คลังตัวละคร^-^

ตอนที่ 5 : โฮโนกิ มาราชิโระ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 18
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    17 มี.ค. 63

"หล่อ สูง หน้าตาดี คือสิ่งที่ตรูไม่มีโว้ยยยย"

"มีชีวิตเพื่อการเกรียน มาโรงเรียนเพื่อเกรียนเพื่อน"

 

บทบาท:4

ชื่อ/นามสกุล:โฮโนกิ มาราชิโระ

ชื่อเล่น:ชิโระ

เพศ:ชาย

รสนิยมทางเพศ:ชาย/หญิงได้หมด แค่เกรียนไปด้วยกันได้ก็พอ

อายุ:15

เชื้อชาติ:ญี่ปุ่น

ห้อง:K

รูปลักษณ์โดยรวม:ผมขาวราวกับหิมะ เส้นผมเปรียบดั่งเส้นไหม นุ่มสลวย ดวงตาสีชาดที่มักจะมีประกายความสุข และความเจ้าเล่ห์อยู่ตลอด ผิวกายขาวราวเด็กแรกเกิดค่อนไปทางซีด ร่างกายผอมบาง แต่กลับว่องไว หน้าตาเรียกทีน กวน*นทุกคน เรียกได้ว่าเดินอยู่ดีๆก็หมี่เหลืองได้ เจาะหู ชอบใส่เสื้อผ้าโทนแดง-ดำ บางครั้งก็ใส่ตามแฟชั่น แต่เป็นแฟชั่นแบบแปลกๆอ่ะนะ

ส่วนสูง/น้ำหนัก:169/54

พลัง:ไฟ

การใช้พลัง:เรียกไฟออกมาจากมือ อาจจะดูเหมือนเป็นอัตลักษณ์ที่แข็งแกร่ง แต่ข้อเสียของมันนั้นก็ใหญ่มากเช่นกัน ข้อเสียคือเขาจะใช้ได้ในที่ที่มีแสงสว่างเท่านั้น และใช้ได้มากสุดแค่1ชั่วโมง เพราะว่าถ้าหากเขาใช้เป็นเวลานานเขาจะต้องสูญเสียความรู้สึกไปบางส่วน ซึ่งมันไม่อาจกลับมาได้อีก

นิสัย:เป็นคนเกรียนๆ กวนทีนคนอื่นไปทั่ว แถมยังรั่วบ่อย ร่าเริงตลอดเวลา จนเพื่อนในห้องคิดว่ามันบ้า ไม่สิ ไม่ใช่แค่ในห้อง ทั้งโรงเรียนเลยนี่หว่า!!! เป็นคนแปลกๆที่มาพร้อมตรรกะแปลกๆ น่าตื้บพอสมควร ไม่อ่ะ โคตะระจะน่าตื้บต่างหาก!!! แถมยังเป็นตัวหายนะอีก ดวงซวยกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว นิสัยนี่เหมาะกับชื่อดีจริงๆ

ประวัติตัวละคร:เกิดในตระกูลที่ร่ำรวย (ถึงจะทำตัวเหมือนคนบ้าก็เถอะ) พ่อเปิดบริษัทอสังหาฯ ส่วนแม่ตายเพราะถูกวิลเลินฆ่า เขาจำได้ว่าตอนแม่ตายเขาเศร้ามากและโกรธแค้นพวกมันมากเช่นกัน แต่เขาก็จะเอาความเศร้าที่สูญเสียคนที่รักมาพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น เพื่อที่จะได้สามารถปกป้องคนที่รักได้ แต่ราวกับฟ้าเล่นตลก ในตอนนั้นเขาต้องการที่จะเก่งขึ้น เลยฝืนขีดจำกัดของตัวเอง ทำให้เขาสูญเสียความรู้สึกเศร้าไป ถ้าหากแค่สูญเสียความรู้สึกนั้นไปมันก็ไม่ได้ส่งผลกับเขามากนัก แต่เขากลับสูญเสียความรู้สึกเจ็บปวดจากการสูญเสียคนที่รักหรือของสำคัญไปด้วย เขากลายเป็นคนด้านชาต่อการสูญเสีย มองว่าการตายเป็นเรื่องปกติ และในเมื่อมันเหมือนมีอะไรขาดหายไปจากชีวิต เขาจึงเริ่มหาวิธีเติมเต็มสิ่งที่หายไป จนกระทั่งเขาค้นพบมัน ถึงจะไม่อาจแทนที่สิ่งที่เสียไปได้ แต่การแกล้งคนมันก็ทำให้เขาลืมสิ่งต่างๆลงได้ ถึงมันจะเป็นเพียงเวลาสั้นๆก็ตาม

