หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,947 Views

 • 74 Comments

 • 657 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  477

  Overall
  99,947

ตอนที่ 65 : ตอที่ 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4651
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  5 มี.ค. 61

เมขลาถลาเข้ามาทุบตีชายคนรักทันทีที่เขาลงจากรถหลังจากที่หายไปกับน้ำลินทั้งคืน โทรศัพท์ก็ไม่ยอมรับสาย เธอนั่งรอจนหลับไปกับโซฟา เช้ามาก็เจอข่าวเด่นหราวางแหมะเอาไว้ราวกับจงใจ เบียดข่าวน้ำลินทำนมหกกลางเวทีจนหลุดกรอบ

ไฮโซหนุ่มทายาทตระกูลดังฉกตัวนางแบบกิตติมศักดิ์ลงจากเวทีหายไปด้วยกันทั้งคืน ตอนแรกนึกว่าจะปลอบใจกันเรื่องเต้าหลุดกลางงานที่ไหนได้จากภาพนี้คงตอบได้ไม่ยากว่าไปหลุดที่ไหนต่อ

หญิงสาวตัวสั่น มือสั่น ชาไปหมดทั้งร่างกับข่าวนี้ กรีดร้องลั่นบ้านจนทุกคนแตกตื่นกันไปหมด ทว่ามีใครคนหนึ่งที่แทบจะไม่ตกใจเลยก็คือมณีจันทร์

“รัฐ คุณทำแบบนี้กับเมย์ได้ยังไง ทำได้ยังไง” หญิงสาวทั้งทุบตี ทั้งร้องไห้ สายตาที่มองเขาเต็มไปด้วยร่องรอยตัดพ้อ

“อะไรกันเมย์ หยุดอาละวาดก่อนสิ” ชายหนุ่มรวบมือเธอเอาไว้ทั้งสองข้างแต่หญิงสาวทั้งดิ้นทั้งร้องโวยวายจนเขาต้องลากตัวกลับเข้ามาในบ้าน แล้วก็ต้องแปลกใจกับสายตาทุกคู่ที่จับจ้องมาหาเขาเขม็ง โดยเฉพาะสายตาคมกริบประดุจมีดคมๆ หลายสิบเล่มหลอมรวมกันของผู้เป็นแม่

“มีอะไรกันรึเปล่าครับทุกคน” สหรัฐทำใจดีสู้เสือ ตาจับไปยังหนังสือบันเทิงฉบับหนึ่งในมือแม่แล้วคาดเดาได้ไม่ยากว่าเกิดอะไรขึ้น

“มีแน่เมื่อคืนแกพาน้ำลินไปไหน”

“เอ่อ” ชายหนุ่มปาดเหงื่อแต่เมขลาโผนเข้ามาทุบตี

“ตอบไปสิ ตอบไปสิคะว่าคุณพานังลินเข้าโรงแรม มันยั่วยวนคุณท่าไหนถึงได้หายไปกับมันทั้งคืน มั่วกันสองคนยังไม่พอยังประจานออกมาให้คนทั้งประเทศได้เห็น”

“ฟังผมอธิบายก่อนนะเมย์” ชายหนุ่มรวบมือเธอไว้อีกครั้งแล้วเขย่าให้สงบสติอารมณ์

 มณีจันทร์ลุกขึ้นจากที่นั่งมาจับตัวเมขลา เท่านั้นหญิงสาวก็หยุดการดิ้นรน

“ไม่ว่าแกจะอธิบายว่ายังไงแกก็ต้องแต่งงานกับหนูลิน” ประกาศิตของสตรีผู้เป็นเจ้าบ้านอย่างแท้จริงดังขึ้นทำให้เมขลาตบะแตก ความอดทนสิ้นสุด

“ทำไมจะต้องแต่งงานคะ ในเมื่อนังลินมันสมยอมกับคุณรัฐเอง ทุกคนในบ้านนี้คงจะลืมไปแล้วว่าเมย์อยู่ที่นี่ในฐานะอะไร เมย์เป็นเมียคุณรัฐ เขาจะแต่งงานกับใครไม่ได้ทั้งนั้นนอกจากเมย์” หญิงสาวประกาศกร้าวเสียงแข็งเช่นเดียวกัน

