กรงรัก เจ้าชายอสูรร้าย

ตอนที่ 24 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,368
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 181 ครั้ง
  30 ก.ย. 61

ช่อลันดาตื่นมาช่วยคนอื่นๆ เตรียมอาหารเช้าเพราะชินกับการทำหน้าที่นี้ แต่จอร์โจกลับสั่งให้เธอพักผ่อน เพราะยังเจ็บมืออยู่ และยิ่งเห็นว่าเธอมีแผลที่ฝ่ามือเพิ่มขึ้นมาอีกก็เลิกคิ้ว

“แก้วบาดน่ะค่ะ โชคดีทีคุณฟาบีโอมาเจอและทำแผลให้” เธอบอกขึ้นอย่างไม่คิดอะไร แต่ก็ทำให้เซเรน่าที่กำลังสั่งสาวใช้ให้ทำทูน่าสลัดชะงักไป ทั้งคู่หันมามองเธอพร้อมๆ กัน

“ทำแผล? คุณฟาบีโอนะหรือ” เซเรน่าเลิกคิ้ว ช่อลันดาเพิ่งนึกได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของบ้านกับลูกสาวพ่อบ้านจอร์โจจึงรีบแก้

“ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้นนะคะ คือเขาแค่ผ่านมาเจอและเห็นฉันทำแผลไม่ถนัดน่ะค่ะ” ช่อลันดารีบยกจานออกไปที่โต๊ะอาหารเพราะไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาของเซเรน่า แต่พอยกออกไป ฟาบีโอก็เดินลงมาพอดี สายตาคมปริบตวัดมาที่เธอ อดไม่ได้ที่เธอจะนึกถึงภาพนัวเนียระหว่างเขากับจีน่า

“อรุณสวัสดิ์ค่ะ” เธอข่มความกระดากเอาไว้เมื่อเอ่ยทักทาย ชายหนุ่มเดินมาหยุดตรงหน้าเธอ เธอจึงถอยไปหลายก้าวเพื่อตั้งหลัก ไม่เข้าใจว่าเขาคิดจะทำอะไร

“ทำไมต้องหนี” ฟาบีโอเสียงเข้ม เขาก้าว เธอถอยจนสะโพกเธอชิดกับโต๊ะอาหาร มือเธอหวิดจะปล่อยจานหลุดมืออยู่แล้วถ้าเขาจะไม่ดึงจานนั่นมาวางไว้บนโต๊ะแทนเธอ

“จะจะทำอะไรคะ”

“ฉันถามว่าทำไมต้องหนี”

“หนีที่ไหนละคะ ก็คุณก้าวมา ฉันก็ต้องถอย” ช่อลันดามองหน้าเขาอย่างไม่ไว้ใจ เขาอาจจะทำอะไรๆ กับจีน่าได้ แต่อย่าหวังว่าเธอจะยอมง่ายๆ ต่อให้เขาเพิ่มเงินเดือนให้เธอมากกว่านี้อีกสักสิบเท่าก็เถอะ ถึงเธอจะไม่ได้เหมือนนางเอกในนิยายสักเท่าไร แต่เธอก็พร้อมจะบอกกับทุกคนด้วยประโยคสุดคลาสสิกของนางเอกว่า เงินซื้อศักดิ์ศรีและพรหมจารีย์ของเธอไม่ได้

“เมื่อคืนเห็นอะไรบ้าง”

โธ่เอ๊ยที่แท้ก็กลัวความลับแตก พ่อบ้านจอร์โจจะรู้ไหมเนี่ยว่าเจ้านายที่เขาคอยรับใช้ด้วยความจงรักภักดีทำอะไรๆ กับลูกสาวเขาบ้าง

“มะไม่เห็นอะไรนี่คะ” ช่อลันดาตอบด้วยสีหน้าสุดซื่อ “คุณคิดว่าฉันจะต้องเห็นอะไร?”

“ก็เห็นฉันกับจีน่า อย่ามาโกหกว่าไม่เห็น เพราะฉันเห็นผ้าก็อซของเธอตกอยู่แถวนั้น ว่าไง เห็นอะไรบ้าง” ฟาบีโอจ้องเอาคำตอบ ริมฝีปากเขากระตุกขึ้นเมื่อเห็นแววคล้ายจะเยาะจากตาสีดำคู่นั้น

“ก็เห็น” หญิงสาวอดไม่ได้ที่จะเผลอมองไปที่ขอบกางเกง ฟาบีโอคว้ามาที่หัวไหล่เธอข้างหนึ่งแล้วบีบแน่น ดวงตาสีฟ้าน้ำทะเลของเขามองจ้องมาที่ตาเธอ

“สิ่งที่เธอเห็น มันไม่ใช่

“ทำอะไรกันน่ะ!” การ์ลาเสียงแหลมขึ้นมาก่อนที่ตัวเองจะเดินมาถึง สายตาที่มองช่อลันดาบอกถึงความไม่พอใจ ชายหนุ่มจึงผละออกมา สีหน้าของเขาดูเรียบเฉยเช่นเคย

