หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,858 Views

 • 74 Comments

 • 661 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  388

  Overall
  99,858

ตอนที่ 18 : อัพ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  2 ธ.ค. 60

“ก็ลินงานยุ่งนี่คะ ยิ่งเป็นน้องใหม่ยิ่งต้องขึ้นเวรเยอะ”

“อย่างนั้นก็ไถ่โทษซะดีๆ ไปทานอาหารเย็นที่บ้านป้า ไม่อย่างนั้นละก็ป้าจะเคือง”

“แต่ลินนัดกับเพื่อนเอาไว้แล้วค่ะ” หญิงสาวพยายามหาทางบ่ายเบี่ยง ยิ่งเห็นสหรัฐประคองกอดผู้หญิงอีกคนเธอก็ยิ่งไม่อยากไปเห็นภาพบาดตาบาดใจ

“แต่ป้าโทรบอกล่วงหน้าหลายวันแล้วนะ ไม่รู้ล่ะ งั้นก็ชวนเพื่อนหนูมาด้วย หกโมงเย็นจะให้คนรับมารับนะจ๊ะ งานยุ่งก็ขึ้นไปทำงานต่อเถอะไป๊ เดี๋ยวงานไม่เสร็จจะลงเวรช้า เจอกันที่บ้านจ้ะ” มณีจันทร์สรุปหัวข้อสนทนาชนิดที่น้ำลินหาทางปฏิเสธไม่ออก

       “ท่าทางน้องลินเขาไม่อยากไป คุณแม่ไปบังคับน้องเขาทำไมครับ” สหรัฐประคองเมขลาให้เดินตามแม่ออกไป หลังจากที่เข้าไปในห้องฉุกเฉิน ดมแอมโมเนียแค่หน่อยเดียวอาการหน้าซีดวิงเวียนของเมขลาก็หายเป็นปลิดทิ้ง ทั้งความดันโลหิต ทั้งระดับน้ำตาลปกติ และเจ้าตัวก็ปฏิเสธจะเข้ารับการตรวจแบบละเอียด

       “ใครว่าหนูลินไม่อยากไป เขาออกจะสนิทสนมกับครอบครัวเรา แกเองก็เหมือนกันทำห่างเหินกับน้องอยู่ได้ ทั้งที่เมื่อก่อนก็เห็นวิ่งเล่นกันอยู่เลย” มณีจันทร์มองค้อน

 ชายหนุ่มเลิกคิ้ว นึกไม่ออกว่าเขาเคยวิ่งเล่นกับน้ำลินตั้งแต่เมื่อไหร่ จำได้ว่าเด็กหญิงน้ำลิน ผมม้าสั่นเต่อเหนือคิ้วขี้แย ชอบเล่นตุ๊กตา โดนใครแกล้งอะไรนิดหน่อยก็เอาแต่ร้องไห้ เห็นจะมีแค่สมิตาเท่านั้นที่ทนนั่งเล่นด้วยกันได้ เพราะนิสัยคล้ายคลึงกัน

เมขลาเห็นว่าตัวเองใกล้จะถูกกันออกจากวงสนทนาเต็มทีจึงได้ทำซวนเซ หน้ามืดทำให้ชายหนุ่มปัดเรื่องของน้ำลินออกไปจากความสนใจทันที

“เมย์”

“เมย์เวียนหัวจังค่ะ อยากกลับไปพัก”

“จ้ะๆ งั้นเรารีบกลับกันเถอะครับคุณแม่” สหรัฐประคองหญิงคนรักเดินออกไปปล่อยแม่ให้เดินตากแดดตามหลังทำให้มณีจันทร์ยิ่งหมั่นไส้

ไม่ทันไรก็เห็นผู้หญิงสำคัญกว่าแม่

“ทำป่วย เดี๋ยวเวียนหัว เดี๋ยวจะเป็นลม พอมาถึงโรงพยาบาลกลับไม่ยอมตรวจ มารยา” มณีจันทร์ยัดข้อหาให้ว่าที่สะใภ้ หงุดหงิดเต็มกำลัง

 สมองเฝ้าขบคิดหาหนทางกีดกันเมขลา ใครจะว่าเธออคติก็ช่าง แต่ไม่รู้ทำไมแค่เห็นครั้งแรกก็ไม่ถูกชะตา คงอย่างที่คำพูดติดปากสมัยนี้ที่เขาว่า เคมีไม่เข้ากัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

0 ความคิดเห็น