ม่านลวงซาตาน สนพ. สมาร์ทบุ๊ค

ตอนที่ 99 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,788
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  23 ส.ค. 60

่่่่ ม่านดาวอึดอัดใจที่จะให้เบอร์โทรศัพท์กับผู้ชายคนอื่นทั้งที่ตัวเองแฟนอยู่แล้ว แต่สีหน้าซื่อๆ ของเขาที่ดูจะเต็มไปด้วยความหวังดีทำให้เธอเกรงใจ

“เอ่อ”

“แต่ถ้าคุณไม่ไว้ใจ

“ก็ได้ค่ะ” หญิงสาวให้เบอร์โทรศัพท์กับเขาไป หมดจากเรื่องวันนี้ถ้าเขาโทรศัพท์มาหาก็ไม่จำเป็นต้องรับ อีกอย่างเธอก็ไม่คิดว่าตัวเองมีเสน่ห์พอจะให้ผู้ชายมาออกอุบายขอเบอร์ได้

“โอเคครับ เชิญขึ้นรถเถอะ” ชายหนุ่มเดินไปยังรถของตัวเอง เปิดประตูให้ม่านดาวและป้ามวลขึ้นไปนั่งบนรถ ตลอดเวลาทักทายถามไถ่ด้วยเรื่องนั้นเรื่องนี้อย่างคนคุยเก่งทำให้ม่านดาวคลายความเกร็งลงไปบ้างเหมือนกัน เธอเองก็คุยจ้อกับเขาไปหลายเรื่อง

“มะรืนแม่ของกวีจะมาที่นี่ค่ะ คุณย่าเขาก็มาด้วย ม่านก็เลยอยากไปซื้อของมาตกแต่งห้องให้ท่าน” เธอตอบแต่จตุภาคทำเป็นเลิกคิ้วราวกับไม่ได้รู้ล่วงหน้าว่าเธอเป็นคนรักของกวี

“คุณเป็นญาติคุณกวีหรือครับ”

“เอ่อ” หญิงสาวหน้าแดง อาการขัดเขินที่เป็นไปตามธรรมชาติขับความน่ารักของม่านดาว ป้ามวลเห็นว่าที่นายหญิงของตัวเองไม่ตอบออกมาเสียทีจึงตอบให้เอง

“คุณม่านดาวเป็นแฟนนายกวีค่ะ”

“อ้อ” ชายหนุ่มลากเสียงยาว แล้วชวนคุยไปเรื่องอื่น จนมาถึงร้านผ้าม่านลูกไม้ที่ม่านดาวต้องการป้ามวลจึงขอให้ชายหนุ่มจอดรถ

“ขอบคุณมากนะคะคุณภาค”

“ครับ แล้วเจอกัน” ชายหนุ่มบอกลาแล้วเคลื่อนรถออกไป ม่านดาวเข้าไปในร้าน เลือกผ้าม่านลูกไม้สีสวยมาได้จนครบแล้วจึงชวนป้ามวลไปที่ร้านดอกไม้ ซื้อดอกไม้พลาสติกเพื่อตกแต่งห้องจนแทบจะหอบหิ้วกันไม่ไหว ป้ามวลให้เธอนั่งรอในร้านเครื่องดื่มร้านหนึ่ง ระหว่างรอป้ามวลไปซื้อของสดมาทำอาหาร พอดีกับที่จตุภาคโทรศัพท์เข้ามา พอรู้ว่าเธออยู่ที่ไหนก็รีบมาหาและขอเลี้ยงเครื่องดื่มเธอ

“ให้ม่านเลี้ยงคุณดีกว่าค่ะ อุตส่าห์มาส่งแล้ว”

“งั้นก็ได้ครับ” ชายหนุ่มไม่อิดออดเพราะไม่อยากให้ม่านดาวอึดอัดใจ เขาชวนเธอคุยเรื่องรีสอร์ตของเขาเพื่อปูทางที่จะคุยเรื่องการซื้อขายที่ดินต่อไป

       “รีสอร์ตคุณสวยมากเลยนะคะ ม่านนั่งรถผ่านยังชอบ”

