ม่านลวงซาตาน สนพ. สมาร์ทบุ๊ค

ตอนที่ 22 : ความลับที่ถูกเปิด 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,056
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  6 ม.ค. 60

ตอนแรกหญิงสาวจะแก้ตัวเหมือนอย่างที่เคยแก้ยามที่กวีพูดจาตัดพ้อเธอ แต่ครั้งนี้หญิงสาวเอาแต่เงียบจนเขาหงุดหงิด

 “ว่าไงละเนตร แก้ตัวมาสิ”

“เนตรไม่มีอะไรจะแก้ทั้งนั้น”

“นี่เนตรหมายความว่า

“ใช่ เนตรไม่อยากบอกใครว่ากวีเป็นแฟน เนตรไม่อยากให้ใครมาหัวเราะเยาะว่าคนสวยๆ อย่างเนตรมีแฟนเป็นแค่ลูกชาวสวนกระจอกๆ พอใจหรือยัง” นิลเนตรเสียงดังด้วยความอัดอั้น หัวตาเธอร้อนผ่าว ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะร้องไห้ให้ผู้ชายคนไหนได้

“เนตร” กวียืนอึ้ง ไม่คิดว่าจะโดนตอกกลับมาแบบนี้จากผู้หญิงที่เขารักเธอสุดหัวใจ “เนตรรู้สึกแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่”

“ตลอดวลา”

“แล้วคุณมารับรักผมทำไมเนตร”

“ก็เพราะเนตรไม่มีใคร แต่ตอนนี้มีแล้ว ปล่อยเนตรไปเถอะ เนตรต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น กวีก็เห็นว่าพ่อเนตรเป็นคนงานที่นี่แล้วกวียังจะให้เนตรมีสามีเป็นลูกคนงานที่นี่อีกเหรอ”

“นี่ใช่ไหม ตัวตนของคุณนิลเนตร”

“ใช่ นี่และคือนิลเนตร ไม่ใช่แบบที่กวีคิดหรอก เราไม่เหมาะสมกัน ชอบอะไรไม่เหมือนกันเลยสักอย่าง เราเลิกกันนะกวี” นิลเนตรบอกแล้วหันหลังเดินออกไป

 กวีมองตามหลังเธอไปด้วยความรู้สึกหนักอึ้ง เหมือนมีของหนักมากดหัวใจ เขาได้แต่เบือนหน้าหนี หลับตาแต่ในที่สุดแล้วก็วิ่งตามเธอไป

 “เนตร”

หญิงสาวหยุดเท้า กวีจึงสวมกอดเธอไว้จากทางด้านหลัง ซบใบหน้าไปกับแผ่นหลังเธอ น้ำตาเขาเริ่มซึม นิลเนตรเองก็สงสารเขาแต่เธอสงสารตัวเองมากกว่า

“อย่าไปได้ไหม”

นิลเนตรปลดมือของเขาออก  “ปล่อยเนตรไปเถอะ เนตรไม่ได้รักกวีแล้ว”

หญิงสาวเดินหนีไป ไม่สนเสียงเรียกของกวีที่มองเธออย่างปวดใจ

“เนตร!

 

กวีคิดว่าตัวเองจะตัดใจจากนิลเนตรได้ แต่แค่คิดว่าในชีวิตจะไม่มีเธออีกแล้วเขาก็ทนไม่ได้ เขาปัดขวดเหล้าที่ตั้งอยู่ลงกับพื้นจนป้ามวลตกใจแต่ไม่กล้าซักถามหรือห้ามปราม

“ป้า” เขาเรียกเสียงดัง ป้ามวลที่หลบอยู่อีกมุมหนึ่งสะดุ้ง

“ขะขา”

“บอกคนงานเก็บกุหลาบหลังสวนมาให้ผมที บอกเขาจัดเป็นช่อสวยๆ ให้ด้วยนะ”

แม้จะงงแต่ป้ามวลก็รับคำมั่นเหมาะ เดาว่านายของนางคงกำลังมีความรักและต้องการเอาดอกไม้ไปง้อสาว หลังผ่านไปราวยี่สิบนาที กุหลาบช่อสวยฝีมือการจัดจากลูกสาวคนงานคนหนึ่งที่มีฝีมือดีก็เสร็จเรียบร้อย

