ม่านลวงซาตาน สนพ. สมาร์ทบุ๊ค

ตอนที่ 91 : อัพเพิ่ม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,127
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    18 เม.ย. 60

“แม่ครับ” กวีทำท่าจะแย้งแต่สายตาขุ่นๆ ของแม่ทำให้เขาถอนหายใจ มองหน้าคนรักอย่างเกรงใจ เพราะเขารับปากเธอเอาไว้แล้วว่าจะแต่งงานกับเธอให้เร็วที่สุด แต่เอาเถอะ ถ้าม่านดาวเกิดท้องขึ้นมา แม่ก็ไม่มีเหตุผลอะไรมาห้ามเขาได้อีก

“แค่นี้ก็ถือว่ายอมมากแล้วนะกวี หรือจะให้แม่พาไปบ้านหนูเฟื่องมณี”

“แม่เฟื่องมณี?” ม่านดาวเลิกคิ้ว กมลทิพย์จึงคลี่ยิ้มเหยียด

“หนูเฟื่องมณีเป็นลูกสาวเพื่อนฉันที่ตั้งใจจะให้แต่งงานกับกวี แต่ลูกชายฉันเกิดไปคว้าเธอมาเป็นแฟนเข้าเสียก่อน แต่ก็อย่าเพิ่งมั่นใจว่าลูกชายฉันรักนะจ๊ะ ของแบบนี้มันเปลี่ยนแปลงกันได้เสมอ” กมลทิพย์บอกเยาะๆ แต่หญิงสาวยังยิ้มสู้

“ใช่ค่ะ จิตใจคนมันเปลี่ยนแปลงกันได้เสมอ ไม่แน่ว่าต่อไปคุณน้าอาจจะรักและเมตตาหนูขึ้นมาก็ได้นะคะ” เธอตอบทำให้คุณหญิงศกุนตลาลอบยิ้ม นึกๆ เอ็นดูแม่คนนี้ขึ้นมาเหมือนกัน

“ยากย่ะ”

“แต่หนูไม่ยอมแพ้หรอกค่ะ ดูอย่างกวีสิคะ เขาไม่เคยนึกรักชอบหนูมาก่อน หนูแอบหลงรักเขาข้างเดียวมาตั้งสี่ปี หนูยังอดทนรักเขาจนได้รักตอบมาได้เลย กับคุณน้ากับคุณหญิง หนูก็ไม่หวั่นหรอกค่ะ หนูเป็นพวกจอมตื้อ ไล่ก็ไม่หนี ด่าก็ไม่สนค่ะ”

“เธอนี่มัน” กมลทิพย์เกือบจะพูดอะไรไม่ออก เมื่อเห็นลูกชายกลั้นยิ้มก็ตวัดค้อนให้ “ไม่รู้ลูกชายฉันไปรักไปชอบผู้หญิงแบบเธอได้ยังไง”

“คุณน้าก็ต้องให้หนูมาใกล้ชิดบ่อยๆ แล้วจะรู้ค่ะ”

“ฉันไม่หลงกลเธอหรอกย่ะ”

“คุณน้ากลัวหนูหรือคะ” ม่านดาวย้อนถามทำให้กมลทิพย์ตาวาววับ

“กลัว? ฉันจะต้องไปกลัวหล่อนเรื่องอะไรไม่ทราบยะ”

“ก็กลัวว่าตัวเองจะเผลอรักหนูเข้าอีกคนนะสิคะ”

“หึอย่างฉันนะหรือจะกลัวเธอ ฝันไปเถอะย่ะ อย่าหลงตัวเองนักเลย” กมลทิพย์เบ้ปาก “คุณแม่ดูแม่ผู้หญิงที่หลานชายคุณแม่เลือกมาสิคะ เหลือจะรับ”

“ฉันก็ยังไม่เห็นว่าม่านดาวจะทำอะไร”

“คุณแม่!” กมลทิพย์หงุดหงิดใจ คุณหญิงศกุนตลาทำให้เธอแปลกใจมากกว่าทุกที ตอนแรกที่เธอเดาก็คือคุณหญิงศกุนตลาจะไล่ม่านดาวออกไปจากบ้านและสั่งให้เลิกคบกับกวีในทันทีที่รู้ว่าหล่อนเป็นแค่หลานสาวผู้หญิงกลางคืนแต่นี่กลับยิ้มแย้มต้อนรับกินยาผิดมาหรือเปล่าก็ไม่รู้

“หิวแล้วสิ กินข้าวกันดีกว่านะ” คุณหญิงตวัดบท ม่านดาวจึงลุกมาประคอง

“ม่านพยุงนะคะ”

“ขอบใจ”

ม่านดาวประคองคุณหญิงศกุนตลามาถึงโต๊ะอาหาร กวีบอกเธอล่วงหน้าแล้วว่าพ่อของเขาไม่อยู่ ส่วนศตายุกับแม่ คุณหญิงศกุนตลาให้พักที่ตึกใหญ่แต่ไม่อนุญาตให้ศรีวรรณร่วมโต๊ะอาหารด้วย ศตายุจึงซื้อบ้านหลังใหม่ให้แม่ด้วยเงินส่วนตัวและเงินของตระกูลพีระดล ราคาค่างวดของบ้านหลังนั้นทำให้ศรีวรรณยอมย้ายออกไปแต่โดยดี

ตลอดเวลาบนโต๊ะอาหารกมลทิพย์ซักประวัติม่านดาวถี่ยิบ หญิงสาวเองก็ตอบตามความจริงทุกอย่างโดยไม่ปิดบัง

“แล้วนี่เรียนจบแล้วไม่คิดจะทำการทำงานอะไรหรือไง”

“ทำสิคะ หนูก็ทำงานที่ไร่ทิพย์”

“ไร่ทิพย์ ไร่ของคุณพลเทพนะหรือ” คุณหญิงเลิกคิ้ว ม่านดาวทำท่าจะตอบแต่ชายหนุ่มขยิบตาให้ส่งซิกว่าย่าของเขายังไม่รู้เรื่องไร่ทิพย์

“จะได้ตามเกาะลูกชายฉันแจสินะ” กมลทิพย์เบ้ปากประชดแต่หญิงสาวยังยิ้ม

“ถ้าคุณน้ากลัวก็ตามไปอยู่ที่ไร่ทิพย์สิคะ”

กมลทิพย์หรี่ตามองม่านดาวที่ส่งยิ้มท้าทายมาให้ กวีเองก็อยากให้แม่ไปที่นั่นซักครั้ง ไร่นี้เขาตั้งชื่อตามชื่อของท่านแต่เจ้าของชื่อกลับไม่เคยได้ย่างเหยียบไปที่นั่นเลย

“ท้าฉัน คิดว่าฉันไม่กล้างั้นสิ”


+++วางแผงแล้วทั่วประเทศทั้งสามพี่น้องแล้วจ้าาาาาา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

271 ความคิดเห็น