เดิมพันรัก พันธะร้าย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 47,789 Views

 • 42 Comments

 • 232 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,343

  Overall
  47,789

ตอนที่ 31 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1867
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  4 ม.ค. 62

จุรีลากตัวหลานสาวออกมาจนถึงเรือนคนใช้ด้านหลัง บีบข้อมือหลานสาวแน่นจนหญิงสาวต้องร้องอุทานออกมา แล้วทำตาปรอย

“ป้า มิตเจ็บ”

“พูดมาตามตรง แกเป็นของท่านแล้วใช่ไหม”

“โธ่ไม่มีอะไรเลยจริงๆ”

“ไม่ต้องมาพูด อมพระมาบอกฉันก็ไม่เชื่อ นอนด้วยกันบนห้องซะขนาดนั้น” จุรีบีบแขนหลานสาวแรงขึ้น ดวงตาวาววับ

“ไม่ให้พูดแล้วถามมิตทำไมเล่า” หญิงสาวบ่นอุบแต่ถูกบีบแรงขึ้นอีก

“พูดความจริงมาเดี๋ยวนี้เลย”

“ไม่มีอะไรจริงๆ ค่ะ ป้าน่าจะรู้จักมิตดีนี่ ไม่ต้องห่วงนะ” หญิงสาวบอกขึ้นแต่จุรีสะบัดแขนหลานสาวแรงๆ แล้วจิ้มนิ้วมาบนหน้าผาก

“แกนี่มันโง่”

“อ้าว” สมิดาเลิกคิ้ว วิ่งตามความคิดป้าไม่ทัน เปลือกตากะพริบปริบ งุนงง “ป้าไม่ดีใจเหรอคะ ที่มิตไม่ได้เสียตัวให้กับมาเฟียอย่างนายไรอัน”

“ดีใจอะไรล่ะ คุณไรอันรวยมากซะขนาดนั้น ถ้าแกเป็นผู้หญิงของท่านละก็นะ จะรวย จะสบายไปทั้งชาติ พ่อแก ป้าแกพี่สาวแก สบายกันทั้งนั้น โธ่เอ้ยได้นอนอยู่ในห้องของท่านทั้งคืน แกนี่มันไร้เสน่ห์ขนาดนั้นเลยเหรอนังมิต” จุรีถอนหายใจทิ้งอย่างเสียดาย ส่วนคนเป็นหลานพูดอะไรไม่ออก ใบ้กินอยู่นาน

“ป้า

“ถ้าแกเป็นผู้หญิงท่านน่ะนะ อย่าว่าแต่โรงเรียนที่แกอยากจะสร้างเลย จะอ้อนเอาอะไรก็ได้ทั้งนั้นแหละ” จุรีเท้าสะเอว ส่ายหน้าระอาในความซื่อบื้อของหลานสาว

“ไม่ค่ะป้า มิตอยากสร้างโรงเรียนให้เด็กๆ ก็จริง แต่มันจะไม่เกิดขึ้นเพราะมิตเอาตัวเข้าแลก หลานสาวของป้าคนนี้จะดิ้นรนหาทางช่วยเด็กๆ เอง” หญิงสาวเชิดใบหน้ารั้นขึ้น จุรีกลอกตาขึ้นฟ้า

“ทั้งที่แกเป็นคนใช้เขาอย่างนี้นะเหรอ”

“ก็เดี๋ยวก็หมดหนี้” สมิดาตัดบท เพราะไม่มีคำตอบจากไรอันว่าเธอต้องทำงานรับใช้เขาไปจนถึงเมื่อไหร่ แต่เธอเดาว่าคงไม่นาน คนใช้เขาออกจะเต็มบ้านจนไม่รู้ว่าใครจะหยิบจับอะไรอยู่แล้ว

“ฉันขี้เกียจจะพูดกับแกแล้ว ไปไปดูห้องแล้วไปเก็บของ อยากเป็นนักใช่ไหมคนใช้ แล้วจะรู้สึก” จุรีเดินนำออกไปยังห้องแถวกว้างขวาง คุณภาพชีวิตคนใช้ของตระกูลเอเวอร์ตัน ดีกว่าที่เธอคิดไว้มาก ทุกคนมีห้องส่วนตัว ไม่ต้องอยู่รวมกับคนอื่นให้อึดอัด เสื้อผ้ามีให้คนละสามชุด ชุดประจำตำแหน่งของเธอคือชุดกระโปรงยาวสีเทา ผ้ากันเปื้อนสีขาว และผ้าคาดผมสีเดียวกับชุด อย่างที่เคยเห็นในหนังฝรั่งย้อนยุค ไม่คิดเลยว่าตัวเองจะต้องมาสวมชุดแบบนี้

หลังดูห้อง ป้าก็พาเธอเดินไปดูมุมต่างๆ ของบ้านโดยละเอียด และแนะนำให้เธอรู้จักกับเหล่าสาวใช้อีกสิบคน เป็นคนในเกาะบาดไดทั้งหมด แต่เธอคุ้นหน้า พูดคุยอยู่สามสี่คน เป็นคนวัยไล่เลี่ยกับจุรี นอกนั้นเป็นเด็กรุ่นน้องเธออยู่หลายปี ที่เคยเห็นผ่านตากันบ้างแต่ไม่ได้พูดคุยสนิทสนม ทุกคนหน้าตาจิ้มลิ้ม เป็นสาววัยใสที่ทำให้เธออดค่อนขอดไปถึงไรอันไม่ได้

      จะเรียกใช้บริการเสริมด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้

       จากนั้นจุรีจึงพาหลานสาวกลับบ้านเพื่อเก็บข้าวของ สุชาติตรงเข้ามาหาลูกสาว สำรวจเนื้อตัวเพื่อหาร่องรอยบุบสบาย หลังจากที่เพื่อนร่วมอาชีพบอกเขาว่าสมิดาถูกปล่อยตัวกลับในเวลาเที่ยงคืน แต่ตอนนั้นเขาถูกคุมตัวไว้ในห้องหนึ่ง กว่าจะได้กลับบ้านก็เกือบเช้า พอมาถึงไม่เจอลูกสาวที่บ้านก็ร้อนใจ ออกตามหาจนทั่ว เพิ่งกลับมาถึงบ้านก็พอดีกับที่พี่สาวพาสมิดาเดินมาพอดี


+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #25 new_surada (@new_surada) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 08:18
  ป้าขา หวงหลานสาวนึสสนึงก็ได้นะ 555
  #25
  0