ตอนที่ 5 : บทที่ 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 384
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    24 ก.ย. 61

ระหว่างทางกลับบ้านทั้งคู่ปล่อยให้ความเงียบครอบครองพื้นที่ในรถคันงาม พิมราไม่มีอะไรจะพูด ส่วนภูวนก็ไม่คิดจะถามให้หญิงสาวไม่สบายใจ แม้ดูว่าเจ้าหล่อนไม่ใส่ใจแต่ใครจะรู้ บนใบหน้าเรียบเฉยพิมราอาจเก็บซ่อนแผลที่ระบมหนักไว้ก็เป็นได้

ขอบคุณนะคะในที่สุดพิมราก็เอ่ยคำขอบคุณทำลายความเงียบในรถ แต่ใบหน้าที่ราบเรียบกลับเมินมองออกไปนอกรถ ก่อนจะหลับตาลงอย่างอ่อนล้า

ภูวนรับรู้ทันทีว่าหญิงสาวไม่ปกติ ผู้หญิงเก่งเข้มแข็งอย่างพิมรามิเคยแสดงท่าทีเหนื่อยหน่ายแบบนี้ให้เขาเห็นเลยตลอดระยะเวลาสองปีที่อยู่ร่วมห้องกันมา

รถยนต์คันหรูเลือกที่จะจอดสนิทใต้เสาไฟ แสงนวลของไฟแสงจันทร์ที่ส่องสว่างบนท้องถนนยามราตรีทำให้ข้างทางที่รถเริ่มน้อยลงดูไม่เปลี่ยวจนเกินไป

คุณพิมมือใหญ่ยื่มมาแตะไหล่เรียกให้หญิงสาวหันมาเผชิญหน้า ไหวไหม ครับความอาทรห่วงใยถ่ายทอดทางดวงตาสีน้ำตาลอ่อนของภูวนอย่างชัดเจน รอยยิ้มที่ดูจริงใจอ่อนโยนประดับไว้เสมอบนใบหน้าคมคายยามมองสบตาพิมรา

พิมรารู้สึกผิดที่ทำให้เขาเป็นห่วง จึงแสร้งยิ้มกลบเกลื่อนก่อนย้อนคำถาม อะไรคะ ไหวมั้ยนี่

ชายหนุ่มหัวเราะ หึหึรับมุขทันทีเช่นกัน ไปต่อไหวไหม เต้นรำกัน

หญิงสาวทำตาโตก่อนพยักหน้ารับ คงจะดีถ้าได้ปลดปล่อยอารมณ์ขุ่นมัวจากคนที่เป็นเงาหยั่งรากฝังลึกในใจหล่อนตลอดมาด้วยการขยับร่างการ เต้นรำให้ลืมทุกสิ่ง ตกลงคะ เอาให้สว่างคาตาไปเลย

โห ที่ไหนจะเปิดถึงสว่าง คุณก็พูดไปเรื่อย

 

ใต้ดวงไฟสลัวบนฟลอร์เต้นรำ หนุ่มสาวหลายคู่ตระกองกอดกันพลิ้วไหวร่างกายไปตามจังหวะดนตรีหวานซาบซ่าน บ้างแนบชิดจนเกือบจะกลืนกายเป็นเนื้อเดียวกัน ขณะใบหน้าก็ซุกไซ้คลอเคลียไม่ห่าง ไม่คิดอายสายตาที่จับจ้องด้วยว่าทุกคนต่างกระทำแบบเดียวกันแล้วแต่จะมากหรือน้อยกว่ากันเท่านั้น

พิมราและภูวนมิได้เต้นรำแนบชิด ทั้งคู่เลือกที่จะนั่งในมุมสลัวหลังจากออกไปเต้นรำในจังหวะเร้าใจเสียพักใหญ่ ภูวนสั่งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เพียงบางเบาสำหรับทั้งสองคน ด้วยเขาต้องทำหน้าที่สารถีขับรถอีก จึงไม่อยากถูกตำรวจจับไปบำเพ็ญประโยชน์ถ้าวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้วมากเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ แม้ภูวนไม่ถามไถ่แต่พิมรารู้ว่าเขาอาจคาใจเรื่องวสุที่มีเรื่องกันในสวนอาหาร เธอจึงตัดสินใจเล่าให้เขาฟัง

เขาเคยมาขอคืนดีพิมราโพล่งออกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จนชายหนุ่มที่เพลิดเพลินกับการดูหนุ่มสาวนัวเนียกันบนฟลอร์ต้องหันมามองและเริ่มขยับเข้าใกล้ แสดงให้เธอรู้ว่าเขาพร้อมที่จะรับฟังเต็มที่