“ใช่ค่ะ พี่ลินมาทีหลัง ถ้าอยากจะเป็นเมียพี่รัฐก็ต้องเป็นเมียน้อย” สโรชาเข้ามายืนเคียงข้างเมขลาแล้วบีบมือให้กำลังใจ จะให้เอาผู้หญิงที่ดีแค่เปลือกนอกอย่างน้ำลินมาเป็นพี่สะใภ้ เธอคนหนึ่งล่ะจะค้านหัวชนฝา ที่ทำนมหกกลางงานก็แค่แผนเรียกร้องความสนใจจากนักข่าวและเรียกคะแนนสงสาร

“หยุดนะยัยบัว” มณีจันทร์ตวาด สายตายังจ้องจับลูกชายเขม็ง “แกจำคำสาบานของแกได้ไหมสหรัฐ แกสาบานกับแม่และต่อหน้าทุกคนว่าถ้าทำให้น้ำลินเสียหายอีก แกจะแต่งงานกับน้ำลิน”

“ครับ ผมจำได้”

“รัฐ คุณพูดแบบนี้ได้ยังไง ถ้าคุณจะต้องรับผิดชอบน้ำลินด้วยการแต่งงานแล้วเมย์ล่ะ คุณเอาเมย์ไปไว้ที่ไหน” เมขลาเสียงดัง

ทุกสายตาที่มองมากดดันให้สหรัฐเปิดปากเลือกข้าง ทำให้เขากลุ้มใจเหมือนหัวจะระเบิด หากเลือกน้ำลินเมขลาก็คงไม่มีวันยอม และถ้าเลือกเมขลาแม่ก็เอาเขาตายเช่นเดียวกัน

“ให้เวลาผมหน่อยนะครับ อย่าคาดคั้นผมตอนนี้เลย” ชายหนุ่มถอนหายใจ คิดไม่ตก ทางออกมีได้แค่สองทางคือตัดขาดจากเมขลาหรือกับแม่ตัวเอง

“แกจะไม่รับผิดชอบน้องไม่ได้ น้ำลินเป็นลูกสาวเพื่อนแม่ แกอยากให้แม่อกแตกตายหรือไง” มณีจันทร์ซวนเซ ทำท่าจะเป็นลมทำให้สนันต์ตกใจรีบเข้าไปประคอง

“คุณ ใจเย็นก่อน”

“เย็นไม่ไหวหรอกคุณ ดูลูกชายคุณสิ ฉุดกระชากลากถูหนูลินออกไปแล้วพาเข้าโรงแรม ข่าวคาวฉาวโฉ่ออกแบบนี้ฉันจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน แล้วไหนจะพ่อแม่น้ำลินอีกล่ะ จะให้ฉันบอกเขาว่ายังไง” มณีจันทร์ร้องเรียกหายาดมจากสาวใช้ มองลูกชายอย่างตัดพ้อเสียใจ

“แม่ครับ”

“ถ้าแกไม่แต่งงานกับหนูลินไม่ต้องมาเรียกฉันว่าแม่”

“แม่ให้เวลาผมหน่อยสิครับ คุณด้วยนะเมย์” ชายหนุ่มหันมามองหญิงคนรักอย่างเว้าวอนขอร้อง เมขลาไม่ได้ทำผิดอะไรเขาจะทอดทิ้งเธอได้อย่างไร อีกอย่างเขาก็รักเมขลาไม่ได้รักน้ำลิน

       สหรัฐบอกกับตัวเองในใจ แต่น่าแปลกที่ประโยคหลังดูลังเล ไม่มั่นใจ


+++ โหลดที่นี่ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #36 Dream GirL (@wincyj) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 21:35
  เบื่อพระเอก
  #36
  0
 2. #35 lovefinomak (@lovefinomak) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 16:44
  อืม. เราก้อเบื่อพระเอกมากเปลี่ยนทันไหมไรท์555++
  #35
  0
 3. #34 ya567 (@ya567) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 12:55
  ผู้ชายนิสัยไม่ดี เกลียดผู้ชายนิสัยแบบนี้มากกกกก (เราอินเกินไปไหมเนี่ย 555)
  #34
  0