เจ้าสาวไร้อันดับ

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2. 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 731
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    3 พ.ค. 61

“หลี พี่จอยเรียกแน่ะ” เสียงเพื่อนร่วมอาชีพดังขึ้นทำให้บาหลีชะงักมือที่กำลังถอดต่างหู หลังเสร็จงานเป็นพริตตี้ให้กับโชว์รูมรถยี่ห้อดัง

 จอยหรือจิตรลัดดา คือเจ้าของโมเดลลิ่งที่เธอสังกัดอยู่ และคอยดูแลป้อนงานพริตตี้และถ่ายแบบให้กับเด็กในสังกัด

“มีอะไร รู้ไหม” บาหลีถามขึ้น หวั่นใจว่าจะถูกตำหนิเรื่องที่เธอมาสายเพราะนอนไม่หลับทั้งคืน มัวแต่คิดเรื่องแก้แค้นชนะชัยกับญาสุมินทร์

มันสองคนหลอกให้เธอตายใจแท้ๆ ทำให้คนฉลาดอย่างเธอมองไม่ออกว่า มันสองคนแอบตีท้ายครัวตั้งแต่เมื่อไร จะโทษชนะชัยฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ ของแบบนี้ตบมือข้างเดียวมันคงไม่ดัง

หญิงสาวคิดวนเวียนอยู่ในสมอง จนกระทั่งสองขาพาเดินมาจนถึงหน้าห้องทำงาน จิตรลัดดาเป็นสาวใหญ่ร่างอวบ อายุราวๆ สามสิบปลาย แต่งหน้าจัดจ้าน เวลาพูดจีบปากจีบคอเหมือนคนติดจริตจะก้านตลอดเวลา แววตาหลุกหลิกดูไม่จริงใจ

“พี่จอยเรียกหลีหรือคะ” หญิงสาวหย่อนกายลงนั่งเก้าอี้ใกล้ๆ กัน พริตตี้และเหล่านางแบบคนอื่นๆ กลับกันหมดแล้วจึงเหลือแค่เธอกับจิตรลัดดาและพนักงานทำความสะอาดหนึ่งคนที่ยังทำงานไม่เสร็จ เมื่อเห็นหน้าบาหลี จิตรลัดดาจึงโบกมือเป็นเชิงไล่บุคคลที่สามให้ออกไป

“ป้าพวง ออกไปก่อน”

“แต่ป้ายังทำ...

 “ฉันบอกให้ออกไปไงล่ะ” จิตรลัดดามองดุ ฝ่ายนั้นจึงเดินตัวลีบออกไป แต่ก็ทำให้คนมาใหม่อย่างบาหลีรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ เพราะไม่รู้ว่าคนเรียกพบต้องการอะไรกันแน่

“พี่มีเรื่องจะคุยกับหลีหน่อย แต่เป็นแค่ข้อเสนอนะ ไม่ได้บังคับ ถ้าไม่สนก็อย่าโกรธกัน” จิตรลัดดาพูดเป็นการเป็นงานพลอยทำให้บาหลีตื่นเต้น

“มีอะไรคะ”

“อยากได้เงินใช้ไหม” จิตรลัดดาเริ่มเข้าเรื่อง

“อยากสิคะ มีงานหรือ” คราวนี้บาหลีโล่งอก แต่แล้วสีหน้าคนพูดก็ทำให้เธอเอะใจ

“ใช่ มีงาน ดีเสียด้วยนะ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเธออยากสบายหรือเปล่า แต่เท่าที่พี่ส่งคนไปทำงานที่นั่น ไม่เคยมีใครไม่รวยกลับมา”

“งานอะไรคะ” หญิงสาวขยับตัวอย่างสนใจ ทำให้จิตรลัดดายิ้มในหน้า ผุดลุกขึ้นยืนอ้อมมายังด้านหลังบาหลี สองมือบีบเคล้นไปบนไหล่กลมกลึงของคนตรงหน้าแล้วเอื้อมหน้ามาใกล้ กระซิบเสียงแผ่ว

“เป็นผู้หญิงของเจ้าชายมาติน”

“ออะไรนะคะ”

