พรหมลิขิต ขีดให้รัก อีบุ๊ก

ตอนที่ 61 : ตอนที่ 14

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,242
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    31 พ.ค. 60

“นี่ยัยฟ่าง ตั้งแต่วันประกวด ฉันยังไม่เห็นหน้าคู่ปรับแกเลยนะ” มะนาวบอกขึ้นขณะนั่งอ่านหนังสือด้วยกันพร้อมกับดูโทรทัศน์ไปด้วย ส่วนใบเตยกำลังทำขนมอยู่ในครัว ตอนนี้งานที่เร่งทำส่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นสามสาวจึงมีเวลามากพอที่จะทำกิจกรรมที่ตัวเองต้องการ

“ใครล่ะ นายน่านน้ำหรือว่ายัยเมษา” ข้าวฟ่างย้อนถาม

“ยัยนั่นน่ะสิ ยังไม่ทำตามสัญญาเลย อย่าให้เจอตัวก็แล้วกัน” มะนาวเกิดอาการเคียดแค้นแทน เพราะไม่ชอบหน้าเมษาเป็นทุนเดิม ตามธรรมดาของคนสวยที่ไม่ชอบเห็นใครสวยกว่า

“ช่างเขาเถอะ ฉันกำลังมีความคิดดีๆ” ข้าวฟ่างเปลี่ยนจากท่านอนราบกับพื้นมาเป็นลุกขึ้นแล้วหยิบหนังสือท่องเที่ยวออกมากางก่อนชี้มือไปยังรูปภาพสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่กำลังฮิตมากในปัจจุบันนี้ มะนาวมองตามแต่ไม่เข้าใจนัก

“อะไร?”

“ก็ตอนนี้เราทำงานส่งอาจารย์เสร็จแล้ว อีกแค่เดือนเดียวก็จบ ต่อไปก็ต้องแยกย้ายกันไปทำงาน เราไปเที่ยวส่งท้ายกันดีไหม” ข้าวฟ่างบอกอย่างกระตือรือร้น มะนาวจึงคว้าหนังสือมาดูบ้าง กวาดสายตามองภาพและอ่านข้อความก่อนพยักหน้าหงึกหงัก

“เข้าท่า”

“ปาย เราจะไปปายกัน แวะเที่ยวเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ไปกันทุกที่เลย” สีหน้าของข้าวฟ่างทำให้คนฟังพลอยนึกสนุกไปด้วย

“ฉันไปได้แน่ แต่ยัยใบเตยไม่รู้ กว่าจะขออนุญาตคุณหญิงแม่ได้ นี่ดีนะที่คุณหญิงแม่ติดภาระกิจการกุศลจนปลีกตัวมาเยี่ยมเยียนเราไม่ได้ ไม่อย่างนั้นฉันคงอกแตกตาย” มะนาวกระซิบเพราะเห็นเจ้าตัวคนถูกนินทากำลังยกถาดขนมเค้กออกมา

“นินทาอะไรเตย”

“อะไร อยู่ในครัวยังได้ยิน” มะนาวย่นจมูกแล้วมองถาดขนมที่ถือออกมาหลายจานอย่างสงสัย หมู่นี้ใบเตยชอบทำท่าเหม่อลอยราวกับคนมีความรัก

“จะเอาไปไหน” ข้าวฟ่างเป็นฝ่ายถามแทน แต่เพียงแค่คำถามนี้ก็ทำเอาคนฟังหน้าแดงก่ำจนมะนาวต้องหลิ่วตามอง

“ฉันรู้แล้ว”

“รู้อะไร” ข้าวฟ่างถามงงๆ

“ก็รู้ว่ายัยใบเตยกำลังมีความรัก” ว่าแล้วมะนาวก็แย่งถาดขนมในมือเพื่อนรักมาถือเอาไว้เสียเองก่อนบอกขึ้นสีหน้าจริงจัง “ถ้าไม่ยอมรับฉันจะกินให้หมดเลย”

“อยากอ้วนก็เอาสิ”ใบเตยย่นจมูกทำเอามะนาวค้อนขวับ

“เดี๋ยวนี้ปากคอเราะร้ายขึ้นนะยะ” มะนาวยื่นขนมคืนให้แต่ไม่วายแขวะ “รู้หรอกว่าจะเอาไปให้ใคร”

“เขาเป็นคนช่วยฉันเอาไว้นี่นา” ใบเตยเฉไฉแต่ใบหน้ายังไม่หยุดแดง

“เขาเลยกลายเป็นเทพบุตรในใจเธอละสิ เตย ถ้าแกคิดกับเขาแค่นั้นมันก็ไม่เป็นอะไรหรอกนะ แต่ถ้าคิดมากกว่านั้นละก็ดูให้ดีๆ ฉันได้ยินมาว่านายดนัยน่ะมีแฟนตั้งหลายคน พูดง่ายๆ ก็พวกเจ้าชู้ไก่แจ้ ฉันไม่อยากให้แกเสียใจ” มะนาวเปลี่ยนจากสีหน้าล้อเล่นเมื่อครู่เป็นจริงจังขึ้น

“เตยไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้น” ใบเตยส่ายหน้าปฏิเสธแต่น้ำเสียงไม่มั่นคง

“เออ ก็แล้วไป”

“อืม”ใบเตยพยักหน้ารับแล้ววางถาดอาหารไว้บนโต๊ะ เปลี่ยนใจไม่เอาขนมไปให้กับดนัยอย่างที่ตั้งใจเอาไว้แต่เดิม

“ไม่ไปแล้วเหรอ” ข้าวฟ่างที่ตอนนี้คว้าส้อมมาตักจิ้มขนมเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อยถามขึ้นเมื่อเห็นอย่างนั้น ขนมพร่องไปเกือบครึ่ง เพราะต้องอดกินอาหารอร่อยๆ มานานก่อนเข้าประกวด


++++โหลดที่นี่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

17 ความคิดเห็น