ม่านลวงซาตาน สนพ. สมาร์ทบุ๊ค

ตอนที่ 78 : ลูกนอกคอก 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,611
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  24 มี.ค. 60

คุณทิพย์คุณทิพย์นี่ใครกันหนอ เขาอยู่ในบ้านเดียวกับกวี โอ้ยหัวฉันจะแตก

“ม่าน ดึกแล้วไว้ค่อยคุยกันนะ ม่านไปนอนต่อเถอะ พรุ่งนี้ฝากดูงานที่ไร่ด้วยนะ พรุ่งนี้ทีมสถาปนิกจะเข้ามาดูส่วนเรื่องนิลเนตร เราเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะให้เขาทำตำแหน่งอะไร บอกตรงๆ นะว่าไม่ได้อยากให้เขาอยู่ที่ไร่ทิพย์เลย กลัวมีปัญหากับม่านแต่เขาก็เป็นเพื่อนของเรา ฝากม่านช่วยคิดด้วยก็แล้วกันนะแล้วค่อยคุยกัน ฝันดีครับ” ชายหนุ่มบอกลาพร้อมกับวางสายไป

 ม่านดาวเองก็เหนื่อยใจกับเรื่องนิลเนตรเหมือนกัน เพราะเป็นเพื่อนกันมาหลายปี เธอจึงรู้ว่าเพื่อนคนนี้มีนิสัยเป็นอย่างไร อยากได้อะไรก็ต้องได้ แพ้ใครไม่เป็น

 

กวีเข้าไปพบแม่ในห้อง กมลทิพย์เหลือบตามองลูกชายหัวแก้วหัวแหวนแล้วเชิดหน้าขึ้น ชายหนุ่มขยับมานั่งบนพื้นแล้วกราบไปบนตักมารดา

“ผมขอโทษครับแม่”

“ขายไร่ของแกซะแล้วกลับไปทำงานที่พีดี กรุ๊ป” กมลทิพย์ยื่นคำขาด

“ไม่ได้นะครับแม่ ไร่นั่นมันคือชีวิตของผม”

“แต่ชีวิตแกเป็นของฉัน” กมลทิพย์เสียงเข้ม คุณพลเทพตามเข้ามาในห้อง สีหน้าของท่านเคร่งเครียด ผู้เป็นลูกสาวเหลือบสายตามองพ่อแล้วตวัดค้อนให้ “คุณพ่อทำกับหนูได้ลงคอนะคะ หลอกหนูมาตั้งหลายปี ให้ท้ายหลานไม่เข้าเรื่อง”

“แกอย่าบงการชีวิตลูกมากนักเลยน่ายายทิพย์ ไร่นั่นมันคือความสุขของกวี เขารักมันมากแกจะให้ลูกทิ้งความฝันของตัวเองลงเพราะความอยากเอาชนะของแกหรือไง”

“แล้วคุณพ่อจะให้ลูกชายของทิพย์ไปทำไร่ทำสวนในขณะที่ไอ้อีลูกเมียน้อยเผยอหน้าเป็นเจ้าของพีดี กรุ๊ปอย่างงั้นเหรอคะ”

“แล้วแกจะให้กวีมันขายไร่ที่มันสร้างมากับมือไปงั้นเหรอ รู้ไหมว่ากวีมันรักแกมาก มันถึงไม่กล้าบอกแกเรื่องนี้มันรู้ว่าแกไม่ชอบแต่มันก็ตั้งชื่อไร่ว่า ไร่ทิพย์

หัวใจคนเป็นแม่ปวดหนึบเมื่อได้ยินชื่อไร่ของลูกชาย แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เธอก็ยังรับไม่ได้อยู่ดีที่จะเป็นคนแพ้ แพ้นังคนใช้นั่น

“ไร่ทิพย์ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรสักหน่อย กิจการก็ก้าวหน้า ไร่ก็ขยายออกไปทุกปีๆ แค่แกเปิดใจให้ลูกทำสิ่งที่ชอบแกก็ไม่ต้องทุกข์อะไร”