“เจ้าชายมาติน รัชทายาทอันดับสองของนาดาล” จิตรลัดดาบอกขึ้น

หญิงสาวลอบกลืนน้ำลายเหนียวหนืดลงคอ ดวงตาเบิกกว้าง

“เป็นผู้หญิงของเจ้าชาย หมายความว่า

“จ้ะ ง่ายๆ ไม่ต้องแปลความหมายให้ยุ่งยาก พี่เป็นคนจัดหาผู้หญิงไทยให้กับเจ้าชาย ท่านชอบผู้หญิงไทย เพราะอ่อนหวาน ว่าง่าย เอาใจเก่ง งานง่ายๆ แค่อาทิตย์เดียวเท่านั้นได้เงินกลับมาเป็นล้าน หรือถ้าทำให้เจ้าชายถูกพระทัยได้อาจได้มากว่านั้น รายล่าสุดที่ไปได้มาตั้งหลายล้าน จะบอกอะไรให้นะ ประเทศนาดาล ถึงจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็ร่ำรวยมาก เศรษฐกิจดีเยี่ยม” จิตรลัดดาพยายามหว่านล้อม

“แต่หลี

“หรือว่าหลีมีแฟนแล้ว อย่างนั้นพี่ก็ต้องขอโทษ” จิตรลัดดาทำหน้าผิดหวัง บาหลีสวย เปรี้ยวอมหวาน เจ้าชายเห็นรูปเธอก็ถูกพระทัยทันที งานนี้ฟันธงเลยว่าบาหลีต้องหอบเงินกลับมาประเทศไทย สบายไปอีกนาน นอกจากบาหลีแล้ว นายหน้าอย่างเธอก็จะพลอยสบายไปด้วย

คำว่าแฟนจากปากของจิตรลัดดาทำให้หญิงสาวชะงัก ความแค้นที่ยังไม่จางหายแล่นขึ้นมาเป็นริ้วๆ ชนะชัยทรยศต่อเธอ แล้วทำไมเธอจะต้องจงรักภักดีให้เสียเวลา

หึสู้เอาเวลาไปเสียให้กับเจ้าชายดีกว่า ดีไม่ดีอาจจะทำให้เจ้าชายติดพระทัยถึงขนาดรับเธอเป็นนางสนมบ้างก็ได้ แล้วเมื่อนั้นเธอกับครอบครัวก็จะสุขสบาย

สบายไปทั้งชาติเลยทีเดียว

“อย่างนั้นหลีก็กลับเถอะ พี่ไม่มีอะไรจะคุยแล้ว แต่ขอไว้อย่างว่าอย่าบอกเรื่องนี้กับใคร พี่ไม่อยากให้น้องๆ ตื่นกลัวกันไปซะก่อน ถึงเบื้องหลังพี่จะทำงานแบบนี้แต่พี่ก็ไม่เคยบังคับใครนะ”

“ไม่ต้องห่วงค่ะพี่จอย หลีไม่ใช่คนปากโป้ง”

“ขอบใจจ้ะ ไปเถอะ” จิตรลัดดาโบกมือเป็นเชิงบอกให้ออกไปแล้วหันไปให้ความสนใจกับแฟ้มที่มีรูปสาวๆ สวยๆ ตรงหน้า เผื่อว่าจะมีใครที่ถูกตาต้องใจเจ้าชายมาตินบ้าง

จิตรลัดดากวาดสายตามองรูปถ่ายแล้วต้องเงยหน้าขึ้นเมื่อบาหลียังไม่ยอมเขยื้อนกายไปไหน คิ้วหนาเลิกขึ้นสูง ในขณะที่บาหลียิ้มหวานหยดย้อย

“หลียังไม่มีแฟนค่ะ”

“แล้ว

“หลีสนใจ” บาหลีบอกอย่างไม่ต้องคิดนาน เงินมากมายขนาดนั้น แลกกับการทำงานแค่อาทิตย์เดียว ไหนๆ ก็เสียตัวให้กับผู้ชายเลวๆ อย่างชนะชัยแล้วก็เสียแลกเงินไปเลยดีกว่า

“จริงหรือหลี” จิตรลัดดาขยับลุกขึ้นจากเก้าอี้ ตรงเข้าสวมกอดเด็กในสังกัดด้วยความดีใจ เงินมากมายลอยอยู่ในหัว

“ค่ะ เมื่อไรคะ”

“อาทิตย์หน้า”

“ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร แต่หลี” บาหลีนึกอะไรขึ้นมาได้ ใบหน้าของญาสุมินทร์เด่นชัดขึ้นมาในห้วงความคิด โอกาสในการแก้แค้นของเธอมาถึงแล้ว

“แต่อะไร”

“มีใครอื่นนอกจากเจ้าชายต้องการผู้หญิงอีกไหมคะ”

