พรหมลิขิต ขีดให้รัก อีบุ๊ก

ตอนที่ 52 : อัพเพิ่ม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 918
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    23 เม.ย. 60

 เมษายิ้มพอใจรีบรับมาแล้วหลบไปอีกมุมหนึ่ง

เมษาหลบอยู่หลังม่านสีดำ หยิบคัตเตอร์ที่วางอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งมาตัดส้นรองเท้าให้ลึกลงไปถึงครึ่ง ปล่อยอีกครึ่งให้หักตอนเดินหากคนสวมลงน้ำหนัก

“ไม่ใช่คู่ของเมย์ค่ะ พี่นิดคงหยิบผิด” เมษาเดินถือรองเท้ามาอีกมุมหนึ่งแล้วเอาไปวางคืนไว้ที่เดิมก่อนหยิบคู่เก่ามาโดยที่ใบเตยไม่คิดติดใจสงสัยอะไร

“ไปซับหน้าดีกว่านะคะ” นิดหน่อยดึงตัวเมษาให้ไปซับหน้าเพิ่ม เป็นเวลาเดียวกับที่ข้าวฟ่างเดินออกมาแล้ว มะนาวจึงดึงตัวมานั่งจัดทรงผมเพิ่ม

“รองเท้าเตรียมไว้หรือยัง” มะนาวหันมาถามใบเตย

“จ้ะ เดี๋ยวหยิบให้”

 

พิธีกรอ่านรายชื่อผู้ประกวดทั้งหมดทีละคน ซึ่งทุกคนก็ทยอยกันออกมาตามรายชื่อ เมษาเดินออกไปก่อนด้วยท่วงท่ามั่นใจ ก่อนที่จะถึงคิวข้าวฟ่างเป็นหมายเลขสุดท้าย

ข้าวฟ่างเดินออกมาจากหลังเวที สง่างามได้ไม่แพ้คนอื่นๆ แต่ใบหน้างดงามอ่อนหวานในชุดไทยสีงาช้าง ทรงผมม้วนตลบขึ้นสูงปักปิ่นสีทองห้อยย้อยลงมา ดูแปลกตากว่าที่เคยเป็น ดวงตาถูกเขียนจนคมซึ้งรับกับแพขนตาหนาราวกับมีใครหยิบพัดใบจิ๋วมาวางเอาไว้

ฝีมือการแต่งหน้าของมะนาวไม่ได้ด้อยไปกว่าช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ส่งผลให้วันนี้ข้าวฟ่างดูโดดเด่นงดงามจับตา จนคนที่รอชมอยู่ด้านล่างต่างแปลกใจไปตามๆ กัน

“ใช่ยัยทอมนั่นจริงๆ เหรอวะ” น่านน้ำอุทานอย่างไม่อยากเชื่อ เขามัวแต่จ้องมองข้าวฟ่างจนลืมมองเมษาไปชั่วขณะ

เมษาสวยอยู่แล้วจึงไม่มีอะไรเด่นสะดุดตา ผิดกับข้าวฟ่างที่ปกติไม่มีใครเคยเห็นภาพสวยบาดตาแบบนี้ จึงเป็นที่ฮือฮา หากพ่อแม่และพี่ชายเธอมาเห็นเธอในสภาพนี้คงไม่อยากเชื่อ

“ใช่ครับ ผมจำชื่อได้” ภูมินทร์ตอกย้ำ เขาเองก็ตกตะลึงไม่น้อย ไม่คิดเลยว่าพอจับข้าวฟ่างแปลงโฉมมาแล้วจะสวยแบบนี้ หากไม่ลำเอียงจนเกินไปนัก เขาอยากบอกว่าข้าวฟ่างสวยที่สุดในบรรดาผู้เข้าประกวดทั้งหมดรวมทั้งเมษาด้วย

“สวยจริงๆ”

ดนัยหันขวับมามองคนที่กล่าวประโยคนี้อย่างไม่เชื่อหู เพราะคนที่เอ่ยประโยคนี้ออกมาคือน่านน้ำ ศัตรูคู่แค้นของข้าวฟ่างนั่นเอง

หลังจากที่ผู้เข้าประกวดทั้งหมดออกมาเดินนวยนาดบนเวทีแล้ว ก็กลับเข้าไปด้านหลัง รายการต่อไปจะเป็นการแสดงความสามารถพิเศษ

เมษาเลือกการรำไทยอย่างที่บอกเอาไว้ เพราะคาดคะเนแล้วว่าคณะกรรมการทุกคนจะต้องชอบ เพราะเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่คนรุ่นใหม่เริ่มจะลืมเลือน

