คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Drabble][The maze runner] Everything is gonna change.

โดย yuhankung

ทุกๆอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปตั้งแต่ที่โทมัสถูกส่งมาที่ทุ่งหญ้า การเปลี่ยนแปลงนั้นนำมาซึ่งความหวัง ความเจ็บปวด และสัญญาที่ใครบางคนจะรักษามันเอาไว้ตราบชั่วชีวิต #minewt

ยอดวิวรวม

541

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


541

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


12
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  5 ต.ค. 57 / 16:10 น.
[Drabble][The maze runner] Everything is gonna change. | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 5 ต.ค. 57 / 16:10


Everything is gonna change.

Pairing : Minho x Newt

Rate : PG

 

 

ตั้งแต่ที่โทมัสถูกส่งมา ทุกๆอย่างก็กำลังเริ่มเปลี่ยนไป

 

“ชั้นคิดว่านายควรจะนอนพักผ่อนมากกว่า นิวท์” เสียงทุ้มที่มักจะพูดจาห้วนกระด้างตามนิสัยอ่อนลงมากเมื่อพวกเขาสองคนอยู่กันตามลำพัง

 

ประโยคสั้นๆที่แฝงความหมายมากมายที่เจ้าของมันไม่ได้พูดออกมาแต่คนฟังกลับเข้าใจได้ดี

 

มินโฮกำลังเป็นห่วง สามวันที่ผ่านมาหนักหนาเกินกว่าที่นิวท์จะสามารถข่มตาลงได้อย่างเป็นปกติ เริ่มด้วยการกลับออกมาไม่ทันที่วงกตจะปิดลงของเขา อัลบี้ และเด็กใหม่ที่เริ่มจะสนิทสนมกันอย่างโทมัส นิวท์อาจจะเป็นห่วงกระวนกระวาย เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ยามเช้าจะมาถึง หวังเล็กๆว่าพวกเขาจะรอดกลับออกมา

 

มินโฮจำได้ดีถึงดวงตาคู่สวยที่รื้นไปด้วยน้ำตายามที่ประตูเปิดออกอีกครั้งในตอนเช้า แขนผอมบางที่ตวัดรัดเขาแน่นจนแทบหายใจไม่ออกทันทีที่ได้อยู่กันตามลำพัง

 

...นายผิดสัญญา...

 

เสียงเล็กที่สั่นเครือเอ่ยตัดพ้อในความผิดของเขา สัญญาที่เขารักษามันไว้ไม่ได้

 

..ขอโทษที่กลับมาช้านะ...

 

รอยยิ้มอย่างโล่งใจฉายชัดบนใบหน้าที่อิดโรย ทว่ามันก็อยู่ได้ไม่นาน กล่องกลับมาอีกครั้งในวันถัดมาพร้อมกับร่างทดลองคนใหม่ที่เป็นผู้หญิงและข้อความว่า – นี่คือคนสุดท้าย

 

กฎที่เคยถูกตั้งไว้ไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกเพราะสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง

 

การที่ผู้สร้างบอกว่าหญิงผู้นี้จะเป็นคนสุดท้ายนั่นย่อมหมายความว่าจะไม่มีเสบียงใดๆส่งกลับขึ้นมาให้พวกเขาอีก หากว่ายังไม่สามารถหาทางออกไปจากวงกตมรณะนี้ได้ ทางเลือกของพวกเขาก็มีอยู่แค่จะค่อยๆอดตายหรือจะฆ่ากันตายหมดเพราะความกดดันที่คงจะมีมากขึ้นเรื่อยๆตามจำนวนวันที่ผ่านพ้นไป

 

แน่นอนว่ามินโฮไม่ยอมตายและเขาก็จะไม่ยอมให้นิวท์ต้องมาตายไปด้วย ทางเลือกเพียงทางเดียวที่เขาเหลืออยู่ก็คือการฝ่าเขาวงกตนี่ออกไปให้ได้ เขาจึงเลือกที่จะสนับสนุนโทมัสให้เป็นนักวิ่ง

 

และเขาคิดถูก

 

