ซ้อนกลรัก by มุกเรียง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 12,731 Views

 • 9 Comments

 • 143 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  56

  Overall
  12,731

ตอนที่ 32 : บทที่ ๙

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 819
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  3 ต.ค. 61

บัวบูชานั่งพิงหัวเตียงหน้าแดงก่ำ มองหน้าหญิงสาวเจ้าของคำพูดที่ทำให้ศุภรุจน์รีบผละออกจากเธอไปทันที  ไม่ใช่อับอาย แต่กำลังโกรธจัด  เพราะเจ้าหล่อนไม่ได้หยุดแค่นั้น ยังพูดดูถูกต่อเมื่ออยู่กันตามลำพังหลังจากศุภรุจน์วิ่งตามองค์อรที่เข้ามาพร้อมผู้หญิงคนนี้แล้วรีบเดินหนีไป ทิ้งผู้หญิงที่เธอไม่รู้จักคนนี้ยืนพร่ำพูดเหยียดหยามเธอโดยคิดว่าเป็นบุษบงกช  ฟังจากคำพูด เหมือนรู้จักมักคุ้นกันอย่างดี  แต่คงไม่ใช่เพื่อนที่ดีแน่ ไม่เช่นนั้นจะพูดจาถากถางและใช้น้ำเสียงประชดประชันกันแบบนี้หรือ

...ทำไมตัวมีแต่คนเกลียดนะบุษ?

“ถ้าเปรียบแกกับนางในวรรณคดี จะเป็นตัวไหนล่ะ...โมรา กากี วรรณทอง หรือดอกทอง?”

“หุบปากนะ  แกเป็นใครถึงมาด่าว่ากันเสียหายแบบนี้”  บัวบูชาชี้หน้าแล้วพยายามลุกขึ้นยืน อยากเดินไปตบเจ้าหล่อนให้หน้าหันเพื่อหยุดคำก่นด่าที่พ่นออกมา

ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้แสดงอาการสะทกสะท้านใดๆ  แต่กลับเลิกคิ้วที่เขียนจนเข้มอย่างแปลกใจ  ก่อนหัวเราะแล้วเดินเข้ามาหา มองเธอจากหัวจรดเท้าด้วยสายตาเหยียดหยามอีกครั้ง

“แกเปลี่ยนสายพันธุ์จากคนเป็นแรดใช่มั้ย ถึงจำคนอย่างฉันไม่ได้  ก็ดี ฉันก็ไม่อยากมีเพื่อนสำส่อนแบบแก  โอ๊ย!” นนทรีอุทาน ตกใจและเจ็บปวดเมื่อฝ่ามือไม่เล็กของบัวบูชาฟาดลงบนแก้มที่แต่งแต้มสีสันจัดจ้านอย่างถนัดถนี่

“แกกล้าตบฉันหรือบุษ!

นนทรีโกรธหน้าแดงหน้าดำ เงื้อมือจะตบคืน  ทว่าหญิงสาวตรงหน้าก็ไม่ได้กลัวเกรง เงื้อมือขึ้นสู้เช่นกัน  นั่นทำให้นนทรีต้องหยุดตริตรอง ก่อนถอยห่างออกมาเล็กน้อย เพราะรูปร่างตนเองนั้นเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด แม้ใบหน้าเพื่อนเก่าจะดูซีดเซียวก็ตาม  ซึ่งประการหลังนี้นนทรีอดคิดไม่ได้ว่าคงเพราะทำอะไรๆ กับศุภรุจน์จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ก็ภาพที่เปิดประตูเข้ามาเห็นมันฟ้อง!

ตอนที่องค์อรพูดถึงเพื่อนเก่านั้น เธอยังไม่แน่ใจว่าหมายถึงใคร  จนกระทั่งองค์อรเอ่ยปากชวนมาที่นี่และบอกว่าบุษบงกชหนีสามีมาอยู่กับศุภรุจน์อีกแล้ว เธอจึงเข้าใจและไม่พอใจเป็นอย่างมาก  ครั้งแรกเมื่อรู้ข่าวบุษบงกชกำลังจะแต่งงานกับชายอื่น เธอดีใจ เพราะอยากกลับมาสานสัมพันธ์กับศุภรุจน์อีกครั้ง  จึงได้แวะเวียนไปหาที่บ้านโดยอ้างว่าอยากให้องค์อรสอนทำอาหาร แต่ก็ไม่เจอเขา กระทั่งองค์อรชวนแกมร้องขอให้ช่วยขับรถมาส่งที่นี่  

นนทรีไม่คิดว่าจะมาเจอภาพบาดตาเข้าเต็มๆ  สภาพกอดกันกลมบนเตียงนอนย่นๆ นั่นยืนยันได้ดีว่าทั้งคู่กลับมาคืนดีกันแล้ว  

...ถ้างั้นผู้ชายที่บุษบงกชแต่งงานด้วยล่ะ เอาไปไว้ที่ไหน

ทำไมนะ ผู้ชายหล่อๆ รวยๆ ถึงชอบวิ่งเข้าหาบุษบงกชนัก โดยเฉพาะศุภรุจน์  ทำไมเจ็บแล้วไม่จำ หรือเจ้าหล่อนจะทำเสน่ห์ มีของดีอยู่กับตัว?

