หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,932 Views

 • 74 Comments

 • 659 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  462

  Overall
  99,932

ตอนที่ 67 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4121
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  15 มี.ค. 61

“ลินช่วยอธิบายให้พี่เข้าใจทีได้ไหม”

“อย่ารู้เลยนะคะพี่วริศ ลินไม่ได้มีค่าอะไรสำหรับพี่วริศหรือผู้ชายคนไหนอีกแล้ว ปล่อยลินไปเถอะค่ะ ในโลกนี้ยังมีผู้หญิงอีกมากที่เหมาะและดีกว่าลิน” หญิงสาวแตะปลายนิ้วเรียวไปบนหลังมือเขาแผ่วเบา ร่องรอยเห็นใจปรากฏขึ้นครู่หนึ่งแล้วจึงเบือนหน้าหนี ไม่มีประโยชน์ที่ต้องคร่ำครวญหวนไห้กับเรื่องใดๆ

สหรัฐจำต้องแต่งงานกับเธอเพราะมณีจันทร์ป่วยเป็นโรคหัวใจ ส่วนเธอก็จำต้องแต่งงานกับเขาเพื่อรักษาหน้าของพ่อแม่โดยมีข้อตกลงที่ชายผู้ขึ้นชื่อว่าสามีทั้งทางพฤตินัยและอีกไม่นานก็จะทางนิตินัยเพิ่งบอก

หนึ่งปี!

ระยะเวลาแห่งการทรมานครั้งนี้แค่หนึ่งปี หลังจากนั้นเธอกับเขาจะเป็นอิสระ ไม่รู้จัก ไม่ทักไม่ถามกันอีก เป็นทางออกที่สวยหรูสำหรับทุกฝ่าย

“หากลินยืนยันว่าไม่ได้รักเขา พี่จะรอ” ผู้หมวดหนุ่มบอกอย่างไม่ลังเล เขารักน้ำลิน รักมากเหลือเกิน รักจนไม่กล้าจะปล่อยเธอไปจนต้องเอ่ยปากทว่าหญิงสาวปฏิเสธ

“อย่าเสียเวลากับลินเลยนะคะพี่วริศ ถึงลินจะไม่ต้องแต่งงานครั้งนี้ ลินก็แต่งงานกับพี่ไม่ได้ เพราะว่าลินรักพี่แบบพี่ชายคนหนึ่งเท่านั้นค่ะ” หญิงสาวบอกขึ้น ช้าชัดดุจลาวาร้อนๆ ที่ราดซ้ำมากลางหัวใจที่เมื่อครู่เพิ่งถูกเธอสับจนแหลกเละ

และคำพูดนั้นของเธอก็ทำให้เขานั่งจมกองเหล้าอยู่ภายในผับไม่ไกลจากโรงพัก แสงทองคาดเดาอยู่แล้วว่าเขาจะต้องมาขลุกอยู่ที่นี่แน่ๆ นึกเป็นห่วงจึงตามมา และก็เห็นว่าผู้หมวดหนุ่มฟุบคาขวดเหล้าแต่ยังฟูมฟายหวนไห้คร่ำครวญถึงแต่น้ำลิน

“ทำไมลินทำกับพี่แบบนี้ พี่ไม่ดีตรงไหน”

“เฮ้อความรักมันเป็นแบบนี้นี่เอง ยัยลินก็เอาแต่ซึมกระทือ พี่วริศก็เมาแอ๋อยู่ตรงนี้ ดีนะที่ฉันยังไม่มีความรัก” แสงทองถอนหายใจก่อนเดินไปหยุดตรงหน้าเขา แย่งหนังสือบันเทิงฉบับนั้นออกจากมือแล้วโยนทิ้งไปอย่างไม่ใส่ใจ เธอรู้ดีว่าเพื่อนเธอเป็นคนอย่างไร เรื่องทั้งหมดมีสหรัฐเป็นต้นเหตุ

“ลินน้ำลิน”

“พี่หมวดคะ พอเถอะ เดี๋ยวแสงขับรถให้นะคะ ขืนให้ขับกลับเองพรุ่งนี้ได้ไปโรงพยาบาลแทนโรงพักแน่” หญิงสาวตรงเข้าประคองแต่ชายหนุ่มสะบัดแรงจนหญิงสาวเซล้ม ดวงตาแดงก่ำหรี่ปรือ