 ชายหนุ่มมองดอกกุหลาบแดงช่อนั้นอย่างพอใจ เขาฝากเงินค่าฝีมือไปให้คนจัดแล้วเดินลิ่วออกไปจากบ้าน ป้ามวลแปลกใจโดยเฉพาะเมื่อไม่เห็นชายหนุ่มออกไปไหนไกล แต่วกไปทางด้านบ้านพักคนงานที่ตอนนี้ไม่มีใครอยู่ เพราะทุกคนออกไปทำงานกันหมดแล้ว จะมีก็แค่นิลเนตรที่นั่งฟังเพลงเบื่อๆ นับวันรอให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆ

“โอ้ยบ้านป่าเมืองเขาจริงๆ อินเตอร์เนตก็ไม่มี” หญิงสาวบ่นดังๆ แต่เสียงฝีเท้าที่ดังขึ้นทำให้รีบผุดลุกขึ้น พอเห็นว่าเป็นใครก็ถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย “กวี มาทำไมอีก”

“เนตร ผมขอโทษเรื่องเมื่อวาน เรากลับมาเป็นเหมือนเดิมนะ” ชายหนุ่มมองนิลเนตรด้วยสายตาอ้อนวอน “ผมสัญญาว่าจะไม่ทำให้เนตรต้องอายใคร

“สภาพแบบนี้นะเหรอ” หญิงสาวกลอกตาขึ้นฟ้า “เราคุยกันเข้าใจแล้วนะ เนตรไม่ได้รักกวีแล้ว ตอนนี้เนตรก็มีคนที่ดีพอที่เขาพร้อมจะดูแลเนตร กวีไปหาคนอื่นที่เหมาะสมเถอะ ม่านไงเห็นสนิทกันออกจะตาย ไม่ลองคบกันดูล่ะ”

“เราสองคนเป็นแค่เพื่อนกันนะ ผมไม่ได้รักม่าน ผมรักเนตรคุณก็รู้” ชายหนุ่มยื่นกุหลาบให้ “ผมขาดเนตรไม่ได้ กลับมาเป็นเหมือนเดิมนะ นะเนตร”

นิลเนตรมองกุหลาบแล้วรับมา ชายหนุ่มยิ้มกว้างแต่หญิงสาวกลับโยนลงพื้น มิหนำซ้ำยังใช้เท้าเหยียบดอกไม้สวยๆ จนช้ำ สายตาที่มองสบเขามาดูว่างเปล่าฝากอีบุ๊กจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

271 ความคิดเห็น

 1. #244 Chariyaiem (@Chariyaiem) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2560 / 20:11
  คนแบบนี้ไม่น่าจะเหมาะกับม่านเลย
  #244
  0
 2. #177 แอล (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 23:46
  เออคือนี่พระเอกแน่แท้เหรอแบบมันรักยัยนี่จริงเหรอ ขนาดเห็นสันดานยังหลับหูหลับตารัก เป็นพระเอกที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยไม่เหมาะกับม่านแต่เหมาะกับนังเนตรจริงๆเพราะรู้เขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก
  #177
  0
 3. #14 โบว์ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 มกราคม 2560 / 18:32
  พระเอกไม่ทีศักดิ์ศรีเอาซะเลย
  #14
  1
 4. #13 Wiwan Phochasith (@wisiht9255) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 22:22
  ไรท์จ๋า เขียนให้หมั่นไส้ กวีเหลือเกิน...แบบว่า ..พระเอกจริงๆๆมั้ยยย
  #13
  0
 5. #12 ยาน่า (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 22:07
  อ้ายนี่นะ..เป็น..ทึ่มอยู่ได้ ผู้หญิงแบบนี้ยังจะตามอยู่ได้...งี่เง่าเน้อ บอกว่าไม่เอาลูกคนจนก็ยังจะมึนนะ รักไปได้ผู้หญิงแบบนี้!..เฮ้ะ..!
  #12
  0