กรงรัก เจ้าชายอสูรร้าย

ตอนที่ 22 : อีพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,472
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 174 ครั้ง
  28 ก.ย. 61

“เพี้ยง อย่ามาเจอตอนนี้เลย ขอนังช่อซ่อนหลักฐานก่อนเถอะ” หญิงสาวยกมือจรดหน้าผากแล้วลืมตาขึ้น แต่คนที่ปรากฏตรงหน้าทำให้เธอตกใจจนผงะถอย ละล่ำละลักบอก

“ขะขอโทษค่ะ ฉันกำลังจะเก็บแก้ว คะคือ ฉันทำแก้วแตก”

“แค่แก้วแตก ทำไมต้องทำหน้าเหมือนเห็นผีแบบนั้น” ฟาบีโอมองจ้องทำให้ช่อลันดายิ่งอยากหดตัวให้เล็กลง แม้เขาไม่ได้ต่อว่าเธอสักคำ แต่สายตาคมกริบนั่นก็ทำให้เธอนึกเกรงๆ

ไม่ว่าแสดงว่าแก้วนี่ไม่แพง

หญิงสาวพรูลมหายใจออกมาอย่างโล่งอก เพราะตอนนี้เธอเหลือเงินในกระเป๋าอยู่ไม่กี่ดอลลาร์ และตั้งใจว่าจะทำงานให้ครบเดือน รับเงินเดือนแล้วกลับไปขอโทษป้า บางทีเงินที่จะให้ป้า อาจจะทำให้ท่านโกรธเธอน้อยลงมาบ้าง โดยเฉพาะลุงเขย

“ฉันตกใจที่เห็นคุณน่ะค่ะ”

“ฉันหน้าเหมือนผีนักหรือไง” ฟาบีโอออกอาการหงุดหงิดให้เห็นอีกแล้ว พอเห็นว่าหญิงสาวย่อตัวลงเก็บเศษแก้วและมือหนึ่งทำท่าจะปัดไปโดนจึงห้าม “เฮ้ระวัง”

ไม่ทันแล้วเมื่อฝ่ามือเธอข้างนั้นโดนแก้วบาดเข้า ชายหนุ่มส่ายหน้า ดึงตัวเธอลุกขึ้น ช่อลันดาจึงก้าวข้ามเศษแก้วไปยืนอยู่ข้างๆ เขา

“บอกแล้วว่าให้ระวัง” เขาต่อว่า ดึงทิชชูออกมาซับเลือดให้แล้วลุกไปเลื่อนบานพับเล็กๆ ที่ซ่อนสายตาอยู่หลังแจกันใบยักษ์จึงเห็นตู้ยาที่เธอต้องการหา

ใครออกแบบกันเนี่ยซ่อนสายตาเสียอย่างกับที่เก็บสมบัติ ถึงว่าหาแทบตายก็หาไม่เจอ จนเธอต้องกลายมาเป็นจำเลยให้ฟาบีโอต่อว่าอยู่นี่

“คุณบอกช้าไปนี่คะ” อดไม่ได้ที่ช่อลันดาจะเถียงกลับด้วยความหมั่นไส้ พอเห็นเขาตวัดตามองก็ส่งยิ้มหวานๆ ตอบ “ฉันไม่ได้ว่าคุณนะคะ ฉันหมายถึงตัวเอง ที่เซ่อซ่าไม่ระวัง ถ้าตั้งใจเงี่ยหูฟังคุณให้ดี คงไม่โดนแก้วบาด ฉันนี่มันแย่จริงๆ”

ฟาบีโอฟังก็รู้ว่าถูกประชด สีหน้าเขาบูดบึ้งจึงคว้ามือเธอมาแรงๆ

“จะจะทำอะไรคะ”

“ทำแผลไง”

“คุณจะทำ?” หญิงสาวเลิกคิ้วขึ้น ไม่อยากจะเชื่อว่าผู้ชายเย็นชาอย่างเขาที่ไม่แม้แต่จะถามไถ่ลูกจ้างอย่างเธอจะใจดีถึงขั้นทำแผลให้

“ก็แล้วจะทำเองได้ไหมล่ะ ฝ่ามือขวาเป็นแผล ถนัดขวาไม่ใช่เหรอ” คนพูดไม่รอให้เธอปฏิเสธหรือแย้งอะไรก็เทยาใส่ในสำลีแล้วทามาที่แผล มันแสบจนเธอต้องสูดปาก

“อูย”

