กรงรัก เจ้าชายอสูรร้าย

ตอนที่ 17 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,218
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 218 ครั้ง
  23 ก.ย. 61

ฟาบีโอรับฟังจอร์โจรายงานเรื่องได้ตัวพี่เลี้ยงคนใหม่มาแล้วด้วยสีหน้าเรียบเฉย เขาแค่พยักหน้ารับและไม่คิดจะเปิดดูแฟ้มประวัติของช่อลันดาบอกเพียงว่า

“ถ้าคิดว่าดีแล้วก็รับมาเถอะ”

“ผู้หญิงคนนี้ดูมีความมั่นใจดีครับ ท่าทางเอาเรื่องอยู่มาก น่าจะรับมือคุณหนูทั้งสองได้”

“หวังว่าจะไม่ท่าดีทีเหลว” ฟาบีโอส่งแฟ้มคืนโดย ไม่คิดจะดู “บอกการ์ลากับจูเซปเป้ด้วย ว่าพรุ่งนี้ให้ต้อนรับพี่เลี้ยงคนใหม่ที่จะสอนหนังสือพวกเขาด้วย อย่าให้มีปัญหา”

“ครับ ผมให้จีน่าไปบอกแล้ว”

“ดี” ชายหนุ่มบอกเพียงแค่นั้นแล้วเดินขึ้นห้องไป จอร์โจมองตามแล้วถอนหายใจ อดสงสารการ์ลากับจูเซปเป้ไม่ได้ที่ถูกเลี้ยงมาให้สุขสบาย ตามที่รับปากกับแม่ของเด็กทั้งคู่เอาไว้ แต่ฟาบีโอ ไม่เคยให้ความรัก ความอบอุ่น เพียงแต่เลี้ยงไปตามหน้าที่เท่านั้น

 

ช่อลันดาตื่นเต้นจนนอนไม่หลับเลยทั้งคืน เมื่อต้องเริ่มงานใหม่เข้าแล้วจริงๆ ปกติเธอทำงานประเภทใช้แรงงาน แต่คราวนี้เป็นงานที่ต้องใช้ทั้งความรู้และไหวพริบจึงอดกังวลไม่ได้ แล้วไหนจะเรื่องป้ากับลุงเขย ที่ได้ข่าวว่ามาตามหาเธอแถวนี้ โชคดีที่เธอได้งานและกินอยู่ที่นั่นเลย ไม่อย่างนั้นวันใดวันหนึ่งต้องโดนจับได้แน่

ฟรันเซสโกรักลูกชายคนนี้มาก คงจะเอาเรื่องเธอให้ถึงที่สุดและเขาไม่มีทางเชื่อว่าที่เธอทำไปก็เพราะต้องป้องกันตัว ส่วนป้าถึงจะเชื่อแต่ก็ไม่กล้ามีปากมีเสียงกับผู้ชายที่กุมชะตาชีวิตของป้าเอาไว้อยู่ดี

เธอลุกจากเตียงนอนแต่เช้า อ่านรายละเอียดหน้าที่ของตัวเองซ้ำไปซ้ำมาอยู่หลายรอบ ความตื่นเต้นไม่ยอมจางไปเสียที มันมีมากเสียจนต้องขอร้องให้พวงทองมาส่งถึงประตูรั้วบ้านอัสโตรี่

ตอนที่ตามสาวใช้มาถึงด้านใน เธอถูกสั่งให้รอที่ห้องรับแขก มีคนออกไปตามลูกศิษย์ของเธอมาให้ ไม่นานคุณหนูที่เธอจะต้องดูแลก็ลงบันไดลงมา การ์ลาหน้าเชิดคอตั้ง ท่าทางหยิ่งอย่างร้าย ส่วนคนน้องเดินเคี้ยวหมากฝรั่งตามพี่สาวลงมา จอร์โจจึงแนะนำให้รู้จักกัน

“ยินดีที่ได้รู้จักค่ะคุณหนูการ์ลา คุณหนูจูเซปเป้” หญิงสาวลุกขึ้นแล้วยื่นมือออกมาทว่าการ์ลายืนเฉย เธอจึงต้องชักมือกลับเก้อๆ

“ขอโทษทีนะ พอดีว่าฉันไม่ยินดี”

