วรรณคดีสไตล์เกรียน

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 160,832 Views

 • 414 Comments

 • 882 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,496

  Overall
  160,832

ตอนที่ 106 : ภาคต่อแก้วหน้าม้า the series (๑)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 653
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

คำเตือน - ภาคต่อภาคนี้เป็นเพียงแฟนฟิคของนายบุศย์ ที่แต่งเสริมเรื่องราวในสมัยที่การพิมพ์นิทานจักรๆวงศ์ๆยังรุ่งเรืองอยู่ที่วัดเกาะ และตัวละครก็มีความสัมพันธ์อิรุงตุงนังชวนให้ปวดกบาล โปรดอ่านแผนภาพตัวละครเพื่อประกอบความเข้าใจในการอ่าน -


หลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวายในภาครุ่นพ่อนั้น.... 


ปิ่นแก้ว ก็ได้นำหน้าม้าและเรือเหาะพา ปิ่นศิลปชัย ไปส่งที่กรุงโรมวิถี ระหว่างทาง ทั้งสองแวะพักที่สระบัว


ในระหว่างกำลังหลับอุตุอยู่นั้น นางยักษ์น้ำ เห็นปิ่นศิลปชัยหล้อหล่อจึงอุ้มไปไว้ในคูหาสวาทพร้อมแปลงเป็นสาวงามดักรอ เมื่อผู้ชายตื่นขึ้นมาก็จัดการยัดเยียดความเป็นเมียให้โดยฝ่ายชายไม่ทันจะตอบโต้อะไรเลย


ฝ่ายปิ่นแก้วเมื่อตื่นมาไม่พบน้อง ก็สวมหน้าม้าออกติดตามจนมาถึงเมืองแห่งหนึ่ง เมืองนี้เป็นเมืองของท้าวอุทัต 


วันหนึ่งเป็นวันพระ พระธิดาทั้งสองคือ ดารารัศมี และ รัชนี ออกมาบริจาคทานแก่คนยากจน เมื่อนางดารารัศมีเห็นปิ่นแก้วก็สงสารประทานแหวนให้ น้องสาวเห็นเช่นนั้นจึงรีบไปฟ้องเสด็จพ่อ จึงถูกถีบให้ไปอยู่กับคนหน้าม้านั้นเสีย


ปิ่นแก้วจึงแก้เผ็ดรัชนีด้วยการถอดหน้าม้าขึ้นเรือเหาะไปลอบซั่มพระน้องนาง และเมื่อจะสร่างก็ฉีกผ้าแลกกับสังวาลของนาง เมื่อนางตื่นขึ้นมาไม่พบยอดยาหยีก็ร้องกรี๊ดๆๆลั่นวัง เที่ยวถามสนมกำนัลว่าเห็นผัวฉันไหม? เหล่านางในเห็นว่าประสาทถึงขึ้นไปฟ้องท้าวอุทัต ท้าวอุทัตจึงประกาศตามหาเจ้าของผ้าผืนนั้น 


ปิ่นแก้วจึงสวมหน้าม้าไปต่อดู ผ้าทั้งสองผืนต่อกันได้อย่างสนิท!


แต่มีหรือที่สองพ่อลูกก็ยอม รัชนีต้องการเพียงปิ่นแก้ว โอรสของปิ่นทองแห่งเมืองมิถิลาเท่านั้น เหล่ากษัตริย์โกรธหมายจะมาตีเมือง ร้อนถึงเจ๊ดารารัศมีต้องขอร้องให้พระเอกของเราออกไปโชว์สกิลให้เป็นที่ประจักษ์หน่อย 


เมื่อเสร็จศึก! ความจริงถึงกระจ่าง ปิ่นแก้วจึงพาดารารัศมีขึ้นเรือเหาะซิ่งหนีไปในทันที


ทั้งสองเหาะมาได้ก็มาหยุดพักกลางทาง ในขณะที่ปิ่นแก้วออกไปเที่ยวหาน้ำนั้น นางยักษ์โขมดเห็นดารารัศมีอยู่คนเดียวก็เข้ามาจะทำร้าย ด้วยอานุภาพของเรือเหาะ ยักษ์โขมดมิอาจกล้ำกรายได้ เจ๊ดารารัศมีตกใจจึงขับเรือเหาะชิ่งหนีออกไป นางยักษ์โขมดจึงสวมรอยเป็นนาง เมื่อปิ่นแก้วกลับมาก็ฟ้องมายักษ์ลักเรือเหาะหนีไปแล้ว


ฝ่ายปิ่นศิลปชัยอยู่กับนางยักษ์น้ำมานาน เทวดาก็ช่วยเหลือโดยการให้แหวนวิเศษที่สวมนิ้วชี้จะเป็นคนแก่ สวมนิ้วนางก็กลับเป็นเหมือนเดิมพร้อมมอบไม้เท้าให้เป็นอาวุธ ปิ่นศิลปชัยแปลงเป็นคนแก่ออกไป เมื่อยักษ์น้ำไม่พบก็ออกตามหา จนไปพบกับปิ่นแก้วกับนางยักษ์โขมดแปลงเข้า 