 ช่อลันดาเม้มปากตัวเองแน่นเมื่อมองเห็นรอยแดงบนแขนตัวเองแสดงให้เห็นว่าเขาลงน้ำหนักลงมาไม่น้อยเลย เธอเริ่มจะไม่ชอบเจ้านายจอมเผด็จการคนนี้เพิ่มขึ้นทุกวันๆ หากเธอจะทนอยู่ที่นี่ต่อไม่ได้ คงไม่ใช่เพราะลูกเขาหรอก เพราะเจ้านายใจร้ายอย่างเขาต่างหาก

“ไม่มีอะไร แค่ถามเรื่องเรียนของเราสองคน ว่าจะเริ่มได้เมื่อไร”

“วันนี้ค่ะ หนูจะเรียนวันนี้” การ์ลามองช่อลันดาอย่างท้าทาย เช่นเดียวกับจูเซปเป้

“ผมก็จะเรียนฮะ ตกลงกับพี่การ์ลาเอาไว้แล้ว ว่าเราจะเรียนคนละห้าชั่วโมง พี่การ์ลาเริ่มก่อน”

“ไหวเหรอ คนละห้าชั่วโมง ที่ตั้งไว้สามก็คิดว่าเกินพอแล้ว แน่ใจนะว่าทนได้” ฟาบีโอเลิกคิ้วขึ้น ไม่เชื่อว่าเด็กสองคนนี่จะปุบปับขยันเรียนขึ้นมาได้ คิดว่าคงจะเริ่มต้นต้อนรับครูใหม่เสียมากกว่า ก็ได้แต่หวังว่าช่อลันดาจะทนได้ ไม่เปิดหนีไปเสียก่อน

“ไหวสิฮะ ตอนแรกตั้งใจจะคนละแปด แต่กลัวว่าครูจะไม่ไหว” จูเซปเป้มองมาที่ช่อลันดา “ว่าไงฮะ ถ้าคนละแปด ไหวไหม”

“ถ้าพวกคุณไหว ฉันก็ต้องไหวสิคะ คนละสิบก็ได้นะคะ ฉันไหว” ช่อลันดาสบตาตอบ เด็กสองคนนี้คงไม่รู้ว่าเธอทำงานที่ร้านกาแฟ ขับรถส่งกาแฟทั้งวัน มันเหนื่อยมากกว่าปากเปียกปากแฉะสอนหนังสือเสียอีก แต่เชื่อเถอะ ไม่ถึงสองชั่วโมง ก็คงจะสั่งให้เธอหยุด

“ดี หวังว่าจะทำได้” ฟาบีโอเหยียดยิ้มส่งมาให้ แต่เธอมองว่าเขายิ้มเยาะเธอมากกว่าทำให้ช่อลันดาหน้าตึง ดูถูกเธอเข้าไปเถอะ เพราะเธอนี่แหละจะอยู่ที่นี่ให้ได้นานที่สุด

“ฉันก็คิดว่าได้นะคะ เพราะฉันอยากจะได้โบนัสจากคุณ” ช่อลันดาบอกไปตามตรง เธอคิดว่าการพูดออกไปแบบนั้น เขาคงจะค่อนขอดเธอกลับมา แต่ฟาบีโอกลับกระตุกยิ้มขึ้น เขาไม่พูดอะไรกับเธอก็หันไปบอกจอร์โจ เพื่อบอกว่าเขาจะไม่กลับบ้านหลายวัน

“พ่อจะไปไหนคะ” การ์ลาหันขวับมามอง จูเซปเป้เองก็เดินมากระตุกมือเขาเช่นกัน

“ไปกี่วันฮะ”

“สี่ห้าวัน ฉันต้องไปฝรั่งเศสเพื่อดูงานที่นั่น” ฟาบีโอบอกแล้วเดินกลับไปนั่งยังโต๊ะอาหาร ที่รับแค่กาแฟกับขนมปังสองแผ่น

ช่อลันดาสะดุดหูกับสรรพนามที่เขาใช้แทนตัวเองกับลูกๆ ซึ่งเธอเพิ่งจะเคยได้ยิน มันช่างดูห่างเหินเสียจนขนาดเธอเป็นคนนอก ยังอดน้อยใจแทนลูกๆ เขาไม่ได้

ฉันฉันงั้นเหรอ


+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 181 ครั้ง

102 ความคิดเห็น

 1. #3 pimpisakumkong (@pimpisakumkong) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 17:35
  รอเล่มใจจิขาดๆๆๆ
  #3
  1
  • #3-1 (@yu123456) (จากตอนที่ 24)
   1 ตุลาคม 2561 / 22:31
   เดือนนี้ค่า
   #3-1