“มันมีเศษแก้วเล็กๆ ด้วย มันต้องใช้สำลีเขี่ยออก” ฟาบีโอจัดการเขี่ยเศษแก้วและทำแผลให้ เธอหลับตาแน่น เพราะกลัวว่าผู้ชายตัวโตอย่างเขาจะมือหนัก แต่ปรากฏว่ามือเขาเบามากจนตอนที่เขาปิดพลาสเตอร์ยาให้ เธอยังนึกว่าเขาทำยังไม่เสร็จ

“ขอบคุณนะคะ” ช่อลันดาส่งยิ้มให้อย่างขอบคุณ แต่เจ้านายของเธอไม่ยอมยิ้มตอบ แต่ก็ยังมีแก่ใจหายาแก้ปวดมาให้

“กินซะ หลายแผลขนาดนี้ คืนนี้ คงนอนไม่หลับ” 

“ขอบคุณค่ะ” หญิงสาวรับยามา ด้วยความรีบร้อนจึงหยิบยาใส่ปากโดยที่ลืมไปว่าเธอไม่ได้ถือแก้วน้ำมาด้วย คราวนี้ยาสองเม็ดจึงติดอยู่ที่คอจนต้องไอออกมาอีกหลายทีจนหน้าแดง ฟาบีโอส่ายหน้าอย่างระอาแล้วลุกออกไปเอาน้ำมายื่นส่งให้ 

“ให้ตายเถอะ ฉันจ้างเธอมาดูแลลูกฉัน แต่ฉันกลับต้องมาดูเธอแทน”

“ขอโทษค่ะ” หญิงสาวยิ้มแหยแล้วรีบรับน้ำมาดื่มก่อนที่มันจะติดคอเธอตายไปเสียก่อน และเจ้านายของเธอไม่ได้รอถามไถ่อะไรก็เดินหน้าตั้งหลังตรงออกไป

“เหมือนจะดีนะ แต่น่ากลัวชะมัด”

ช่อลันดามองแก้วน้ำในมือแล้วอดยิ้มไม่ได้ เธอมองแผลในมืออีกครั้งแล้วหยัดกายลุกจากเก้าอี้ ความง่วงงุนที่มีอยู่หายแล้วจึงออกไปเดินเล่นนอกบ้าน และก็เป็นเหตุบังเอิญอยู่นั่นเองที่เจอเจ้าของบ้านยืนหันหลังให้อยู่ เขาจะคิดว่าเธอตามเขาออกมาไหมนี่

ตอนแรกช่อลันดาตั้งใจจะหมุนตัวกลับออกไป แต่เพราะได้ยินฝีเท้าหนึ่งเดินมาจึงรีบหลบอยู่หลังพุ่มไม้ คนที่เดินมาเป็นจีน่า ในมือมีแก้วนม หญิงสาวเดินมาหยุดด้านหลังฟาบีโอ ไม่ทันเอ่ยอะไรเขาก็หันมาพอดี

“มีอะไรจีน่า ดึกแล้วยังไม่นอนหรือ”

“ฉันนอนไม่หลับค่ะ ก็เลยออกมาเดินเล่น เห็นคุณเข้าพอดีก็เลยเอานมมาให้ นมอุ่นๆ จะช่วยให้หลับสบายนะคะ” จีน่าส่งแก้วนมให้ เมื่อเห็นเขาไม่รับไปเสียทีจึงขยับบดเบียดมาใกล้ เสียงเธอเริ่มสั่นเมื่อถาม “หรือคุณไม่ชอบนมในแก้ว จะกินนมอย่างอื่นก็ได้นะคะ”

ฟาบีโอมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้ตอบสนองกับท่าทีทอดสะพานที่ลูกสาวของพ่อบ้านทอดมาให้แต่ตวัดแก้วในมือของจีน่ามาแทน แต่เพราะหญิงสาวยื้อคืน นมในแก้วจึงหกรดหน้าอกเขาไหลเรื่อยเข้ามาในกางเกง จีน่ายกมือมาปิดปากตัวเองแล้วดึงผ้าเช็ดหน้าออกมาเช็ดให้

“เฮ้จีน่า ทำอะไรน่ะ” ฟาบีโอเสียงขุ่นเมื่อจีน่าสอดมือเข้าไปในขอบกางเกงชุดนอน มองจากระยะที่ช่อลันดาซ่อนตัวอยู่ เห็นแล้วชวนให้เข้าใจว่าฟาบีโอกำลังให้จีน่าทำ

อี๋


+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 174 ครั้ง

102 ความคิดเห็น

 1. #97 new_surada (@new_surada) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 02:06
  เหมือนจัเห็นนกหนึ่งตัว น้องช่ออย่าพึ่งเข้าใจผิดเส้!!
  #97
  0
 2. #28 loki (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 13:36

  นี่ขนาดทำงานร้านอาหารนะเนี่ย รอดมาได้ไงกันซุ่มซ่ามมาก

  #28
  0