แต่ฉันปฏิเสธ เขาก็พยายามตื๊อหลายครั้ง ทั้งโทรฯก่อกวนทั้งที่ทำงานและที่บ้าน

อ้อมิน่าคุณถึงขยาดเสียงโทรศัพท์

พิมรายักไหล่ยังไม่ยอมรับว่ากลัว ไม่ได้กลัวแต่รำคาญตอบไปทั้งที่ใจเธอเองยังไม่แน่ชัด กลัววสุผู้ชายคนแรกและคนเดียวในชีวิตสาวจะกลับมาทำให้แผลที่เริ่มตกสะเก็ดของเธออักเสบขึ้นมาอีก ผู้ชายที่มีอำนาจเหนือจิตใจหล่อน

พิมรายังจำได้ดีแค่เขามองตาส่งสายตาหยาดเยิ้มเชื่อมหวานเข้าใส่ พรหมจารีย์ของเธอก็ถูกกระชาก ยอมเขาทุกอย่าง ยอมหอบข้าวหอบของบินตามเขาไปถึงเมืองนอกเมืองนา ในตอนนั้นพิมราคิดเพียงแค่ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด ที่ได้ผู้ชายที่เพรียบพร้อมอย่างวสุเป็นมาเจ้าของหัวใจและเรือนกาย แต่เขาคงไม่คิดเช่นนั้นเพราะการยอมพลีกายให้เขาโดยง่ายนี่กระมังวสุถึงไม่เคยมองว่าเธอมีค่ามีราคาในสายตาเขาเลย ยามที่คิดจะตีจากเขาแค่โยนตั๋วเครื่องบินแล้วสั่งให้เธอกลับเมืองไทย ส่วนตัวเขาก็ระเริงรักกับผู้หญิงคนใหม่ที่พาเข้ามาอยู่และมานอนในห้องนอน บนเตียงที่พิมราเคยพลีร่างให้เขาเชยชมครั้งแล้วครั้งเล่า

 

พิมราสะดุ้งน้อยๆเมื่อเผลอคิดอะไรนิ่งนานจนภูวนขยับมานั่งจนชิดและสอดมือโอบรอบเอว

อุ๊ยฉันบ้าจี้นะคุณ เดี๋ยวได้โดนศอกเข้ามั่งล่ะ

ฮ่า ฮ่า เราท่าจะไปกันได้ดี คุณบ้าจี้ผมบ้ารักภูวนหัวเราะกลบเกลื่อนก่อนมือปลาหมึกของเขาเริ่มลูบไล้บั้นเอวของคนที่อ้างว่าบ้าจี้พร้อมส่งสายตาหวานเชื่อม ยื่นหน้าเข้าใกล้จนหายใจรดต้นคอหญิงสาว

คิดถึงคุณเป็นบ้าเลย

จากบรรยากาศที่เป็นใจคละเคล้าด้วยเสียงเพลงแว่วหวาน ผนวกกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปซึ่งพิมราดื่มมากกว่าภูวนที่ประคองตัวไว้เพื่อการขับรถกลับบ้านอย่างมีสวัสดิภาพของทั้งคู่ หญิงสาวจับจ้องดวงตาหวานเชื่อมส่อประกายปรารถนาของภูวนอย่างไม่วางตาเช่นกัน ก่อนจะปรือเปลือกตาลงเผยอริมฝีปากรอรับสัมผัสจากเขาอย่างเต็มใจ

 

ต็อด! ต็อด! ต็อด!

 

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมาขัดจังหวะก่อนที่ภูวนจะประทับริมฝีปากลงบนกลีบปากสวยของพิมรา ชายหนุ่มทำเสียงฮึดฮัดขัดใจ เพราะนานๆทีจะมีโอกาสสักครั้งที่หญิงสาวจะทำท่าเหมือนเต็มใจแต่เพราะโทรศัพท์เจ้ากรรมทำเสียเส้น

มีไรวะเสียงที่ส่งไปตามสายห้วนสั้นอย่างเคืองคนที่โทรฯมาทำลายบรรยากาศ

ทำอะไรอยู่ที่ไหนวะ เสียงดังโคตรเลย แล้วทำไมต้องทำเสียงแข็งใส่เพื่อนวะ ไประริกระรี้กับน้องริต้ามาไม่ใช่หรือแล้วทำไมยังอารมณ์บูดอีกว่ะสิลาหยุดเว้นวรรคแต่มิเปิดโอกาสให้ภูวนตอบโต้กลับ เขาหัวเราะหึหึก่อนกระเซ้าต่อ

