โคตรคน มหาโชค

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 โลกที่ 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    4 ก.พ. 63

∆08.00 ติ้งงงง เสียงนาฬิกาปลุกยามเช้าในวันเสาร์  ในบ้านอันแสนอบอุ่น  ที่พ่อรีบไปทำงาน ส่วนแม่ ก็ไปทำงานบริษัทเช่นกัน มีเหลือเพียง ผม เท่านั้น


ชีวิตของเขานั้นปกติ ปกติมากเมื่อเทียบกับโชคที่ต่างไหลมาเทมา แต่ชีวิตก็ยังปกติ ไม่ว่าสิ่งชั่วร้ายใดๆ ก็ล้วนหายไปจากชีวิต ของผม 


เด็กหนุ่ม ผู้ซึ่ง บอกว่าตัวเองไม่หล่อ แถมใส่แว่น นั้นได้ตื่นขึ้นมาแล้วชื่อของผมคือ lucky พูดสิ่งมีชีวิต ที่เต็มไปด้วยโชค อันสุดแสนจะมากมาย 


งานอดิเรกคืออนิเมะ  มังงะและนิยาย ตามด้วยเกม โดยเฉพาะกาช่า ที่มีตัวใหม่ๆมากมาย เหมือนhack มาซึ่งเจ้าตัวนั้นไม่เคยได้ตัวซ้ำกันเลย นอกจากสิ่งที่อยากจะสะสม หรือ เอามาตีบวกเท่านั้น 


ชีวิตประจำวัน ที่เจอเงินเต็มกระเป๋าบ้าง เช็คใบเสร็จบ้างล่ะ หรือไม่ก็หวยที่ถูกรางวัลบ้างล่ะ 


เกิดอุบัติเหตุก็ไม่มีแผล ไม่ว่า จะแข่งแค่ไหน ก็ไม่รู้สึกว่าจะแพ้ เหมือนกับเทพแห่งโชคได้มาถึงแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ทีมไหนก็ตาม 


ใช่ด้วยโชคอันแปลกประหลาด จึงไม่ค่อยมีเพื่อน แต่ช่างมันเถอะ วันนี้ คือวันที่ จะเล่นเกม ใหม่ที่ออกมา แน่นอนว่าไปซื้อมันมาเรียบร้อย แล้ว ตัวเล่นเกม ชุดแฟนตาซีที่มีราคาโคตรแพง ถามว่าหาเงินมาจากไหนแน่หรอ หุ้นล้วนๆเลย 


ไม่ว่าเขาจะเอาเงินไปไว้ตรงไหนหุ้นมันก็จะเป็นแบบนั้น คาดเดาล้วนๆ ก็ยัง คงได้เงิน  เล่นหุ้นแบบแปรผันเพิ่มอีกที มีเงินเพิ่ม โคตรเยอะ จนโดนตรวจสอบ แต่ไม่ว่าจะตรวจสอบยังไง ก็ยังคงเป็นเงินของผมอยู่ดี ซึ่ง พวกที่คิดร้ายนั้นอยู่ๆพวกแม่งก็โดนเด้งออกหรือไม่ก็มีข่าวฉาวโฉ่อะไรอีกเยอะแยะ 


ซึ่งเหมือนกับ พวกเขารับรู้ได้ ว่า เป็นพวกเดียวกับเด็กนี่นั้นมันจะประเสริฐกว่า การเป็นศัตรู ขอแค่คิดดวงของคนๆนั้นแม่งก็ลดฮวบจนเหมือนกับ คนที่รวยที่สุดแล้วตกไปจนท้ายที่สุดเลยทีเดียว แถมมีลามไปถึงครอบครัวด้วย 


อุปสรรคมากมายก่ายกอง ซึ่งเจ้าตัวนั้นไม่รู้อะไรทั้งสิ้น ใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งเงินที่โดนตรวจสอบก็ได้คืนมาไว แถมมีเพิ่มมาด้วยอีกแหละ 


ราคาเครื่องนี้นั้น อยู่ที่  1 ล้านเครดิต แน่นอนว่าจับรางวัลก็ถูกที่ผม ด้วยเช่นกัน 


หา  คิดว่าผมไม่สนุกหรอ โอ้ไม่เป็นไร สิ่งที่ผมเล่นในเกม มาเสมอนั้น มักจะกลายเป็น ตำนานในหลายๆอย่าง 


แล้วผมก็ไม่ได้อยากให้คนดูถูก ว่ามีแค่โชคด้วยแม้ว่าชื่อผมมันจะ เป็นโชคอยู่แล้วก็ตาม 


ชื่อในเกมคือ lucky one หรือพูดง่ายๆเป็นหนึ่งในเรื่องโชค 


เอาเถอะมาพูดถึงเรื่องเกมกันดีกว่า พูดถึงไหนแล้ว ตัวเกมเป็นแคปซูล มีอาหาร เป็นสารเหลว ในการ บรรจุซึ่งทำให้ผมอยู่ได้เป็นเดือน เลยทีเดียว 


เอาละ เปิดเครื่องแล้วลงไปนั่งข้างใน พูด กับเครื่องว่า link start world 


ภาพตรงหน้าผมก็เปลี่ยนไป อยู่ในห้องสร้างตัวละคร ซึ่งผมนั้น เอาแว่นออก แค่นั้นเอง จากนั้นก็ ทำการสุ่มแผนที่ สุ่มอาชีพ แล้วก็สุ่มสเตตัส 