ลักษณะคำพูด:ฉัน-(ชื่อคนที่คุยด้วย) น้ำเสียงขี้เล่น ร่าเริง และกวนทีนไปในเวลาเดียวกัน ตอนโกรธก็จะคงความเจ้าเล่ห์เอาไว้ในน้ำเสียง แต่จะเพิ่มความอำมหิตและโรคจิตเข้ามาด้วย ปล.ตอนง่วงจะสุภาพขึ้นมาทันที

"อาจารย์ครับ~ เมื่อไหร่จะหมดคาบครับ~"

"อะไรกันๆ ชอบเขาก็บอกไปเส่ แหมๆ หน้าแดงด้วย ว้ายๆ"

"อ่า สวัสดี ว่าแต่...นายเป็นใครเนี่ย!!!"

"หืม เมื่อกี้พูดว่าอะไรนะครับ? ฮิฮิฮิ"

ชอบ:แกล้งคน กวนทรีน เถียงกับจารย์

ไม่ชอบ:อากาศเย็น กบ การอยู่นิ่งๆ

อาชีพในฝัน:ฮีโร่

☞Interview for UA Entrance Exam☜

[การสอบสัมภาษณ์โรงเรียน UA]

บททดสอบสุดท้ายของมาราชิโระ ก็คือการสอบสัมภาษณ์ เป็นการสอบรอบสุดท้าย ก่อนที่จะประการผลคนที่เข้ามาเรียนโรงเรียนนี้ได้ ซึ่งการสอบสัมภาษณ์ที่เขาว่ายาก ใครตอบไม่ถูกใจกรรมการก็ต้องถูกตัดสิทธิ์ ได้ข่าวว่ามีออลไมน์ มิดไนท์ และพรีเซนต์ไมค์ เป็นกรรมการในการสอบสัมภาษณ์ในครั้งนี้  แต่คนข้างหน้าก็มัวแต่พึมพัมอะไรไม่รู้จนหน้าพิลึกและเสียงดังรบกวนคนอื่น มาราชิโระเลยหันไปมอง และเตือนเขานิดหน่อย เพื่อไม่ให้ทำเสียงน่ารำคาญ เพราะว่าเขา... ง่วงยังไงล่ะ!!! 


 

"โฮโนกิ มาราชิโระ เข้ารับการสอบสัมภาษณ์ด้วยค่ะ" หญิงสาวที่คาดว่าน่าจะเป็นกรรมการคุมสอบตะโกนเรียกดังมาจากข้างในห้อง มาราชิโระเปิดประตูและเดินเข้าไป เห็นโต๊ะที่มีกรรมการคุมสอบสามคนนั่งมองคุณที่กำลังเดินเข้ามา


 

มาราชิโระเดินเข้าไปแล้วสำรวจห้อง ด้วยดวงตาที่จะแทบจะปิด


 

"เชิญนั่งได้เลย" ฮีโร่อันดับ1พูดขึ้นมา หลังจากคุณทำสิ่งนั้น


 

ชายที่อยู่มุมสุดที่ใส่แว่นตาlสีส้มและดูท่าน่าจะเป็นพรีเซนต์ไมค์ได้ถามคำถามคุณ


 

"อ้าว แนะนำตัวหน่อย" 


 

"โฮโนกิ มาราชิโระครับ"


 

กรรมการคุมสอบทั้งสามคน ได้จดอะไรไม่รู้บนกระดาษ มองหน้ากันทั้งสามคน ก่อนที่จะมองคุณ 


 

"จุดประสงค์ของมาราชิโระที่จะเข้ามาเรียนที่นี่ คืออะไรคะ"


 

"ผมอยากมาหาเพื่อนน่ะครับ ที่บ้านน่ะไม่มีเพื่อนเลย ผมเหงามากๆเลยล่ะครับ อีกอย่างคือผมอยากที่จะเอาความรู้ที่ได้จากที่นี่ไปบริหารบริษัทแทนคุณพ่อน่ะครับ แล้วก็อยากลองเรียนที่นี่ครับ"


 

"ขอบคุณสำหรับสอบสัมภาษณ์ค่ะ"

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น