หรือว่าตอนนี้กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ฉันโทรฯมากวนหรือเปล่าวะ

เออกำลังจะได้เสียแล้วเชียว เสือกโทรฯมา มีอะไรวะ ชายหนุ่มปลายตาไปทางพิมราที่นั่งเคาะนิ้วฟังเพลงที่เปลี่ยนมาเป็นเพลงเร็วเฉย เหมือนมิสนใจอะไร ก่อนหันมาสนใจกับคู่สนทนาในสายโทรศัพท์

ขอโทษโว้ย ไม่คิดว่าจะกินพร่ำเพรื่อเพิ่งกลับมาแท้ๆ แล้วนี่กินของว่างหรืออาหารหลักวะ หรือแกอยู่กับริต้า ฉันจะได้วางสายสิลาเริ่มออกตัว

เปล่าแค่ฟังเพลงกับคุณพิม มีอะไรหรือเห็นคุณพิมบอกว่าแกไปหาที่ห้องตั้งสองครั้ง

ทันทีที่ได้ยินชื่อพิมรา สิลาถึงกับกระวีกระวาดอาสาจะไปหาทั้งคู่เลยทีเดียว

แกอยู่ที่ไหนฉันจะตามไปสมทบ

มาทำไมวะ กว่าแกจะมาถึงคลับก็ปิด เอาไว้พรุ่งนี้ค่อยนัดเจอกันจะไปที่ไหนก็ว่ามา

ฉันไปหาแกที่บ้าน พรุ่งนี้วันหยุดคุณพิม…”

เกี่ยวอะไรกันวะ แกจะมาหาฉันหรือหาคุณพิมบอกให้ชัด จะได้ไม่อยู่เป็นก้างเขาปลายตาไปยังหญิงสาวที่กล่าวถึง ซึ่งยังมีทีท่าไม่ใส่ใจยังยักย้ายไปตามจังหวะดนตรีที่เร้าใจมากขึ้น

มีธุระกับแก แต่อยากเจอคุณพิมสิลาพูดตรงประเด็นจนภูวนหมดเรื่องล้อและข้อสงสัย ได้แต่รับว่าจะอยู่รอ

 

สลิดานอนดูคลิปวิดีโอตอนที่มีความสัมพันธ์ที่ริมหาดกับภูวนซึ่งเธอแอบตั้งกล้องถ่ายไว้ที่ตัดต่อเสร็จสิ้น ก่อนยิ้มเจ้าเล่ห์

ทีนี้ภูไม่มีทางปฏิเสธริต้าได้แล้ว เราจะแต่งงานกันให้เร็วที่สุดก่อนจะส่งต่อภาพชุดดังกล่าวไปทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ เผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต เพื่อบีบให้เขายอมแต่งงานกับเธอโดยเร็ว

 

ในตอนเช้า

พิมราถึงกับสำลักกาแฟที่กำลังดื่มพรวดออกมา พร้อมมองหน้าภูวนเพื่อนร่วมห้องที่วันนี้ตื่นแต่เช้ามาจิบกาแฟเป็นเพื่อนเธอ ก่อนทำหน้าปั้นยากกับข่าวหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์ฉบับยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในมือ

ภูวนเห็นอาการแปลกไปของหญิงสาวถึงกับชะโงกหน้าเข้าใกล้ เป็นอะไรคุณ ข่าวอะไร

พิมราไม่ตอบแต่ยื่นหนังสือพิมพ์ในมือให้เขา

ทันทีที่ภูวนเห็นข่าวพาดหัว ถึงกับหน้าเผือดก่อนกลับมาเข้ม กรามบดแน่นจนเป็นสัน หนังสือพิมพ์ในมือถูกขยำจนยับย่น

กรี๊ดดดด!!!”

สลิดาที่เมื่อคืนกระหยิ่มยิ้มย่องวันนี้กลับร้องกรี๊ดๆ ฉีกหนังสือพิมพ์ฉบับเดียวกันนั้นขาดกระจุยกับข่าวพาดหัวหน้าหนึ่ง

แฉ!ภาพลับเฉพาะของสาวสังคมชั้นสูงลูกสาวอดีตรัฐมนตรีระเริงรักริมหาดกับเพื่อนสาวแบบเย้ยฟ้าท้าดิน ไม่อายผีสางเทวดา


ฝากอิบุ๊ค คลิกที่ปกได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ


และอีกมากมาย Click

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

9 ความคิดเห็น