“อะไรนะ นี่เธอกะจะควบสองงานเลยหรือ จะไหวหรือจ๊ะ” จิตรลัดดามองอย่างไม่อยากเชื่อว่า สาวสวยหน้าใสอย่างบาหลีจะถามเธอแบบนี้ สายตาที่มองเด็กในสังกัดจึงดูแปลกๆ บาหลีเห็นอย่างนั้นจึงรีบปฏิเสธความเข้าใจของอีกฝ่ายทันที

“ไม่ใช่อย่างนั้นนะคะพี่”

“แล้วอย่างไร”

“หลีมีเพื่อนอยูคนหนึ่ง สวยมาก ยังซิง ไม่เคยต้องมือชายมาก่อน ติดแต่ว่าคราวนี้เขาลำบากมาก ยายก็ป่วยใกล้ตาย น้องชายก็กำลังโต เธอก็เลยอยากหาเงินที่ได้มาแบบรวดเร็ว ไม่ต้องหนักมาก” บาหลีสาธยายความสวยของเพื่อนรักให้ฟังจนจิตรลัดดาอยากเห็น

“มีรูปไหม”

“มีสิคะ นี่ค่ะ” หญิงสาวล้วงเข้าไปในกระเป๋าสตางค์ที่นึกได้ว่ามีรูปคู่ของเธอกับญาสุมินทร์อยู่ในนั้น โชคดีที่เธอไม่โมโหจนฉีกรูปนั้นทิ้งไปเสียก่อน

จิตรลัดดารับรูปมาถือไว้ในมือ ใบหน้ารูปไข่ ดวงตาหวานดุจกวางน้อยไร้เดียงสา ผมยาวสวยเหยียดตรงส่งผลให้ใบหน้านั้นยิ่งดูอ่อนเยาว์ จมูกโด่งพองาม แม้ไม่โด่งมากเหมือนสาวๆ ที่นิยมการทำศัลยกรรม แต่ก็สมตัวเมื่อวางอยู่เหนือริมฝีปากจิ้มลิ้ม ทำให้ดูสวยหวานราวภาพวาดของหญิงไทยโบราณ

เหมือนเจ้าหญิง

“เป็นอย่างไรคะพี่จอย ถูกใจไหม”

“โอแม่เจ้า สวยมาก สวยยิ่งกว่า” จิตรลัดดาเกือบจะเผลอพลั้งปากบอกว่า สวยยิ่งกว่าคนถาม แต่ก็ยับยั้งเอาไว้ได้ แต่บาหลีก็รู้ทัน ใบหน้าสวยตึงขึ้นมาครู่หนึ่ง แต่แล้วก็ยิ้มหวานดังเดิม โลกมายาสอนให้เธอรู้จักการวางตัว ภายในจะรู้สึกอะไรก็ช่าง แต่ภายนอกที่แสดงให้คนเห็นจะต้องยิ้มอย่างเดียว

“ว่าอย่างไรคะ นอกจากเจ้าชายแล้วมีใครต้องการเธอไหม”

“หน้าตาแบบนี้อย่าว่าแต่คนอื่นเลย แม้แต่เจ้าชายถ้าเห็นก็คงพอพระทัย” จิตรลัดดาบอกขึ้นอย่างยินดี หากเปลี่ยนตัวบาหลีมาเป็นญาสุมินทร์ได้ก็คงจะดีไม่น้อยเลย

“ไม่ได้ค่ะ พี่ยกเจ้าชายให้หลีแล้ว” คราวนี้บาหลีเผลอเสียงห้วน จิตรลัดดากลัวจะเสียรายได้จึงรีบปฏิเสธพลางบอกเสียงหวาน

“โถใครจะทำอย่างนั้นละจ๊ะ เจ้าชายทรงชอบหลีมาก ถึงขนาดเลือกมาด้วยพระองค์เอง พี่จะให้คนอื่นไปแทนได้อย่างไร สำหรับเพื่อนหลี ถ้าเขายอมตกลง เดี๋ยวพี่จะหาผู้ชายดีๆ ให้สักคนก็แล้วกันนะ”

“ค่ะ แล้วหลีจะพามาแนะนำให้พี่รู้จัก” บาหลียิ้มพอใจ แสยะยิ้มเย้ยหยันให้กับรูปถ่ายของเพื่อนรัก คราวนี้ได้ปากเก่งไม่ออกแน่ญาสุมินทร์ แล้วผู้หญิงเย่อหยิ่งอย่างเธอก็จะกลายเป็นโสเภณีข้ามชาติ แล้วในที่สุดเธอก็จะกลายเป็นโสเภณีอย่างถาวร

ดูซิว่าคราวนี้ชนะชัยจะว่าอย่างไร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

3 ความคิดเห็น