หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,860 Views

 • 74 Comments

 • 661 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  390

  Overall
  99,860

ตอนที่ 26 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3492
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  11 ธ.ค. 60

“รัฐ นอนไม่หลับหรือคะ” ร่างเปลือยเปล่าของเมขลาตะแคงมาถาม เขาพลิกตัวไปมาจนเธอพลอยนอนไม่หลับไปด้วย

“ครับ” เขาตอบสั้นๆ บอกไม่ถูกเช่นกันว่าเหตุใดภาพนั้นถึงยังติดตา พอปัดภาพนั้นออกไปได้ภาพเด็กกะโปโลผมหน้าม้าถักเปียในชุดมัธยมก็เคลื่อนเข้ามาแทนที่ จะว่าไปเขาก็สังเกตได้อยู่เหมือนกันว่าน้ำลินชอบแอบมองเขาบ่อยๆ แต่เมื่อเขามองมาก็หลบตา

บ้าจริงอย่าบอกนะว่าที่น้ำลินเข้ามาตีสนิทกับแม่เขา เทียวไปเทียวมาที่บ้านเพราะแอบชอบเขามานานและคิดประจบให้แม่กีดกันความรักของเขา

ใช่แน่!

แม่ไม่เคยรู้จักเมขลามาก่อน แต่กลับตั้งแง่ไม่ชอบเธอตั้งแต่แรกเห็น ทำห่างเหินเย็นชากับเมขลาทั้งที่เขาบอกว่าเป็นคนรัก แม่ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน

ถ้าเป็นอย่างที่เขาคิด แม่คงต้องผิดหวัง หัวเด็ดตีนขาดอย่างไรเขาก็ไม่มีวันเลิกกับเมขลา และยิ่งเลิกเพราะยัยจืดชืดนั่นยิ่งไม่มีทาง

ชายหนุ่มปัดเรื่องของน้ำลินออกไปให้พ้นความคิดด้วยความหงุดหงิด แค่คิดว่าคนที่นอนข้างๆ เขาคือผู้หญิงจืดชืดท่าทางเรื่อยเฉื่อยเป็นท่อนไม้แช่น้ำอย่างน้ำลินเขาก็แทบทนไม่ได้ หวังว่าแม่เขาคงไม่คิดอะไรแผลงๆ ด้วยการจับคู่เขากับผู้หญิงคนนี้หรอกนะ

เขาไม่มีทางยอม!

 

ดูเหมือนความตั้งใจของน้ำลินกับสหรัฐจะไม่เป็นผลเมื่อมณีจันทร์ดูจะจงใจชักชวนน้ำลินกับแสงทองมาเป็นแขกที่บ้านบ่อยเกินควร และทุกครั้งก็เปิดทางให้เขาได้อยู่กับเธอตามลำพังแล้วกันเมขลาออกไป ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจพูดกับแม่ตรงๆ

“แม่คิดจะทำอะไรครับ”

“ทำอะไร” มณีจันทร์เลิกคิ้ว ทำเสียงแหลมแต่รู้ดีว่าลูกชายหมายถึงอะไร

“แม่ใช้ให้เมย์ออกไปทำธุระข้างนอก เอาของไปให้คุณหญิงอมรา ทั้งที่เขาไม่เคยรู้จักกันแต่กลับชวนน้ำลินมาทานข้าวที่นี่ แม่ต้องการจับคู่ให้ผมงั้นเหรอ ผมกับน้ำลินเนี่ยนะ” เพราะเป็นคนชอบพูดอะไรตรงๆ ไม่อ้อมค้อมมาแต่ไหนแต่ไร ชายหนุ่มจึงเปิดฉากถามทันทีที่มีโอกาสได้อยู่ตามลำพังกับแม่ เพราะแขกสาวทั้งสองคนกำลังช่วยกันทำขนมปั้นขลิบกันอยู่ในครัว

มณีจันทร์หน้าเสียไปเล็กน้อยที่ลูกชายรู้ทัน

“ว่าไงครับ” เขาถามย้ำ

“ใช่” มณีจันทร์เองก็ยอมรับทันควัน “ผู้หญิงอย่างน้ำลินเหมือนเพชรแท้ที่คู่ควรเอามาประดับบ้าน ประดับตระกูลนฤเบศบดินทร์”

“แม่! แล้วเมขลาละครับ เธอเป็นคนรักของผม เรารักกันมาก”

“แม่ก็ไม่ได้กีดกันสักหน่อย แต่อยากให้แกเปิดใจให้โอกาสน้ำลินดูบ้าง ที่ผ่านมาแกยังไม่มีโอกาสได้เรียนรู้นิสัยใจคอของเขา เชื่อสายตาแม่ เมขลาไม่ใช่คนที่คู่ควรกับลูก” มณีจันทร์บอกจริงจัง

ชายหนุ่มส่ายหน้า ดูอย่างไรน้ำลินกับเขาก็ไม่มีทางไปด้วยกันได้

“เสียเวลาเปล่าน่ะแม่”

“หกเดือน แม่ให้เวลาหกเดือน ถ้าแกยืนยันว่ายังอยากแต่งงานกับแม่เมขลา แม่จะไม่ยุ่ง”

เมื่อแม่บอกอย่างนั้นชายหนุ่มก็ยิ้มออก อย่าว่าแต่หกเดือนเลย ต่อให้หกปีเขาก็เห็นว่ามันเป็นไปไม่ได้ ผู้หญิงแสนธรรมดาไม่มีอะไรดึงดูดอย่างนั้นนะหรือที่แม่จะให้เวลากับเขาแค่นั้น

“แต่ในระหว่างนี้ แม่อยากให้แกเปิดใจรับหนูน้ำลินดูบ้าง อย่าเพิ่งตั้งแง่เอากับเขา”

“แม่เองก็ต้องสัญญาด้วยเหมือนกันว่าถ้าหกเดือนความรู้สึกของผมยังเหมือนเดิม แม่ต้องยอมให้ผมแต่งงานกับเมขลา” สหรัฐขอคำมั่น ซึ่งมณีจันทร์เองก็ตกลง

และดูเหมือนว่าหลังจากได้ทำพันธะสัญญากับแม่ไว้แล้ว เขากับน้ำลินจะถูกเปิดโอกาสให้อยู่ด้วยกันสองต่อสองบ่อยขึ้น ตอนนี้เขากับเธอถูกทิ้งให้นั่งปั้นขนมด้วยกันภายในศาลาทรงแปดเหลี่ยมทาสีขาวทั้งหลัง แม้ศาลาหลังนี้จะไม่จัดว่าใหญ่มากแต่ราคาสูงถึงสามแสนบาท ด้านข้างตีเป็นไม้ระแนงทาสีฟ้าอมขาว ปล่อยให้ต้นกุหลาบเถาเลื้อยพันร่มรื่น กรุ่นกลิ่นหอมกำจายโหลดที่นี่ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #6 แอน (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 22:57
  สนุกมาก..น่าติดตาม โดนแน่พี่รัฐ
  #6
  0