“แนน...ลงไปทานข้าวเป็นเพื่อนคุณอรก่อน”

ศุภรุจน์เข้ามาบอกเสียงเรียบ ทำให้นนทรีต้องล้มเลิกความคิดที่จะซักถามอะไรหลายอย่างจากผู้หญิงตรงหน้า ยอมเดินออกไปโดยดี กระนั้นก็อดจะส่งค้อนให้ชายหนุ่มก่อนออกจากห้องไม่ได้

บัวบูชามองตามหญิงสาวร่างเล็กออกไป พลางบอกตัวเอง ...แนน เพื่อนของบุษคนนี้ชื่อแนน  

เธอแทบไม่รู้จักเพื่อนของพี่สาวฝาแฝดเลย จะว่าไปแล้วแม้แต่ตัวบุษบงกชเองเธอก็รู้จักน้อยมาก เพราะไม่ค่อยลงรอยกันนักทั้งยังถูกจับแยกห่างกันตั้งแต่เด็ก  เธอไม่รู้ว่าบุษบงกชแท้จริงเป็นคนแบบไหนและใช้ชีวิตเช่นไร ทำไมถึงมีแต่คนเกลียดชัง ด่าว่าให้เสื่อมเสีย 

บัวบูชาเผลอใจลอย คิดโน่นนี่เกี่ยวกับตัวพี่สาวและเพื่อน จนไม่รู้เลยว่าศุภรุจน์เข้ามายืนจ้องจนหน้าแทบจะชิดกัน  ในใจชายหนุ่มเวลานี้เต็มไปด้วยความกังวล เขาได้ยินถ้อยคำด่าว่าหยามหยันที่ออกจากปากนนทรี และได้ยินที่เธอถามว่านนทรีคือใคร  นี่เขาทำให้เธอกลัวจนความจำเสื่อมไปแล้วหรือยังไง  ยิ่งคิดเขาก็ยิ่งรู้สึกผิด จึงดึงหญิงสาวตรงหน้ามากอดไว้แนบแน่น ลูบเส้นผมยุ่งเหยิงเบาๆ

“พี่ขอโทษ  กลับมานะบุษ...กลับมาเป็นคนเดิมนะ”

...กลับมาเป็นคนเดิมให้ถูกรังแกหรือ?  บัวบูชาที่ได้สติเมื่อถูกดึงไปกอด ทวนคำเขาในใจแล้วแสยะยิ้ม ก่อนผลักเขาออกห่าง

“ออกไปนะ!  ฉันชื่อบัว บัว บัว ไม่ใช่บุษ”

หญิงสาวตะโกนใส่หน้าเขา  ทว่าศุภรุจน์กลับดึงเธอเข้ามากอดแนบแน่น ซบหน้าบนลาดไหล่เนียนแล้วพร่ำคำขอโทษเสียงเครือ

“บุษจ๋า...พี่ขอโทษ  บุษคือบุษบงกช เมียรักของพี่  พี่ให้อภัยบุษทุกอย่าง ขอแค่บุษจำผัวคนนี้ได้เท่านั้น  บุษจ๋า”

...เขากำลังร้องไห้  นี่มันอะไรกัน เขารักตัวมากขนาดนี้เลยหรือบุษ  แล้วทำไม?

บัวบูชาเริ่มสับสนความรักและความแค้นที่ผู้ชายคนนี้มีต่อพี่สาวฝาแฝดของเธอ  ก็ถ้ามันมีอยู่จริง มันเริ่มต้นแล้วแปรเปลี่ยนไปจากตรงไหน

ในเมื่อเขารักตัว แล้วทำไมไม่ยอมให้ตัวมีลูกกับเขา  ทำไมตัวต้องหนี ทำไมต้องฆ่าตัวตาย ทำไม!


ฝากอิบุ๊ค คลิกที่ปกได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะและอีกมากมาย Click

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #3 พัชรี (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:29

  อ่อนั้นดิทำมัยๆๆๆๆๆ

  #3
  1
  • #3-1 zayblove638 (@zayblove) (จากตอนที่ 32)
   3 กันยายน 2561 / 08:42
   ทำไมน๊าๆๆ มาอ่านต่อค่ะ
   #3-1