“แสงเองเหรอ พี่ขอโทษ”

หญิงสาวหน้าแหยยักเย้ยักยันลุกขึ้นปัดไปตามเนื้อตัว

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แสงเจอแต่คนอารมณ์หงุดหงิดมาทั้งวัน ชินแล้ว” หญิงสาวหย่อนกายลงนั่งเคียงข้าง เหล้าตรงหน้าหมดไปหลายแก้ว จึงกวักเรียกพนักงานเพื่อสั่งเครื่องดื่ม

“มาร์การิตา”

“แสงลินเขากำลังจะแต่งงาน” ชายหนุ่มบอกทั้งที่รู้ดีว่าอย่างไรเสียแสงทองก็คงจะรู้มาก่อนเขา แต่การได้ระบายออกไปบ้างก็ดีกว่าหนักอกอยู่คนเดียว

“แสงรู้แล้วละค่ะ เฮ้อแสงก็สงสารพี่วริศนะคะ แต่จะให้ทำไงได้ก็เรื่องมันเลยเถิดมาจนขนาดนี้แล้ว ทำใจซะเถอะค่ะ” นี่คือคำปลอบใจตามแบบฉบับของแสงทอง คำปลอบใจที่ตรงไปตรงมาไม่เสแสร้งหรือโอ้โลมปติโลมให้เสียเวลา เพราะอย่างไรความจริงก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำ

“ลินเขาบอกว่าไม่ได้รักพี่”

“แสงรู้ตั้งนานแล้วละค่ะ” หญิงสาวบอกแล้วรับเครื่องดื่มสีเหลืองอ่อนมาจากมือบริกรขึ้นจิบ บอกด้วยท่าทางง่ายๆ สบายๆ ในขณะที่คนตรงข้ามร้อนรนจนก้นแทบไม่ติดเบาะ

“อ้าว..แล้วทำไมไม่บอกพี่”

“โอ๊ยทำอย่างกับบอกไปแล้วพี่วริศจะยอมเชื่อ อีกอย่างเรื่องความรักก็เป็นเรื่องของคนสองคนต้องจัดการเอาเอง เรื่องอะไรแสงจะต้องเข้าไปยุ่งล่ะ ฟังให้จบแล้วก็เจ็บให้พอ ทีเดียวแล้วจบ อย่าฟูมฟายหวนไห้เพราะไม่มีประโยชน์ ดูสภาพพี่ตอนนี้สิเนี่ย ผู้ร้ายมาเห็นมันคงจะกลัว”

“แสงไม่เป็นพี่ไม่รู้หรอก”

“ไม่รู้หรอกค่ะเพราะแสงไม่เคยมีความรักก็จะปลอบใจแบบคนไม่เคยมีความรักนี่แหละค่ะ ฟังนะน้ำลินเขารักคุณสหรัฐ รักมาตั้งนานแล้ว”

ความจริงจากปากของแสงทองตรงเข้ามากระแทกหัวใจที่เจ็บอยู่แล้วให้เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

“ไม่จริง ลินเขาบอกว่าไม่ได้รักผู้ชายคนนั้น”

“ผู้หญิงปากกับใจเคยตรงกันที่ไหนละคะ เอาล่ะ รู้แบบนี้พี่ก็ควรจะตัดใจ ดื่มให้เต็มที่แสงจะดื่มเป็นเพื่อน เมาแค่วันนี้วันเดียว โอเค้” หญิงสาวจัดแจงผสมเหล้าให้เขาแล้วยัดใส่มือ ยิ้มทั้งปากทั้งตาจนเขาอดเผลอยิ้มตามขึ้นมาไม่ได้ คำปลอบใจที่ดูแมนๆ แบบนี้ช่วยให้เขารู้สึกดีขึ้นมาอย่างประหลาด+++ โหลดที่นี่จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #39 ????? (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 18:56
  ขอให้นำ้ลินท้องมีลูกแล้วได้มรดกของตระกูลนฤเบศบดินทร์ทั้งหมด ดูซิยัยปลิงยังจะเกาะนายรัฐคนโง่ต่ออีกมั๊ย
  #39
  0
 2. #38 ya567 (@ya567) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 12:48
  สนุกค่ะ
  #38
  0