[SJ] ด้วยรัก ... และความตาย [KangHae, Kyumin] (จบแล้ว))

ตอนที่ 1 : Into the darkness

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 140
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  15 เม.ย. 59

Into the darkness

 

            เป็นเวลากว่าห้าสิบปี  ที่คฤหาสน์ถ้ำปีศาจถูกสร้างขึ้นโดย  ชเวซึงฮวาน  นักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งยุคสมัย

 

            คฤหาสน์นี้ถูกปลูกสร้างในเนื้อที่กว่าแปดร้อยไร่  กินอาณาบริเวณตั้งแต่เชิงเขาลงมาถึงแม่น้ำ  ห่างออกไปประมาณห้าสิบเมตรทางด้านหลังเป็นถ้ำหินแคบๆ  แต่มีปากโพรงสูงลิบ  ลักษณะคล้ายปีศาจอ้าปากอวดเขี้ยวแหลมคม  คฤหาสน์โอ่อ่าแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า  คฤหาสน์ถ้ำปีศาจ  เรื่อยมา

 

            ขณะที่เริ่มก่อร่างสร้างตัว  ชเวซึงฮวานอายุได้ยี่สิบเอ็ดปี  เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนสูงสุด  จากเด็กนักศึกษายากจนจึงไต่เต้าขึ้นอย่างรวดเร็วในบริษัทอุตสาหกรรมรถยนต์

 

            เมื่ออายุสามสิบปีเขากลายเป็นนักการเมืองท้องถิ่น  ค่อยๆ สั่งสมอำนาจบารมีทั้งในแวดวงการเมืองและธุรกิจ  ก่อนลาออกจากบริษัทอุตสาหกรรมเพื่อไปเป็นนักการเมืองเต็มตัวเมื่ออายุสามสิบห้าปี  ระหว่างนั้นมีทั้งผู้ได้  และเสียผลประโยชน์มหาศาลจากการทำหน้าที่ในฐานะนักการเมืองของเขา 

 

            ขณะนั้นเองที่ชเวซึงฮวานเริ่มสร้างคฤหาสน์ถ้ำปีศาจ

 

            ไร่ส้มของชาวบ้านแถบเชิงเขาในจังหวัดถูกกว้านซื้อด้วยราคาถูก  โครงสร้างซับซ้อนของคฤหาสน์กว้างขวางถูกร่างขึ้นด้วยตนเอง  เป็นที่แน่ชัดว่าคฤหาสน์นี้เต็มไปด้วยกลไกต่างๆ  และช่องทางลับมากมาย  บางเสียงเล่าลือว่าช่องทางลับถูกสร้างไปเชื่อมกับถ้ำปีศาจด้านหลัง  แม้แต่ต้นไม้และทางเดินปูหินในสวนยังถูกออกแบบให้บดบังสายตาได้มิดชิด  แม้ผู้บุกรุกจะบุกเข้ามาในสวนก็ไม่สามารถมองเห็นซึงฮวานที่กำลังเดินเล่นในสวนเดียวกันได้  หลายเสียงยืนยันว่าชเวซึงฮวานเริ่มมีอาการทางประสาทนับแต่นั้นมา  คฤหาสน์ซับซ้อนถูกออกแบบโดยมีสาเหตุจากอาการหวาดระแวงเกินกว่าเหตุของเขาทั้งสิ้น  เนื่องจากสมัยนั้นเขาสร้างศัตรูไว้มากพอดู

 

            ไม่มีผู้ใดล่วงรู้แน่ชัดว่าช่องทางที่เชื่อมไปถึงถ้ำปีศาจมีจริงหรือไม่  นอกเสียจากชเวซึงฮวานเอง

 

            แต่กระนั้น  ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าโครงสร้างของคฤหาสน์ถ้ำปีศาจช่างงดงามเหมาะเจาะ  โครงสร้างซับซ้อนแต่ก็มีระบบระเบียบประณีต  แสดงให้เห็นถึงสติปัญญาและพรสวรรค์อันหาตัวจับยากของผู้เป็นเจ้าของ  นอกจากนี้  คฤหาสน์ยังถูกออกแบบให้พร้อมดัดแปลงเป็นโรงแรมได้ทันที  แสดงให้เห็นถึงอุปนิสัยรอบคอบของเขาที่ตระหนักถึงความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจในอนาคต  ส่วนหนึ่งของเนื้อที่กว้างขวางของคฤหาสน์ยังคงเป็นไร่ส้ม  ทำให้คฤหาสน์แห่งนี้มีรายได้มหาศาลจากผลผลิตในแต่ละปี

