เกิดใหม่พร้อมพลังไซเร็น

ตอนที่ 6 : ผม...ถูกลักพาตัว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 173
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    17 พ.ย. 60

บทที่ 3 : ผม...ถูกลักพาตัวเมื่อผมว่ายขึ้นมาบนผิวน้ำก็แทบจะร้องว้าวเพราะว่าตอนนี้แสงสว่างจากบนเกาะและดางดาวบนท้องฟ้าที่มืดมิดทำให้มันสวยงามไปอีกแบบ

"นี้เอสอีกนานไหมจนกว่าฉันจะได้ขึ้นไปบนนั้น" ผมเพลอถามเอสไปโดนไม่ได้ตั้งใจ

"ไม่นานหรอกค่ะ" เอสตอบผมกลับมา

"งั้นหรอ ขอบคุณ" ผมบอกก่อนที่จะว่ายลงไปนอนบนหลังคาวิหารเช่นเดิม


ตอนนี้ตอนเช้าแล้ว ซึ่งมันพึ่งสว่างเมื่อกี้นี้เอง ถ้าถามว่าผมตื่นมาทำอะไรหนะหรอง่ายๆผมตืนเพราะมีเสียงอึกระทึกโครมครามออกมาาจากในวิหารหนะสิ เฮ้อ เมื่อผมว่ายลงไปดูก็พบกับกลิ่นที่น่าพึ่งประสงค์สุดๆจนผมต้องรีบปิดจมูกและมองเข้าไปในวิหารต่อ และสิ่งที่ผมพบคือกลุ่มคนจำนวน 5-6 คนถ้าไม่รวมคนตายก็คือห้าคน โดยมีผู้หญิงที่น่าจะเป็นนักเวทย์กับนักบวชสองคนกับผู้ชายที่น่าจะเป็นนักดาบสองคนกับคนใช้ดาบโล่อีกหนึ่งคน กำลังต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดอยู่

"อาริหลบเร็ว!" ผู้ชายที่น่าจะเป็นนักดาบกระโดดมาพลักนักบวชสาวกระเด็นไปไกลเลยทีเดียว

"โอ๊ย! ทำอาไรหนะ อีเกียส..!" เธอตะโกนด่ายังไม่สุดก็ต้องตกใจกับร่ายของนักดาบที่ชื่ออีเกียสโดนกุ้งยักษ์เอาเหล็กในบนหัวมันจิ้มทะลุตัวอยู่

"กริ้ดดด!" เธอกรี้ดออกมาเสียงดังลั่นก่อนที่จะเริ่มมีกุ้ง/ปลาหมึก/ปู/หอย/ปลาไหล/และปลายักษ์เริ่มทยอยมาหาเธอเรื่อยๆ ซึ่งผมกะเด็กดีนะ ว่ายไปมาหาทางช่วยอยู่ได้


ทางด้านของกลุ่มผู้กล้า

"นี้ๆนายสังเกตเห็นเง่ของแะไรบางอย่างว่ายไปว่ายมาข้างนอกนั้นไหม 'เซท' " คนที่ใช้ดาบโล่ทักถามเซทผู้ชายนักดาบคนสุดท้าย (อ่านแล้วเพี้ยนๆ555)

"อืม! เห็นอยู่แต่ไม่รู้ว่าเป็นมิตรไหม 'คาว' " เซทกล่าวตอบคาวกลับไป

"นี้! อาริใช้เวทย์นิทรากับสิ่งที่อยู่นอกและในวิหารนี้ 100 เมตรที" เซทบอกอาริ

"รับทราบ!!" อาริตอบกลับทันทีเพราะว่าเธอพึ่งเสียคนที่รักไป

[ความเงียบงันเอ่ย จงปกคลุมพื้นแพ่นดินนี้ (Sleep)] อาริร่ายเวทย์ออกมาก่อนที่จะมีโดมสีม่วงบ้างอย่างเข้าปกคลุมแล้วเริมมีพวกสัตว์ประหลาด(ฮารุเราด้วย)หลับไปทีละตัว

"ขอบใจมากอาริ งั้นเดียวฉันมาไปดูไอตัวข้างนอกนั้นก่อน" เซทพูดเสร็จก็ขอให้อาริร่ายเวทย์ฟองน้ำให้

[โปรดมอบโล่ไร้ลักษณ์ของท่าน แด่สหายของข้า (Wind shield)] เมื่ออาริร่ายเสร็จก็มีอากาสก่อตัวหนาขึ้นรอบเซท

เมื่อเซทเดินออกมาจากวิหารก็ใช้เวทย์ค้นหาที่พระเจ้ามอบให้ก่อนที่จะมาโลกนี้ออกค้นหาร่ายของสิ่งปริศนาทันทีเมื่อเซทพบว่าร่ายของสิ่งปริศนานั้นอยู่ด้านหน้าเขาจึงเดินไปรับมาแต่ก็ต้องตกใจเพราะร่างนั้นคือไซเร็นที่มีผมกับตาสีฟ้านั้นเอง...


กลับมาด้านของฮารุ

เมื่อผมว่ายไปมาสักพัก เสียงที่ดังออกมาจากวิหารก็ได้เงียบลงแต่ร่างกายของผมกลับรู้สึกหนักอึ่งหมดเรียวแรงไม่มีแรงแม้กระทั้งจะลืมตาด้วยซ้ำแต่ก่อนที่จะสลบไปฮารุได้มองเห็นปลาตัวยาวๆที่มีหนวดหลายเส้นและมีขาสี่ขา...

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

ตัวอะไรหว่าาที่มาเจอฮารุก่อนที่เซทจะมาพบน้าา

แต่น่าสงสารอะนักบวชสาวไม่มีโอกาสออกโลงเลย555

ยังไงก็ติดตามกันต่อไปนะคับ

แล้วอย่างถามมากผมจะเปิดเรื่องใหม่อีกแล้วละผมจะบอกเนื้อหา(ย่อๆ)นะ

เรื่องย่อ : ทศวรรษที่ 28 โลกได้กดปรากฏการที่เรียกว่า "ฮาฟ" ซึ่งมันคือการที่มีมิติหลายๆมิติมารวมกันอยู่ที่มิติเดิมนั่นเอง โดยเหตุการนี้ทำให้โลกเกิดการวุ่นวายเกิดขึ้นอย่างใหญ่หลวงเพราะสภาพแวดล้อมของโลกนั้นเปลียนกระทันหัน(มีหลายสภาพแวดล้อมมารวมกัน)สิ่งมีชีวิตบางอย่างไม่สามารถทนต่อการเปลียนแปลงได้(มนุษย์ด้วย)จะทำให้เกิดการกลายพันธ์ขึ้น พร้อมๆทั้งมีองค์กรที่เรียกตัวเองว่า "องค์กรนักสืบประจำมิติ" โพล่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง....

จะเกิดอะไรต่อน้ออ อยากรู้กะคอมเม้นบอกยุยด้วยนะว่าอยากอ่านไหม ยุยจะแต่งให้ ถ้าจะถามว่าทำไม่แต่งไปเลยยุยจะตอบให้ นั้นคือ!!! ยุยแต่ไปสี่เรื่องแล้วซึ่งมันไม่จบสักเรื่องเลยกลัวคนติดตามยุยจะหายหมดเนอะ555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น