โทมัสเจอกุญแจและทางออกในที่สุด และมันทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป –ความเปลี่ยนแปลงที่ให้ทั้งความหวังและความเจ็บปวดพร้อมๆกัน – พวกเขามีทางรอดแม้จะต้องเสี่ยงอยู่สักหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าจมอยู่กับความสิ้นหวัง วิ่งบนเส้นทางที่ย่ำมาแล้วทุกตารางนิ้วและรู้ดีว่ามันไม่มีทางออก

 

ความหวังนั้นมาพร้อมกับความเจ็บปวดเมื่อบานประตูของเขาวงกตไม่ยอมปิดลงและกริฟเฟอร์พุ่งเข้าโจมตีพวกเขากลางทุ่งหญ้า อัลบี้ตาย เพื่อนๆหลายคนต้องตาย ท้องทุ่งที่สงบสุขของพวกเขากลายเป็นทะเลเพลิง นิวท์สติแตก และแกลลี่ยึดอำนาจ หายนะเกิดไปทั่วแต่มินโฮไม่ได้นึกเสียใจ

 

ถึงจะมีโอกาสอีกครั้งเขาก็ยังจะเลือกเสี่ยงใช้กุญแจที่ได้มาเปิดสำรวจเส้นทางนั้นอยู่ดี

 

มินโฮทำทุกอย่างด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่อาสาที่จะออกไปนอกกำแพงเพื่อเป็นนักวิ่ง และเหตุผลเดียวกันกับที่เขาลุกจากเปลแล้วเดินมากอดร่างเพรียวที่กำลังทอดสายตามองไปยังรอยแยกของกำแพงยักษ์

เพราะและเพื่อนิวท์เพียงคนเดียว เพื่อคนที่เขารักและเป็นทุกอย่างในชีวิตจะเสี่ยงอันตรายอีกแค่ไหนเขาก็ยินดี

 

 

 

“ตัวเย็นหมดแล้ว” มินโฮกระซิบแผ่วก่อนกระชับอ้อมแขนให้แน่นมากยิ่งขึ้น แผ่นหลังที่กำลังแนบอยู่กับอกของเขาดูเล็กลงไปถนัดตาในเวลาแบบนี้ นิวท์อาจจะเข้มแข็งมากกว่าใครๆ แต่จิตใจนั้นก็เปราะบางเสียยิ่งกว่าด้วย

 

“พรุ่งนี้ชั้นอาจจะพาทุกคนไปตาย...” นิวท์กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง “นายคิดว่าผู้สร้างจะมีทางออกเอาไว้ให้พวกเราจริงๆเหรอมินโฮ”

 

นิวท์ไม่แน่ใจว่าความรู้สึกที่กำลังก่อตัวนี่คืออะไร เขารู้สึกเจ็บจี๊ดๆที่อก และก็อึดอัดเหมือนกำลังถูกกดน้ำ อยากจะตะโกนแต่กลับไม่มีเสียงออกมา เขาคงจะล้มลงถ้าอ้อมแขนคู่นี้ไม่ได้กำลังประคองเขาอยู่ และคงจะตายไปแล้วถ้าอ้อมแขนคู่เดิมที่คอยรั้งเขาเอาไว้เมื่อครากริฟเฟอร์อาละวาด

 

“แต่พวกเราก็ยังมีความหวัง และชั้นยินดีที่จะเสี่ยง” มินโฮกล่าวอย่างหนักแน่นก่อนสบตากับร่างที่หมุนมา “พรุ่งนี้พวกเราจะช่วยโทมัส และพาเพื่อนๆออกไปจากที่นี่ด้วยกัน”

 

มินโฮเองก็กลัว..กลัวในความไม่แน่นอน

 

ใครจะรับประกันได้ว่าจะไม่มีสัตว์ประหลาดที่ร้ายกาจกว่านี้รออยู่

 

แววตาที่เกิดขึ้นแค่ในช่วงเวลาสั้นๆแต่กลับชัดเจนในสายตาของนิวท์ที่เคยชินกับการสนทนาผ่านสายตากับมินโฮมาตลอดสามปี พวกเขาต่างก็กลัว ไม่ใช่กลัวว่าตัวเองจะต้องเจอกับอะไร แต่เพราะนิวท์และมินโฮต่างก็ไม่ต้องการให้อีกฝ่ายเป็นอะไรไปมากๆพอกันเสียดายที่ทางเลือกนั้นก็มีจำกัด

 

“มินโฮ .. ชั้นรู้ว่าทุกๆอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป แต่ช่วยรับปากชั้นข้อหนึ่ง.....ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นที่ที่นายจะยืนอยู่คือข้างๆชั้น...................ถ้าจะตายเราก็ตายด้วยกัน อย่าเสียสละตัวเองเพื่อชั้นอีก....ได้ไหม?................ถ้าแม้แต่นายก็ไม่อยู่.......ชั้นคง.................”

