หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,920 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  450

  Overall
  99,920

ตอนที่ 83 : ตอนที่ 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  22 มิ.ย. 61

หลังนอนหลับเคียงข้างกันด้วยความอ่อนเพลีย ราวๆ บ่ายสองสหรัฐกับน้ำลินจึงตื่นขึ้น ใบหน้างามร้อนผ่าวเมื่อเห็นว่าคนข้างๆ เอียงตัวมามองร่างเปลือยเปล่าของเธอที่ไม่รู้ว่าเผลอปัดผ้าห่มนวมออกไปจากตัวตั้งแต่เมื่อไหร่ถึงได้นอนนิ่งเป็นอาหารตากับเขาอยู่นานสองนาน

เสียงเคาะห้องดังขึ้นสองสามทีก็หยุด มณีจันทร์เคาะเสร็จก็ลังเลเกรงจะรบกวนคู่ข้าวใหม่ปลามันจึงหมุนตัวกลับแต่ไปได้ไม่กี่ก้าวสหรัฐที่สวมเสื้อคลุมเรียบร้อยแล้วก็เปิดประตูออกมา

“แม่มาตามไปกินข้าว”ผู้เป็นแม่บอก แล้วมองจับไปยังร่างหนาของลูกชายที่แต่งกายหมิ่นเหม่ โกรธตัวเองที่เข้ามาขัดจังหวะ

       น้ำลินที่วิ่งไปห้องน้ำตั้งแต่ได้ยินเสียงเคาะประตูออกมาในชุดลำลองแบบเรียบร้อยพลางส่งยิ้มอ่อนหวานให้แล้วรีบบอก

“กำลังหิวพอดีเลยค่ะ”     

“ดีเลยจ้ะ แม่ให้แม่อาบทำอาหารไว้ให้เยอะแยะ” มณีจันทร์คว้าข้อมือลูกสะใภ้แล้วต้องตกใจกับรอยแดงถลอกหลายแห่งบนผิวเนื้อขาวๆ

“เอ๊ะ”

“ลินแพ้ยาน่ะค่ะ” หญิงสาวเอ่ยแก้เมื่อเห็นผู้มากวัยกว่ามุ่นคิ้ว สหรัฐเองรู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้หญิงสาวหยิกทึ้งร่างกายตัวเองจนแดงเถือกไปหมด วันนี้จึงตั้งใจไว้ว่าจะพูดดีทำดีกับเธอแม้ว่าเธอจะพยายามหาเรื่องเขามากแค่ไหนก็ตามที

“ตายจริง  อย่างนั้นก็ไม่ต้องไปดูเกาะให้แม่หรอก เดี๋ยวโดนลมขึ้นมาอาการจะแย่เอา” มณีจันทร์บอกแต่ก็สงสัย รอยถลอกเป็นทางยาวเหมือนรอยขีดข่วนจากกรงเล็บ

“ไปได้ค่ะคุณแม่ ลินเบื่อๆ อยากออกไปนั่งรับลมเล่น แต่ขอไปกับคุณแม่สองคนได้ไหมคะ” หญิงสาวเกาะแขนอย่างประจบแต่มณีจันทร์ส่ายหน้า

“ไม่ไหวหรอกลูก แม่แก่แล้ว ไปกับพี่เขาเถอะนะ ถือว่าช่วยแม่ อีกอย่างแม่อยากสร้างบ้านบนเกาะไข่มุกเอาไว้ให้หลาน” มณีจันทร์บอกทั้งที่น้ำลินอธิบายเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าระหว่างเธอกับสหรัฐมีกำหนดการแต่งงานแค่หนึ่งปีเท่านั้นแต่ดูเหมือนผู้มากวัยกว่าจะไม่ยอมรับรู้รับฟัง ยังเห็นว่าเธอกับผู้เป็นลูกชายเป็นคู่แต่งงานแสนสุขอยู่เช่นเดิม จนเธอคร้านจะอธิบาย

“งั้นไปเลยครับแม่ ผมว่าอีกไม่นานแม่ได้ควักกระเป๋าจ่ายแน่ๆ” ชายหนุ่มขยับมาเกาะแขนแม่อีกข้างประจบบ้างแล้วแอบกระซิบ “เชื่อฝีมือผม”

“แหมลูกชายคนนี้ได้อย่างใจแม่จริงๆ” มณีจันทร์ยิ้มปลื้มควงแขนลูกชายลูกสาวไปยังห้องอาหารที่สมิตากับแม่อาบเตรียมเอาไว้รอท่า

