หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,932 Views

 • 74 Comments

 • 659 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  462

  Overall
  99,932

ตอนที่ 69 : ตอนที่ 14

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3925
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  27 มี.ค. 61

เมขลาปรี่เข้ามาหาชายคนรักด้วยความตกใจ หลังรู้จากสโรชาว่าชายหนุ่มบาดเจ็บต้องนอนแอดมิดที่โรงพยาบาล ในขณะที่เป้าหมายอย่างน้ำลินปลอดภัยดีแถมยังได้หน้าด้วยการอยู่เฝ้าไข้เขาตลอดเวลา ส่วนเธอถูกมณีจันทร์กีดกันออกหน้าออกตา

“ไม่เป็นอะไรมากแล้ว ไม่รู้ว่าใครมันช่างใจยักษ์ใจมารคิดทำร้ายกันด้วยวิธีสกปรกแบบนี้” มณีจันทร์ตวัดสายตามองเมขลาที่ยืนทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ได้แนบเนียนก่อนถลาเข้าไปหาสหรัฐแล้วลูบแผ่วเบาไปบนหัวไหล่ขวาที่พันผ้าสีขาวเอาไว้ ยังดีที่โดนไหล่และแขนไม่โดนหน้า

 ไอ้พวกฝีมือกระจอก!

“เกิดอะไรขึ้นคะรัฐ น้ำร้อนลวกหรือคะ”

“หึแน่ใจหรือเมขลาว่าไม่รู้เรื่องว่าตารัฐโดนอะไร” มณีจันทร์ย้อนถามแต่หญิงสาวเลิกคิ้ว

“คุณแม่พูดอะไรคะ เกิดอะไรขึ้นคะรัฐ แล้วทำไมทุกคนต้องมองเมย์แบบนั้น” หญิงสาวเริ่มบีบน้ำตา สุ้มเสียงเครือไปด้วยความน้อยอกน้อยใจ ชายหนุ่มจึงจับมือเธอเอาไว้แล้วส่งยิ้มปลุกปลอบ

“ไม่มีอะไรหรอกเมย์ ผมโดนน้ำกรดสาด คงผิดตัว”

“ตายจริง!

“ไอ้โจรกระจอกมันตั้งใจจะสาดให้โดนน้ำลิน แต่ฝีมือมันไม่ถึงก็เลยโดนมาที่สหรัฐ จะใครล่ะที่อยากให้หนูลินเสียโฉม” มณีจันทร์กล่าวหาทำให้เมขลามองอย่างเสียอกเสียใจ น้ำลินเห็นอย่างนั้นจึงรั้งข้อมือผู้มากวัยกว่าเอาไว้แล้วหันมาหาเมขลา

“มันคงสาดผิดตัวน่ะค่ะคุณเมย์”

“เมย์ไม่ได้ทำจริงๆ นะคะคุณลิน จะให้เมย์ไปสาบานที่ไหนก็ได้ รัฐ” เมขลามองชายหนุ่มอย่างเว้าวอน หยาดน้ำตาหลั่งริน “ต้องมีคนจงใจใส่ร้ายเมย์”

“เธอหมายถึงใครเมขลา” มณีจันทร์เสียงห้วน

เมขลาตวัดสายตามองน้ำลินเป็นเชิงตัดพ้อ

“ก็คงจะมีบ้างหรอกค่ะ ใครซักคนที่อยากเห็นเมย์กลายเป็นผู้ร้าย” เมขลาจบคำพูดด้วยการผลุนผลันออกไปจากห้อง

ชายหนุ่มขยับวิ่งตามทั้งที่เจ็บแขน มณีจันทร์ห้ามเสียงหลงแต่น้ำลินยื้อยุด

“ช่างเขาเถอะค่ะคุณป้า ถึงอย่างไรคุณเมย์กับพี่รัฐก็รักกัน อย่าให้ลินรู้สึกผิดต่อคุณเมย์มากไปกว่านี้เลยนะคะ” น้ำลินบอกจริงจังทำให้มณีจันทร์ต้องดึงตัวลูกสะใภ้คนโปรดมากอดแนบแน่น

“โถหนูลิน”

“พี่รัฐไม่ได้รักลิน เท่าที่เขาแต่งงานกับลินเพื่อรักษาหน้าคุณพ่อเอาไว้ก็ดีแล้วละค่ะ เมื่อครบหนึ่งปี ลินจะคืนอิสระให้เขา” หญิงสาวตัดสินใจบอกความจริงทำให้มณีจันทร์กับสนันต์ตกใจ

“หนูลิน”

“ลินบอกความจริงกับคุณลุงคุณป้าเพราะไม่อยากปิดบัง ได้โปรดอย่าบังคับลินเลยนะคะ เป็นข้อตกลงระหว่างเราสองคน” หญิงสาวบอกจริงจัง  ฝืนทำเป็นเข้มแข็งทั้งที่ในใจหวนไห้ หญิงสาวส่งยิ้มแห้งแล้งให้ผู้มากวัยกว่าทั้งสองก่อนเอ่ยขอตัว

“ลินขอกลับหอพักก่อนนะคะ คืนนี้เวรดึก” หญิงสาวคว้ากระเป๋าแล้วเดินออกไป แม้ใบหน้าเชิดขึ้นสูงอย่างทระนงแต่มณีจันทร์รู้ดี ลูกสะใภ้คนโปรดกำลังร้องไห้

“ฉันไม่มีทางยอมให้สองคนนี้เลิกกัน”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

0 ความคิดเห็น