ยักษ์น้ำกล่าวหาว่าโขมดขโมยผัวของนางไป ในขณะที่ยักษ์โขมดกล่าวหาว่าน้ำขโมยเรือเหาะไป


ปิ่นแก้วที่เป็นกลางก็ยุให้ไฝว้กัน ก่อนที่จะสบโอกาสรีบชิ่งหนีไปทันที ฝ่ายนางยักษ์ทั้งสองสู้กันไปมาก็ไม่เห็นจะมีประโยชน์จึงจับมือออกตามหาผัวจ๋า ทั้งสองไปพบ ชายหน้าม้า (ปิ่นแก้ว) เข้าก็ชวนออกเดินทางไปด้วยกัน

 

เมืองจักรพรรดิ ท้าวทรงบดินทร์ เจ้าเมืองกำลังประสบปัญหาด้วยศิลาหลักเมืองเกิดล้มลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงประกาศไปว่าใครที่สามารถยกใันกลับขึ้นมาได้ ก็จะมอบ ทิพวัน พระธิดาให้ไปชายชรา (ปิ่นศิลปชัยทำได้สำเร็จ ท้าวเธอจึงถีบทั้งสองไปอยู่ที่สวนขวัญ ณ บัดนาว


กล่าวฝ่าย ท้าวไกยราช เจ้าเมืองเวไชยันต์ใคร่หาคู่ให้พระโอรส จินดา จึงส่งสาส์นไปที่เมืองจักรพรรดิ ท้าวทรงบดินทร์ก็ให้พลางนึกได้ว่าตูมีลูกเขยชราอยู่แล้วนี่ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวปล่อยมันไปคล้องช้างไกลๆเลยแล้วกัน อิอิ


ขบวนของทิพวันออกเดินทาง ชายหน้าม้า (ปิ่นแก้ว) เห็นเจ๊ทิพวันสวยก็บอกกับยักษ์โขมดว่า ผัวเจ้าไปครองเมือง แล้วนู้นนะคือมเหสีที่พวกเค้าจะแต่งงานกัน แปลงเป็นหญิงสาวคนนั้นไปซิ ส่วนผู้หญิงนั้นก็เอามาให้ข้าแล้วกัน


ทั้งสามทำตามแผนการทันที เมื่อปิ่นแก้วพบกับอาเจ้ทิพวัน ความจริงทั้งหมดก็กระจ่าง ปิ่นแก้วกับทิพวันจึงออกตามหาปิ่นศิลปชัยทันที


ฝ่ายปิ่นศิลปชัยกำลังจะถูกประหารข้อหาหาช้างไม่พบ เพชฌฆาตฆ่าอย่างไรก็ไม่ตายจึงปล่อยตัวไป ปิ่นศิลปชัยพบดารารัศมีจึงตามหาปิ่นแก้ว


ฝ่ายนางยักษ์โขมดรู้ตัวว่าถูกหลอกก็บอกความจริงแก่จินดา แล้วรีบชิ่งออกไปทันที ท้าวไกยราชยกทัพไปตีเมืองจักรพรรดิทันที ท้าวทรงบดินทร์จวนเจียนจะพ่ายแพ้อยู่แล้ว 


แต่โชคดีที่ชายหน้าม้า (ปิ่นแก้ว)กับทิพวันตามมาช่วยกระทืบท้าวไกยราชจนตาย จินดาจึงเชิญคุณตายักษ์ท้าวจินตนุราชมาช่วย แต่ก็แพ้ จินดาถูกจับไปขังที่เมืองจักรพรรดิ


ท้าวจินตนุราชตามมาช่วยหลานพร้อมลักตาตัวปิ่นแก้วไปไว้ที่เมือง แต่ดารารัศมีกับชายชรา (ปิ่นศิลปชัยก็ตามมาช่วย แต่ทั้งสองระทืบยักษ์อย่างไรก็ไม่ตาย พระอินทร์ ลงมาบอกว่าต้องใช้เพชร ทับทิมและมรกตที่ นนทสูรย์ เฝ้ารักษามาจำกัด นางดารารัศมีจึงไปขอมาฆ่าท้าวจินตนุราชตาย ฝ่ายจินดาก็ถูกปิ่นศิลป์ชัยฆ่าตายไปอีกคน


ทั้งหมดตรงไปที่เมืองจักรพรรดิ ความจริงทั้งหมดจึงกระจ่าง 


ฝ่ายรัชนีหมายจะออกติดตามผัวจ๋า แต่เจ๊แกดันไปติดใยของ วินันตราช จอมแมงมุมยักษ์ โดยมีนางยักษ์โขมดมาติดเป็นเพื่อน 


