หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,875 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  405

  Overall
  99,875

ตอนที่ 99 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2472
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  29 พ.ย. 61

“แน่ใจหรือที่พูดฮึ

“แน่”

“นั่นก็แล้วแต่ลิน แต่สำหรับพี่” เขาขยับปากจะสารภาพทว่าต้องยับยั้งเอาไว้ ริมฝีปากเผยอค้างหัวใจหล่นไปที่ตาตุ่มเมื่อเรือยนต์คันงามที่ขับมาจู่ๆ ก็แล่นฉิวออกไปยังท้องทะเล เขาร้องลั่นสบถไปตลอดทางที่วิ่งเลียบไปตามชายหาด หญิงสาวเองก็ตกใจคาดไม่ถึง

“เว้ย!

สหรัฐเตะทรายสีขาวจนฝุ่นคลุ้ง น้ำลินวิ่งตามมา ใบหน้าสวยซีดเผือด เรือลำน้อยแล่นออกไปไกลจนลับตา เธอกับเขาถูกทิ้งบนเกาะไข่มุกแค่สองคน

“เรือถูกขโมยหรือคะ” น้ำลินเสียงสั่น เข่าอ่อน บนเกาะห่างไกลผู้คนแบบนี้จะไปขอความช่วยเหลือจากใครได้ โทรศัพท์ถึงจะมีติดตัวแต่ก็ไม่สามารถใช้งานได้อยู่ดี

“บ้าจริงบนเกาะแบบนี้จะมีขโมยได้ยังไง” เขาหงุดหงิดทว่าเมื่อให้สมองมีเวลาได้ขบคิด คิ้วที่มุ่นเป็นปมจึงเริ่มคลายออก

       โจรที่ไหนจะรู้ว่าเขาจะมาเกาะไข่มุกจนกระทั่งมาแอบซุ่มรอจะขโมยเรือออกไป นอกจากไอ้โจรนั่นจะต้องการให้เขากับน้ำลินอยู่ด้วยกันที่เกาะนี้ตามลำพัง

แม่!

เขาเกือบหัวเราะออกมาแล้วเมื่อฉุกใจคิดได้ว่าแผนการตื้นๆ นี้เป็นของแม่แน่ๆ แต่เมื่อหญิงสาวมองมาจึงต้องทำเป็นทุกข์ร้อน

“แล้วจะอยู่ยังไงละเนี่ย เกาะนี้มีเราแค่สองคน”

“เราลองเดินหาดูดีไหมคะ บางทีเจ้าของเกาะอาจจะอยู่แถวๆ นี้” น้ำลินถอนหายใจ ทั้งหดหู่และหวาดหวั่นธรรมชาติที่มองว่ามันงดงามเมื่อครู่มะลายหาย

หญิงสาววิ่งนำไปก่อนมาหยุดหน้ากระท่อมหลังเล็ก ตะโกนเรียกอีกครั้งเมื่อไม่เห็นใครจึงถือวิสาสะขึ้นบันไดไม้ที่ตอกตะปูยึดลวกๆ เอาไว้

ประตูไม่ได้ล็อกจึงลองผลักเข้าไป ที่นอนใหม่สะอาดตารวมทั้งผ้าห่มพับเก็บเรียบร้อย เหมือนเพิ่งถูกทำความสะอาดมาไม่นาน เห็นอย่างนั้นน้ำลินจึงตะโกนเรียกสหรัฐพร้อมกวักมือ

“คุณ”

เขาหงุดหงิดที่หญิงสาวกลับมาเรียกเขาด้วยสรรพนามห่างเหินอีกครั้ง ไหนๆ แม่ก็เปิดโอกาสให้แล้วเขา คืนนี้เขาจะปรับความเข้าใจกับน้ำลินเสียที เขาเองก็ไม่อยากหลอกตัวเองอีกต่อไปแล้ว เขาต้องการเธอและอยากให้เธออยู่เคียงข้างตลอดไป สำหรับเมขลาเขาคิดว่าคงเป็นแค่ความหลงชั่วครั้งชั่วคราว

ชายหนุ่มเดินตามไปถึงบนบ้าน สีหน้าดีใจของน้ำลินทำให้เขาเลิกคิ้ว

”อะไรหรือ”

“ที่นอนค่ะ ยังหอมกลิ่นน้ำยาซักผ้าอยู่เลย ฝุ่นก็แทบไม่มีแสดงว่าเจ้าของเกาะต้องอยู่ที่นี่แน่” น้ำลินวิ่งลงจากกระท่อมไม้แล้วกวาดสายตามองหาด้วยความหวัง

เขามองตามแล้วอยากห้าม เพราะมันเสียเวลาเปล่าแต่ก็กลัวว่าเธอจะสงสัย จึงเดินไปด้านระเบียงเพื่อสำรวจว่าแม่ตระเตรียมอะไรเอาไว้ให้เขากับเธอฮันนีมูนกันบ้าง

ด้านข้างของระเบียงไม้ไผ่ปลูกกล้วยไม้ในกระถางกาบมะพร้าวหลายสิบต้น ท้ายสุดมีโอ่งบรรจุน้ำสะอาดใสแจ๋ว ยังมีร่องรอยหยดน้ำตรงขอบเหมือนเพิ่งถูกเตรียมไว้ให้ไม่นาน ถัดมาคือลูกมะพร้าวน้ำหอมพร้อมมีดหลายลูก มุมสุดเป็นชั้นวางของทำจากราวไม้ไผ่ มีถ้วยและจานชามแบบกระเบื้องคว่ำอยู่หลายใบ ชั้นล่างวางผักสดที่เริ่มเหี่ยวเพราะตากแดดและลมหลายชนิด ผลไม้มีทั้งแอปเปิ้ล ส้ม กล้วยหลายหวี กระจาดพลาสติกใหม่เอี่ยมวางไข่ไก่เอาไว้จนเต็ม ริมฝีปากรูปกระจับคลี่ยิ้ม

เสียดายแม่น่าจะเอาไวน์แดงวางไว้ให้ด้วย มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ย้อมใจเขาจะได้ไม่ต้องคิดมากว่าจะเริ่มสารภาพรักกับน้ำลินอย่างไร


+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #71 Mmmmm7740 (@namnam7740) (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 23:20
  ต่อน้าาไรท์ ค้างงงงง
  #71
  0