 

น้ำลินเดินทอดน่องอยู่บนผืนทรายเม็ดเล็กด้วยเท้าเปลือยเปล่า ไม่อนาทรต่อแสงแดดร้อนแรงของวันที่แผดเผาผืนทรายจนร้อนระอุแล้วแทรกผ่านฝ่าเท้าขึ้นมาในทุกย่างก้าวเกิดอาการแสบร้อนแต่เธอไม่หยุดการก้าวเดินเพราะอยากให้ความเจ็บร้อนของร่างกายบรรเทาความเจ็บปวดของหัวใจให้ลดทอน

หยาดน้ำตายังคงไหลอาบสองข้างแก้ม เหนื่อยใจที่จะเช็ดออกเพราะไม่ถึงเศษเสี้ยววินาทีมันก็รินไหลออกมาอีก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเธอไม่รู้ว่าจะโกรธใครดี ระหว่างตัวเองกับชายผู้พรากพรหมจารีไปจากเธอ

หญิงสาวเดินไปหยุดกายลงบนผืนทรายท่ามกลางแสงแดดร้อนยามกลางวัน ทุกย่างก้าวของน้ำลินตกอยู่ภายใต้สายตาของใครคนหนึ่งอยู่ตลอดเวลา

ชายผู้นั้นมองจับมายังดวงหน้าของน้ำลินสลับกับรูปถ่ายในมือ รอยยิ้มพอใจก็จุดขึ้นในหน้าแล้วจึงลุกขึ้นเดินมาหยุดด้านหลังก่อนส่งเสียง

“ผมขอนั่งด้วยคนนะครับ”

เสียงทุ้มห้าวไม่คุ้นหูดังขึ้น หญิงสาวเอี้ยวตัวมามองแล้วเลิกคิ้ว ไม่ทันเอ่ยปากอนุญาตชายคนดังกล่าวก็หย่อนสะโพกลงเคียงข้าง ใบหน้าหล่อเหลาเหมือนพวกลูกครึ่งทั่วไปทว่าเธอมุ่นคิ้วเพราะคุ้นตา ครู่หนึ่งจึงนึกออกแล้วทำตาโตอย่างตื่นเต้น

“คุณเป็นดาราหรือเปล่าคะ มฬิศ

เจ้าของชื่อเพียงแต่ยิ้มรับแล้วโค้งศีรษะลงเล็กน้อย

“เรียกผมด้วยชื่อเล่นดีกว่านะครับ ชื่อเล่นผมคุณยายตั้งให้ ไฟผมชื่อไฟ” คนพูดแนะนำตัวเองพร้อมยิ้มแฉ่งอวดฟันสีขาวสะอาดน่ามอง รอยยิ้มบวกกับลักยิ้มบุ๋มสองข้างทำให้ใบหน้านั้นดูอ่อนเยาว์ลงไปมาก

มฬิศ วิลสันดาราหนุ่มลูกครึ่งไทย อังกฤษ ผู้ที่โด่งดังมากเมื่อหลายปีก่อน ทว่าหลังๆ ผันตัวเองไปทำธุรกิจร้านอาหารกับเพื่อนจึงไม่มีเวลาให้การแสดงชั่วเวลาไม่นานจึงถูกคลื่นลูกใหม่แทรกจนไม่มีพื้นที่ยืนอยู่ กำลังจนกรอบแต่จู่ๆ โชคก็เข้าข้าง

เขาบังเอิญได้พบกับมณีจันทร์ในงานแสดงเครื่องเพชรหนึ่งที่บังเอิญได้ไปร่วมงานตามคำชวนของเพื่อนสาวไฮโซที่ติดใจเขาเพราะลีลาและหน้าตา พอรู้ว่าอดีตดาราดังตกอับมณีจันทร์ก็ยินดีจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือทว่ามีข้อเสนอ งานง่ายไม่แตกต่างจากการเล่นละครเท่าไหร่นัก


+++ โหลดที่นี่ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #53 Nootjarin Nakamura (@noot-2016) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 05:37
  คุณแม่สุดยอด
  #53
  0
 2. #52 linda (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 05:32
  ไปๆมาๆๆเหมือนแม่มณีร้ายกว่าแม่ของเมษ์อีกอ่ะ นางเอกโดนกระทำอยู่ฝ้ายเดี้ยวเลย
  #52
  0
 3. #51 ondara (@ondara) (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 22:35
  โอ้ว... มีเรื่องแล้ว
  #51
  0