ผลที่ได้คือ 


แผนที่  lucky clover 

อาชีพ  lucky pandora box(อาชีพพิเศษ )

สเตตัสนั้น ฝึกเองครับ ใช่มีแค่โชคเท่านั้น ที่ผมต้องสุ่ม และไม่ต้องพูดถึงmax


นี่แหละความโกงของเขาในการเล่นเกม ไม่ใช่ตัวเขาโกงนะ แต่ไม่ว่าจะเล่นยังไง ค่าโชคในเกมมันจะตันทั้งหมด 


แน่นอนว่า ที่ผมได้เจอนั้นไม่ใช่สาวสวยแต่อย่างใด แต่มันเป็น ระบบให้ตั้งค่าเอง เรียกได้ว่าไม่สนใจลูกค้ากันแบบสุดๆกันไปเลย โคตรอินดี้ ไม่จำเป็นต้องมี สาวสวยไม่จำเป็นต้องมีสิ่งดึงดูด เพราะยังไง 


พวกเขาก็ต้องเข้ามากันอยู่แล้ว แน่นอนว่า ความลับของเขาก็คือ ที่เล่นแล้วได้ที่หนึ่งเกือบทุกเกมส่วนใหญ่จะมาจากโชคทั้งนั้นส่วนที่ไม่ได้ที่ 1 ก็จะติดอยู่ใน top 10 เท่านั้น


สาเหตุที่ทำไมที่นี่แห่งนี้จึงถูกเรียกว่าโลกที่ 2 มันไม่มีก็ได้สักอย่างอื่นเลย มันเป็นแบบที่ไม่สมดุลกันที่สุด นั่นคือ ถ้าใครเก่งจากนอกเกม อยู่แล้ว ก็จะเก่งเหมือนกัน ใครไม่ถนัดก็ไม่ถนัดเหมือนกัน หรือจะฝึกเอาก็แล้วแต่ อาชีพนั้นสามารถเลือกได้เองหรือจะสุ่มเอาก็ได้ 


ไม่มีค่าสถานะอื่นนอกจากโชค ทุกสิ่งที่คุณทำ นั้นเหมือนโลกจริงเกือบทุกอย่าง เว้นแต่ที่เก็บไอเทม ที่มีกระเป๋ามิติ ให้ใส่ของ ตามความจุของมัน ถ้าอยากสร้างของ ก็ต้องไปสร้างเอง หรือจ้างเขาเอา ไม่มีการดูพลังโจมตี ไม่มีอะไรที่เหมือนเกมออนไลน์เลย ทางผู้พัฒนาเขาบอกว่ามันเป็นโลกที่ 2 เพราะอย่างนั้น มันก็เหมือนกับโลกจริงนั่นแหละแค่ที่นี่มันไม่มีทรัพยากรอะไรเลยเท่านั้นเอง และที่ สิ่งที่ให้ความสนใจกับเกมนี้นั้นก็คือ center หรือศูนย์ให้บริการที่สามารถนำของจากโลกนี้ไปใส่ไว้ที่โลกที่ 2 ได้ 


หาและสามารถเอาของจากอีกโลกมาโลกนี้ได้เช่นกัน แต่มีข้อแม้ว่า ทุกสิ่งที่คุณเอามา คุณจะต้องเป็นคนรับผิดชอบมัน ถ้ามันสร้างความเสียหายหรือร่มจม ก็ไม่ใช่เรื่องของพวกเขาซึ่งมีการประกาศไว้ตัวใหญ่ๆแล้วและมีการประกาศเพิ่มไว้ในโฆษณาอีกด้วยอัตราแลกเงินนั้นเรียกดีว่าค่าเงินในโลกนั้น สูง กว่าทางนี้ 


สิ่งสำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ มันสามารถทำให้คุณฝึกลมปราณ พลังจิต เวทมนต์ ในโลกแห่งนั้น ได้ ยังไงล่ะ ลืมบอกใช่ไหมว่าโลกของผมนั้นมีพลังพวกนี้อยู่


และอาณาเขตของพวกเราชาวโลกในตอนนี้นั้นได้เข้าสู่อาณาจักรอวกาศไปนานแล้วเรียกด้วยหว่า กระจายไป 1 galaxy แล้วเลยทีเดียวเชียว 


ซึ่งแน่นอน ไม่ต้องพูดถึง เผ่าพันธุ์อื่นมันก็ย่อมต้องมีอยู่แล้ว มนุษย์ต่างดาว นั้นไม่ได้แปลกประหลาดแต่อย่างใดเทคโนโลยีอย่างอื่นอย่าง jump หรือเกท ก็มีอยู่อีกด้วย


หาการอธิบายของผมมันน่าเบื่อ ไม่เป็นไรไม่เป็นไร คนอื่นไม่ฟังก็ไม่เป็นไร แต่ผมจะเขียนแค่นั้นเอง  


แต่รูปพวกนั้นช่างมันเถอะตอนนี้ได้เวลาเข้าเกมแล้ว ตรงหน้าผมมีหน้าต่างที่ผมได้set  อะไรเรียบร้อยแล้วเหลือแค่กดยืนยัน ไปแล้วรออะไรล่ะ กดสิ แล้วเข้าสู่โลกใบใหม่ โลกใบที่สองของผมว่าแล้วก็กดเลย


ติ้งแล้วภาพก็เปลี่ยนไป เปลี่ยนไปเหมือนระบบข้ามดวงดาว ที่เหมือนโดนหลุมดำดูดแล้วผมก็ไม่โผล่ตรงที่ผมสุ่มได้ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น