หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,947 Views

 • 74 Comments

 • 657 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  477

  Overall
  99,947

ตอนที่ 84 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2976
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  30 มิ.ย. 61

มฬิศ วิลสันดาราหนุ่มลูกครึ่งไทย อังกฤษ ผู้ที่โด่งดังมากเมื่อหลายปีก่อน ทว่าหลังๆ ผันตัวเองไปทำธุรกิจร้านอาหารกับเพื่อนจึงไม่มีเวลาให้การแสดงชั่วเวลาไม่นานจึงถูกคลื่นลูกใหม่แทรกจนไม่มีพื้นที่ยืนอยู่ กำลังจนกรอบแต่จู่ๆ โชคก็เข้าข้าง

เขาบังเอิญได้พบกับมณีจันทร์ในงานแสดงเครื่องเพชรหนึ่งที่บังเอิญได้ไปร่วมงานตามคำชวนของเพื่อนสาวไฮโซที่ติดใจเขาเพราะลีลาและหน้าตา พอรู้ว่าอดีตดาราดังตกอับมณีจันทร์ก็ยินดีจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือทว่ามีข้อเสนอ งานง่ายไม่แตกต่างจากการเล่นละครเท่าไหร่นัก

ทำอย่างไรก็ได้ให้ยั่วอารมณ์หึงลูกชายเธอให้มากที่สุดถ้าทำให้สหรัฐตบะแตกยอมรับหัวใจตัวเองว่ารักน้ำลิน เขาจะได้ค่าจ้างแสนงาม

งานง่ายๆ

ตอนแรกเขานึกว่าน้ำลินจะเป็นผู้หญิงหน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่จนสหรัฐกินไม่ลงแต่ที่ไหนได้ สวย หวานน่ากินไปทั้งตัว งานนี้ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง หากไม่ถูกมณีจันทร์ดักคอเสียก่อน

 แค่เล่นห้ามจริง

“ไฟ ชื่อแปลกดีนะคะ”

“ผมเกิดหน้าร้อน” เขาขยายความชื่อตัวเอง “แล้วคุณ

“น้ำลินค่ะ”

 “ชื่อผมคงตรงข้ามกับคุณน้ำลิน ฟังแล้วเย็นสบาย ผมเห็นคุณตั้งแต่เดินออกมาจากบ้านหลังนั้นแล้ว เห็นเดินเหม่อๆ ตากแดด ผมนึกว่า” ดาราหนุ่มยิ้มแหย หญิงสาวจึงหัวเราะขึ้น

“คิดว่าฉันจะฆ่าตัวตัวตายหรือไงคะ”

“ก็แหงละครับ เล่นเดินตัวตรงอย่างกับซอมบี้แข็งทื่อออกแบบนั้น แดดออกแรง”

“ตามประสาคนบ้ามั้งคะ ไม่รู้สึกสู้สม” หญิงสาวยิ้มให้เขาแล้วมองแลเลยไปยังท้องทะเลเบื้องหน้า คลื่นซัดสาดกาบหอยเล็กๆ ขึ้นมาบนฝั่งจึงเอื้อมมือไปหยิบมาดูด้วยอาการเหม่อลอย

“ถ้าคุณเป็นบ้า ก็คงเป็นคนบ้าที่สวยที่สุด” มฬิศมองจับใบหน้าสวยยามเจ้าตัวอยู่ในอาการเหม่อเช่นนี้มองเหมือนภาพสลักมีชีวิต หน้าตาแบบไทยๆ ของเธอทำให้เขานึกถึงนางในวรรณคดีที่ยายชอบเล่าให้ฟังยามเด็ก หน้าอย่างนี้ ท่าทางอย่างนี้

นางมณโฑ

“ดาราเขาปากหวานกันทุกคนหรือเปล่าคะ” น้ำลินขยับปากถามแต่ตายังเหม่อลอย สมองครุ่นคิดจิตใจลอยไปถึงใครบางคนที่อยู่ในบ้านพัก

“เฉพาะกับบางคนเท่านั้นครับ ผมพักอยู่ที่โรงแรมนั้น”

โรงแรมนั้นของเขาคือโรงแรมห้าดาวติดชายทะเล ห้องพักและค่าใช้จ่ายในงานนี้ทั้งหมด มณีจันทร์เป็นผู้ออกให้ งานแบบนี้ใครจะไม่รับ ถึงทำไม่สำเร็จเขาอาจจะได้น้ำลินเป็นของแถม

สวยถูกใจ

ไฟมันก็ต้องคู่กับน้ำมันถึงจะไปด้วยกันได้ คนหนึ่งร้อนคนหนึ่งเย็น เพียงแค่ใช้เวลาพูดคุยไม่นานเขาก็เห็นว่าหญิงสาวคือผู้หญิงที่เขาหามานาน เสียดายที่เธอแต่งงานแล้วแต่ก็นั่นแหละ เรื่องพวกนี้ไม่เคยสำคัญสำหรับเขา ขอแค่เขารักเธอและเธอรักเขาเท่านั้นเป็นพอ

“เย็นนี้ให้เกียรติไปดินเนอร์กับผมได้ไหม ผมไม่ใช่ดาราดังอย่างเมื่อก่อนรับรองว่าไม่ตกเป็นข่าวแน่ๆ” เขาเอ่ยชวน ส่งยิ้มนัยน์ตาชวนฝันให้

 หากเป็นสมัยยังเป็นเด็กนักเรียนมอปลายหรือนักศึกษามหาวิทยาลัย เธอคงตื่นเต้นหัวใจแทบพองลมที่มีดาราดังมาเอ่ยปากชวนทานข้าวทว่ายามนี้หัวใจแห้งแล้งของเธอไม่ยินดียินร้ายจึงตอบปฏิเสธ

“คงไม่ได้หรอกค่ะ คุณไฟอาจจะยังไม่ทราบว่าลินแต่งงานแล้ว”

เธอคิดว่าหลังบอกไปแล้วเขาจะตกใจจนล้มเลิกนัยน์ตาหวานชวนฝันที่ส่งมาให้ ทว่าเขาเพียงแต่เลิกคิ้ว แสดงความแปลกใจแค่น้อยนิด

“ไม่เห็นเป็นไรนี่ครับหรือว่าคุณลินกลัวสามี” เขาแกล้งแหย่เพราะรู้ดีอยู่แล้วว่าสองสามีภรรยาคู่ข้าวใหม่ปลามันมีปัญหากันอยู่ ทิฐิมากและอยากเอาชนะคะคานกันตลอดเวลา

และมันก็ส่งผลให้น้ำลินคอแข็งก่อนเชิดใบหน้าขึ้น

“ไม่หรอกค่ะ เขาไม่มีอะไรให้ลินกลัว เพียงแต่ที่บ้านมาด้วยกันหลายคน เกรงว่าจะไม่เหมาะ” หญิงสาวบอกปัด รู้สึกไม่ชอบใจขึ้นมานิดๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #56 คนอ่าน (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 10:59

  แค่ผู้ชาย ทำอะไรที่คิดว่าดี ไม่เดือดร้อนใคร ทำเลย อยู่ด้วยแล้วมีแต่อันตรายรอบตัว ออกมาเถอะ ปล่อยมันโง่ไปคนเดียว ยังดุไม่ออกว่าเขาคิดร้ายกับแม่ตัวเองนี่ เสียชาติเกิดจริงๆ

  #56
  0
 2. #54 ondara (@ondara) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 22:33
  ใครเปิดช่องสามให้คุณแม่ดู_ใช่มั้ย
  #54
  0