กรงรัก เจ้าชายอสูรร้าย

ตอนที่ 5 : อยากหนีไปให้ไกล

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,351
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 221 ครั้ง
    5 ก.ย. 61

“ฉันจีบเธอมาตั้งเป็นปีนะสาวน้อย ขอแค่นี้ไม่เป็นไรหรอกน่า มีอะไรกันแล้ว ฉันก็ไม่ได้ทิ้งเธอไปไหน เราก็แค่คบกัน เป็นแฟนกัน ไปเดตกันแล้วก็จบลงบนเตียงเหมือนคู่รักคนอื่นๆ” นาธานก้มหน้าลงมาทำท่าจะจูบ หญิงสาวกรี๊ดลั่นแล้วยืดหน้าขึ้นมากัดไปบนหัวไหล่เขาแรงๆ จนนาธานต้องร้องลั่น

“โอ๊ย” เขาวางเธอให้ยืนกับพื้น เงื้อมือข้างหนึ่งขึ้นทำท่าจะตบแต่โดนมือหนึ่งที่แข็งแรงกว่าคว้าหมับเข้ามาที่ไหล่แล้วหมัดหนักๆ ก็ตะบันลงมาบนหน้าของนาธาน

“เฮ้ย” นาธานทำท่าจะเอาคืน แต่พอมองเห็นหน้าคนทำชัดๆ ก็เข่าอ่อน

ฟาบีโอ อัสโตรี่!

“พ่อ” การ์ลาพูดออกมาได้เพียงเท่านั้นก็โงนเงน ชิโร่จึงรีบเข้ามาประคอง ฟาบีโอชี้หน้านาธานอย่างคาดโทษแล้วหันมาสนใจกับการ์ลา แต่ก่อนที่นาธานจะกระเสือกกระสนหนีไปได้ ชิโร่ก็ตามมารวบคอเสื้อของนาธานเอาไว้ได้แล้วลากกลับมาหาเจ้านาย

“เอายังไงครับนาย”

“สั่งสอนมันให้หลาบจำ ว่าไม่ควรแหย่ขามาใกล้คนอย่างฉัน” ฟาบีโอเสียงเหี้ยมชวนให้ขนลุก นาธานกลืนน้ำลายเหนียวๆ ลงคอ สีหน้าดูตกใจ

“มันไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ ผมกำลังจะไปส่งการ์ลา”

“หุบปาก สภาพนี้นะเหรอที่แกบอกว่าจะไปส่ง หลอกเด็กอมมือเถอะ”

“แต่

“ชิโร่ พรุ่งนี้อย่าให้ฉันเห็นว่าไอ้หมอนี่มันลุกขึ้นมาได้” ฟาบีโอช้อนตัวการ์ลาขึ้นมาอุ้มขึ้นรถออกไป ปล่อยให้ชิโร่จัดการกับนาธานตามคำสั่ง

นี่แหละ ฟาบีโอ อัสโตรี่ คำสั่งของเขาเฉียบขาดเสมอ ไม่ว่าแวดวงธุรกิจหรืออะไรก็แล้วแต่ น้อยคนนักที่จะกล้าต่อกรกับคนอย่างเขา คนที่คิดมีเรื่องกับฟาบีโอ คือคนที่ถือว่าดวงตกสุดๆ แล้ว เขาไม่สนใจเสียงร้องขอจากใคร อย่างตอนนี้ แม้ว่าจะมีเสียงร้องอ้อนวอนจากนาธาน แต่เขาก็ไม่คิดจะหันกลับมามอง

 

ตอนที่ 2.

อยากหนีไปให้ไกล

ช่อลันดาตื่นแต่เช้าเพื่อเข้าครัวทำอาหารเอาไว้สำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน เสร็จแล้วจึงรีบร้อนไปอาบน้ำเพื่อปั่นจักรยานไปที่ร้านกาแฟ

 เช้าๆ แบบนี้เธอรู้สึกเป็นอิสระ ที่ไม่ต้องเจอหน้าทั้งลุงเขยและโรแบร์โต สองคนนั้นยังไม่ตื่น ส่วนป้าเธอ เห็นว่าบ่นปวดหัวตั้งแต่เมื่อวาน เธอจึงอาสาขอทำอาหารคนเดียว

เธอไม่รอกินมื้อเช้า เพราะขืนรอ มีหวังไปทำงานไม่ทันแน่ เธอจึงพึ่งแค่นมหนึ่งแก้วกับแซนด์วิช ร้านกาแฟที่เธอทำงานอยู่ เป็นร้านกาแฟขนาดกลาง ตกแต่งน่ารัก บริการดีเยี่ยม เจ้าของร้านอยู่ติดร้าน คอยซักถามความพึงพอใจของลูกค้าเป็นระยะ จึงมีลูกค้าติดใจเข้ามาใช้บริการกันมาก

เมื่อมาถึงก่อนเวลาทำงานสิบนาที เธอเข้าไปทางด้านหลัง เพื่อเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเป็นชุดฟอร์มของทางร้าน เป็นชุดกางเกงแบบทะมัดทะแมงสีน้ำตาล กับผ้ากันเปื้อนสีเหลืองด้านหน้าต่างจากคนในร้านที่สวมกระโปรง เพราะเธอมีหน้าที่ขับรถส่งกาแฟบริการลูกค้าที่สั่งแบบเดลิเวอร์รี่ ใจจริงอยากจะทำหน้าที่ง่ายๆ สบายๆ อย่างเช่นชงกาแฟหรือเสิร์ฟในห้องแอร์เย็นๆ เหมือนคนอื่นบ้าง แต่ดูเหมือนนีน่า เพื่อนร่วมงานของเธอคนหนึ่งจะคอยกีดกันอยู่ตลอดเวลา จนตอนนี้เจ้าของร้านกำลังเทรนให้นีน่าเป็นผู้ช่วยชงกาแฟ

“มาพอดีเลยช่อ ช่วยเอากาแฟไปส่งลูกค้าให้ที ที่อยู่ อยู่ในถาดนั่นแหละ” พนักงานคนหนึ่งบอกขึ้น หญิงสาวจึงรีบตรงเข้าไปหยิบกระดาษจดที่อยู่มา กวาดสายตามองผ่านๆ ก็คว้าชุดกาแฟที่มีคนเตรียมเอาไว้ให้ออกไปที่รถมอเตอร์ไซค์ประจำตำแหน่ง สวนเข้ากับนีน่าที่เพิ่งเข้ามา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 221 ครั้ง

102 ความคิดเห็น