“ผมก็ไม่ยินดี” จูเซปเป้กระโดดขึ้นมานั่งบนโซฟาแล้วร่ำร้องให้สาวใช้เอาขนมมาให้กินพร้อมกับดูการ์ตูนไปด้วย  จะสนใจครูพี่เลี้ยงคนใหม่อย่างเธอสักนิดก็ไม่มี ส่วนการ์ลาเดินไปหยิบหนังสือแฟชั่นมาดู แต่พอเห็นว่าคนที่มาขึ้นปกคือเยลลี เธอก็โยนมันลงกับพื้น

“เกลียดจริง”

“ไม่ต้องห่วงหรอกน่า ผู้หญิงคนนั้น ยังไงก็มาเป็นแม่เลี้ยงเราไม่ได้หรอก” จูเซปเป้บอกแล้วคุยกันเรื่องเยลลีต่อหน้าเธอ แม้ว่าเธอจะแกล้งกระแอมไปหลายครั้ง แต่สองพี่น้องก็ไม่ยอมไม่สนใจเธอเลยสักนิด ทำให้ช่อลันดาถอนหายใจ แต่เพราะรู้มาก่อนล่วงหน้าแล้วว่าสองพี่น้องเป็นอย่างไร เธอจึงวางหน้าเฉยเสียแล้วเดินไปหยิบหนังสือแฟชั่นนั่นมานั่งเปิดดูเล่น

“สวยจัง”

การ์ลาตวัดตามองเธออย่างไม่พอใจ หญิงสาวผุดลุกมาคว้านิตยสารไปจากมือเธอ

“พ่อฉันจ้างคุณมาเป็นครู ไม่ได้จ้างให้มาเป็นนาย!

“อ้าวแล้วจะให้ฉันสอนใครละคะ ในเมื่อคุณสองพี่น้องไม่สนใจฉันเลย แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน อยู่เฉยๆ ให้ผ่านไปวันๆ เดี๋ยวเดียวก็ครบสามเดือน ได้โบนัสก้อนโตไปฟรีๆ”

“นี่!

“เชิญคุยกันต่อเลยค่ะ” ช่อลันดายิ้มอย่างใจเย็น จอร์โจเมื่อแรกก็ตกใจ แต่พอเห็นสายตาของช่อลันดาก็กระตุกยิ้ม

ต้องแบบนี้สิไม่เสียแรงที่ตัดสินใจเลือกเข้ามา

“พ่อบ้านคะ ฉันอยากได้กาแฟสักแก้ว”

“ได้ครับ” จอร์โจพยักหน้าให้สาวใช้แล้วออกไปจากตรงนั้น ปล่อยพี่เลี้ยงคนใหม่เอาไว้ตามลำพัง ช่อลันดาจึงหันมาส่งยิ้มเย็นๆ กับสองพี่น้อง

“ดื่มด้วยกันไหมคะคุณการ์ลา แต่ของคุณหนูเจมส์ คงต้องเป็นนมหรือไม่ก็น้ำผลไม้นะคะ เอทราบไหมคะว่าเช้าๆ แบบนี้มีช่องโทรทัศน์รายการไหนน่าดู”

“ทำแบบนี้ไม่ได้นะ พ่อฉันไม่ได้จ้างให้มากินนอนเล่นๆ แบบที่คุณกำลังทำอยู่” การ์ลาโวยวาย “แล้วกาแฟ อยากกินทำไมไม่ไปเอาเอง พ่อบ้านไม่ใช่คนรับใช้ของคุณ”

“ก็พวกคุณ ไม่ชอบเรียนหนังสือไม่ใช่หรือคะ ครูพี่เลี้ยงมากี่คนๆ ก็ลาออก อาจจะเป็นเพราะพวกเขาชอบสอนแต่พวกคุณไม่ชอบเรียน แต่ฉันคิดว่าตัวเองน่าจะอยู่ได้นานที่สุด เพราะพวกคุณไม่ชอบเรียน ฉันก็ไม่ชอบสอนเหมือนกัน ดีออกค่ะ”

“นี่!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 218 ครั้ง

102 ความคิดเห็น

 1. #66 ppsingniyom (@ppsingniyom) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 21:10
  55555 ชอบ
  #66
  0
 2. #34 dnkdnk (@dnkdnk) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:15
  555555 แสบพอกัน
  #34
  0