หญิงสาวทำได้ดีเยี่ยม รำไทยของเมษาอ่อนช้อย งดงามสมกับที่ร่ำเรียนมาตั้งแต่เด็ก เรียกเสียงปรบมือจนดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะจากน่านน้ำ เธอส่งยิ้มหวานหยดย้อยมาให้เขา วันนี้ละเขาจะได้เห็นข้าวฟ่างกราบเท้าเธอ

ผู้แพ้ ย่อมจะต้องได้รับการอับอายเป็นการตอบแทน

เมื่อมาถึงคิวของข้าวฟ่าง หญิงสาวเดินออกไปอย่างมาดมั่น สูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ ตอนนี้เธอเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเป็นกางเกงรัดรูป โชว์สัดส่วนเพรียวบาง เสื้อตัวบนก็เป็นแบบเซ็กซี่สีดำแนบลำตัว เพลงถูกเปิดขึ้นเป็นจังหวะดนตรีเร้าใจ

เธอเลือกการเต้นแบบแอโรบิกแดนซ์ที่เน้นความแข็งแรงของร่างกายเป็นหลักและมีการใช้อุปกรณ์และความรู้ทางด้านยิมนาสติกเข้าช่วย การเต้นของเธอจึงดูแปลกใหม่ แปลกตา จังหวะก็สนุกสนานพลอยทำให้คนที่มาชมงานพลอยเต้นตามไปด้วย

ไม่มีใครรู้มาก่อนแม้แต่มะนาวกับใบเตย ว่าข้าวฟ่างเคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แต่เพราะบาดเจ็บในระหว่างการแข่งขันทำให้แพ้ฝ่ายตรงข้าม ทั้งที่ผ่านมาทำคะแนนได้ดีมาตลอด นับแต่นั้นมาข้าวฟ่างจึงไม่คิดเล่นอีก

เธอทุ่มเทในการแสดงครั้งนี้อย่างเต็มที่ หลายปีมาแล้วที่ไม่ได้แตะการกีฬาชนิดนี้เลยทำให้สีหน้าของเธอฉายแววความสุขออกมาทั้งทางสีหน้าและแววตา ทำให้ผู้ชมพลอยมีความสุขตามไปด้วย ไม่เว้นแม้แต่น่านน้ำเองที่เผลอมองเพลินราวกับต้องมนต์สะกด

ท่าเต้นของข้าวฟ่างแปลกใหม่ นำการเต้นแบบแอโรบิกและยิมนาสติกมาใช้ผสมผสานกันอย่างลงตัว เต้นเคลื่อนไหวอ่อนช้อยราวกับคนไม่มีกระดูก จบลงด้วยท่าตีลังกาและฉีกขาสูงเป็นที่ฮือฮาของผู้ชมด้านล่าง ดังนั้นเสียงปรบมือของเธอจึงดังก้องยิ่งกว่าใคร

“สุดยอด!” มะนาวตะโกนลั่นอยู่ด้านหลังเวที กอดกันกลมกับใบเตยที่ข้าวฟ่างสามารถสะกดผู้ชมให้อยู่หมัดได้

เมษากำมือแน่นอย่างเจ็บใจ ความมั่นใจเต็มเปี่ยมตอนนี้ลดลงไม่เหลือครึ่ง เธอหงุดหงิดอย่างหนักที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามคาด ตอนขึ้นแสดงข้าวฟ่างไม่ยอมใส่รองเท้าคู่นั้น เพราะต้องเต้นจึงต้องใช้รองเท้าผ้าใบ แล้วตอนเดินโชว์ น้ำหนักคงยังไม่มากพอ

“ฉันไม่มีวันยอมแพ้” เมษาเข่นเขี้ยว คนอย่างเธอไม่เคยแพ้ใคร เธอจะแพ้ไม่ได้ เมษาว่าแล้วก็อาศัยทีเผลอแอบเข้าไปปาดรองเท้าของข้าวฟ่างเพิ่ม ก่อนที่เธอจะถูกเรียกออกไปด้านหน้า เพราะกรรมการจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

เป็นไปตามคาดที่ข้าวฟ่างกับเมษาได้เข้ารอบไปพร้อมๆ กัน ตอนนี้ทางคณะกรรมการเปิดโอกาสให้ผู้ชมซื้อดอกไม้และพวงมาลัยให้แก่ผู้เข้าประกวด ซึ่งมะนาวเองก็โหมซื้อจนแทบจะหมดตัว ของเมษาและผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ ก็ใช่ย่อย งานนี้เมษาทุ่มงบประมาณเต็มที่

17 ความคิดเห็น