กรงรัก เจ้าชายอสูรร้าย

ตอนที่ 71 : หวงของ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,824
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 132 ครั้ง
    14 ธ.ค. 61

ช่อลันดาตื่นมาช่วยในครัวเตรียมอาหาร เพราะเมื่อคืนนอนไม่หลับจึงไม่อยากจะขลุกอยู่บนเตียงให้ใจมันฟุ้งซ่านมากไปกว่านี้

“เห็นของที่หาหรือยังครับ” จอร์โจเอ่ยถามเมื่อเห็นหน้าเธอ ช่อลันดาพูดอะไรไม่ออก จะบอกว่าเจอแล้วก็มันก็ใช่ แต่มันก็ยังไม่ได้คืน และเธอก็คงไม่กล้าขึ้นไปเอาอีกแน่ๆ เพราะเจ้าของห้องขู่เอาไว้ ว่าถ้ามีอีกเป็นครั้งที่สอง เขาจะไม่ปล่อยเธอไปเหมือนเมื่อคืน

“ก็

“เรียกร้องความสนใจมากกว่า” จีน่าวางผักสลัดลงบนจานอาหาร หันหลังให้เธออยู่แต่แทรกขึ้นมา จอร์โจจึงปรามขึ้น

“อย่าเสียมารยาทจีน่า”

“จริงนี่คะ เที่ยวถามหาใครต่อใครไปทั่วบ้าน ไดอารี่เล่มเบ้อเริ่ม ถ้าหล่นยังไงก็ต้องมีคนเห็น ไม่เห็นก็แสดงว่าไม่ได้หล่น”

“ฉันจะทำแบบนั้นไปทำไม จีน่า” ช่อลันดาย้อนถาม แม้คร้านจะพูดหรือแก้ตัวอะไรกับคนอย่างจีน่าก็ตาม เธอไม่ได้รอคำตอบก็ช่วยเทน้ำส้มลงในแก้ว แต่สาวใช้คนหนึ่งเรียกเธอไว้

“ช่อลันดา”

“หืม? มีอะไรหรือเจสซี่”

“คุณท่านฝากมาให้” สาวใช้ที่รับคำสั่งมายื่นไดอารี่ให้ ช่อลันดารีบรับมาแล้วสำรวจดูแม่กุญแจก่อนเป็นอันดับแรก พอเห็นว่ามันยังปกติดีอยู่ก็ถอนหายใจยาวๆ อย่างโล่งอก

“ว่าไงจีน่า แบบนี้ยังเรียกว่าเรียกร้องความสนใจอยู่ไหม แถมคนเก็บได้ยังเป็นคุณท่านเสียด้วย” จอร์โจปรายตามองลูกสาวที่ได้แต่สะบัดหน้าหนีแรงๆ

ช่อลันดารีบเอาไดอารี่เข้าไปเก็บในห้องนอน คราวนี้เธอจัดการล็อกเอาไว้แน่นหนา เพื่อไม่ให้มันตกไปอยู่ในมือของใครอีก โดยเฉพาะเขา

       หญิงสาวกลับไปที่ห้องอาหารอีกครั้ง เธอเหลือบตามองฟาบีโอก็เห็นว่าเขามีท่าทีปกติดี ฟาบีโอคุยเรื่องเรียนกับการ์ลาได้ไม่กี่คำ โทรศัพท์ก็ดังขึ้น สาวใช้รับโทรศัพท์แล้วเข้ามาบอกเธอ

       “โทรศัพท์”

       “หืม? ทำไมโทรเข้าเบอร์บ้านล่ะ ฉันไม่ได้บอกเบอร์ใครไว้นี่นา” ช่อลันดาเลิกคิ้ว เมื่อแน่ใจว่าตัวเองไม่รู้จักเบอร์โทรศัพท์ของบ้านอัสโตรี่ และถึงรู้ก็ไม่ให้ใครพร่ำเพรื่อแน่ๆ

       “คุณมัสซีโม”

ช่อลันดาฉีกยิ้มแล้วเดินลิ่วออกไปทันที ฟาบีโอมองตามอย่างสงสัย เพราะไม่ได้ยินที่คนทั้งคู่คุยกันจึงเรียกสาวใช้คนนั้นเอาไว้

“ใครโทรเข้ามา”

“คุณมัสซีโมค่ะ”

คำตอบของสาวใช้ทำให้กรามคนฟังขบแน่น หงุดหงิดจนอาหารตรงหน้าหมดรสชาติไปแทบจะทันที โดยเฉพาะเมื่อเห็นว่าใครบางคนหน้าระรื่นแค่ไหน บอกว่ารักผู้ชายอีกคนหนึ่งแต่กลับดีอกดีใจที่อีกคนโทรศัพท์มาหา ไม่ได้ต่างจากวิเวียนที่เห็นคนอื่นดีกว่าเขา ซ้ำผู้ชายคนนั้นก็ยังเป็น

“อามัสซีโมเหรอฮะ ไม่ได้เจอตั้งนานแล้ว อยากเจอจริงๆ” จูเซปเป้ทำตาโต การ์ลาเองก็ผสมโรง

“จริงด้วย อามัสซีโมใจดีแต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยโผล่มาให้เราเห็นหน้า”

ส้อมในมือของฟาบีโอกระแทกกับจาน หงุดหงิดที่ทุกคนชื่นชมเจ้าลูกพี่ลูกน้องของเขาคนนี้ แน่นอนหมอนั่นไม่ได้มาที่นี่นานแล้ว เพราะเขาเป็นคนบอกเองว่าถ้าไม่จำเป็นก็อย่าโผล่หน้ามาให้เห็น เพราะเขากับมัสซีโมเป็นไม้เบื่อไม้เมากันแทบจะทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของการ์ลาและจูเซปเป้

“หยุดพูดถึงหมอนั่นแล้วรีบกินซะ”


จำหน่ายที่เซเว่นและสนพ.โรแมนติกเลิฟให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 132 ครั้ง

102 ความคิดเห็น