบุญ ที่พระโยคีแห่งเกาะแก้วพิศดารมาเตือนสติ สี่หนุ่มจึงได้สติว่า เอ็ะ เราควรกลับไปบริหารค่ายเพลงผลึกติดดินซิ จะมัวมาสิงกับวงเกิร์ลกรุ๊ปที่พร่ำร้องแต่บูมบายาได้อย่างไร ทำให้วงนี้มีอันต้องยุบวงลงไปอยู่ในสังกัดเดียวกับพระอภัยมณีในที่สุด
.
.
.
.
.
11. สาวสาวสาว (แก้วหน้าม้า)
สังกัด : มิถิลา ซิตี้

แก๊งสาวสาวสาวที่ไม่ได้มาร้องรักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง พวกนางเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปใต้สังกัดพระปื่นทองกับแม่แก้วหน้าม้าจากค่ายเพลง มิถิลา ซิตี้ประกอบนางแจ่มจันทร์ หิรัญรัตน์ และ ประภัสสร


อยู่มาวันหนึ่ง ขณะกำลังไปเดินเล่นอยู่นั้น มีนกหัสดีลิงค์ตัวหนึ่งโฉบพวกนางไปจัดคอนเสิร์ตที่รังของมัน แต่พระฤษีตนหนึ่งมาช่วยพวกนางทั้งสามได้ทันพระฤษีจึงชุบเลี้ยงและถ่ายทอดวิชา และได้ประกาศว่าถ้ามีวงใดสามารถมาแบทเทิ้ลกับพวกนางชนะก็ได้พวกนางทั้งสามไปอยู่ในสังกัด จนกระทั้งพบกับวงบอยแบนด์ สามพี่น้องสุดเฟี้ยวฟ้าว ทั้งสองวงได้มีการดวลเพลงจนเป็นที่พอใจ จึงจับคู่กันดังนี้


แจ่มจันทร์ จับคู่ร้องเพลงกับ ทินกร
หิรัญรัตน์   จับคู่ร้องเพลงกับ ศรนรินทร์
ประภัสสร   จับคู่ร้องเพลงกับ สินนรา
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #258 trevorphoenix (@trevorphoenix) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 21:09
  ขำจนไม่รู้จะขำไง โอ๊ยย5555555555
  #258
  0
 2. #133 มัณทนา (@sousuke) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 18:22
  สะใจตรงสามแม่ลูกสาระแน
  ตอนจบพวกนางไม่ได้ตายดีสักคน
  อ้ายกัดลิ้นตัวเองตายหนีความผิด แม่ขนิษฐีกับอี่เป็นบ้า

  #133
  1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. #131 โทกะ (@aunday) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 22:29
  555 แต่ล่ะนาง แหม่! จบกันสวยมุดราย
  #131
  0
 4. #130 PangPond YHSM (@pp890622) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 08:33
  สุดยอด 555
  #130
  0
 5. #129 pakkard443 (@pakkard443) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 22:09
  ฮ่วย!แล้วสี่สาวจากรามายณะ(สีดา อุรมิลา มาณฑวี ศรุตกีรตี)หายไปใส?? โกรธแล้วน้าาาาาา

  #129
  0
 6. #128 intip (@indy-indy37) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 15:38
  555555
  #128
  0
 7. #127 ชาลาด่า (@slenderkong) (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 08:14
  ว่าบอยแบนด์ฮาละ เกิลกรุ๊ปฮากว่า5555555555 โอ้ยยย
  #127
  0