       “ใช่ครับ ผมมีโครงการที่จะขยายรีสอร์ตออกไปอีกสักยี่สิบหลัง แต่ติดที่ว่าที่ดินที่ผมอยากจะสร้างมันติดกับท้ายไร่ทิพย์พอดี ผมไปขอซื้อตั้งหลายทีแต่คุณกวีเขาไม่ขายให้”

      “กวีเขาคงอยากจะใช้ประโยชน์ที่ตรงนั้นมั้งคะ”

       “เท่าที่ผมรู้ไม่มีนะครับ ที่ตรงนั้นสวย ติดธารน้ำตกตามธรรมชาติ ถ้าได้ทำรีสอร์ตละก็เยี่ยมไปเลยครับ ผมยินดีจะซื้อในราคาที่แพงกว่าเจ้าไหน คุณม่านเป็นแฟนคุณกวี คุณเห็นว่ายังไงครับ สนใจไหม”

       ม่านดาวชักได้กลิ่นไม่ดี ที่แท้ที่เขาเข้ามาตีสนิทกับเธอก็เพราะอยากจะซื้อที่ดินของกวีนี่เอง กวีไม่อยากขายให้ก็แสดงว่าเขาคิดไตร่ตรองดีแล้ว

       “ม่านไม่รู้หรอกค่ะ ม่านไม่ได้เป็นเจ้าของที่นี่ค่ะ”

       “แต่คุณก็เป็นแฟนเขา”

       “แค่แฟนนี่คะ ไม่ได้มีสิทธิ์มีเสียงอะไรนักหรอกค่ะ” หญิงสาวบอกแล้วตัดบทด้วยการหันไปคุยกับป้ามวลที่นั่งอยู่ด้านหลังเรื่องอาหารที่จะทำเย็นนี้ จตุภาคได้แต่หงุดหงิด เมื่อลองหยั่งเชิงใช้ไม้อ่อนไม่ได้ผล เห็นทีต้องใช้ไม้แข็งอย่างที่นิลเนตรแนะนำ

       ชายหนุ่มมาส่งเธอถึงไร่ทิพย์ ไม่ได้ซักไซ้คะยั้นคะยอเธอเกี่ยวกับที่ดินผืนนั้นอีก แต่เมื่อออกรถไปได้ครึ่งทางก็กดโทรศัพท์ถึงนิลเนตร

       “ผมได้เจอกับแฟนนายกวีแล้วนะ”

       “มันว่ายังไง ยอมช่วยไหม”

       “พูดยากเหมือนไอ้กวีไม่มีผิด”

       “หึฉันบอกแล้วว่านังม่านมันโง่เหมือนกวี ที่ดินแปลงเท่าหยิบมือ ได้เงินตั้งหลายล้านกลับไม่ขาย ที่ก็อยู่ในป่าในดง ถนนก็ยังไม่ตัดผ่าน จะหวงไว้ทำอะไรก็ไม่รู้”

       “ผมละอยากให้คนที่เป็นแฟนไอ้กวีมันเป็นคุณจริงๆ เลย”

       “กวีเขาเคยรักฉันมาก จะเป็นจะตายเพราะฉันแต่เพราะมีนังม่านเขาก็เลยไม่ยอมกลับมาคืนดี วิธีของฉันนอกจากจะทำให้คุณได้ที่ดินผืนนั้น คุณก็ยังจะได้นกน้อยๆ เอาไว้เลี้ยงเล่น ไม่ดีเหรอ”

       “คุณก็จะได้เสียบแทนงั้นสิ”

       “ไม่ดีหรือไงที่คุณได้หักหน้ากวีน่ะ คุณไม่ถูกกับกวีนักไม่ใช่เหรอ”

       จตุภาคไหวไหล่ “ก็ได้ ผมตกลง”+++ จำหน่ายแล้วทั่วประเทศค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

271 ความคิดเห็น

 1. #271 0819278358 (@0819278358) (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 08:53
  โอ๊ยยยย เลวจริงๆอีเนตรเน่า รอค่ะ สู้ๆ
  #271
  1
  • #271-1 ลินิน-เทเรน่า (@yu123456) (จากตอนที่ 99)
   14 ธันวาคม 2560 / 11:38
   เรื่องนี้อัพครบ 60% แล้วจ้า ไม่ได้อัพต่อ ตามได้ในเล่มค่ะ
   #271-1