วินันตราชเห็นรัชนีก็นึกอยากซั่ม จึงปล่อยนางออกมาพร้อมนางยักษ์โขมดที่อ้างว่าเป็นพี่ เมื่อสบโอกาสนางยักษ์ก็บันดาลให้มืดมิดก่อนจะรีบชิ่งหนี วินันตราชทราบก็ชักใยดักทั่วทั้งป่า ทั้งสองหนีมาเจอวิทยาธรตนหนึ่ง วิทยาธรโอ้อวดว่าปรอทของตนดี ยักษ์โขมดจึงขโมยปรอทพร้อมอุ้มเจ๊รัชนีเหาะหนีไป ทิ้งให้วิทยาธรเซ่อตนนั้นถูกพญาแมงมุมระบายแค้นในที่สุด


นางยักษ์โขมดเหาะด้วยความเร็วสูงจนกงล้อสุริยเทพตัดหัวรัชนีขาดกระเด็น พระอาทิตย์จึงให้นางพ้นจากความตาย แต่หัวตกอยู่กับโจร ร่างตกไปอยู่กับตายาย 


วันหนึ่ง รณพักตร์ โอรส ท้าวจตุรพักตร์ เห็นหัวนางก็รัก ท้าวจตุรพักตร์จึงจัดคนมาสู่ขอพร้อมประกาศว่าใครเอาตัวมาต่อก็ให้รางวัล


ฝ่ายปิ่นแก้วพบตัวของรัศนี จึงประกาศหาหัว รณพักตร์จึงยกทัพไปตีเมืองมิถิลา ในคราวนั้น ทินกรต้องหอกถึงชีวิต แจ่มจันทร์จึงยิงรณพักตร์ซะพรุน แต่อาวุธไม่สามารถทำอะไรท้าวจตุรพักตร์ได้ เจ๊ดารารัศมีจึงให้แก้ววิเศษสังหารท้าวจตุรพักตร์ตาย


เมื่อได้หัวมาต่อ สุริยเทพก็ลงมาพรมน้ำทิพย์ให้นางรัศมี และ ทินกรที่ตายในสนาบรบจนฟื้นขึ้นมา


ต่อมา ทินกร ศรนรินทร์ สินนรา เกิดคิดถึงบ้าน จึงชวน แจ่มจันทร์ หิรัญรัตน์ ประภัสสร ไปด้วย แต่ในต้องพบกับสามแสบอย่าง 


มหิราช - ยักษ์มีปีกและกงเล็บประดุจครุฑ  

กาลวุธ  - เงาะป่าผู้มีปีกที่ชัดอาวุธดั่งห่าฝน 

กบิลพัด - ลิงมีปีก 


สามแสบเห็นสามสาวก็โฉบไปหมายจะทำเมีย แต่ครุฑมาช่วยได้ทันก่อนจะให้ ฤษีช่วยเลี้ยงดูต่อ


เจ้าชายทั้งสามออกตามหาเมียจ๋าโดยการปลอมตัวเป็นพ่อค้ารถ ครั้นนั้น ท้าวไกรภพ มีพระธิดานาม สุวรรณรัศมี


ทินกรได้เปิดโชว์รูมถวายจนได้พระธิดาไปเป็นเมีย เจากาวี โอรส ท้าวกาวิน อยากได้มั้งจึงท้าดวลกับพระเอกของเราจนถูกฆ่าในที่สุด 


ท้าวกาวินจึงยกทัพไปแก้แค้น ท้าวเธอมีไอเทมอย่างปีกนกหัสดินและสูบวิเศษที่สามารถสูบอะไรก็ได้ กองทัพของท้าวไกรภพรวมทั้งสามหนุ่มโดนต่างสูบไปกันหมด


กล่าวถึงสามสาวจะไปตามหาภัสดา พระฤษีจึงปลอมทั้งหมดให้เป็นพราหมณ์ชาย และ

มอบลูกกาละบาต ระเบิดควันวิเศษแก่แจ่มจันทร์

ให้ผ้าเช็ดหน้าแก่หิรัญรัตน์

มอบสายกระสัน(แค่ชื่อก็เสียวแล้ว)แก่ประภัสสร


สามสาวเดินทางมาพบกับสุวรรณรัศมี และเสด็จแม่ที่หนีภัยสงครามมา จึงเข้าช่วยเหลือ ท้าวกาวินถูกกาละบาตระเบิด ตูม!!! ตาย 


นางสาหรี มเหสีท้าวกาวินยกทัพมาแก้แค้นด้วยพลบอลลูน แต่ก็ถูกลูกกาละบาตระเบิดบอลลูนจนนางต้องสวมปีกนกหัสดินหนีไปแล้วพบเจ้าสามแสบเข้า


เจ้าสามแสบก็เข้ามาร่วมอีเว้นต์การสู้ครั้งนี้ด้วย แต่!!! ลูกกาละบาตฆ่ามหิราชตาย กบิลพัดก็ถูกผ้าเช็ดหน้าปิดหน้า ส่วนกาลวุธก็ถูกสายกระสันมัด

 

แต่ทั้งสองก็หาทางหนีไปได้ ทั้งสองจึงหนีไปขอความช่วยเหลือจาก...

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

วินันตราช


เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามตอนหน้านะขอรับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #222 เด็กหงส์ (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 22:58
  ทั้งงงและมึนกับตัวละครมากๆ
  #222
  0