A.M.N. World อนิเมะ มังงะ นิยาย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,795 Views

 • 2 Comments

 • 8 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,177

  Overall
  13,795

ตอนที่ 4 : Koushaku Reijou no Tashinami เมื่อ Bad end ของนางร้ายกลายเป็นจุดเริ่มต้นของนางเอก!?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 620
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  4 ธ.ค. 61


Koushaku Reijou no Tashinami ชื่อไทยตามเพจแปลมังงะ Rock2000 Scanlation ว่า “ภูมิปัญญาบุตรีดยุต” หรือ “ลูกสาวดยุต” เป็นมังงะแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่อ่านสนุกมากเรื่องหนึ่งที่เรามีโอกาสได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่ตัวเอกไม่ได้เก่งโอเวอร์อลังการหรือมีเวทมนตร์และมังกรบิน แต่เรื่องนี้มีความสนุกและเสน่ห์ในแบบของตัวเองที่เราเชื่อว่า ถ้าผู้อ่านได้อ่านก็จะรู้สึกสนุกกับเรื่องนี้เช่นกัน


เรื่องราวใน “ลูกสาวดยุต” เล่าถึงตัวเอกที่ตายจากการถูกรถชนระหว่างกลับบ้าน (มาถึงตรงนี้ใครที่อ่านแนวต่างโลกมาเยอะคงคิดในใจว่า อีกแล้วเรอะ!) แล้วก็ได้มาเกิดเป็น ไอริส ราน่า อัลเมเรีย นางร้ายในเกมจีบหนุ่มที่เธอเคยเล่น แต่ถ้าให้ถูกกว่า ไอริสได้ความทรงจำว่าตัวเอกตายในชาติก่อนกลับ แถมยังได้มาตอนที่เธอกำลังถูกลงโทษจากการที่เคยกล่าวหานางเอกของเกมอย่าง ยูริ นอยเออร์ โดยคู่หมั้นของเธอหรือถ้าพูดอีกอย่างก็คือตอน Bad End พอดี

ซึ่งตัวเธอเองก็รู้ดีว่า ตัวเองลงโทษโดยให้ออกจากโรงเรียนของชนชั้นสูงและออกบวชเป็นแม่ชีลัทธิแดริล (เป็นศาสนาในเรื่องนี้ ถ้าให้เทียบก็คงประมาณศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก) แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามที่เธอคิด เมื่อได้รับการลดหย่อนโดยพ่อของเธอที่เป็นดยุตให้โอกาสเธอ โดยให้เธอไปทำหน้าที่บริหารปกครองเขตการปกครองของตระกูลแทน


มาถึงตรงนี้เราจะขอนอกเรื่องสักเล็กน้อย เนื่องจากมังงะแนวต่างโลกหรือแนวแฟนตาซีมักจะธีมการปกครองแบบนี้ เราจึงขอเล่าเป็นเกร็ดความรู้สักเล็กน้อย ถ้าให้ใครรู้อยู่แล้วหรือไม่สนใจก็ข้ามได้เลย

การปกครองของนิยาย มังงะ หรือเรื่องแนวแฟนตาซีที่เรา ๆ อ่านกันเป็นโหล มักจะมีราชาผู้ปกครองเป็นใหญ่ ซึ่งให้เทียบกับระบบปกครองบ้านเราสมัยก่อนที่ใกล้เคียงที่สุดก็คือ ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ซึ่งถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ อำนาจในการปกครองและทรัพย์สมบัติตั้งแต่ปราสาท สินค้า ผู้คนกระทั่งเม็ดทรายทุกเม็ดในแผ่นดินเป็นสมบัติของราชา และมีขุนนาง ข้าราชบริพารชั้นสูงที่แบ่งยศตามระบบศักดินา โดยขุนนางจะมีพื้นที่ แคว้นหรือเขตปกครองของตนซึ่งได้รับหน้าที่จากพระราชาให้เป็นผู้ปกครอง ยิ่งพื้นที่ปกครองกว้างใหญ่ก็ยิ่งบ่งบอกถึงยศถาบรรดาศักดิ์ที่สูง

แต่ระบบการปกครองแบบนี้ ปัจจุบันแทบไม่มีประเทศใดใช้แล้วจะปรากฏเพียงในนิยายเป็นส่วนใหญ่


ซึ่งในเรื่องนี้นางเอกของเราเธอก็ได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้แทนปกครองแทนพ่อของเธอ ซึ่งจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะสามารถบริหารและสร้างความเปลี่ยนแปลง เกิดเป็นเรื่องราวอันน่าตื่นตา ตื่นใจให้เราได้อ่านแค่ไหนก็ขอให้ผู้อ่านตัดสินด้วยตัวเองเลย!


กดไลค์ให้กำลังใจคนแปลก่อน อย่าเลื่อนหนีนะ!


อ่านได้ที่ Nekopost ที่อื่นน่ะของเถื่อน!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

0 ความคิดเห็น