 

นิวท์คิดว่าทุกอย่างคงกำลังจะเปลี่ยนไปจริงๆเพราะถ้าเป็นมินโฮคนเดิมก็คงจะกวนตีนตอบกลับมาหรืออย่างน้อยก็รับคำเขา แต่มินโฮคนที่อยู่ตรงหน้ากลับเลือกที่จะประทับจูบลงมาอย่างอ่อนโยนแฝงไปด้วยความโหยหาอย่างลึกซึ้ง และตัวเขาเองก็ไม่แม้แต่จะขัดขืนซ้ำยังกระหวัดลิ้นโต้ตอบกันไปมาอย่างไม่คิดจะอายหากต้องถูกใครสักคนพบเข้า

 

 

จะแคร์อะไรมากมายในเมื่อพรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้ายหรือเปล่าก็ไม่มีใครรู้...

 

 

 

 

THE END

 

TALKS: มั่วมากกกก หลุดคาแรคเตอร์ไปเยอะไหมนี่ 55  คือทันทีที่ออกจากโรงหนังมานี่พีคคู่นี้มากๆบอกเลย อยากไปซื้อฉบับนิยายมานั่งอ่านเก็บรายละเอียดเอามากๆ ชอบนิวท์ คือ นิวท์เหมือนกับว่าเป็นดอกไม้งามกลางทุ่งมาก มาดอนน่าของทุกคน ยิ่งเจอสปอยด์ว่าครั้งหนึ่งนิวท์เองก็เคยเป็นนักวิ่งมาเหมือนกันนี่ทำให้กลิ่นดราม่าลอยหึ่งๆมาเลย เรื่องนี้ติ่งจะไม่ทนอีกต่อไปค่ะ

 

 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ yuhankung จากทั้งหมด 18 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 7 ตุลาคม 2557 / 09:44
  โว้ววว โรแมนติกดีตอนจบ55555
  ไม่มีอะไรไม่เปลี่ยนแปลงหรอกน่ะ แต่กรีฟเวอร์บุกเข้ามาเพราะประตูไม่ปิดออกจะโหดร้ายไปสักหน่อย ยังไม่ได้ดูหนังเลย อ่านหนังสือไปนิสนึง ขำภาษาไทย ตัวโศกาผู้น่ารักหรือ ชื่อไทยจ้าาาเลย555555
  #3
  0
 2. วันที่ 6 ตุลาคม 2557 / 00:19
  โอย ซึ้ง!! ฉากจูบคือฟิน แต่งอีกๆๆๆๆ รักคู่นี้! //รู้สึกเหมือนกันเลยค่ะ ในหนังนิวท์เป็นดอกไม้กลางทุ่งในหมู่ผู้ชายจริงๆ แว๊บแรกนางมีออร่าเด่นสะดุดตามาก โงยยยยย
  #2
  0
 3. #1 ReeD
  วันที่ 5 ตุลาคม 2557 / 22:14
  อ่านแล้วเขิลลล >///<

  ในเรื่องเราชอบนิวท์ที่สุดคะ เท่ห์มาก น่ารักเวอร์มากกก แถมเซ็กซี่อย่างร้ายกาจ 555  แล้วไอ่ประโยคของนิวท์ที่ไม่อยากให้มินโฮเสียสละเพื่อตัวเองนี่มันอัลไล

  นิวท์จ๋า นู๋ช่วยคิดถึงตัวเองหน่อยยย อย่าเสียสละนักเลยยย เพราะมินโฮเขาอยากให้นู๋อยู่ข้างๆ ตลอดไปนะจ๊ะ ^^
  #1
  0