หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,858 Views

 • 74 Comments

 • 661 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  388

  Overall
  99,858

ตอนที่ 71 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3542
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 69 ครั้ง
  9 เม.ย. 61

หมวดวริศมาในงานพร้อมกับแสงทอง สายตาเขาที่ทอดมองหญิงสาวยังมีร่องรอยอาลัยลึกซึ้ง สายตาที่คนเป็นเจ้าบ่าวมองมาเจอเข้าแล้วขัดตาจนอยากกระชากเจ้าสาวให้ออกไปจากจุดที่ยืนอยู่

“ยินดีด้วยนะครับน้องลิน” ผู้หมวดหนุ่มบอกด้วยเสียงแหบพร่า

วันนี้น้ำลินสวยแปลกตากว่าที่เคย เขาอวยพรเจ้าสาวแต่ไม่คิดแม้แต่จะทักทายคนเป็นเจ้าบ่าว ผู้ชายที่แย่งน้ำลินไปจากเขาหน้าด้านๆ

แสงทองตรงเข้าสวมกอดเพื่อนรักแล้วอวยพรต่อ

“มีความสุขมากๆ นะลิน”

“คงได้เท่าที่เห็น”           

คำตอบกึ่งประชดทำให้สหรัฐหมั่นไส้ โดยเฉพาะกับสายตาที่น้ำลินกับหมวดวริศมองกัน เพราะทิฐิที่มีอยู่ในใจจึงเห็นว่าน้ำลินมองตอบด้วยสายตาแบบเดียวกัน

อาลัยอาวรณ์โหยหา

สหรัฐขยับเข้ามาใกล้แล้ววาดลำแขนแข็งแรงโอบรั้งเจ้าสาวเข้ามาใกล้ จุมพิตพวงแก้มนวลต่อหน้าต่อตาแขกเหรื่อทำให้หญิงสาวตกใจ ฝืนหลบแต่มือแข็งแรงไม่ยอมปล่อย

“เท่าที่เห็นของน้ำลินก็คือมีความสุขมากครับคุณแสง ผมตั้งใจว่าไม่เกินสองเดือนจะทำให้น้ำลินกลายเป็นแม่คน เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ดีไหมจ๊ะที่รัก” เมื่อพูดสายตาคมคร้ามมองจับไปหาหมวดวริศอย่างท้าทาย แต่ผู้หมวดหนุ่มไม่สนใจ

“งั้นคงต้องถามผู้หญิงของคุณแล้วล่ะค่ะ” น้ำลินมองจับไปยังร่างสูงสง่าของเมขลาในชุดราตรีสีม่วงเข้มที่มองเผินๆ คล้ายสีดำดุจไว้อาลัยล่วงหน้าให้กับชีวิตคู่ของเธอ

เมขลาตวัดสายตาคมปลาบมองลำแขนของชายคนรักที่กอดกระชับผู้เป็นเจ้าสาวอยู่ด้วยหัวใจร้อนรุ่ม  คับแค้นแน่นอก

เจ็บกับภาพที่เห็น

นับว่าน้ำลินดวงแข็ง ไม่ว่าเธอจะหาสารพัดวิธีทำลายมันอย่างไรก็ไม่สำเร็จ แต่วันพระใช่ว่าจะมีหนเดียว อย่าให้พระเข้าข้างเธอบ้างก็แล้วกัน

เธอไม่บาปเพราะไม่ได้ทำผิด คนที่ผิดคือคนเห็นแก่ตัวอย่างมณีจันทร์และน้ำลินที่แย่งคนรักไปจากเธออย่างหน้าด้านๆ

ชายหนุ่มเห็นเมขลามองจับมาจึงคิดจะปล่อยร่างบางออกจากอ้อมแขนทว่าน้ำลินกลับเป็นฝ่ายกอดเอวเขามาใกล้แล้วรั้งเอาไว้ ส่งสายตาท้าทายมาให้บ้าง

น้ำกรด!

 หากไม่ใช่ฝีมือเมขลาแล้วจะเป็นใครแล้วไหนจะคำขู่ของผู้หญิงสี่คนนั่นอีก เธอเองเคยคิดปรับความเข้าใจกับเมขลา ยืนยันว่าเธอจะแต่งงานกับสหรัฐเพียงแค่ในนามและจะหย่ากับเขาภายในหนึ่งปี ทว่าเธอเปลี่ยนใจแล้ว เมขลาจงใจทำร้ายเธอครั้งแล้วครั้งเล่า

“ยินดีด้วยนะคะรัฐ คุณลิน” เมขลาอวยพรแต่ปากและตาไม่ยอมยิ้ม  ชายหนุ่มขยับแขนแต่น้ำลินยิ่งกอดรัดพลางวางแนบศีรษะไปกับไหล่กว้าง

“ขอบคุณนะคะคุณเมย์  ครู่นี้คุณรัฐเพิ่งบอกว่าเราจะรีบมีลูก ครอบครัวจะได้อบอุ่น มีหลายๆ คนไปเลยดีไหมคะรัฐ คุณแม่บ่นว่าอยากได้หลาน ถ้าเราเลี้ยงไม่ไหวก็ให้คุณเมย์เธอมาช่วยเลี้ยง เอในฐานะอะไรดีนะ ว่าไงแสง ฐานะอะไรดี” น้ำลินยิ้มเย็น หาตัวช่วยมือดีอย่างแสงทองที่เจ็บแค้นแทนเพื่อนอยู่ไม่น้อยและเป็นตัวตั้งตัวตีในการยุน้ำลินให้เอาคืนเมขลาเสียบ้าง

ถึงน้ำลินจะผิดที่จู่ๆ ก็ทำเหมือนแย่งคนรักของเมขลามา แต่เมขลาก็เล่นแรงไป

จงใจทำให้น้ำลินขายหน้ากลางงานการกุศลด้วยการเหยียบชายกระโปรงของน้ำลินจนนมหก เป็นอาหารตาของผู้คนในงานยังไม่พอ ยังทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องเล่าสนุกปากของใครต่อใครไปหลายวัน แต่เพียงเท่านั้นน้ำลินก็คงไม่โกรธ หากจะไม่ปะติดปะต่อเรื่องได้ว่าผู้หญิงสี่คนที่มารุมทำร้ายเธอวันนั้นเป็นคนของใคร ซ้ำร้ายก็คิดร้ายถึงขั้นจ้างคนมาสาดน้ำกรด หากมันทำงานไม่พลาดจะเป็นอย่างไร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 69 ครั้ง

0 ความคิดเห็น