หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,875 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  405

  Overall
  99,875

ตอนที่ 49 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3851
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  10 ม.ค. 61

“นั่นมันพ่อแม่เขานี่คุณ”

“หึไม่ต้องมาปลอบใจฉันหรอก ดูหน้าคุณก็รู้ว่าหนักใจพอๆ กับฉันนั่นแหละค่ะ ท่าทางเหมือนปลิงกันทั้งบ้าน ไม่เอาหรอกนะคุณ” มณีจันทร์คลึงขมับครุ่นคิด

“คุณจะทำอะไร”

“น้ำลิน ฉันจะต้องหาทางทำให้น้ำลินกับตารัฐรักกัน” มณีจันทร์ตอบแบบไม่หยุดเสียเวลาคิด แต่ผู้เป็นสามีส่ายหน้า ยังมองไม่เห็นความเป็นไปได้

“ยากหน่อยนะคุณ ลูกชายคุณมันรักมันหลงเมขลาออกอย่างนั้นแต่กับน้ำลินไม่เห็นจะมีทีท่า แถมยังว่าเขาจืดชืดเย็นชา หนูลินเองก็ดูเคืองๆ ลูกเราอยู่เหมือนกัน”

“คุณนี่จริงๆ เลย ท่าทางจะถนัดแต่เรื่องบ้าน เรื่องอิฐ เรื่องปูน” มณีจันทร์ต่อว่า คล้ายระอาอยู่ในที ผู้ชายไม่เคยมีความละเอียดอ่อนเหมือนผู้หญิง

“แล้วกันคุณ มาลงที่ผม”

“ก็มันจริงนี่คะ คุณดูไม่ออกหรือไงว่าหนูลินรักตารัฐ รักมาตั้งนานแล้วด้วย”

“แต่ลูกชายคุณ

“ตารัฐเองก็สนใจหนูลิน อาจไม่ถึงขั้นรักแต่ก็สนใจ ฉันเอาหัวเป็นประกันว่าตารัฐชอบหนูลินแน่ๆ แต่แค่ปากแข็งเหมือนคุณนั่นแหละ” มณีจันทร์กล่าวหาทำให้ผู้เป็นสามีเกาศีรษะ

“โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง”

“ผู้หญิงดีๆ อย่างน้ำลินฉันไม่ปล่อยให้หลุดมือหรอก เราจะต้องรีบจัดการก่อนที่แม่เมขลาจะปล่อยตัวให้ท้องเพื่อจับตารัฐ” มณีจันทร์เข่นเขี้ยว แต่เดิมว่ารับไม่ได้แล้ว ยิ่งมาเห็นพื้นเพของเมขลาก็ยิ่งรับไม่ได้เข้าไปใหญ่ หากได้มาเป็นสะใภ้นอกจากจะทำให้นฤเบศบดินทร์หม่นหมองแล้ว ก็รังแต่จะล่มจม

“ทำยังไง”

“มีวิธีก็แล้วกัน ถ้าคุณเห็นอะไรก็อย่าห้าม” มณีจันทร์บอกให้คิดยิ่งทำให้ผู้เป็นสามีสงสัย พร้อมกันนั้นก็มองภรรยาอย่างไม่ไว้ใจ

 มณีจันทร์เจ้าแผนการมาแต่รุ่นสาว จนถึงเดี๋ยวนี้ก็ดูจะไม่เปลี่ยน

“คุณจะทำอะไร”

แทนคำตอบผู้เป็นใหญ่ที่สุดในบ้านนฤเบศบดินทร์กดโทรศัพท์หาใครบางคน สนันต์ได้แต่จับตามอง จากสายตาของภรรยาคาดว่าเรื่องที่ทำจะไม่ใช่เรื่องดีซักเท่าไหร่

 

น้ำลินตกใจที่มณีจันทร์มาหาเธอถึงที่หอพัก หญิงสาวต้อนรับผู้มากวัยกว่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแต่ก็อดเก้อเขินไม่ได้ที่ห้องพักนั้นแคบนิดเดียว เก้าอี้ที่ใช้ต้อนรับก็อยู่ไม่ไกลจากเตียงนอน

“คุณป้าน่าจะโทรมาล่วงหน้า ลินจะได้นัดเจอที่ร้านอาหารหน้าหอพัก” หญิงสาวเกรงใจ วางน้ำเปล่าลงตรงหน้าแล้วหย่อนกายลงตรงข้าม

“ก็หนูลินไม่ยอมไปหาป้าเลยนี่นา”

“เอ่อ

“ป้ารู้” มือวางทาบมาบนไหล่กลมกลึงแล้วถอนหายใจ “รู้ว่าลินอึดอัดใจ แต่ป้าคิดถึง ที่มานี่ก็มีเรื่องอยากให้ช่วย”

“มีอะไรหรือคะคุณป้า ถ้าพอช่วยได้ลินจะช่วยค่ะ” หญิงสาวเลิกคิ้ว สงสัย

“ป้ากับเพื่อนๆ กันจัดงานการกุศลช่วยเหลือคนชราอยากให้หนูลินไปช่วยเดินแบบให้หน่อยจ้ะ จะไปจ้างนางแบบอาชีพก็เบียดบังเงินที่จะเอาไปทำบุญ นะจ๊ะ

“แล้วคุณเมย์

“เมขลากับยัยบัวก็เดิน ช่วยๆ กันนะจ๊ะ ขาหายดีแล้วไม่ใช่หรือ” มณีจันทร์ก้มมองไปยังข้อเท้าที่เคยบวม หญิงสาวพยักหน้ารับแต่ยังไม่สบายใจ ไม่อยากเผชิญหน้ากับสหรัฐและเมขลา

“ถือว่าช่วยๆ กันทำบุญนะจ๊ะ สละเวลาไปซ้อมแค่ครั้งสองครั้งพอให้คล่องเวทีก็ได้แล้ว จินดาเขาก็อยากให้ลินเดิน อยากเห็นลินบนเวที” มณีจันทร์หว่านล้อม แล้วทำหน้าละห้อยเว้าวอน “ทางเราก็ไม่มีใครก็ต้องอาศัยลูกๆ หลานๆ เงินรายได้ก็เอาไปให้บ้านพักคนชราที่ไม่มีคนดูแล”

“แต่ลินเดินไม่เป็น ถ้าไงจะลองถามแสงทองดูนะคะ” หญิงสาวหาทางบ่ายเบี่ยง แสงทองเองก็ชอบในเรื่องพวกนี้อยู่แล้วน่าจะไม่มีปัญหาอะไร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

0 ความคิดเห็น