 

            ชเวซึงฮวานยังมีคฤหาสน์ในเมืองหลวงอีกหนึ่งแห่ง แต่บริเวณไม่กว้างขวางเท่าคฤหาสน์ถ้ำปีศาจแห่งนี้ 

 

            นอกจากบทบาทการเป็นนักธุรกิจและนักการเมืองผู้ประสบความสำเร็จแล้ว  ชเวซึงฮวานยังเป็นนักรักตัวยง  เขาแต่งงานกับภรรยาหลวงเมื่ออายุได้ยี่สิบเก้าปี  นับเป็นภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก  หลังจากนั้นเพียงสามปีภรรยาก็คลอดบุตรชายและเสียชีวิตลง  ชเวซึงฮวานเศร้าโศกเสียใจมาก  เขาจึงทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่มีให้กับลูกชายคนเดียว  ซึ่งก็คือ  ชเวดองวอน  ความรักล้นเหลือที่เขามีต่อบุตรชายนี่เองที่กลายเป็นชนวนเล็กๆ ของคดีฆาตกรรมอื้อฉาวในคฤหาสน์ในเวลาต่อมา

 

            เมื่อซึงฮวานอายุสามสิบเจ็ดปี  เขาก็เลี้ยงภรรยาน้อยไว้ถึงเจ็ดคนในคฤหาสน์ถ้ำปีศาจแห่งนี้  โดยสร้างเรือนแถวให้พวกหล่อนอยู่อาศัยกันคนละห้อง  โดยภรรยาน้อยทุกคนอยู่ภายใต้การดูแลของ ปาร์คจองซู  ภรรยาน้อยคนโปรดของซึงฮวาน  ซึ่งนับเป็นบุคคลสำคัญในคฤหาสน์ต่อมาจนถึงปัจจุบัน

 

            สิ่งเดียวที่ชเวดองวอนได้รับสืบทอดจากสายเลือดของบิดาผู้ชาญฉลาด  คือความเจ้าชู้  ชเวดองวอนมีหน้าตางดงามเหมือนมารดา  ซ้ำรูปร่างยังผอมบาง  ไม่บึกบึนอย่างชายชาตรี  ซึงฮวานจึงยิ่งทุ่มเทความรักและเอ็นดูให้ดองวอน  ด้วยคิดถึงภรรยาที่จากไป  นับเป็นความผิดพลาดใหญ่หลวงเพียงเรื่องเดียวในชีวิตของซึงฮวาน  ดองวอนในวัยเด็กไม่เพียงไม่สนใจศึกษาเล่าเรียน  เขายังหมกมุ่นแต่ในกามตั้งแต่อายุได้เพียงสิบหกปี  หลังจากนั้นก็ลาออกจากโรงเรียน  ใช้ชีวิตเสเพลไปมา  ซึ่งชเวซึงฮวานที่เอาอกเอาใจบุตรชายคนเดียวมาตลอดก็ไม่มีอำนาจใดๆ จะห้ามปราม  ได้แต่มองดูชีวิตของบุตรชายด้วยความสังเวชใจ

 

            ชเวซึงฮวานลาโลกไปในวัยห้าสิบเจ็ดปีด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน  ว่ากันว่าสาเหตุการเสียชีวิตของอดีตนักการเมืองผู้โด่งดังรายนี้  เป็นผลมาจากอาการตรอมใจกับความประพฤติเหลวแหลกของบุตรชายคนเดียว  ชเวดองวอน  ซึ่งขณะนั้นมีอายุได้ยี่สิบห้าปี

 

            แต่ก็นับว่าซึงฮวานโชคดีอยู่บ้าง  คือไม่ได้อยู่จนเกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นในคฤหาสน์ในอีกสิบสองปีต่อมา  ซึ่งก็คือยี่สิบปีก่อนเวลาปัจจุบัน

 

 
แก้ไข timeline 15/04/59

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

57 ความคิดเห็น

 1. #2 frery (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 มีนาคม 2559 / 18:38
  น่าติดตามมาก
  #2
  0