“แม่ครับผมรักไร่ทิพย์จริงๆ นะครับแม่ ผมอยากพาแม่ไปอยู่ที่นั่น แม่อยู่ที่บ้านพีระดลก็ไม่ได้มีความสุข แม่ไปอยู่กับผมที่ไร่ทิพย์นะครับ ไร่นั่นเป็นของแม่นะครับ” กวีดึงมือแม่มาบีบ สายตาของเขามีแววเว้าวอนอยู่ในที “ถึงผมไม่ได้ทำงานที่พีดี กรุ๊ป แต่ผมกับแม่ก็มีชื่อเป็นหุ้นส่วน แค่เงินปันผลเราก็ไม่ลำบากแล้วนะครับ”

“แต่ฉันไม่ต้องการแค่นั้น”

“แม่

“เอาล่ะ ฉันจะไม่บังคับให้แกขายไร่ทิพย์ แต่แกจะต้องกลับไปทำงานที่พีดี กรุ๊ป ไม่อย่างนั้นก็ไม่ต้องมาเรียกฉันว่าแม่”

“ครับ” ชายหนุ่มถอนหายใจ แม้จะไม่เต็มใจนักแต่การที่แม่รู้แล้วไม่อาละวาดก็ถือว่าเป็นเรื่องดี “แต่ผมอยากกลับไปเคลียร์งานที่ไร่ก่อน แม่ไปกับผมนะครับ ผมมีคนหนึ่งจะแนะนำให้แม่รู้จัก”

“ใคร”

“เธอเป็น

“อย่าบอกนะว่านอกจากแกจะปิดบังแม่เรื่องไร่ทิพย์แล้วยังมีลูกมีเมียอยู่ที่นั่นอีก” กมลทิพย์มองลูกชายตาเขียวปัด ชายหนุ่มยิ้มเจื่อนๆ แต่ก็ส่ายหน้า

“แค่แฟนครับแม่ ไม่ใช่เมีย”

“โอ้ยฉันอยากจะเป็นลม” กมลทิพย์ลมตีขึ้นมาทันที อ่อนเห็นจึงเข้ามาประคอง

“โธ่ แม่ครับ ผมเรียนจบแล้วนะครับ มีแฟนมันก็ไม่เห็นแปลก”

“แม่คนนั้นเป็นลูกเต้าเหล่าใคร ฉันไม่ยอมให้แกเอาใครที่ไหนมาเป็นลูกสะใภ้หรอกนะ ฉันจะไปแน่ล่ะไร่ทิพย์ ไปดูแม่คนนั้นว่าเป็นยังไง แต่พรุ่งนี้แกต้องไปพีดี กรุ๊ปกับแม่ โครงการห้างสรรพสินค้าใหม่จะต้องมีแกเป็นรองประธานบริหาร ไม่อย่างนั้นเป็นได้เห็นดีกัน”

“แต่พ่อยกตำแหน่งนั้นให้พี่ต้นแล้วนะครับ”

“เป็นหน้าที่ของแม่เอง จำเอาไว้ว่าแกจะต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถ้าแกแกล้งทำงานไม่ได้เรื่องอย่างที่ผ่านมา อย่ามานับถือฉันเป็นแม่” กมลทิพย์เสียงกร้าว

“แม่

“จะตกลงหรือไม่ตกลง”

ชายหนุ่มหลับตาลง ถอนหายใจแต่ก็ยอมพยักหน้า คุณพลเทพตบบ่าหลานชายให้กำลังใจ เพราะแค่นี้ก็ถือว่ากมลทิพย์อ่อนลงให้มากแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

271 ความคิดเห็น

 1. #200 miwza96 (@miwza96) (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 23:39
  กลัวแม่กวีไปเจอนิลเนตร= = แล้วนิลเนตรก็มโนแ_ตว่าตัวเองเป็นแฟนกวี เพลียจิต
  #200
  0
 2. #187 somluck (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 15:13
  แลดูแม่ของกวีเป็นคนโลภ และเอาแต่ใจตัวเองอย่างแรง
  #187
  0