กรงรัก เจ้าชายอสูรร้าย

ตอนที่ 52 : อัพ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,228
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  5 พ.ย. 61

“ฉันแค่ไม่ทันตั้งตัว” ช่อลันดาเดินตามฟาบีโอเข้าไป แต่คราวนี้เธอไม่ได้ชักมือออกมาจากมือเขา แม้รู้ดีว่าเขาจงใจแกล้ง แต่การมีใครสักคนอยู่ใกล้ๆ มันทำให้ความกลัวของเธอลดลง

“อยากฟังต่อไหมว่าตำนานนั่น มันว่ายังไง”

“ไม่ค่ะ”

“กลัวงั้นเหรอ”

“ไม่ได้กลัวแต่ที่นี่มันมีทั้งเสียง ทั้งคน ฟังไม่ถนัดหรอกค่ะ ฉันว่าเรารีบเดินดีกว่า” ช่อลันดาเร่งเพื่อให้สองขาพาตัวเองออกไปจากตรงนี้เร็วที่สุดแต่ตลอดสองข้างทาง มีทั้งผี ทั้งเสียงโผล่มาจนยากจะแยกว่าอันไหนผีจริงหรือผีปลอม ส่วนจูเซปเป้วิ่งย้อนกลับมาเรียกพ่อ

“พ่อฮะ มาตรงนี้สิฮะ น่ากลัวสุดๆ”

ฟาบีโอมองมือเธอที่อยู่ในมือเขาแล้วค่อยๆ ปล่อยมือเธอออก ช่อลันดาใจหายวาบแต่ครั้นจะให้รั้งเขาไว้ก็ดูจะเสียศักดิ์ศรีมากไปหน่อยจึงจำต้องยืนขาแข็งอยู่ตรงนั้น

“ไปด้วยกันไหม”

หญิงสาวส่ายหน้าดิก ลองจูเซปเป้เรียกไปอย่างนี้ละก็ มันคงจะน่ากลัวมากทีเดียว ทางที่ดี เธอขอรีบเดินรีบออกไปน่าจะดีกว่า

ช่อลันดาเดินตามทางเดินแคบๆ ที่เธอเห็นกลุ่มคนแวบๆ แต่พักเดียวก็ไม่รู้ว่าคนสองสามคนที่เดินอยู่ข้างหน้าอันตรธานหายไปไหนแล้ว

ไปไหน

หญิงสาวเร่งเท้าให้เร็วขึ้น แต่เสียงเพลงโหยหวนที่น่ากลัวยิ่งกว่าเพลงไทยหรือเสียงหมาหอนก็ดังขึ้น เธอหยุดเท้า หันกลับไปมองด้านหลังก็ไม่เห็นใครเลย

ให้ตายเถอะบ้านผีสิงนี่ เหลือเธอแค่คนเดียวหรือไง

ตุบ!

หัวกระโหลกแข็งๆ หัวหนึ่งตกลงมาเฉียดหน้าเธอไปเฉียดฉิว มันกระเด้งกระดอนไปมาแล้วลูกตาเคลือบสีเลือดที่ไม่ควรจะมีก็กระเด้งออกมา เธอตกใจจนล้มลงสะโพกกระแทก กระโหลกนั่นกระเด้งมาทางเธอราวกับมีแม่เหล็กดึงดูด เธอสองจิตสองใจว่ามันคือของจริงหรือของปลอม เพราะมันเหมือนมากจริงๆ

“ยะอย่านะ” เธอส่งเสียงสั่นๆ เพื่อห้ามมัน แต่สุดท้ายมันก็กลิ้งหลุนๆ มาหยุดที่หัวเข่าเธอ ช่อลันดาหวิดจะช็อกโดยเฉพาะเมื่อมีมือหนึ่งมาจับที่หัวไหล่เธอ

กรี๊ด!!

ช่อลันดากรีดร้องออกมาสุดเสียงด้วยความตกใจ ตัวเธอสั่นหนักเหมือนคนเป็นไข้ แต่พอได้ยินเสียงหัวเราะขบขันนั่นเธอก็หันขวับ

“คุณอัสโตรี่!

“ดูเธอสิเจมส์ หน้าซีดเหมือนกระดาษไม่มีผิด น่าขำ” ฟาบีโอหัวเราะออกมาดังๆ หญิงสาวจึงปัดมือเขาออกจากหัวไหล่ สีหน้าหงุดหงิด

“ผมเคยเห็นแล้วฮะ ตอนเธอกลัวผีจนสลบไป น่าขำกว่านี้อีก อุบ” เด็กชายยกมือมาปิดปากตัวเองเมื่อรู้ตัวว่าได้พลั้งปากพูดอะไรออกไป “เอ่อ

“งั้นเหรอ ถึงว่าสิเธอถึงได้ออกอาการประสาทกินแบบนี้”

สองพ่อลูกหัวเราะกันดังลั่น ไม่สนอาการกลัวจนขวัญหนีดีฝ่อของเธอทำให้ช่อลันดาโกรธจนเผลอตวาดอย่างลืมตัวว่าเธออยู่ในสถานะแค่ลูกจ้าง

“ขำกันพอหรือยัง ถ้ายังไม่พอก็เชิญขำตามสบาย” เมื่อหยัดกายตั้งตรงได้ ช่อลันดาก็ก้มลงหยิบหัวกระโหลกปลอมนั่นมาโยนใส่หน้าอกของฟาบีโอแล้วเดินลิ่วหนีไปทันที ถ้าดูไม่ผิดฟาบีโอคล้ายจะเห็นว่าหญิงสาวยกมือขึ้นมาปาดน้ำตา

โกรธขนาดนั้นเชียวแค่เรื่องผีเนี่ยนะ


สั่งที่สนพ. มีส่วนลดด้วยจ้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

102 ความคิดเห็น

 1. #47 kulrapas (@kulrapas) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 23:11
  ก็นะ คนมันกลัว ..คะแนนแกสองคนำอลูกลดฮวับๆเลย
  #47
  0